Quảng cáo & Truyền thông

Cẩn thận với các yêu cầu liên kết DMCA giả mạo bởi các luật sư do AI tạo

Gần đây, bạn có nhận được thông báo vi phạm bản quyền DMCA qua email từ một cá nhân tự xưng là luật sư không? Chà, email đó có thể là một trò lừa đảo và luật sư đã gửi email cho bạn có thể không phải là người thật, mà là một nhân vật do AI tạo ra cho một luật sư tại một công ty luật giả mạo. Đó là điều mà The Next Web đã phát hiện ra trong một báo cáo gần đây về yêu cầu DMCA như vậy.

Yêu cầu DMCA là gì. Yêu cầu DMCA là khi ai đó yêu cầu xóa nội dung hoặc trang web do vi phạm bản quyền. DMCA là viết tắt của Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số và nó được sử dụng để yêu cầu các công ty lưu trữ, Google và chủ sở hữu trang web xóa nội dung vi phạm bản quyền.

Lừa đảo là gì. Trong trường hợp này, luật sư được tạo ra bằng máy giả đang gửi email cho các trang web khiếu nại vi phạm bản quyền DMCA và thay vì yêu cầu trang web xóa nội dung, họ yêu cầu một liên kết thay thế. Email nói rằng đầu tiên bắt đầu đe dọa, như hầu hết các thông báo pháp lý, nhưng nó kết thúc bằng cách nói “khách hàng của chúng tôi rất vui vì hình ảnh của họ được sử dụng và chia sẻ trên internet. Tuy nhiên, tín dụng hình ảnh thích hợp là do việc sử dụng trong quá khứ hoặc liên tục. ” Tín dụng hình ảnh thích hợp phải được thực hiện với “liên kết đến” trang web “trong vòng 7 ngày”. “Nếu không, chúng tôi buộc phải thực hiện hành động pháp lý”, email tiếp tục.

Tóm lại, trò lừa đảo là đe dọa hành động pháp lý về bản quyền đối với một liên kết đến một trang web.

Đây là bản sao của email:

Luật sư giả. Nó thậm chí còn rùng rợn hơn, khi phóng viên này đào sâu vào vấn đề này, họ đã điều tra Dịch vụ pháp lý Arthur Davidson là ai. Trang web của các công ty luật có vẻ hợp pháp nhưng tên miền mới chỉ được đăng ký trong năm nay nhưng trang này tuyên bố rằng công ty đã tồn tại trong nhiều năm. Sau đó, anh ta tìm hiểu hồ sơ của Nicole Palmer và biết rằng cô ấy chưa bao giờ tồn tại, rằng cô ấy được tạo ra bởi AI, bởi một mạng đối thủ chung , một phương pháp học sâu người mẫu có thể được đào tạo để tạo khuôn mặt, nghệ thuật hoặc bất cứ thứ gì khác. Đây là ảnh của cô ấy, hãy để ý xem hoa tai và các khía cạnh khác không chính xác như thế nào:

Thật là hoang đường khi những kẻ lừa đảo sẽ thao túng bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Chỉ cần cảnh giác với những mối đe dọa pháp lý như vậy, hãy nghiên cứu để đảm bảo công ty tồn tại, luật sư đã gửi email cho bạn là thật và đây không phải là một trò lừa đảo. Tôi có thể thấy nhiều người chỉ đọc email, nhanh chóng thêm tín dụng ghi nhận tác giả của liên kết và gửi lại email cho biết việc này đã xong – mà không hỏi thêm chi tiết hoặc không xác minh đây là một vấn đề thực sự.

Các trò lừa đảo trực tuyến sẽ ngày càng tinh vi hơn và trông giống thật hơn với AI và máy học theo ý của chúng. Vì vậy, tất cả chúng ta cần phải tinh tế hơn trong việc đặt câu hỏi về mọi thứ chúng ta thấy, mọi email chúng ta nhận được và mọi yêu cầu từ chúng ta.

Related Articles

Back to top button