Cậu bé 9 tuổi chết sau khi phá đám lễ hội Astroworld, nâng số người chết lên 10 người

Cậu bé 9 tuổi chết sau khi phá đám lễ hội Astroworld, nâng số người chết lên 10 người

Bức ảnh này do Taylor Blount cung cấp cho thấy Ezra Blount, 9 tuổi, đang tạo dáng bên ngoài lễ hội âm nhạc Astroworld ở Houston vào ngày 5 tháng 11. Được sự cho phép của Taylor Blount qua AP ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Được sự cho phép của Taylor Blount qua AP

Bức ảnh do Taylor Blount cung cấp cho thấy Ezra Blount, 9 tuổi, đang tạo dáng bên ngoài Astrowor Lễ hội âm nhạc ld ở Houston vào ngày 5 tháng 11.

Được sự cho phép của Taylor Blount qua AP

HOUSTON – Một cậu bé 9 tuổi ở Dallas đã trở thành người trẻ nhất tử vong vì chấn thương trong một cuộc giao tranh giữa đám đông tại lễ hội âm nhạc Astroworld ở Houston.

Ezra Blount ở Dallas qua đời hôm Chủ nhật tại Bệnh viện Nhi đồng Texas ở Houston, luật sư gia đình Ben Crump cho biết.

Ezra được đặt trong tình trạng hôn mê do y tế gây ra sau khi bị thương nghiêm trọng trong sự nghiền nát vào ngày 5 tháng 11 của người hâm mộ trong buổi biểu diễn của người đứng đầu lễ hội, rapper Travis Scott.

Anh ấy là người thứ 10 tham gia lễ hội qua đời.

“Gia đình Blount tối nay rất đau buồn trước sự mất mát không thể hiểu được của cậu con trai nhỏ quý giá của họ”, Crump cho biết trong một bản tin tối Chủ nhật. “Đây không phải là kết quả của việc đưa con trai họ đến một buổi hòa nhạc, những gì đáng lẽ phải là một lễ kỷ niệm vui vẻ.”

Treston Blount, cha của Ezra, đã mô tả những gì đã xảy ra vào ngày 5 tháng 11 trong một bài đăng trên trang GoFundMe mà ông đã thiết lập để giúp bù đắp chi phí y tế của Ezra. Anh ta nói Ezra đang ngồi trên vai anh ta khi một đám đông quá khích đè bẹp họ. Người cha bất tỉnh và khi ông đến, Ezra đã mất tích, Blount nói. Một cuộc tìm kiếm điên cuồng xảy ra sau đó cho đến khi Ezra cuối cùng được tìm thấy tại bệnh viện, bị thương nặng.

Đứa trẻ bị tổn thương nghiêm trọng đến não, thận và gan sau khi bị “đá, giẫm lên, giẫm đạp và suýt chết”, theo đơn kiện mà gia đình anh đã đệ đơn chống lại Scott và công ty tổ chức sự kiện, Live Nation. Gia đình Blount đang đòi bồi thường thiệt hại ít nhất 1 triệu đô la.

Những người khác chết dao động trong độ tuổi từ 14 đến 27. Khoảng 300 người đã được điều trị tại địa điểm lễ hội và 13 đã nhập viện.

Cảnh sát Houston và các điều tra viên của sở cứu hỏa cho biết họ đang xem xét video giám sát được cung cấp bởi công ty tổ chức buổi hòa nhạc Live Nation, cũng như hàng chục clip mọi người có mặt tại buổi biểu diễn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Các nhà điều tra cũng đã lên kế hoạch nói chuyện với đại diện của Live Nation, Scott và những người tham gia buổi hòa nhạc. Scott và những người tổ chức sự kiện hiện đang là tâm điểm của một cuộc điều tra tội phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *