Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách xác định và đóng khoảng trống từ khóa của bạn

Bạn có muốn khám phá các truy vấn tìm kiếm thúc đẩy lưu lượng truy cập mới cho trang web của mình không?

Tôi cá là bạn đang nghĩ, “Tất nhiên là có,” ngay bây giờ.

Nếu vậy, đây là một ý tưởng mới cho bạn: Thực hiện phân tích khoảng cách từ khóa.

Phân tích khoảng cách từ khóa là gì?

Phân tích khoảng cách từ khóa (còn được gọi là phân tích khoảng cách nội dung ) có nghĩa là xác định các cơ hội xếp hạng mà trang web của bạn đang bỏ lỡ.

Thông thường, nó liên quan đến việc phân tích các truy vấn mà đối thủ cạnh tranh của bạn là xếp hạng cho và trang web của bạn không. Nhưng có nhiều cách khác nhau để xác định khoảng trống nội dung.

Tại sao Phân tích khoảng cách từ khóa lại quan trọng?

Có nhiều cách khác nhau cách mọi người tìm kiếm cùng một thứ trực tuyến. Có thể một nhóm duy nhất không thể lường trước được tất cả những điều đó.

Ngay cả khi bạn cho rằng mình khá giỏi trong nghiên cứu từ khóa , có một bước bạn luôn phải bắt đầu: thuật ngữ cốt lõi của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn có ý tưởng khác về thuật ngữ cốt lõi đó là gì? Nếu vậy, bạn đang thiếu một lượng lớn từ khóa.

Có thể có từ đồng nghĩa, thuật ngữ địa phương, biệt ngữ, v.v. mà bạn không xem xét. Có thể có sản phẩm hoặc tính năng sản phẩm bạn không cung cấp. Có thể có những vấn đề mà dịch vụ của bạn đang giải quyết, nhưng bạn không đề cập đến chúng trên trang web của mình.

Trong tất cả những trường hợp đó, nghiên cứu khoảng cách từ khóa / nội dung là hữu ích.

Đây là cách thực hiện phân tích khoảng cách từ khóa:

1. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng, nhưng bạn thì không.

Loại phân tích này có sẵn trên bất kỳ nền tảng SEO nào hiện nay. Hai cái yêu thích của tôi là:

Spyfu

Spyfu cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng để tìm ra khoảng trống từ khóa của bạn. Tất cả những gì bạn cần là nhập tên miền của mình. Công cụ này sẽ xác định các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền hoặc trả phí của bạn và tạo danh sách các từ khóa mà bạn đang bỏ lỡ.

Trong Spyfu, tính năng này được gọi là Kombat, và nó cho phép nghiên cứu các khoảng trống từ khóa của bạn dựa trên trên các giao lộ sau:

  • Vũ trụ từ khóa : Từ khóa duy nhất cho bất kỳ tên miền nào đã nhập
  • Yếu đuối: Từ khóa mà cả hai đối thủ cạnh tranh của bạn đều xếp hạng, nhưng bạn thì không.
  • Từ khóa độc quyền : Từ khóa duy nhất cho miền của bạn (khoảng cách từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn).

Spyfu gap

Chế độ xem chi tiết sẽ cho phép bạn xem và xuất tất cả các từ khóa bị thiếu cùng với khối lượng tìm kiếm của chúng và “độ khó của từ khóa” có tính đến các yếu tố khác nhau (như tối ưu hóa tiêu đề, chất lượng của liên kết ngược trỏ đến trang, v.v.)

Điều tôi thích ở công cụ của Spyfu là nó cho phép bạn tìm từ khóa khoảng trống cho cả từ khóa không phải trả tiền và từ khóa có trả tiền . Bạn sẽ tìm thấy các phần tương tự bên trong Ahrefs và Semrush, nhưng tôi không tin rằng một trong hai phần đó cung cấp nghiên cứu từ khóa trả phí.

Ahrefs

Như đã đề cập, công cụ “khoảng cách nội dung” của Ahrefs hoạt động tương tự như của Spyfu. Điều tôi thích ở Ahrefs là nó giúp bạn nghiên cứu một phần trên trang web của mình, không chỉ tên miền hoặc URL của bạn. Tôi thấy nó khá tiện lợi khi tôi muốn xem kỹ một phần cụ thể của trang web và xác định những khoảng trống cấp cao hơn.

Ahrefs keyword gap

Ví dụ: nếu bạn phân tích một cửa hàng hoa bằng cách sử dụng Ahrefs, bạn sẽ có thể điều tra khoảng trống từ khóa cho / ưu đãi đặc biệt của nó / section, bao gồm tất cả các URL được bao gồm trong phần đó. Đây là một tùy chọn rất hữu ích để có, đặc biệt nếu bạn đang xử lý một trang web lớn và / hoặc nhiều danh mục.

2. Phân tích ngữ nghĩa

Không giống như Spyfu và Ahrefs, Trình tối ưu hóa văn bản không nhìn vào các đối thủ cạnh tranh cụ thể của bạn. Thay vào đó:

  1. Thực hiện truy vấn tìm kiếm của bạn
  2. Thực hiện tìm kiếm nó trong Google hoặc Bing
  3. Lấy các đoạn mã tìm kiếm trả về
  4. Áp dụng phân tích ngữ nghĩa để xác định các khái niệm và thực thể cơ bản
  5. Đọc nội dung của bạn và xác định các khái niệm liên quan mà bạn không đưa vào bản sao chép của bạn.

Text Optimizer keyword gap

Không cần bao gồm TẤT CẢ các đề xuất trong nội dung của bạn. Nhưng bạn càng đưa vào nhiều, thì khoảng cách giữa trang của bạn và các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền càng gần .

Tôi thích công cụ này vì nó thúc đẩy bạn tạo bản sao dài hơn, được nghiên cứu tốt hơn.

3. Phân tích riêng của bạn

Cuối cùng, bạn cũng có thể tìm thấy khoảng trống nội dung trong phân tích trang web của riêng bạn. Tìm các trang hoạt động kém — các trang dường như khiến mọi người rời khỏi trang web của bạn và các trang không thu hút người xem của bạn.

Những trang này rõ ràng cần một số trợ giúp.

Finteza là một bộ phân tích trang web tập trung vào phân tích chuyển đổi và tương tác. Ví dụ: nếu tôi nhìn thấy một biểu đồ như thế này, tôi biết rằng có một trang hoạt động không tốt:

Finteza keyword gap

Đây là một dấu hiệu rõ ràng của một lỗ hổng nội dung:

  • Trang này xếp hạng và mang lại các nhấp chuột cho trang web, vì vậy chúng tôi không thể bỏ rác nó
  • Tuy nhiên, trang không thu hút được bất kỳ ai, vì vậy nó cần khoảng trống nội dung nghiên cứu.

Tại đây điểm, tôi sẽ xem xét các trang cạnh tranh để xem cách họ phục vụ đối tượng mục tiêu, họ giải quyết những câu hỏi nào, cách họ thu hút khách truy cập và bản sao của họ tốt hơn của tôi như thế nào. Dưới đây là các cách khác để chẩn đoán và khắc phục sự cố tạo khách hàng tiềm năng trên bất kỳ trang dựa trên nội dung nào và đây là cách sử dụng phân tích để cải thiện chuyển đổi .

Có nhiều giải pháp phân tích khác— đây là nhiều tùy chọn hơn .

Làm thế nào để đóng những khoảng trống nội dung đó

Nghiên cứu khoảng cách từ khóa không chỉ đơn giản là một kỹ thuật tối ưu hóa nội dung.

Bằng cách xác định khoảng trống từ khóa, bạn có thể khám phá những cách mới để trình bày sản phẩm của bạn (ví dụ: màu sắc, kích thước, v.v.), chẳng hạn như trang đích dựa trên nội dung giải quyết các vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải và giới thiệu sản phẩm của bạn như một giải pháp.

Rất có thể, bạn sẽ cần tham gia vào đội ngũ phát triển sản phẩm, hỗ trợ khách hàng, bán hàng và quản lý danh tiếng, vì nhiều lỗ hổng bạn đang phát hiện có thể được biến thành ý tưởng sản phẩm mới, điểm bán hàng và lợi thế cạnh tranh.

W hile nghiên cứu các truy vấn mới được khám phá của bạn, tìm kiếm những thứ khác mà bạn có thể thu thập được trong quá trình nghiên cứu của mình. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì tốt hơn? Có thể đó là bố cục trang đẹp, yếu tố nội dung hấp dẫn hoặc một cách mới để cấu trúc nội dung – luôn có nhiều điều để học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Related Articles

Back to top button