Quảng cáo & Truyền thông

Cách triển khai tự động hóa tiếp thị

How to Implement Marketing Automation

Đây là phần cuối cùng của loạt bài gồm ba phần của chúng tôi đi sâu vào quá trình lựa chọn và chuẩn bị cho tiếp thị CRM + triển khai tự động hóa.

Phần 1/3: Cách chọn nền tảng tự động hóa tiếp thị

Phần 2/3: Cách thu thập dữ liệu phù hợp để thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn

Cuối cùng, hành trình thực hiện sắp bắt đầu. Nhưng bạn chưa sẵn sàng. Có rất nhiều điều có thể và nên làm trước khi bất kỳ ai bắt đầu tải phần mềm lên máy chủ (hoặc trên đám mây)!

Trong hai phần đầu tiên của loạt bài này, chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều bước và quy trình để xác định và lựa chọn tự động hóa tiếp thị CRM +, tầm quan trọng của dữ liệu và tính toàn vẹn của dữ liệu, và thậm chí cả cách suy nghĩ lại về các CTA. Hãy đi sâu vào phần tiếp theo.

Phần quan trọng nhất của việc triển khai tự động hóa tiếp thị là nội dung.

Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể yêu cầu nhóm tích hợp CRM / MA ném công tắc và bật nó lên, nhưng thực sự có một hố sâu lớn vẫn phải được ánh xạ và vượt qua. Nó có thể dễ dàng đối với một số người và khó khăn đối với những người khác. Nó được gọi là “nội dung”.

Chúng tôi đang giả định rằng ở đâu đó trong quá trình triển khai, bạn đã vạch ra tất cả các loại khách hàng tiềm năng, bản đồ hành trình , các tương tác có thể có, các quy tắc và logic có điều kiện được áp dụng cho các tương tác đó và theo dõi. Khi tất cả đã hoàn tất (thực sự là không bao giờ, nhưng hãy làm việc với tôi), có một vấn đề chính mà nhà cung cấp CRM / MA hoặc nhà tích hợp bên thứ ba không thể làm. Và đó là lập danh mục và có thể tạo ra nội dung mới, hấp dẫn mà toàn bộ hệ thống sẽ dựa vào.

Việc ánh xạ nội dung của bạn nằm ở đâu trong quy trình triển khai tự động hóa tiếp thị tổng thể?

Việc lập bản đồ nội dung của bạn nên diễn ra ngay từ đầu. Có vẻ kỳ quặc nếu không đề cập đến nó cho đến phần 3 của loạt bài này, nhưng tôi muốn đặt nền móng trước.

Quá trình chúng tôi quy định có thể thực sự bắt đầu ngay cả trong CRM / MA quá trình đánh giá bởi vì bất kể nền tảng hoặc công cụ nào được chọn cuối cùng, nội dung vẫn sẽ được yêu cầu. Hãy hồi tưởng lại phần một của loạt bài này, nơi chúng tôi đã xác định Bốn Trụ cột của Thành công Chương trình Nuôi dưỡng . Nội dung là một trong những trụ cột thiết yếu đó.

Chúng tôi sử dụng một quy trình 4 bước khác để vạch ra kế hoạch nội dung nhằm xác định những gì chúng tôi có, những gì chúng tôi cần, ưu tiên và cách chúng tôi sẽ phát triển những phần còn thiếu.

Four Phases of Content Development

Phần đầu tiên của quy trình là thực hiện đánh giá nội dung dựa trên những gì chúng tôi gọi là đánh giá nhu cầu nội dung 5x5x5 . Tóm lại, cách tiếp cận 5x5x5 là:

  • Xác định số lượng nhân vật (giả sử là 5 cho phép toán ở đây)
  • Xác định số lượng các giai đoạn trong kênh xem xét của bạn (một lần nữa, giả sử 5 cho phép toán ở đây, hoạt động trong hầu hết các trường hợp)
  • Xác định 5 câu hỏi chính ở mỗi giai đoạn mà phải được trả lời để đưa khách hàng tiềm năng xuống sâu hơn trong kênh xem xét.

5 x 5 x 5 = 125, đó là cách nhiều chủ đề tiếp thị nội dung bạn sẽ cần phải đề cập — chỉ để giải quyết nhu cầu của khách hàng đã biết và được phỏng đoán. Nhưng đừng tuyệt vọng; phần lớn nội dung đó có thể có mục đích kép và một số có thể đã tồn tại.

Tiếp theo, thực hiện kiểm tra nội dung để xác định khoảng cách giữa 5x5x5 và thư viện nội dung hiện có. Kết quả không phải lúc nào cũng là một nhị phân, “Có, chúng tôi có nội dung đó” so với, “Không, chúng tôi không có nội dung đó.” Một phần nội dung cụ thể thường bị chôn vùi, cần được cập nhật, không đúng phương thức hoặc cần được tập hợp lại với nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Ngay cả khi nội dung cốt lõi ở đó cho một phần nội dung cụ thể, nó thường cần hoạt động. Điều đó cần thời gian và nguồn lực.

Khi nội dung bị thiếu một cách trắng trợn, đó thực sự là cơ hội vàng — một phương tiện trống — để tạo ra những gì chúng tôi thực sự muốn và cần phải phù hợp với khán giả . Điều này thường đòi hỏi sự kết hợp của những người bên trong và bên ngoài có kỹ năng:

  • Tạo nội dung, sao chép hoặc viết kịch bản và kể chuyện
  • Thiết kế đồ họa, bao gồm, đồ họa chuyển động
  • Quay phim và chỉnh sửa
  • Ghi và chỉnh sửa âm thanh
  • Quản lý và giám sát thương hiệu
  • Có thể đánh bạc, đánh giá, máy tính trực tuyến, bộ chọn sản phẩm và các hoạt động khác nội dung tương tác nội dung
  • Và thậm chí có thể xem xét pháp lý.

Điều này yêu cầu lịch nội dung để sắp xếp quy trình làm việc của nội dung nào sẽ được sản xuất, theo thứ tự và lịch trình. Bạn có thể Tìm hiểu Cách tạo Lịch nội dung (cùng với một mẫu có thể tải xuống miễn phí ) để bắt đầu.

Rõ ràng, nội dung cũng quan trọng như bất kỳ các trụ cột khác cho sự thành công chung của dự án. Tuy nhiên, nó có lẽ là thứ được ưu tiên ít nhất từ ​​quan điểm khối lượng công việc và khung thời gian. Một số công ty và tổ chức sẽ có phần lớn hoặc phần lớn công việc này — họ đã có những cỗ máy tạo nội dung của mình chạy với tốc độ tối đa và chất lượng cao. Những người khác sẽ bắt đầu từ con số gần như bằng không. Trong những trường hợp đó, chúng tôi thường khuyên bạn nên chuyển sang hợp đồng hoặc dịch giả tự do để giúp đỡ công việc nặng nhọc.

Với tất cả việc tạo và sản xuất nội dung

Tất nhiên là có. Không có lần khởi chạy CRM + MA ban đầu nào là hoàn hảo sau khi được kích hoạt. Không có thư viện nội dung nào là hoàn hảo.

Tăng cường thử nghiệm A / B và thử nghiệm khoảng thời gian. Bước tiếp theo không bao giờ kết thúc là tối ưu hóa liên tục dựa trên các chỉ số hiệu suất. Đó là nơi chúng tôi có thể thấy lợi tức của tất cả khoản đầu tư này về thời gian và tiền bạc và chắc chắn rằng mọi người trong tổ chức của bạn sẽ tìm kiếm ROI tích cực.

Chủ đề đó sẽ phải chờ cho một loạt bài khác. Có rất nhiều cách thú vị để xem xét các cam kết nhẹ, chuyển đổi cứng, quyết định KPI nào thực sự quan trọng, các mô hình phân bổ và chuyển đổi được hỗ trợ, và một cách quan trọng – đào tạo đội ngũ điều hành và quản lý kỳ vọng của họ .

Nếu điều đó nghe có vẻ khó khăn, nó thậm chí có đáng làm không?

Điều đó thực sự phụ thuộc. Đó là một câu hỏi thông minh để trả lời trước. Một chút toán học không quá phức tạp thường sẽ cho chúng ta câu trả lời và khung thời gian có thể xảy ra. Tất cả đều phụ thuộc vào tổng đầu tư, dự báo khối lượng, doanh thu ngắn hạn và LTV của khách hàng, cũng như kỳ vọng về hòa vốn và ROI. Các biến số đó là khác nhau đối với mọi công ty hoặc tổ chức. Không có gì thay thế khả thi cho việc không tính toán trước hoặc thậm chí đánh giá lại vị trí hiện tại của bạn trong hành trình CRM + MA hiện tại của mình.

Toàn bộ quá trình tự động hóa tiếp thị / lựa chọn và triển khai CRM có thể được choáng ngợp. Nhưng nó thực sự là một quá trình tuyến tính với một vài sáng kiến ​​đồng thời chạy cùng một lúc, Một kế hoạch tốt, đủ người và đúng người, sẽ cải thiện đáng kể khả năng đạt được kết quả thành công.

Related Articles

Back to top button