CGV là gì? Những điều bạn cần biết về CGV

CGV

Bạn đang cần giải thích về nội dung CGV là gì? Những điều bạn cần biết về CGV? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Giới thiệu khái quát về CGV

CGV là tên mới của Megastar, do tập đoàn đa quốc gia đến từ Hàn Quốc CJ Group thành lập. CGV là từ viết tắt của 3 chữ cái lần đầu đó là: “Culture’, ‘Great’ và Vital. Mục đích muốn mang đến những trải nghiệm vượt xa so với ngành diễn viên điện ảnh Việt Nam với khoa học chiếu phim mới nhất thời nay đó là khoa học 4DX. CGV cũng đang xây dựng một không gian Cultureplex giúp người dùng vừa nhiều khả năng xem phim, thưởng thức ẩm thực, mua sắm.

Đó là những thông tin khái quát nhất giúp người dùng hiểu được CGV là gì? Mục đích thành lập chuỗi rạp chiếu phim như thế nào? Nếu bạn nào muốn đào sâu vào tìm hiểu về chuỗi rạp chiếu phim.

Cụm rạp chiếu phim là chuỗi chuỗi rạp chiếu phim lớn tại Việt Nam, đối với nhiều điểm rạp chiếu phim cũng như các chi nhánh lên toàn thế giới. Vào tháng 1 năm 2014, chuỗi rạp chiếu phim bắt đầu phổ biến tại Việt Nam và được các khán giả Việt đón nhận một phương pháp tích cực. chuỗi rạp chiếu phim CJ CGV ra đời ở 27 quốc gia lên thế giới.

Sau khi Megastar được đổi tên thành CGV, trong giai đoạn đầu thì rất nhiều khán giả đã tỏ ra tiếc nuối, bởi họ cho rằng cái tên Megastar là thay mặt cho rạp chiếu phim vô cùng sang trọng, chất lượng và có sự quen thuộc với mọi cá nhân.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà các nhà lãnh đạo tiếp quản CGV lại đổi tên như vậy, họ cho rằng tên brand CGV chính là cam kết cho sứ mệnh những hàng hóa, giải pháp và văn hóa đảm bảo chất lượng nhất theo tiêu chuẩn của quốc tế, dành cho các khán giả Việt Nam.

CGV còn là cái tên mới với khán giả Việt Nam, tuy nhiên lại rất quen thuộc đối với nhiều quốc gia lên thế giới. Tại Hàn Quốc, được giới thiệu thông tin là cụm rạp chiếu phim số 1 với hơn 50% thị phần cùng với nhiều năm liên tiếp được khán giả đón nhận.

CGV
CGV

Những cột mốc và hàng hóa

CGV với thẻ loại kinh doanh: khoa học điện ảnh.

Thành lập: Ngày 20-12-1996.

cá nhân sáng lập: CJ Corporation

Golden Harvest

Village Roadshow

Trụ sở chính: Tại Seoul Hàn Quốc

Phạm vi vận hành: lên toàn cầu

CEO: Seo Jung

Chủ sở hữu: CJ Group

Lịch sử hình thành

Năm 1996, CJ Golden Village và CJ CheilJedang được thành lập bởi CJ Cheil Jedang (Hàn Quốc), Orange Sky Golden Harvest (Hồng Kông), Village Roadshow (Úc). Tuy nhiên, thời nay CJ Golden Village và CJ CheilJedang được điều hành bởi Cheil Jedang và Orange Sky Golden Harvest, còn Village Roadshow thì rút khỏi tập đoàn.

Năm 1998, CGV cho ra mắt Multiplex lần đầu ở Gangbyeon, được sáp nhập vào CJ Golden Village và được đổi tên thành CJ.

Tháng 12/2004, CJ CGV đã trở thành chuỗi rạp chiếu phim lần đầu được niêm yết lên thị trường giao dịch chứng khoán tại Hà Quốc.

Năm 2006, CJ cho ra mắt phim kỹ thuật số lần đầu.

Năm 2008, cho ra mắt Smart Plex.

Năm 2009, cho ra mắt 4D Plex.

Năm 2011, cho ra mắt Cine City.

Vào năm 2008, CJ CGV đã ra đời tại 8 chỗ tại Trung Quốc và 1 chỗ tại Los Angeles, tiếp quản chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam chính là Megastar CinePlex.

Cơ sở hình thành CGV tại Việt Nam

CGV mở rạp chiếu phim lần đầu tại Hàn Quốc tại Gold Class , cùng các giải pháp, Cine De Chef… tại phường Apgujeong-dong, Seoul.

Vào năm 2011, doanh nghiệp CJ tại Hà Quốc đã toàn quyền tiếp quản Megastar bằng việc mua lại 92% cổ phần của doanh nghiệp Envoy Media Partners. EMP trở thành doanh nghiệp trực thuộc CJ CGV. Đến cuối năm 2013, CJ chính thức chuyển đổi brand của Megastar thành CGV.

Kể từ ngày 15/01/2014, toàn bộ rạp Megastar tại Việt Nam được đổi tên thành CGV cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. CGV không chỉ ra đời tại những khu vực có vận tốc gia tăng sầm uất mà còn tập trung các mục tiêu khán giả sinh sống tại những khu vực không có điều kiện tiếp cận với điện ảnh, bằng phương pháp thông qua những bộ phim đảm bảo chất lượng với các chương trình vì cộng đồng như Tràng cười, điện ảnh cho mọi cá nhân…

CGV
CGV

Giới thiệu khoa học CGV

CGV dùng khoa học cao với 3 màn hình lớn cụm rạp, góp phần tiến tới gần hơn với khán giả Việt. CGV mang đến cho khán giả Việt những hàng hóa độc đáo, trong đó, hai hàng hóa độc đáo lần đầu mà CGV mang đến cho các khán giả Việt đó chính là khoa học xem phim 4DX (RạpHùng Vương Plaza tại thành phố Hồ Chí Minh và rạp chiếu phim Vincom Bà Triệu tại Hà Nội.

khoa học 4DX là hàng hóa của doanh nghiệp, 4Dplex, là một thành viên của tập đoàn CJ, được ra mắt lần lần đầu vào năm 2010, tính tới năm 2012. khoa học 4DX đã thu hút rất nhiều cá nhân xem.

khoa học chiếu phim 4DX tại CGV sẽ mang đến cho cá nhân xem những trải nghiệp điện ảnh vô cùng chân thật, được trang bị ghế 4D nhiều khả năng đi lại đa chiều: xoay, rung lắc, nâng. Những đi lại này được và với nhau trong suốt bộ phim để tạo ra cảm giác sống động vô cùng vượt trội.

Ngoài khoa học tiên tiến 4DX thì chuỗi rạp chiếu phim còn thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi các khoa học tiên tiến khác như Screenx, Imax, Starium, Dolby Atmos,..

Hơn thế nữa, không ngừng nỗ lực trong việc xây dựng các chương trình như Nhà Biên kịch tài năng, các dự án phim ngắn CJ, các lớp học làm phim Toto,… cho các doanh nghiệp giải trí ở Việt Nam, cùng với việc tư vấn các nhiều vận hành liên hoan phim lớn nội địa như là: Liên hoan phim quốc tế Hà nội, Liên hoan phim Việt Nam, CJ CGV Việt Nam với mong muốn nhiều khả năng khám phá cũng như tư vấn việc gia tăng cho những nhà làm phim, art director trẻ tài năng của Việt Nam trong tương lai.

Ý nghĩa logo CGV

CGV logo sử dụng biểu tượng khá đơn giản là tên thương hiệu và hình một bông hoa nở. Biểu tượng CGV logo được thiết kế 3 chữ liên kết chặt chẽ, nối liền nhau tượng trưng cho những hàng ghế dài ở rạp chiếu phim. Bông hoa nở trong logo tựa như một màn hình phim nổi bật, mới mẻ. Bông hoa nở tạo cảm nhận về sự vui vẻ, tươi mới, yêu đời theo đúng tính chất giải trí của rạp chiếu phim.

CGV logo sử dụng màu đỏ cam rực rỡ thu hút, tượng trưng cho sự đam mê, nhiệt huyết của hãng. Màu sắc này trong logo cũng góp phần tạo sự nổi bật trên mọi phông nền của hãng.

Tổng thể logo mang tới một màu sắc rực rỡ, tạo sự hiện đại, trẻ trung và để thu hút bộ phận giới trẻ – khách hàng tiềm năng của hãng. Thiết kế logo của rạp chiếu phim này luôn nổi bật và tạo nhận diện thương hiệu riêng biệt.

CGV
CGV

Ý nghĩa tên thương hiệu CGV

Theo CJ CGV thì 3 chữ C là viết tắt của Culture (văn hóa); G là viết tắt của Great (vĩ đại); V là viết tắt của Vital (thiết yếu). Tuy chỉ có 3 từ ngắn gọn nhưng cái tên bị khách hàng đả kích vì khó đọc, khó nhớ và kém sang. Thậm chí ở Việt Nam cái tên này còn bị đọc thành Con – Gà – Vàng, hay Cái – Gì – Vậy.

Theo một lý giải của nhà báo Nguyễn Vạn Phú, CGV là viết tắt của các nhà sáng lập ra công ty con của tập đoàn CJ. Năm 1996, 3 người sáng lập tên là CJ Cheil Jedang của Hàn Quốc, Orange Sky Golden Harvest của Hồng Kông và Village Roadshow của Úc. CGV là viết tắt của 3 từ C (Cheil); G (Golden); V (Village).

Tuy nhiên, do 2 nhà sáng lập là ông Golden và Village rời công ty, vì vậy ý nghĩa cái tên CGV được giải thích miễn cưỡng theo kiểu Culture – Great – Vital là như vậy.

Từ khóa:

  • CGV Lịch chiếu phim
  • CGV Bạc Liêu
  • cgv.com movies
  • Giá vé CGV

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *