Quảng cáo & Truyền thông

Cách xác định và giành được những người có ảnh hưởng phù hợp để quảng bá sản phẩm B2B của bạn

How to Identify and Win the Right Influencers to Promote Your B2B Product

Tiếp thị người ảnh hưởng đã phát triển trong vài năm nay và nó không có bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào.

Mọi người tin tưởng những người họ theo dõi và điều này đúng trong cả thương mại điện tử và Các lĩnh vực B2B, mặc dù sau này có một chút khác biệt vì các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng có các đơn vị ra quyết định lớn hơn cần lưu ý khi họ bán hàng cho các doanh nghiệp.

Không có xu hướng mua sắm bốc đồng trong lĩnh vực B2B (hoặc ít nhất là không nhiều như trong bán lẻ), vì vậy tiếp thị người ảnh hưởng phải dựa trên mối quan hệ lâu dài giữa những người có ảnh hưởng và khách hàng mục tiêu của họ.

Làm cách nào để bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp để giúp bạn bán sản phẩm B2B của mình và làm thế nào bạn có thể biến họ thành đại sứ thương hiệu?

Bước 1: Tìm quảng cáo chiêu hàng phù hợp

Tùy thuộc vào bản chất sản phẩm B2B của bạn, bạn có khả năng đứng sau một số loại người có ảnh hưởng, kể cả:

  • Nhân viên của công ty mục tiêu của bạn
  • Của bạn (không hoạt động và hiện tại) quảng cáo của đối thủ cạnh tranh
  • Những người đăng hoặc viết về các chủ đề liên quan (và có thể chưa biết cách giải quyết)
  • Các công ty bán các sản phẩm phù hợp (có thể là đối tác), v.v.

Rõ ràng, bạn không thể sử dụng một cao độ chung cho tất cả chúng. “Xin chào, tôi nghĩ bạn sẽ thấy sản phẩm của chúng tôi thú vị” sẽ không khiến bất kỳ ai tham gia.

Có nhiều cách khác nhau để làm cho nền tảng của bạn hấp dẫn đối với các loại người có ảnh hưởng khác nhau:

  • Tiếp thị liên kết (nghĩa là trả hoa hồng cho người có ảnh hưởng của bạn cho mỗi lần bán hàng thành công)
  • Sửa liên kết bị hỏng (cung cấp giải pháp của bạn dưới dạng bản cập nhật cho một bài báo liệt kê các giải pháp bị hỏng hoặc lỗi thời)
  • Quyền truy cập công cụ miễn phí (mời những người có ảnh hưởng sử dụng công cụ của bạn để miễn phí), v.v.

Tìm các công cụ phù hợp để làm cho quảng cáo chiêu hàng của bạn hấp dẫn hơn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người có ảnh hưởng hơn. Hãy thử sử dụng các bản demo bán hàng của bạn để thể hiện sức mạnh của sản phẩm của bạn.

Quả óc chó là một công cụ tuyệt vời để đưa vào quảng cáo chiêu hàng của bạn vì nó giúp bạn tạo trình diễn có thể dễ dàng tùy chỉnh cho từng loại quảng cáo chiêu hàng hoặc thậm chí là người có ảnh hưởng:

walnut interactive demos

Đây là hướng dẫn tuyệt vời về cách sử dụng Quả óc chó để nhắm mục tiêu các loại người có ảnh hưởng và người ra quyết định khác nhau .

Bước 2: Tập trung vào các chỉ số phù hợp

Trong B2B, các nhà tiếp thị luôn biết chính xác loại của một đối tượng mà sản phẩm của họ được tạo ra cho: Họ biết thị trường ngách nhỏ hẹp và thậm chí là quy mô của công ty sẽ cần sản phẩm đó.

Trong kiểu nhắm mục tiêu laser này, việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp không nằm ở quy mô của những thứ sau hoặc thậm chí là số lượng nội dung mà họ đang sản xuất. Họ cần tìm những người dùng mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến số ít những người có thể đưa ra quyết định mua hàng trong công ty mục tiêu của họ.

Những người dùng mạng xã hội đó có thể có 10 hoặc 100 người theo dõi và thậm chí hiếm khi đăng bài như mỗi tháng một lần nhưng nếu thông điệp của họ đến được đúng người, họ được coi là những người có ảnh hưởng.

Sử dụng đúng công cụ để xác định những người có ảnh hưởng vi mô này là chìa khóa.

Linkedin là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu. Nó cho bạn thấy bạn được kết nối với nhân viên của công ty mục tiêu như thế nào để bạn có thể tiếp cận và giới thiệu với những người phù hợp:

LinkedIn Influencer Tool

Một công cụ tuyệt vời khác để sử dụng ở đây là Buzzsumo cho phép bạn tìm những người đã tweet về chủ đề mà bạn quan tâm. Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh B2B của bạn, bạn có thể sử dụng các số liệu thông minh bên trong Buzzsumo để tìm những người dùng Twitter tương tác với những người theo dõi họ:

Buzzsumo Influencers

Cuối cùng, các công cụ tìm kiếm sinh học Twitter như Người theo dõiwonk và (một lần nữa, Buzzsumo) nên được sử dụng ở đây vì họ sẽ tìm thấy bạn để tìm những người đề cập đến mục tiêu của bạn công ty trong bios của họ (vì họ có thể sẽ làm việc ở đó):

Followerwonk Influencers

Bước 3: Nghiên cứu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn

Một cách tuyệt vời khác để tìm những người có ảnh hưởng phù hợp là xác định ai đang quảng cáo cho các đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn (hoặc thậm chí tốt hơn, quá khứ của bạn đối thủ cạnh tranh đã đóng cửa doanh nghiệp của họ).

Đây là nơi mà nghiên cứu backlink cũ tốt là hữu ích. SEO SpyGlass là một công cụ tuyệt vời để sử dụng ở đây vì chúng cho phép bạn thấy rõ cách mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang có được liên kết ngược và nhanh chóng tìm ra các cơ hội khoảng cách liên kết ngược – các trang web đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn chứ không phải bạn.

seospyglass

Một chiến thuật hữu ích khác được sử dụng ở đây là theo dõi mạng xã hội. sẽ cho phép bạn đi đầu trong các chiến thuật quản lý người ảnh hưởng của đối thủ cạnh tranh tích cực của bạn. Awario là một công cụ tuyệt vời ở đây vì nó có một tiện dụng Tìm kiếm boolean( Tính năng cho phép nhắm mục tiêu tia laser theo dõi của bạn dựa trên các nguồn và mục đích giám sát của bạn:

awario

Bước 4: Xây dựng chiến lược tiếp cận hiệu quả

Sau khi bạn đã xác định quảng cáo chiêu hàng của mình, hãy bắt đầu thu thập dữ liệu để tiếp cận. Bạn nên bắt đầu một bảng tính với những người có ảnh hưởng đã xác định của bạn, quảng cáo chiêu hàng mục tiêu của họ, chi tiết liên hệ (bao gồm cả tài khoản mạng xã hội của họ) và bất kỳ ghi chú nào. Có tất cả các loại Các giải pháp WordPress để chia sẻ tài liệu này với mọi người trong tổ chức của bạn.

Thợ săn là một người tuyệt vời cách tìm địa chỉ email của những người có ảnh hưởng mục tiêu và chủ sở hữu trang web của bạn. Họ cũng có một Trình xác minh email để bạn xác minh bất kỳ chi tiết liên hệ nào của bạn quản lý để tìm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho phép bạn sử dụng các địa chỉ email hợp lệ:

Hunter email verifier

Xác minh email là bước đầu tiên của bạn để tạo cơ sở dữ liệu tiếp thị qua email chất lượng cao .

Bước 5: Đánh giá các kết nối đó

Đây là bước quan trọng nhất: Tiếp thị người ảnh hưởng của bạn không bao giờ thực sự hoàn thành. Bạn cần giữ liên lạc với những người có ảnh hưởng đã chọn trả lời xem họ có đồng ý làm việc với bạn hay chỉ gửi một câu trả lời chung chung.

Tiếp tục nói chuyện với họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Gửi cho họ thông tin cập nhật về quá trình phát triển sản phẩm của bạn. Chia sẻ những thành tựu và sự kiện quan trọng của bạn.

Nó không phải là để tấn công họ bằng email và tin nhắn mạng xã hội của bạn. Chỉ gửi cho họ những cập nhật quan trọng mà họ có thể thực sự thấy thú vị.

Bạn nên tạo một trang riêng biệt. thương hiệu để củng cố cộng đồng những người có ảnh hưởng ngày càng phát triển (hy vọng) của bạn. Điều này có thể đơn giản như thiết lập một nhóm Facebook riêng tư hoặc nâng cao như tạo một trang web hướng tới cộng đồng mới.

BeRush là một ví dụ tuyệt vời về điều sau: SEMRush đang sử dụng trang web này để giữ liên lạc với cộng đồng quốc tế của các chi nhánh của họ. Nó bao gồm một câu hỏi và trả lời bên trong, cập nhật sản phẩm, cũng như tất cả các loại tài liệu để giúp các chi nhánh của họ định vị sản phẩm tốt hơn đối với khán giả của họ.

Tên là một công cụ tuyệt vời để tìm một cái tên tuyệt vời cho dự án hướng tới cộng đồng của bạn. Cũng có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các tên doanh nghiệp lớn họ đang cung cấp như những ý tưởng:

Đoàn kết toàn bộ công ty của bạn (nhóm tiếp thị, hỗ trợ khách hàng, bán hàng, phát triển sản phẩm của bạn) xoay quanh một mục tiêu chung: Giữ liên lạc với những người có ảnh hưởng của bạn. Ràng buộc SEO và bán hàng là cách duy nhất để làm cho chiến lược tiếp cận B2B của bạn hoạt động hiệu quả.

Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp và tăng vọt!

Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp để giúp bạn bán sản phẩm B2B của mình là một cách tuyệt vời để tạo ra một luồng bán hàng mới sẽ không phụ thuộc vào các thuật toán bất chợt của Google hoặc ngân sách quảng cáo của bạn.

Nó cũng rất bổ ích vì bạn có cơ hội biến những người có ảnh hưởng đó thành những người ủng hộ người sẽ vẫn trung thành trong nhiều năm và giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu cũng như cải thiện sản phẩm của mình. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button