Quảng cáo & Truyền thông

Cách Trung tâm và Chiến lược nói có thể giúp bạn thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng hơn về nội dung

Khi tôi tham gia Contently lần đầu tiên cách đây bảy năm, tôi đã tham gia một khóa học cấp tốc về tiếp thị B2B.

Tôi vừa mới điều hành một trang web tin tức thất bại — một trong những thử nghiệm biên tập muộn 2000 nghe có vẻ thú vị về lý thuyết, nhưng thực tế không có một mô hình kinh doanh ổn định. Làm việc cho một công ty phần mềm mang lại một chút kinh nghiệm.

“Chúng tôi cần thực hiện một số sách điện tử dành riêng cho ngành để thu hút khách hàng tiềm năng,” sếp của tôi nói với tôi.

“Hoàn toàn,” tôi đáp lại, gật đầu một cách hùng hổ. “Hãy thúc đẩy những khách hàng tiềm năng đó… đến ngân hàng!”

Ngay cả khi tôi chưa hiểu hết về cái phễu, tôi vẫn biết cách nghiên cứu và viết. Vì vậy, tôi sẽ biên soạn càng nhiều nghiên cứu của bên thứ nhất và bên thứ ba càng tốt, phỏng vấn những người thông minh và viết báo cáo với tiêu đề chơi chữ như “ Ngân hàng trên nội dung.

Xuất thân từ nền tảng phương tiện kỹ thuật số, tôi ghét PDF — một định dạng chỉ được tối ưu hóa cho một thứ: in. Vì vậy, tôi sẽ sử dụng lại từng cuốn sách điện tử thành các định dạng thực sự có thể đọc được. Tôi sẽ tạo ba hoặc bốn bài đăng trên blog khác nhau từ các đoạn trích từ báo cáo và bao gồm các CTA để tải xuống báo cáo đầy đủ. Bất cứ khi nào có thể, tôi sẽ cung cấp một hoặc hai trong số các đoạn trích này dưới dạng bài đăng của khách cho một blog tiếp thị khác, để mở rộng đối tượng của chúng tôi.

Tôi cũng sẽ biến những phát hiện quan trọng thành đồ họa thông tin và biến đồ họa thông tin đó thành 5-6 đồ họa xã hội mới để thu hút khán giả của chúng tôi trên Twitter và LinkedIn. Về lâu dài, những phần nội dung có thể phân chia này đã thúc đẩy lưu lượng truy cập sách điện tử và khách hàng tiềm năng nhiều hơn so với trang đích ban đầu.

Hóa ra có một cái tên cho những gì chúng tôi đang làm: chiến lược trung tâm và tiếng nói. Như chúng tôi giải thích trong phần gen khách hàng tiềm năng của khóa học chiến lược nội dung của chúng tôi, đó là một chiến lược thông minh để biến các nghiên cứu và báo cáo tốn kém của bạn thành các phần nội dung nhỏ hơn, phù hợp với các kênh phân phối khác nhau của bạn . Những phần nội dung có thể phân chia này là những mấu chốt thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại nội dung “trung tâm” của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra nội dung bạn nói nên là gì? Để trợ giúp, chúng tôi đã tạo bảng tính chiến lược nội dung Hub & Spoke này để hoàn thành với nhóm của bạn thông qua một cuộc động não im lặng, sau đó là một cuộc thảo luận nhóm.

hub and spoke content

Để tạo ra tất cả siêu meta này, bài đăng này thực sự là một bài “nói”, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho bạn đăng ký khóa học chiến lược nội dung gen dẫn đầu của chúng tôi . Vì vậy, hãy làm điều đó. Nó sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và nó sẽ khiến tôi trông đẹp hơn.

Related Articles

Back to top button