Marketing

Cách viết Tiêu đề và Dòng tiêu đề của Trang Hoàn hảo (7 Công cụ giúp Làm cho Trang xảy ra)

How to Write Page Titles & Headlines

Thách thức lớn nhất của bạn khi viết một bài báo là gì?

Nếu là tạo ra một tiêu đề tuyệt vời (cũng sẽ là tiêu đề trang), thì danh sách các công cụ này phù hợp với bạn!

Tiêu đề trang là yếu tố quan trọng nhất trên trang đó được hiển thị nổi bật ở bất kỳ nơi nào mà trang của bạn được chia sẻ hoặc liên kết:

 • Thường xuyên hơn không, tiêu đề trang là hiển thị nhiều nhất (và có thể nhấp vào ) một phần của đoạn mã tìm kiếm
 • Trừ khi được chỉ định khác, tiêu đề trang là nội dung hiển thị trong bản xem trước liên kết khi bất kỳ ai chia sẻ bài viết của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Tiêu đề của trang hiển thị trong bất kỳ tab nào của trình duyệt. Vì vậy, trong nhiều trường hợp (khi có nhiều tab đang mở), đây là điều có thể khiến người đọc quay trở lại tab của bạn.

Page title

Không có gì ngạc nhiên khi viết một tiêu đề hiệu quả lại khó đến vậy: bạn phải đạt được rất nhiều mục tiêu, từ việc tạo tiêu đề tập trung vào từ khóa để có thứ hạng cao hơn để làm cho nó trở nên thú vị và tạo ra đủ để kích hoạt một nhấp chuột!

Không có một công thức nào về tiêu đề trang hiệu quả, nhưng đây là một số công cụ giúp bạn tìm ra phong cách và phương pháp của riêng bạn. Hãy đi sâu vào bây giờ:

1. Tìm Từ khoá Tốt nhất cho Tiêu đề của Bạn: Ubersuggest

Ubersuggest là một bộ SEO đa năng với một trong những nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ nhất công cụ.

Có một số cách để xác định từ khóa của bạn:

 • Nhập thuật ngữ cốt lõi của bạn (chủ đề chung của bạn) vào đó và sau đó nhấp qua để “Tất cả ý tưởng từ khóa”
 • Nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn và xem những từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập cho chúng (và những từ khóa nào bạn có thể tập trung vào nội dung của mình).

Ubersuggest

Cái hay của công cụ này là nó rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập một từ khóa và nó sẽ hiển thị cho bạn các URL đang xếp hạng cho từ khóa đó để bạn có thể xem nhanh đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn cũng có thể giới hạn kết quả bởi “độ khó SEO” phản ánh khả năng cạnh tranh hữu cơ của mỗi từ khóa. Điều này cho phép bạn khám phá các từ khóa để sử dụng trong tiêu đề của mình để dễ dàng xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm của Google.

Hơn hết, công cụ này miễn phí và có rất nhiều dữ liệu có sẵn trong phiên bản miễn phí, vì vậy không có lý do gì để không thử nó!

2. Tạo Tiêu đề Dựa trên Câu hỏi: Trình Tối ưu hóa Văn bản

Tạo tiêu đề của bạn dưới dạng một câu hỏi là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người nhấp vào nó. Con người có bản năng tự nhiên là cố gắng tìm câu trả lời bất cứ khi nào họ nhìn thấy một câu hỏi, vì vậy, người dùng tìm kiếm và mạng xã hội sẽ có xu hướng nhấp vào tiêu đề của bạn hơn khi nó được viết dưới dạng câu hỏi.

Trình Tối ưu hóa Văn bản là công cụ phân tích ngữ nghĩa được liệt kê phổ biến câu hỏi cho bất kỳ từ khóa nào bạn nhập:

Text Optimizr questions

Công cụ xếp hạng các câu hỏi theo mức độ phổ biến và khả năng cạnh tranh hữu cơ. Nhấp vào bất kỳ câu hỏi nào sẽ đưa bạn đến phân tích ngữ nghĩa của câu hỏi cụ thể đó, cho phép bạn khám phá các khái niệm liên quan để đưa vào tiêu đề hoặc bản sao trang của bạn.

Text Optimizer

Phân tích ngữ nghĩa sâu hơn cho phép bạn thu thập nhiều ý tưởng và góc độ nội dung hơn, cũng như cải thiện tiêu đề hiện tại của bạn.

Tất nhiên, một nguồn cảm hứng cho câu hỏi thích hợp khác là Hộp “Mọi người cũng hỏi” của Google.

3 . Phân tích tiêu đề của bạn: Trình phân tích dòng tiêu đề của Coschedule

Trình phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule phân tích tiêu đề của bạn dựa trên nhiều tiêu chí, vì vậy bạn có thể thấy bản phân tích khá thú vị.

 • Phân tích lựa chọn từ (phân tích cấu trúc tổng thể, ngữ pháp và khả năng dễ đọc của dòng tiêu đề của bạn.) Công cụ chia sự lựa chọn từ của bạn thành động cơ, thông dụng và sức mạnh từ để đảm bảo bạn có sự cân bằng phù hợp về mọi thứ.
 • Phân tích cảm xúc: các tiêu đề truyền tải cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực mạnh mẽ có xu hướng hoạt động tốt hơn
 • Phân tích độ dài tiêu đề xác định xem tiêu đề của bạn quá ngắn hay quá dài (bằng ký tự và từ). Nhìn chung, các tiêu đề dài từ 6-8 từ có xu hướng kiếm được số lần nhấp qua cao nhất.
 • Phân tích ba từ đầu tiên và cuối cùng của Tiêu đề. Ý tưởng là, khi đọc lướt nội dung, hầu hết người đọc có xu hướng đọc ba từ đầu tiên và cuối cùng của tiêu đề.
 • Phân tích từ khóa có thể tìm kiếm: tiêu đề phải bao gồm từ khóa và cụm từ để người đọc có thể tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng.

Headlin analyzer

Ngay cả khi chạy công cụ chỉ một lần cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng về cách cải thiện chiến lược của bạn trong tương lai.

4. Xem trước Đoạn mã Facebook: Trình gỡ lỗi Facebook

Bạn có muốn biết tiêu đề của mình sẽ trông như thế nào khi được chia sẻ trên Facebook? Sử dụng công cụ chính thức của Facebook có tên Trình gỡ lỗi Facebook .

Chỉ cần nhập URL trực tiếp của bạn vào hộp “Xem trước” và cuộn xuống phần “Xem trước liên kết”:

Facebook preview

Từ đây, hãy cố gắng quyết định xem tiêu đề của bạn có đang thu hút một nhấp chuột hay không hay tiêu đề đó cần được cải thiện.

5. Xem trước Đoạn trích Twitter: Trình xác thực thẻ Twitter

Nguồn cấp dữ liệu Twitter đã trở nên phong phú hơn so với khi nền tảng này ra mắt. Twitter hiện tạo “các tweet phong phú” hiển thị bản xem trước liên kết bất cứ khi nào có một liên kết được đưa vào một tweet.

Nếu bạn muốn xem tiêu đề của mình trông như thế nào khi bài viết của bạn được tweet, hãy sử dụng “Trình xác thực thẻ” của Twitter .

Twitter preview

Đây cũng là hướng dẫn vững chắc về cách thêm thẻ Twitter vào trang web của bạn để nội dung của bạn tạo ra các tweet phong phú.

6. Xem trước trên thiết bị di động: Thông tin chi tiết về tốc độ của Google

Bây giờ hầu hết mọi người đang đọc blog từ thiết bị di động của họ, điều quan trọng là đảm bảo rằng tiêu đề của bạn trông đẹp mắt , vì nó thường là thứ đầu tiên tải.

Thông tin chi tiết về tốc độ của Google cho phép bạn xem trước tiêu đề trang của mình trên thiết bị di động và cho biết tốc độ tải trang.

Google preview

7. Xem trước Google Snippet: Google, Yoast, v.v.

Cuối cùng, tôi cá là bạn muốn biết tiêu đề của mình trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm và nó cũng khá khả thi!

Đừng hiểu lầm: không có công cụ nào đảm bảo rằng đoạn mã tìm kiếm của bạn sẽ giống hệt như những gì chúng hiển thị, nhưng bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ khá giống nhau.

Plugin Yoast (cũng như một số các lựa chọn thay thế chắc chắn ) tạo bản xem trước đoạn mã tìm kiếm khi bạn vẫn đang nhập bài viết của mình trong trình chỉnh sửa WordPress.

Đối với bài viết đã xuất bản và được lập chỉ mục, hãy sử dụng lệnh SITE: của Google để xem đoạn mã của nó trông như thế nào:

Google SITE command

Ngoài ra còn có một số trình tạo đoạn mã tìm kiếm – bao gồm cả cái này – làm một công việc khá tốt:

search snippet preview

Kết luận

Để tạo một tiêu đề hoạt động tốt, bạn cần cân bằng một số mục tiêu và nhiệm vụ, bao gồm:

 • Đảm bảo bạn biết mình đang tập trung vào từ khóa nào
 • Tránh quá dài dòng: Tiêu đề ngắn hơn hoạt động tốt hơn
 • Viết tiêu đề của bạn dưới dạng một câu hỏi
 • Đảm bảo tiêu đề của bạn trông đẹp (và không bị cắt xén) trong tìm kiếm và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Related Articles

Back to top button