Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

cách tìm địa chỉ ip của người khác| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
cách tìm địa chỉ ip của người khác, /cach-tim-dia-chi-ip-cua-nguoi-khac,

Video: Cách để tìm ra địa chỉ bằng địa chỉ IP trên máy tính nhanh nhất from YouTube · Duration: 2 minutes 31 seconds

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

cách tìm địa chỉ ip của người khác, 7 months ago, Cách để tìm ra địa chỉ bằng địa chỉ IP trên máy tính nhanh nhất from YouTube · Duration: 2 minutes 31 seconds , , Sửa chữa Laptop 24h. com

,

Tìm IP của ai đó thông qua tiêu đề email

Thật dễ dàng theo dõi một người nếu như bạn đã biết IP của họ từ trước, tuy nhiên hiếm ai sẽ nói cho bạn IP của họ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể lấy được địa chỉ IP từ email họ gửi cho bạn.

Ví dụ:

Bước 1: Mở Email của người mà bạn muốn lấy địa chỉ

Bước 2: Ở phía bên phải của trang, tìm dấu chấm (tùy chọn khác) ở bên cạnh biểu tượng ‘reply ‘.

Bước 3: Chọn dấu ba chấm và nhấp vào tùy chọn ‘show original ‘. Lúc này các tiêu đề mail sẽ được hiện ra.

Bước 4: Trong trang tiêu đề email, bạn hãy tìm received from code’ trong menu ở phía dưới trang. Mã này sẽ chứa địa chỉ IP mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn thấy received được từ mã, hãy sử dụng mã mới nhất.

Lúc này, bạn đã có trong tay địa chỉ IP. Tiếp theo là các bước theo dõi địa chỉ IP đó.

Bước 1: Mở công cụ tiêu đề thư trong hộp công cụ quản trị google.

Bước 2: Sao chép tiêu đề bạn nhận được từ tab “show original tab”.

Bước 3: Dán tiêu đề đó vào hộp thoại ‘analyze the header above’ và nhấp vào nút để tìm kết quả.

Từ đó, địa chỉ IP mà bạn muốn theo dõi sẽ xuất hiện.

Tìm địa chỉ IP của ai đó bằng liên kết

Các trình theo dõi IP có thể không khả dụng với người có bật proxy, VPN hay trình duyệt Tor từ xa. Kể cả bạn có tra được IP của họ thì cũng không biết vị trí chính xác.

Có một cách khác là bạn có thể bẫy họ qua liên kết chia sẻ. Đa phần sẽ không quá cẩn thận để ẩn IP khi xem liên kết và họ nghĩ rằng sẽ không bị lừa. Tuy nhiên, suy nghĩ đó đã đánh bại họ và sau đây là các bước sử dụng liên kết để lấy địa chỉ IP.

Bước 1: Tìm một liên kết thu hút ai đó và nói chuyện trực tuyến với người đó.

Bước 2: Không chia sẻ liên kết trực tiếp với người đó trước mà hãy chia sẻ liên kết đó thông qua các công cụ tạo IP như IP logger và Grabify.

Bước 3: Ví dụ bạn đang dùng Grabify, hãy mở trang web trên một tab khác.

Bước 4: Dán URL đó vào hộp thoại Grabify và nhấp vào tùy chọn ‘Create tab URL.’

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ cung cấp cho bạn hộp thoại Grabify mà bạn đã tạo để sử dụng.

Để tránh triệt để đối tượng xấu biết điều này, hãy chọn tùy chỉnh URL.

Bước 6: Bạn có thể chia sẻ liên kết này với họ bằng cách thích ảnh của bạn.

Bước 7: Khi người dùng chấp nhận liên kết, bạn hãy làm mới Grabify để nắm bắt được thông tin chi tiết của họ. Bạn cũng có thể dùng liên kết này nhúng vào dịch vụ theo dõi IP để nhận dạng.

Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

1. Bằng cách mượn máy tính hoặc thiết bị thông minh của bạn

  Nếu ai đó sử dụng hoặc mượn máy tính của bạn, họ có thể tìm ra địa chỉ IP của bạn đơn giản bằng cách truy cập WhatIsMyIPaddres.com.

  Để hạn chế điều này bạn nên cần cài những phần mêm chống mã độc để tránh việc tìm địa chỉ ip máy tính của mình. 

  2. Bằng cách nhấn vào wireless network của bạn

  Nếu home network của bạn không đủ an toàn, một người lạ có thể khai thác vào mạng không dây này. Ngoài ra, nếu bạn để guest sử dụng mạng (bạn cung cấp mật khẩu) họ cũng sẽ biết địa chỉ IP của bạn.

  3. Thông qua email của bạn

  Tuy nhiên: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet/email ngày nay không còn bao gồm địa chỉ IP của người gửi email nữa. Nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhỏ hoặc những người sở hữu một email server riêng tiết lộ địa chỉ IP của họ.

  4. Thông qua email HTML Bug

  Lỗi này không phải là virus hay malicious. Nó chỉ đơn giản là một đoạn mã được nhúng trong một hình ảnh có trong email mà bạn đọc. Nếu bạn xem hình ảnh (thường chỉ là mở email), bug này chỉ cho người gửi biết rằng bạn đã đọc email… và kèm theo địa chỉ IP của bạn. 

  Thậm chí còn có các dịch vụ giúp mọi người thiết lập các email bugs như thế này, ví dụ như WhoReadMe.com. Những dịch vụ này là 1 trong những cách tìm ip của người khác đơn giản. 

  5. Từ web server logs

  Đây là cách mà Internet hoạt động: Mỗi khi bạn truy cập một trang web, bạn sẽ để lại địa chỉ IP của mình. Đó chính là digital pass dùng để kết nối trực tuyến. Một trang web có thể quét các Web-server computers để review tất cả IP addresses, chỉ để kiểm tra khả năng tiếp cận của các message hoặc xác định xem ai là các khách truy cập lặp lại.

  6. Trong Internet Forums

  Tham gia diễn đàn để chia sẻ ý tưởng hoặc đóng góp vào một cuộc thảo luận đang trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giáo dục trực tuyến. “Handle” có thể xác định tiếng nói và ý kiến của bạn, nhưng địa chỉ IP sẽ giúp quản trị viên xác định được máy tính của bạn.  (Đó là cách tìm địa chỉ ip của máy tính khác, từ đó họ sẽ block bạn trong trường hợp bạn vi phạm quy tắc).

  7. Từ Blog Comments

  Các blogger luôn có mục comment để lắng nghe ý kiến của độc giả. Quản trị viên blog không chỉ đọc được những gì bạn comment, mà họ còn có thể khám phá, kiểm tra địa chỉ IP của người khác hay chính bạn chỉ bằng một vài lần nhấn phím.

  8. Thông qua truyền thông xã hội

  Các Social media sites (như Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat,…) không tiết lộ địa chỉ IP giữa những users, nhưng site administrators luôn biết IP address của bạn. Ngoài ra, nếu nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết trên trang web, họ cũng sẽ nắm bắt được địa chỉ IP của bạn.

  9. Messaging Apps

  Điện thoại di động luôn sử dụng IP address mỗi khi bạn tương tác với ai đó thông qua ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như WhatsApp và Viber. Việc sử dụng ứng dụng nhắn tin ngày càng tăng nhanh. 

  Địa chỉ IP của bạn không hiển thị với người mà bạn nhắn tin, nhưng nếu-và-khi bạn nhấp vào một liên kết trong một tin nhắn, trang web bạn đã gửi có quyền truy cập vào địa chỉ IP của bạn. Đây cũng chính là 1 cách tra địa chỉ ip của người khác bằng điện thoại mà bạn nên biết. 

  10. Qua work email

  Email header trên email của công ty có thể tiết lộ địa chỉ IP từ đó tìm được vị trí nơi làm việc của bạn.

  Như bạn có thể thấy, địa chỉ IP của bạn luôn ở trong tình trạng có thể bị phát hiện ra trong suốt khoảng thời gian khi bạn trực tuyến.

  Bằng cách sử dụng Virtual Private Network (viết tắt VPN), bạn sẽ che giấu được địa chỉ IP thực tế và định tuyến bạn qua một mạng khác với địa chỉ IP khác.

  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  Cách tìm địa chỉ ip của người khác

  Tìm hiểu địa chỉ IP là gì?

  Địa chỉ IP là một địa chỉ đơn và duy nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet. Và vì là duy nhất nên bạn có thể khai thác thông tin của một địa chỉ IP nào đó. Ví dụ như vị trí của IP, nhà cung cấp IP.

  IP Public khác với IP mạng LAN do bạn tự thiết lập. Nếu sử dụng Internet ở nhà, thì bạn sẽ được cấp IP Public khác nhau mỗi khi khởi động lại Router/Modem, do Internet nhà bạn là IP động do ISP cung cấp. Bạn có thể vào trang Xem IP Online để biết được IP Public của bạn là gì.

  Tại sao lại bị lộ IP như vậy? Bởi vì bạn đang truy cập Internet bằng địa chỉ do nhà mạng cấp cho bạn, Vì vậy để ẩn danh và không bị lộ thông tin IP khi duyệt web bạn nên sử dụng các phần mềm VPN SurfShark giúp bạn Fake IP sang nhiều quốc gia khác.

  Hướng dẫn lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online

  Việc xem IP Public của nhà bạn thì khá đơn giản, nhưng xem IP Public của người khác thì làm cách nào? Và từ đó bạn sẽ tìm vị trí của một người đang hoạt động trên internet. Bây giờ chúng ta sẽ lấy IP của người khác.

  Bạn vào trang web để đăng kí một tài khoản, công đoạn này cũng khá nhanh nên mình không hướng dẫn từng bước để tránh mất thời gian.

  Các bạn cần chuẩn bị 1 link đích bất kỳ để tránh bị phát hiện. Khi nạn nhân của bạn click vào link lấy IP thì sẽ được chuyển sang link đích để không bị nghi ngờ. Sau đó thì click vào Create URL để tiếp tục.

  Ở phần New URL là link để bạn gửi cho nạn nhân mà bạn muốn biết vị trí. Để tránh nghi ngờ, bạn có thể đổi link khác bằng cách click vào Change domain/Make a custom

  Trên đó có khá nhiều tên miền giống các trang web phổ biến trên thế giới. Nếu nạn nhân không phải là người quá kĩ tính thì hoàn toàn có thể sập bẫy của bạn.

  Bạn có thể bật tính năng Email Notification để thông báo khi nạn nhân đã click vào link.

  Sau khi đã tạo xong link lấy IP thì bạn hãy gửi link cho nạn nhân. Cách gửi link thì có thể gửi qua messenger, email…

  Sau đó đợi nạn nhân click rồi kéo trang xuống thì sẽ xuất hiện danh sách những người đã click vào link của bạn thôi.

  Hãy chú ý vào địa chỉ IP nhé, còn HO CHI MINH City thì không chính xác đâu.

  Vậy là đã có địa chỉ IP.

  Tìm địa chỉ người khác khi biết IP

  Sau khi đã có IP của người cần tìm địa chỉ, bạn truy cập vào trang <a href="/tieptucdidentrangmoi/?url=https%3A%2F%2F/

  Các bạn có thể đăng kí để sử dụng hoặc bấm vào TRY DEMO để dùng thử đều được.

  Nhập địa chỉ IP hồi nãy các bạn có được rồi click LOOKUP.

  Kéo xuống sẽ có khá nhiều thông tin liên quan đến địa chỉ IP này, các bạn hãy tự tìm hiểu thêm nhé. Trong những thông tin này có thông tin về tọa độ vị trí (Coordinates of City).

  Bạn copy tọa độ dán vào Google hoặc sẽ hiện ra địa chỉ của IP đó. Mà địa chỉ này chỉ tương đối thôi nhé chứ không chính xác như GPS được.

  Các bạn có thể lấy chính các bạn để thử nghiệm độ chính xác, nói chung là tạm chấp nhận được. Dùng để biết vị trí những người bạn quen qua mạng ở đâu cũng tốt đấy.

  Mẹo trên chỉ là công cụ mà thôi, quan trọng là cách bạn sử dụng chúng vào mục đích như thế nào. Như vậy bạn có thể xác định gần đúng địa chỉ nhà của một người khi biết địa chỉ IP. Qua cách này bạn có thể dễ dàng tìm IP chính xác của người nào đó. Địa chỉ nhà thì chỉ tương đối và có sai số.

  Hãy sử dụng cách này như là một cách tìm hiểu về công nghệ chứ chẳng ai muốn bạn có được thông tin của họ mà họ không hề biết về điều đó đâu, bạn sẽ mất khá nhiều mối quan hệ đấy. Cảm ơn các bạn đã đọc nhá.

  Trương Thụy Quang Nhật

  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  Tìm hiểu địa chỉ IP là gì?

  Địa chỉ IP là một địa chỉ đơn và duy nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang dùng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách dùng giao thức Internet. Và vì là duy nhất nên bạn khả năng khai thác thông tin của một địa chỉ IP nào đó. Ví dụ như vị trí của IP, nhà cung cấp IP.

  IP Public khác với IP mạng LAN do bạn tự thiết lập. Nếu dùng Internet ở nhà, thì bạn sẽ được cấp IP Public khác nhau mỗi khi khởi động lại Router/Modem, do Internet nhà bạn là IP động do ISP cung cấp. Bạn khả năng vào trang Xem IP Online để biết được IP Public của bạn là gì.

  Tại sao lại bị lộ IP như vậy? Bởi vì bạn đang truy cập Internet bằng địa chỉ do nhà mạng cấp cho bạn, vì thế để ẩn danh và không bị lộ thông tin IP khi duyệt web bạn nên dùng các phần mềm VPN SurfShark giúp bạn Fake IP sang nhiều quốc gia khác.

  Hướng dẫn lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online

  Việc xem IP Public của nhà bạn thì khá đơn giản, nhưng xem IP Public của người khác thì làm cách nào? Và từ đó bạn sẽ tìm vị trí của một người đang vận hành trên internet. Bây giờ chúng ta sẽ lấy IP của người khác.

  Bạn vào trang web / để đăng kí một tài khoản, công đoạn này cũng khá nhanh nên mình không hướng dẫn từng bước để tránh mất thời gian.

  Các bạn cần chuẩn bị 1 link đích bất kỳ để tránh bị phát hiện. Khi nạn nhân của bạn click vào link lấy IP thì sẽ được chuyển sang link đích để không bị nghi ngờ. Sau đó thì click vào Create URL để tiếp tục.

  Ở phần New URL là link để bạn gửi cho nạn nhân mà bạn muốn biết vị trí. Để tránh nghi ngờ, bạn khả năng đổi link khác bằng cách click vào Change domain/Make a custom

  Trên đó có khá nhiều tên miền giống các trang web thường nhật trên thế giới. Nếu nạn nhân không phải là người quá kĩ tính thì hoàn toàn khả năng sập bẫy của bạn.

  Bạn khả năng bật tính năng Email Notification để thông báo khi nạn nhân đã click vào link.

  Sau khi đã tạo xong link lấy IP thì bạn hãy gửi link cho nạn nhân. Cách gửi link thì khả năng gửi qua messenger, email…

  Sau đó đợi nạn nhân click rồi kéo trang xuống thì sẽ xuất hiện danh sách những người đã click vào link của bạn thôi.

  Hãy chú ý vào địa chỉ IP nha, còn HO CHI MINH City thì không chính xác đâu.

  Vậy là đã có địa chỉ IP.

  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  TIN LIÊN QUAN

  Hướng dẫn trải nghiệm dịch vụ DNS mới của TWNIC

  Quad 101 là một địa chỉ DNS dành cho những ai ‘ưu tiên hàng đầu là bảo mật’, dữ liệu người dùng sẽ không bị ghi lại, hay sử dụng với mục đích quảng cáo. Người dùng có thể sử dụng địa chỉ DNS với ipv4 là 101.101.101.101 hoặc 101.102.103.104, hoặc

  Khắc phục các sự cố kết nối Internet trên trình duyệt Chrome

  Việc xác định các vấn đề về kết nối Internet không phải là chuyện đơn giản, tuy nhiên nếu cài đặt và sử dụng trình duyệt Google Chrome (hoặc Chromebook) bạn có thể dễ dàng chẩn đoán các sự cố kết nối để tìm cách khắc phục. Dưới đây là cách khắc

  Tắt hoàn toàn chế độ ẩn danh trong Chrome chỉ với 1 click

  Đa số các trình duyệt thông dụng hiện nay đều cho phép người dùng duyệt Internet mà không để lại bất kỳ thông tin hay lịch sử trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng cá nhân, thì sẽ ít khi dùng chế độ này, hoặc không muốn ai đó mượn

  THỦ THUẬT HAY

  Hướng dẫn cách giải phóng và tăng RAM cho máy tính

  Windows Task Manager là cách được sử dụng thông dụng nhất trong việc giải phóng bộ nhớ RAM. Sau khi mở, bạn tiến hành chọn Tab Processes và sắp xếp danh sách các chương trình đang tiêu tốn bộ nhớ theo thứ tự cao đến thấp. Cách này sẽ giúp bạn tắt

  Cách đăng kí và hủy đăng ký dịch vụ NhacCuaTui 3G

  NhacCuaTui 3G là dịch vụ nội dung số trên các thuê bao di động của nhà mạng Viettel, Vinaphone và MobiFone cho phép các thuê bao nghe, tải nhạc, xem Video thả ga trên ứng dụng NhacCuaTui hoặc trang nhaccuatui.com qua trình duyệt di động.

  Hướng dẫn chụp “máy ảnh siêu zoom” chỉ bằng điện thoại

  “Siêu zoom” là cách người ta gọi những chiếc máy ảnh có khả năng chụp cực xa, có khi lên đến 100x. Công nghệ này được trang bị trên những máy ảnh gán mác ‘siêu zoom’ của các nhà sản xuất camera lớn như Coolpix P900, Sony Cyber-shot RX10 IV hay

  }

  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  I. Lấy địa chỉ IP như thế nào

  Không khó để lấy được địa chỉ IP, vì IP là cái gì đó công khai. Mình có thể dễ dàng lấy được địa chỉ IP của người đang truy cập dựa vào một đoạn code PHP đơn giản sau:

  <?php
  
  function getClientIp () {
    $ipaddress = '';
  
    if (isset($_SERVER['HTTP_CLIENT_IP'])) {
      $ipaddress = $_SERVER['HTTP_CLIENT_IP'];
    } elseif (isset($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'])) {
      $ipaddress = $_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
    } elseif (isset($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED'])) {
      $ipaddress = $_SERVER['HTTP_X_FORWARDED'];
    } elseif (isset($_SERVER['HTTP_FORWARDED_FOR'])) {
      $ipaddress = $_SERVER['HTTP_FORWARDED_FOR'];
    } elseif (isset($_SERVER['HTTP_FORWARDED'])) {
      $ipaddress = $_SERVER['HTTP_FORWARDED'];
    } elseif (isset($_SERVER['REMOTE_ADDR'])) {
      $ipaddress = $_SERVER['REMOTE_ADDR'];
    }
  
    return $ipaddress;
  }
  
  $myIp = getClientIp(); // Lấy IP của người đang truy cập
  

  OK, vậy là đã xong một nửa, chúng ta đã lấy được IP của người đang truy cập. Bước tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm địa chỉ thực tế của IP này.

  II. Tìm địa chỉ qua IP

  Mặc dù bạn không thể tìm trực tiếp địa chỉ thực qua địa chỉ IP, nhưng lại có rất nhiều bên thứ ba cung cấp dịch vụ này. Mình có thử search google và tìm ra thằng ipinfo.io – là bên cung cấp dịch vụ xác định vị trí dựa vào địa chỉ IP. Mình đăng ký một tài khoản để sử dụng API cho ipinfo cung cấp và tạo nên cái tool trên.

  Bạn cũng có thể lên ipinfo.io để tra cứu trực tiếp, hoặc đăng ký tài khoản để sử dụng API như mình

  Thông tin mà ipinfo.io trả về khá đầy đủ, bao gồm các thông tin quan trọng như thành phố, bang, quốc gia, mã bưu chínhtọa độ – mình cho rằng đây là thông tin đắt giá nhất, vì từ tọa độ, bạn có thể tìm ra địa chỉ chi tiết.

  Bạn có thể tham khảo công cụ này – công cụ tìm địa chỉ dựa vào tọa độ.

  Mình có thử với tọa độ được trả về từ IP của mình, thì thấy kết quả không chính xác 100%, nhưng chính xác trong phạm vi 7km.

  Lưu ý

  Theo nhiều bạn phản hồi thì kết quả vị trí từ IP có thể sai lệch hoàn toàn, kiểu địa điểm thực thì ở Hà Nội nhưng theo IP lại ra Cà Mau. Việc sai lệch là điều rất bình thường vì có thể do dịch vụ của ipinfo không chính xác với tất cả IP. Nhưng đừng quên rằng:
  – Vẫn có bạn ra kết quả tương đối chính xác (như mình, trong phạm vi 7km). Vì vậy đừng chủ quan là người khác không xác định được vị trí của bạn.
  – Ipinfo chỉ là một dịch vụ để mình demo tính năng này, có thể có nhiều dịch vụ khác chính xác hơn.

  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  IP chắc hẳn đã không còn xa lạ với người dùng Internet hiện nay. Nhưng ít ai trong chúng ta thực sự biết được IP là gì? Có bao nhiêu loại IP? Cách xem địa chỉ IP ở đâu trên điện thoạimáy tính? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

  Tham khảo một số điện thoại nổi bật đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

  1. Địa chỉ IP là gì?

  Địa chỉ IP (viết tắt của Internet Protocol) có nghĩa là giao thức Internet. IP là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet.

  Địa chỉ IP là viết tắt của Internet Protocol

  2. Địa chỉ IP dùng để làm gì?

  Địa chỉ IP cung cấp danh tính của các thiết bị được kết nối mạng, giúp các thiết bị trên mạng Internet phân biệt và nhận ra nhau, từ đó có thể giao tiếp với nhau.

  Ví dụ, nếu gửi một kiện hàng cho bạn bè ở nơi khác, bạn cần phải biết địa chỉ chính xác để gửi đến. Lúc này, bạn cần phải ghi địa chỉ cụ thể bằng cách tra cứu trong danh sách địa chỉ mà bạn có.

  Quy trình gửi dữ liệu qua mạng cũng tương tự như như ví dụ trên. Tuy nhiên, thay vì sử dụng danh sách địa chỉ để tìm địa chỉ, máy tính sẽ sử dụng các máy chủ DNS tìm kiếm một tên máy để tìm địa chỉ IP của nó. Ví dụ, khi nhập một trang web vào trình duyệt, như abc.com yêu cầu tải trang này được gửi đến các máy chủ DNS tìm kiếm tên máy chủ (abc.com) để tìm địa chỉ IP tương ứng của nó. Nếu không có địa chỉ IP đính kèm, máy tính sẽ không có “đầu mối” để tìm kiếm.

  Địa chỉ IP cung cấp danh tính của các thiết bị được kết nối mạng

  3. Ưu, nhược điểm của địa chỉ IP

  Ưu điểm

  – IP là giao thức kết nối, giao tiếp giữa các thiết bị mạng qua Internet.

  – IP giúp truy cập Internet dễ dàng hơn.

  – Địa chỉ IP giúp người dùng có thể quản lý hệ thống mạng đơn giản và chặt chẽ.

  – IP ra đời là một sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ mạng.

  Nhược điểm

  – Thông tin cá nhân dễ dàng bị khai thác nếu chẳng may bi ai đó xâm nhập và phá hoại.

  – Hoạt động truy cập của người dùng sẽ bị lưu lại địa chỉ IP.

  Ưu, nhược điểm của địa chỉ IP

  4. Các loại địa chỉ IP

  Địa chỉ IP công cộng

  Địa chỉ IP công cộng (hay còn gọi là IP Public) là địa chỉ mà nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng để chuyển đi các yêu cầu Internet đến một gia đình hoặc tổ chức cụ thể. Đây là địa chỉ mà mạng gia đình hay tổ chức sử dụng để liên lạc với các thiết bị kết nối Internet khác, cho phép các thiết bị trong mạng truy cập mạng hay liên lạc trực tiếp với máy tính của người dùng khác.

  Địa chỉ IP cá nhân

  Địa chỉ IP cá nhân (hay còn gọi là IP Private) là địa chỉ riêng sử dụng trong nội bộ mạng LAN như mạng gia đình, nhà trường, công ty. Khác với IP Public, IP Private không thể kết nối với mạng Internet mà chỉ có các thiết bị trong mạng mới có thể giao tiếp với nhau thông qua bộ định tuyến router. Địa chỉ IP riêng được bộ định tuyến gán tự động hoặc bạn có thể tự thiết lập lại theo cách thủ công.

  Địa chỉ IP tĩnh

  IP Static (hay còn gọi là IP tĩnh), đây là địa chỉ IP cố định dành riêng cho một người hoặc nhóm người sử dụng mà thiết bị kết nối đến Internet của họ luôn luôn được đặt một địa chỉ IP. Thông thường IP tĩnh được cấp cho một máy chủ với một mục đích riêng như máy chủ web, mail,… để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó.

  Địa chỉ IP động

  Địa chỉ IP động (hay còn gọi là IP Dynamic) có nghĩa là địa chỉ IP của máy tính có thể thay đổi. Nếu không sử dụng các dịch vụ đặc biệt cần dùng IP tĩnh, khách hàng thông thường chỉ được ISP gán cho các IP khác nhau sau mỗi lần kết nối hoặc trong một phiên kết nối sẽ được đổi thành các IP khác. Hành động cấp IP động của các ISP nhằm tiết kiệm nguồn địa chỉ IP đang cạn kiệt hiện nay. Khi một máy tính không được kết nối vào mạng Internet thì nhà cung cấp sẽ sử dụng IP đó để cấp cho một người sử dụng khác.

  Các loại địa chỉ IP

  5. Cách xem địa chỉ IP trên điện thoại Android, iPhone

  Cách xem địa chỉ IP công cộng trên điện thoại

  – Cách 1: Tìm kiếm “what is my ip”

  Từ điện thoại Android của bạn, mở trình duyệt và gõ “what is my ip” trong mục tìm kiếm của Google, kết quả trả về sẽ tự động hiện lên địa chỉ IP của bạn ở phía trên cùng. Bạn cũng có thể làm tương tự với máy tính bảng để xem địa chỉ IP công cộng.

  Cách xem địa chỉ IP công cộng trên điện thoại Android

  – Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP thông qua website.

  Bạn truy cập vào website . Tại giao diện của website sẽ hiển thị địa chỉ IP công cộng trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

  Ngoài ra, những website uy tín khác mà bạn có thể sử dụng để xem địa chỉ IP như: /a>

  Kiểm tra địa chỉ IP thông qua website

  Cách xem địa chỉ IP cá nhân trên điện thoại

  – Đối với điện thoại Android

  Bạn vào Cài đặt > Chọn Giới thiệu > Chọn Trạng thái. Địa chỉ IP hiển thị là địa chỉ IP cá nhân trên điện thoại.

  Xem địa chỉ IP trên điện thoại Android

  – Đối với iPhone

  Bạn vào Cài đặt > Chọn WiFi > Nhấp vào tên mạng WiFi để xem địa chỉ IP cá nhân trên điện thoại.

  Cách xem địa chỉ IP trên iPhone

  6. Cách xem địa chỉ IP trên máy tính Windows, MacBook

  Cách xem địa chỉ IP trên máy tính Windows

  Bạn có thể thực hiện một trong các phương án sau đây để xem địa chỉ IP trên máy tính Windows:

  – Xem IP bằng Network & Internet Settings.

  – Xem IP máy tính từ thanh Taskbar.

  – Xem địa chỉ IP bằng Task Manager.

  – Xem địa chỉ IP bằng Command Prompt.

  – Xem IP bằng Powershell.

  Cách xem địa chỉ IP trên máy tính MacBook

  – Xem địa chỉ IP công cộng trên MacBook

  Cách xem địa chỉ IP công cộng trên MacBook tương tự như cách xem địa chỉ IP công cộng trên iPhone đã hướng dẫn phía trên tại mục 5.

  – Xem địa chỉ IP cá nhân trên MacBook

  Cách 1: Sử dụng Tùy chọn Hệ thống

  Bước 1: Trước hết, các bạn nhấn vào logo Apple ở góc trên bên trái màn hình và chọn “Tùy chọn hệ thống“.

  Chọn Tùy chọn hệ thống

  Bước 2: Tại bảng công cụ, bạn hãy chọn vào công cụ Mạng (Network) để mở ra bảng thông tin kết nối mạng.

  Truy cập mục Mạng tại Tùy chọn hệ thống

  Bước 3: Địa chỉ IP sẽ xuất hiện ở dòng chữ nhỏ ở bên dưới dòng Trạng thái.

  Địa chỉ IP của MacBook

  Cách 2: Dùng Terminal

  Bước 1: Trước hết, các bạn nhấn Cmd + Space để mở tìm kiếm Spotlight và nhập “Terminal” để tìm kiếm và truy cập vào Terminal.

  Bước 2: Sau đó bạn có thể dùng lệnh “ifconfig | grep “inet ” | grep -v 127.0.0.1” để hiển thị các thông tin cần thiết về địa chỉ IP cá nhân trên MacBook. Địa chỉ IP của máy là dãy số nằm phía sau từ “inet”. Ví dụ trong trường hợp của hình minh họa dưới đây, địa chỉ IP của máy là “192.168.1.8”.

  Dùng câu lệnh để xem địa chỉ IP

  Bài viết đã trình bày cách kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại và máy tính. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ thực hiện thành công.

  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  Cách tìm địa chỉ người dùng facebook admin 02/08/2021

  Cách xác định vị trí người dùng trên Facebook  jdomain.vn | Như chúng ta đã biết thì Facebook Messenger là ứng dụng nổi tiếng của mạng xã hội Facebook giúp hàng tỉ người kết nối và trò chuyện với nhau. Hẳn là khi bạn sử dụng Facebook Messenger sẽ có những lúc cần biết được vị trí địa lý người bạn nào đó chat với bạn thực sự ở đâu trên Việt Nam hay thế giới . Vậy liệu có cách nào giúp bạn xác định được điều đó hay không ?!

  Hôm nay , jdomain.vn xin giúp bạn với 2-3 thủ thuật công nghệ bổ ích giúp xác định vị trí người dùng người dùng bằng Facebook nhé. Thủ thuật này dựa trên một thông tin dữ liệu của hệ thống Công Nghệ Thông Tin Mạng có tên là thông tin IP.

  Bạn đang xem: Cách tìm địa chỉ người dùng facebook

  Contents2. Dùng chương trình lệnh Windows3. Sử dụng Hosting Free mã nguồn track IP

  Thông tin địa chỉ IP là gì ?

  Khi bạn kết nối thiết bị mạng vào hệ thống mạng doanh nghiệp hay cafe như Wifi, thì mỗi nơi sẽ có một thông tin địa chỉ định danh trên mạng Internet thế giới giúp các thiết bị trao đổi thông tin toàn cầu. Lúc này thiết bị như điện thoại/laptop bạn đang dùng để chat Facebook Messenger sẽ được định danh bởi địa chỉ IP này, địa chỉ IP này sẽ được các nhà cung cấp mạng như FPT, VNPT, Viettel, cấp cho doanh nghiệp.

  Từ địa chỉ IP này ta sẽ truy ra vị trí người dùng trên địa lý Việt Nam hoặc toàn cầu. Nhưng xin lưu ý với các bạn rằng, đôi khi nó không chính xác 100%, có thể người bạn chat ở Đà Nẵng nhưng khi tìm lại ra thông tin ở Hồ Chí Minh là do các nhà bạn cấp phát IP ra các khu vực địa lý một cách lộn xộn để lại dấu tích như thế.

  Vì vậy các bạn cũng không nên quá tin tưởng các thủ thuật sau có thể mang lại thông tin chính xác nhé. Hãy tham khảo thôi!

  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  Hướng dẫn cách tìm địa chỉ ip của người khác

  Ví dụ các bạn có một địa chỉ ip là: 123.19.120.0 và muốn tìm

  Truy cập vào trang web ip-tracker.org nhập đỉa chỉ muốn tìm vào rùi chọn Lookup an IP Address

  Và chúng ta sẽ xác định được địa chỉ ip này là của việt nam và ở quảng ngãi

  Với những trang web này thì chúng ta chỉ tìm được địa chỉ của người khác như vậy thui.

  Video hướng dẫn xem địa chỉ ip người khác

  Như vậy kenhit.vn đã hướng dẫn song cho các bạn làm các nào để có thể tim được địa chỉ ip của người khác, hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

  Chúc các bạn thành công!

  Xem thêm:  Xem chi tiết cách tìm địa chỉ ip của người khác…

  .

  Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button