Marketing

Cách tối ưu hóa cấu trúc tài khoản trong thời đại tự động hóa

Tự động hóa đã thay đổi đáng kể Google Ads và các nền tảng quảng cáo lớn khác trong những năm gần đây.

Theo nhiều cách, tự động hóa đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Ví dụ: tôi không bỏ lỡ những ngày điều chỉnh giá thầu theo cách thủ công cho từng từ khóa trong tài khoản của mình.

Tuy nhiên, vì học máy đã trở thành một phần không thể thiếu trong quản lý chiến dịch, nên việc cảm thấy mất kiểm soát là điều đương nhiên.

Để đảm bảo rằng bạn tối đa hóa các tác động tích cực của tự động hóa – đồng thời duy trì mức độ tự chủ cần thiết – các nhà tiếp thị cần xem xét lại cấu trúc tài khoản của họ.

Các kế hoạch truyền thông mà chúng tôi đang cố gắng cung cấp cho các thương hiệu / khách hàng của mình thường chứa nhiều mục tiêu hoặc ngành nghề kinh doanh, làm cho cấu trúc tài khoản càng trở nên quan trọng hơn.

Sau đây là một số mẹo về cách bạn có thể thay đổi cấu trúc tài khoản của mình để đạt được số dư hoàn hảo. Chúng tôi sẽ bắt đầu với cấp độ tổ chức tài khoản chi tiết nhất và làm việc theo cách của chúng tôi.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Nhóm quảng cáo

Như mọi khi, tổ chức nhóm quảng cáo nên kết hợp từ khóa với thông điệp / ưu đãi mà bạn định truyền tải.

Đảm bảo rằng thông điệp và trang đích có tương quan chặt chẽ với các từ khóa trong nhóm quảng cáo. Mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích là các thành phần quan trọng của xếp hạng quảng cáo, xác định vị trí của bạn trên trang và giá bạn phải trả cho các nhấp chuột.

Với Quảng cáo Văn bản Mở rộng, thật hợp lý khi chia nhỏ các nhóm quảng cáo chi tiết để bạn có thể kết hợp các từ khóa có khối lượng lớn vào quảng cáo (và do đó, cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo); tuy nhiên, với quảng cáo tìm kiếm thích ứng trở thành quảng cáo mặc định loại quảng cáo vào tháng 7 , có thể có cơ hội hợp nhất các nhóm quảng cáo , vì bạn có thể kết hợp nhiều thông điệp hơn trong một quảng cáo. Nếu theo đuổi mô hình này, tôi khuyên bạn nên tổ chức các từ khóa dựa trên các trang đích mà bạn định hướng đến.

Mặc dù một số nhà quảng cáo có thể thích duy trì cách tiếp cận hiện tại của họ để phân đoạn nhóm quảng cáo, nhưng điều quan trọng là phải xem xét khả năng phát triển RSA mạnh mẽ, phù hợp của nhóm bạn trên quy mô lớn.

Phương pháp hay nhất mà nhóm của chúng tôi sử dụng là ít nhất 10 tiêu đề và bốn dòng mô tả cho mỗi RSA. So với ETA, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để viết bản sao hấp dẫn.

Việc hợp nhất các nhóm quảng cáo của bạn và dựa vào tự động hóa đằng sau RSA có thể mang lại hiệu quả hoạt động cho nhóm của bạn, đặc biệt nếu bạn đang quản lý các chiến dịch trên nhiều dòng sản phẩm hoặc thị trường địa lý.

Chiến dịch

Cấu trúc chiến dịch là nơi SEM trở thành nghệ thuật hơn là khoa học.

Không có điều gì đúng như chiến lược phân đoạn chiến dịch “hoàn hảo”; tuy nhiên, có một số thông tin chính về các chiến dịch sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thiết lập tài khoản của mình:

Hãy nghĩ về các chiến dịch của bạn như các chiến thuật để hỗ trợ các mục tiêu rộng hơn của kế hoạch truyền thông của bạn. Bạn có thể chỉ định một phần ngân sách của mình để phân bổ cho chiến dịch và bạn có thể tối ưu hóa hướng tới một mục tiêu cụ thể bằng chiến lược đặt giá thầu cấp chiến dịch. Đảm bảo rằng các từ khóa và quảng cáo trong chiến dịch của bạn được thiết kế để đạt được cùng một mục tiêu.

Các chiến lược phân đoạn phổ biến bao gồm:

 • Mục tiêu địa lý.
 • Ngôn ngữ.
 • Sản phẩm / ngành nghề kinh doanh.
 • Loại đối sánh từ khóa.
 • Danh mục từ khóa.
 • Đối tượng được nhắm mục tiêu trong chiến dịch.

Bạn sẽ cần đánh giá chiến lược phân đoạn nào sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng kết hợp các phân đoạn.

Khi chia chiến dịch chi tiết hơn, bạn cung cấp cho nhóm của mình nhiều quyền kiểm soát hơn đối với kết hợp chi tiêu trên tài khoản một cách hiệu quả. Đây là cách bạn có thể cung cấp một số lan can mà các thuật toán đặt giá thầu sẽ không biết.

Đây có thể là các sắc thái liên quan đến kinh doanh trong chiến lược (ví dụ: tập trung vào các từ khóa của đối thủ cạnh tranh trong tháng) hoặc tối ưu hóa để nâng cao kết quả đầu ra của các chiến dịch dựa trên phân tích của riêng bạn.

Một nơi dễ dàng để bắt đầu khi xem xét phân đoạn chiến dịch chi tiết hơn là các loại đối sánh từ khóa. Sử dụng một ví dụ, chúng tôi sẽ chỉ ra cách một chiến lược chiến dịch chi tiết hơn có thể dẫn đến kết hợp chi tiêu được tối ưu hóa hơn và hiệu suất tổng thể mạnh hơn.

Mặc dù thuật toán đã đạt được mục tiêu tCPA của chúng tôi một cách hiệu quả, nhưng rõ ràng vẫn có cơ hội để tối ưu hóa kết hợp chi tiêu này cho các từ khóa đối sánh chính xác, nơi chúng tôi đang thúc đẩy chuyển đổi hiệu quả về chi phí nhất.

Bằng cách tách các từ khóa thành các chiến dịch riêng biệt và cấu trúc ngân sách hàng ngày của chiến dịch theo cách mà chúng tôi đang ưu tiên chiến dịch đối sánh chính xác, chúng tôi có thể thúc đẩy mức tăng tổng hợp về hiệu quả trong khi vẫn đạt được các mục tiêu đầu tư của mình.

Một lời cảnh báo cuối cùng: hãy cẩn thận về việc mô tả chiến dịch của bạn quá chi tiết.

Nếu bạn quá tích cực với các cơ cấu lại chiến dịch, bạn sẽ thấy tác động tiêu cực đến khả năng tận dụng công nghệ máy học của các chiến dịch. Đấu thầu danh mục đầu tư có thể giúp khắc phục điều này; tuy nhiên, đề xuất của tôi sẽ là đảm bảo bạn có ít nhất $ 25 – $ 50 chi tiêu / ngày trong mỗi chiến dịch.

Nếu các chiến dịch của bạn thường xuyên chi tiêu ít hơn mức đó, có thể bạn đã quá quyết liệt với việc phân đoạn các chiến dịch.

Tận dụng tự động hóa nền tảng hiệu quả hơn

Bạn đã sẵn sàng thay đổi tài khoản của mình để tận dụng tự động hóa nền tảng hiệu quả hơn chưa? Đây là cách thực hiện:

 • Củng cố nhóm quảng cáo dựa trên sự phù hợp của từ khóa với trang đích của bạn cung cấp, biết rằng bạn có thể kết hợp nhiều thông điệp độc đáo hơn vào quảng cáo tìm kiếm thích ứng.
  • Sự cân bằng mà bạn sẽ muốn đạt được là giữa mức độ liên quan của quảng cáo / LP cho các từ khóa của bạn so với thời gian dành cho việc phát triển các RSA phù hợp, có liên quan cao.
 • Bộ phận chiến dịch để kiểm soát nhiều hơn cách chi tiêu được phân bổ trên tài khoản của bạn. Chiến dịch là cấp chi tiết nhất trong hệ thống phân cấp và bạn có thể quản lý hiệu quả khoản đầu tư của mình.
  • Sự cân bằng mà bạn sẽ đạt được là giữa sự kiểm soát bạn cần để ban hành kế hoạch truyền thông và mật độ dữ liệu của chiến dịch. Việc phân đoạn quá chi tiết cũng có thể có tác động tiêu cực.

Related Articles

Back to top button