Quảng cáo & Truyền thông

Cải thiện kết quả SEO của bạn bằng cách làm sạch nội dung của bạn

Improve Your SEO Results By Cleaning Up Your Content

Nếu bạn xuất bản nội dung liên tục và nhất quán, tôi sẵn lòng đặt cược số tiền thực tế và không cần xem xét số liệu phân tích của bạn trước tiên, rằng bạn có một số bài đăng trên blog đang hoạt động thực sự tốt cho các mục tiêu tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Phần còn lại rất có thể là một núi nội dung, tốt nhất, được xếp hạng ở mức “meh” vững chắc trên thang hiệu suất.

Nếu bạn chỉ đang tiếp tục tạo, tối ưu hóa và xuất bản nội dung mới trên đỉnh của núi nội dung kém hiệu quả hiện có, tôi có tin xấu cho bạn: bạn đang làm cho nội dung và cuộc sống SEO khó hơn rất nhiều cần phải được.

Đó là bởi vì núi nội dung đó có vẻ vô hại, nhưng nó thực sự có thể làm được nhiều hơn hại nhiều hơn lợi. Đã đến lúc bạn dọn dẹp nội dung cũ của mình.

Xóa nội dung kém hiệu quả và lỗi thời có tiềm năng thúc đẩy hàng loạt thành công SEO

Mặc dù chúng ta đều biết tìm kiếm không phải trả tiền còn nhiều hơn thế nữa hơn từ khóa bây giờ, đã lâu rồi kể từ khi “công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung mới” đã trở thành câu thần chú phổ biến của thế giới SEO. Vấn đề là tất cả chúng ta vẫn có một lượng lớn nội dung được tạo ra dưới những nỗ lực lỗi thời đó. Tất cả chỉ quanh quẩn trên các trang web của chúng tôi.

Moz Hierarchy of SEO Needs

MOZ.com minh họa hoàn hảo mức độ ảnh hưởng của nội dung chất lượng đến thứ hạng

Tuy nhiên, ngay cả khi nội dung đó đã cũ, lỗi thời và không mang lại kết quả mà chúng ta muốn và cần, rất nhiều khách hàng và nhà xuất bản nội dung mà chúng tôi nói chuyện đang do dự khi chạm vào hoặc xóa nội dung. Họ lo sợ sự sụt giảm của SEO thậm chí còn lớn hơn. Nhưng, khi thực hiện đúng, đây không phải là trường hợp.

Nỗ lực dọn dẹp nội dung hàng loạt từ hai nhà xuất bản lớn nhất của tiếp thị kỹ thuật số cho thấy việc loại bỏ nội dung lỗi thời đã thực sự giúp ích cho SEO của họ như thế nào nỗ lực khá nhiều:

 • Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã nghiên cứu kết quả của việc xóa nội dung trên trang web của chính họ trong quá trình 20 tháng và chứng kiến ​​một số lần xem trang và lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng hàng năm.
 • Hubspot đã xóa hơn 3, 000 phần nội dung lỗi thời từ blog và thấy kết quả SEO của họ tăng lên rõ rệt.

Cần nhiều hơn nữa để giúp thuyết phục bạn rằng đã đến lúc dọn dẹp và loại bỏ sự thua kém của bạn d nội dung? Không vấn đề gì.

 • Andy Crestodina tại Orbit Media đã yêu cầu bảy chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm của họ với “ lược bớt nội dung ”và nó ảnh hưởng như thế nào đến kết quả SEO. Ba báo cáo về sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập tìm kiếm, trong khi những người khác ghi nhận trải nghiệm người dùng được cải thiện rõ ràng.
 • Thậm chí Neil Patel anh ấy lưu ý rằng việc xóa nội dung lỗi thời một cách an toàn “là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của trang web và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn”. Ngoài ra, anh ấy lưu ý rằng đó không chỉ là về nỗ lực SEO mà còn là về nội dung phản ánh chính xác thương hiệu của bạn và cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể.

Dễ dàng với mã tấu nội dung! Đừng cắt bỏ quá nhanh.

Tất nhiên, việc xóa nội dung phải được thực hiện đúng cách. Bạn không thể chỉ cắt xén và tấn công nội dung và mong đợi kết quả. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức với các sáng kiến ​​như:

 • Nội dung kiểm toán theo quan điểm định tính và định lượng
 • Các chiến lược chuyển hướng và ánh xạ nội dung
 • Lập kế hoạch và lập bản đồ kỹ thuật SEO chuyên sâu
 • Rất nhiều và rất nhiều và rất nhiều chuyển hướng

Nhưng kết quả rõ ràng có thể xứng đáng, như chúng ta đã thấy trong các thương hiệu và ví dụ được lưu ý trước đây.

Bạn chưa sẵn sàng xóa? Ít nhất hãy cập nhật nội dung lỗi thời.

Nhận nhiệm vụ xóa nội dung lỗi thời có thể là một rất nhiều. Nếu bạn không có thời gian để làm điều đó đúng cách, đừng làm điều đó chút nào… hoặc ít nhất là chưa.

Việc xóa nội dung phải được thực hiện đúng cách. Bạn không thể chỉ cắt xén và tấn công nội dung và mong đợi kết quả. Nhấp để Tweet

Thay vào đó, trước tiên hãy tập trung vào việc cập nhật nội dung cũ và blog mới. Điều này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập SEO và thu hút nhiều lượt truy cập hơn nữa bằng cách thực hiện theo một số phương pháp hay nhất cơ bản:

 • Bắt đầu với nội dung mà bạn vẫn nghĩ là mang lại giá trị hoặc có tiềm năng: Đánh giá để đảm bảo rằng chúng vẫn có liên quan theo một cách nào đó với tổ chức và khán giả của bạn.
 • Cập nhật bất kỳ tài liệu tham khảo lỗi thời nào : Mang đến các điểm dữ liệu mới, cung cấp thêm hoặc ngữ cảnh bổ sung (nếu thích hợp và cần thiết) và xóa bất kỳ thứ gì không còn áp dụng hoặc có liên quan. Ngoài ra, hãy tập trung vào chất lượng nội dung ở đây, không chỉ số lượng.
 • Tối ưu hóa nội dung theo chiến lược SEO hiện tại của bạn: Điều này bao gồm các phần kỹ thuật SEO và cả siêu dữ liệu.
 • Tái xuất bản và quảng bá lại : Bao gồm ghi chú về thời điểm nội dung được xuất bản ban đầu và khi nào nội dung được cập nhật, khi thích hợp (như trong trường hợp blog, bài báo, sách trắng, v.v.). Quảng cáo trên các kênh xã hội, trong bản tin, trên podcast, v.v., khi có liên quan và phù hợp.

Khi làm đúng, nỗ lực sẽ đáng được tác động.

Dọn dẹp, xóa và làm mới nội dung cũ, lỗi thời không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nó có nên được thực hiện một cách vội vàng. Tuy nhiên, khi thực hiện đúng, kết quả có thể rất ấn tượng và đáng kể. Nó có thể giúp phá vỡ chu kỳ chỉ tập trung vào việc xuất bản nhiều nội dung mới hơn trên nội dung cũ đã lỗi thời.

Related Articles

Back to top button