Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách Tìm SEO và Xếp hạng Từ khoá Thành công trên Google vào năm 2022

Bước sang năm mới, tôi thường có đầy đủ các lưu ý cảnh báo về SEO, từ khóa, thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tất cả đều gắn liền với các công cụ tìm kiếm như Google.

Những ngày này, tôi lạc quan vì những tiến bộ công nghệ có thể là một chiến thắng thực sự cho các công ty theo kịp các phương pháp hay nhất về SEO.

Công việc sẽ tốn nhiều thời gian hơn là khó khăn. Bạn (và nhóm của bạn) sẽ cần tập trung vào nhiều loại nội dung, từ các bài đăng trên blog đến podcast. Có, bạn cần phải làm việc trên tốc độ tải trang và các đoạn trích nổi bật an toàn . Nhưng hãy mong đợi nội dung của bạn – các trang web, video, hình ảnh và âm thanh – phù hợp với bạn ở mức độ cao hơn miễn là bạn tạo ra nó để đáp ứng các mục tiêu chiến lược.

Google dường như không ngừng tìm kiếm những kết quả tốt nhất cho người tìm kiếm. Nhập bản cập nhật Mô hình hợp nhất đa nhiệm của Google ( MUM ), một thuật toán dựa trên AI được thiết kế để hợp lý hóa việc tìm kiếm.

MUM so sánh các truy vấn phức tạp để cung cấp cho mọi người những gì họ muốn trong lần đầu tiên họ tìm kiếm. Đối với các nhà tiếp thị nội dung, MUM sẽ tăng khả năng nội dung của bạn (không nhất thiết phải là một trang nhiều văn bản) sẽ được chọn cho kết quả tìm kiếm.

Luôn sẵn sàng các mẹo và lời nhắc nhanh này khi bạn lập kế hoạch SEO cho 2022. (Như mọi khi, hãy đảm bảo kiểm tra mọi thay đổi với dữ liệu của riêng bạn.)

Bản cập nhật MUM từ @Google nhằm mục đích cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn trong lần thử đầu tiên. Đó là tin tốt cho #ContentMarketing được tối ưu hóa cho tìm kiếm, theo @mikeonlinecoach qua @CMIContent @semrush. Nhấp để Tweet

Hiểu ý định của người tìm kiếm

Với MUM, Google đã nâng cao khả năng hiểu ai đó muốn gì từ một truy vấn tìm kiếm. Bạn nên làm như vậy. Thật dễ dàng để thu hút không đúng loại khách truy cập và khách hàng tiềm năng vào nội dung của bạn. Điều đó thường dẫn đến tỷ lệ nhấp thấp , ít chuyển đổi – và khiếu nại về khách hàng tiềm năng chất lượng thấp từ bán hàng (và tiếp thị) đồng nghiệp.

Hãy suy nghĩ về việc tạo nội dung với sự hiểu biết về ý định của người tìm kiếm lý tưởng của bạn . Đó là nội dung thông tin, giao dịch hay điều hướng?

Có thể bạn sẽ cần tạo nội dung cho cả ba loại, với hầu hết khách truy cập đến ở chế độ nghiên cứu.

Tất nhiên, bạn không thể lường trước mọi kịch bản nội dung. Ví dụ: một tìm kiếm cho “bộ trao đổi nhiệt” có thể dẫn đến một cuộc viếng thăm từ một người sẵn sàng đặt một đơn hàng công nghiệp lớn. Nhưng đôi khi, người tìm kiếm là người có câu hỏi về thiết bị trao đổi nhiệt trong nhà của họ. Nó xảy ra. Nhưng mục tiêu của bạn là giảm thiểu các khách hàng tiềm năng vô giá trị, tốn thời gian từ loại khách truy cập “sai”.

Trong nhiều trường hợp, các cụm từ khóa là một món quà chết chóc về các loại trang web mà ai đó hy vọng sẽ truy cập.

Tận hưởng lưu lượng truy cập mà bạn không bao giờ mong đợi

Trong 2022 và hơn thế nữa, bạn có thể thấy nội dung của mình được xếp hạng cho các cụm từ khóa mà bạn không nhắm mục tiêu. Trong một số trường hợp, các từ thậm chí sẽ không có trong nội dung của bạn. Bạn có thể nhận được một số thứ hạng hàng đầu và học một số cụm từ để tập trung vào nội dung trong tương lai.

Trong một số kết quả tìm kiếm, bạn có thể xếp hạng cho các cụm từ khóa thậm chí không có trong nội dung của bạn, @mikeonlinecoach cho biết qua @CMIContent @semrush. #SEO Nhấp để đăng CMI, chẳng hạn, xếp hạng tốt cho 3 Ví dụ kể chuyện bằng hình ảnh tuyệt đẹp . Từ “web” không xuất hiện trên trang, nhưng bài báo xếp hạng Số 11 để “kể chuyện bằng hình ảnh cho web”. Tôi hy vọng loại xếp hạng đó sẽ xảy ra thường xuyên hơn khi Google tinh chỉnh thuật toán của mình.

Spreadsheet showing Content Marketing Institute article ranking No. 11 for search term

Bấm để phóng to

Hãy đếm số đoạn văn của bạn – Google có thể xem xét tất cả chúng

Đôi khi một đoạn văn trong nội dung của bạn sẽ là động lực cho kết quả của công cụ tìm kiếm vì Google hiện có thể lập chỉ mục các đoạn văn cũng như các trang. Đây là cách tôi mô tả khả năng lập chỉ mục này trong một bài báo năm ngoái:

Hình ảnh một trang web với 15 đoạn văn. Trước sự thay đổi này, 14 Đoạn văn này có thể có ít giá trị trong mắt Google. Rốt cuộc, đó là một phần nhỏ của nội dung và nằm gần cuối trang. Có thể, ít nhất, nó đã giúp xác định điểm tổng thể của nội dung trên trang. Chưa hết, đoạn văn đó có thể là câu trả lời cho một câu hỏi thường được tìm kiếm… Giờ đây, Google cho biết họ có thể xác định chính xác đoạn văn hữu ích đó, giúp đưa trang lên trong bảng xếp hạng.

Neil Patel đi sâu về lập chỉ mục đoạn văn cho bất kỳ ai 'muốn đọc thêm về nó.

Hãy là người có thẩm quyền

Nếu bạn là chuyên gia có kinh nghiệm về một chủ đề, bạn có cơ hội xếp hạng tốt hơn.

Đừng mong đợi xếp hạng tốt cho mọi trang trên trang web của bạn – sự cạnh tranh có thể khốc liệt từ cụm từ này sang cụm từ khác.

Nhưng bạn có thể nhận được phần thưởng nếu Google phát hiện các chủ đề tổng thể trên nhiều trang. Bạn cũng có thể xây dựng uy tín bằng cách tìm kiếm và thu hút các liên kết ngược từ các trang web có liên quan và chất lượng cao.

Tiêu đề và tiêu đề trang vẫn quan trọng

Bạn không đủ khả năng để tạo ra nội dung mà bạn không bao giờ thay đổi, mặc dù điểm số của các trang web làm chính xác điều đó. Tại sao không ít nhất là sửa đổi một cái gì đó như tiêu đề nội dung?

Khi bạn gần đạt được thứ hạng tốt (có thể là Không. 15), tại sao không làm lại một số từ để cố gắng xếp hạng cao hơn?

Khi #Content của bạn gần xếp hạng tốt, hãy điều chỉnh #SEO của bạn. Hãy thử làm lại tiêu đề hoặc các từ khác để cố xếp hạng cao hơn, @mikeonlinecoach nói qua @CMIContent @semrush. Nhấp để Tweet Các từ trong tiêu đề trang vẫn quan trọng. Tôi theo dõi chúng chặt chẽ vì Google dường như ngày càng hiển thị tiêu đề nội dung với kết quả tìm kiếm thay vì tiêu đề trang. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Google bỏ qua tiêu đề trang như một yếu tố xếp hạng.

Tôi đã sử dụng tiêu đề trang đơn giản để đạt được thứ hạng hàng đầu cho một công ty bán buôn, như được hiển thị trong bảng bên dưới. Bạn có thể thấy rằng tất cả các trang của trang web đều đã cải thiện thứ hạng của họ trong ba năm qua.

Google thích sử dụng các tiêu đề nội dung dài hơn thay vì các cụm từ tiêu đề trang của tôi (thường chỉ gồm hai từ). Tôi đã điều chỉnh các tiêu đề trang đơn giản này nhiều lần để có được khả năng hiển thị thích hợp cho khách hàng. Với những thứ hạng hàng đầu đó, tôi không cần thiết phải tăng chúng dài hơn.

Nếu bạn không thử các kịch bản khác nhau, bạn sẽ không biết cách nào phù hợp nhất. Hơn một người đã nói rằng không ai sẽ nhấp vào tiêu đề trang SEO chung gồm hai từ. Nhưng họ có.

Nhiều người sẽ nhấp vào nếu nó hấp dẫn hoặc một cách chơi chữ? Có lẽ. Tải lên tiêu đề trang đó với các từ bổ sung và xem liệu xếp hạng của bạn có giảm hay không.

Đây là cách tôi tiếp cận tiêu đề trang thử nghiệm – Tôi sẽ sử dụng dữ liệu về Pillsbury.com để chứng minh. Pillsbury có một số trang xếp hạng khá – và một số trang bị bỏ sót. Họ xếp hạng thứ 6 cho “công thức làm bánh bí ngô”, chẳng hạn, một cụm từ tìm kiếm thu hút 3 triệu lượt tìm kiếm mỗi năm.

Tôi nghi ngờ chỉ riêng việc sửa đổi tiêu đề trang sẽ giúp trang đó xếp hạng cao hơn (và chiếm một phần lớn hơn về khối lượng tìm kiếm cho cụm từ này). Đây là những gì tôi muốn thử:

Hiện hành:
Công thức làm bánh bí ngô dễ làm nhất – Pillsbury.com

Phương án A:
Công thức làm bánh bí ngô dễ làm nhất – Pillsbury.com

Phương án B:
Công thức làm bánh bí ngô tự làm (ngon nhất, dễ nhất từ ​​trước đến nay)

Tôi đã xóa “Pillsbury.com” trong tùy chọn B. Tại sao không kiểm tra tiêu đề trang mà không có tên công ty? Ngay cả khi bạn bỏ qua nó, Google vẫn thường thêm nó vào kết quả tìm kiếm. Miễn là Google xem xét tiêu đề trang để giúp xác định thứ hạng, hãy thử một số tình huống trên các trang chính.

Xem điều gì còn thiếu

Pillsbury cũng mắc phải sai lầm kinh điển là không xem xét đủ kỹ dữ liệu của mình. Việc tìm kiếm hàng nghìn cụm từ khóa cho thấy “công thức” là quan trọng đối với người tìm kiếm. Thật kỳ lạ khi phần công thức không ghi “công thức” ở một vị trí nổi bật phải không?

Trong ảnh chụp màn hình này, tôi cho thấy cách Pillsbury có thể thêm từ “công thức” vào trang (công thức) bánh bí ngô của mình:

Bạn có thể làm điều tương tự với trang web của mình. Tìm kiếm những gì còn thiếu trong thiết kế của bạn.

Nội dung chất lượng không chắc chắn là một sự đánh cược với SEO

Trong thế giới SEO, chất lượng xuất hiện trong vô số cuộc trò chuyện. Mọi người đều yêu thích chất lượng, kể cả Google, nơi cung cấp nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm .

Nhưng hãy nhớ một điều: Chất lượng không đảm bảo SEO thành công. Chỉ cần hỏi Malwarebytes, được vinh danh bởi Content Marketing World trong 2020 cho Bài đăng trên Blog hay nhất: Các ứng dụng giám sát của cha mẹ: Chúng khác với phần mềm Stalkerware như thế nào ?

Chương trình Giải thưởng Tiếp thị Nội dung không phải là một cuộc thi SEO. Các giám khảo đã xem xét mức độ liên quan, chất lượng và hiệu suất dựa trên mục tiêu và tiềm năng chuyển tiếp.

Tuy nhiên, Malwarebytes có thể tối ưu hóa trang để hoạt động tốt hơn trong tìm kiếm. Tác phẩm không được xếp hạng trong top đầu 10 kết quả tìm kiếm cho bất kỳ cụm từ không có thương hiệu nào có liên quan sau đây (dữ liệu từ Semrush):

Bấm để phóng to

Càng SEO thách thức thay đổi, chúng càng giữ nguyên

Trong 2022, cũng giống như nhiều năm trước, tiếp thị nội dung của bạn phải đối mặt với nhiều thách thức về SEO. Trang kết quả của công cụ tìm kiếm luôn thay đổi (SERPs) sẽ tiếp tục đẩy các kết quả truyền thống xuống. Hình ảnh, video, Câu trả lời nhanh, Mọi người cũng hỏi và các tính năng SERP khác xuất hiện bất cứ lúc nào.

Các tìm kiếm không nhấp chuột cũng đe dọa lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nó gần giống như “10 liên kết màu xanh lam ”công thức không hoạt động t nữa. Tất nhiên, nó vẫn hoạt động – chỉ với một số gián đoạn.

Bất chấp những thay đổi của SERP và cập nhật liên tục đối với thuật toán của Google, lưu lượng truy cập tự nhiên vẫn tiếp tục là nguồn truy cập trang web đáng kể. Xây dựng quyền hạn của bạn với nội dung sửa đổi và mới. Đừng rời mắt khỏi SEO – bạn có thể tinh chỉnh nỗ lực của mình trên các trang nhiều lần trong năm.

Bạn thường thực hiện những bước nào để tận dụng tối đa nỗ lực SEO của mình? Hãy xem lại chiến lược, chiến thuật và KPI tổng thể của bạn trong tháng này và trong cả năm.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO, tiếp thị nội dung và các xu hướng liên quan trong 2022, đăng ký nhận email miễn phí vào các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button