Quảng cáo & Truyền thông

Cách tiếp thị video 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Cách tiếp thị video
| Cập nhật mới nhất 2023

Với sự phát triển của Internet và công nghệ, video ngày càng trở thành một công cụ mạnh mẽ hơn trong việc thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và phát triển doanh nghiệp của một người.

Việc thương mại hóa các công cụ chỉnh sửa video và dễ dàng chia sẻ video thông qua các trang chia sẻ video như YouTube đã làm cho tốc độ phát triển của ngành công nghiệp video bùng nổ nhanh chóng.

Hiện tại, không quan trọng bạn là một nhà tiếp thị thời gian nhỏ hay một công ty khổng lồ, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận thông qua việc tận dụng video để phát triển doanh nghiệp của mình.

Các xu hướng của tiếp thị internet luôn luôn phát triển. Hồi đó, đó là tiếp thị bài viết. Sau đó là kỷ nguyên quảng cáo trả tiền của PPC và PPV. Hôm nay, chúng tôi có Tiếp thị Video.

Tiếp thị video là gì? Tiếp thị video là nghệ thuật sử dụng video để tiếp thị và phát triển doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể ở dạng sử dụng video để thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng lưu lượng truy cập hoặc bán sản phẩm video.

Tiếp thị video rất tuyệt vời vì nó có khả năng phát triển lan truyền. Tiếp thị bằng vi-rút như trong nó lan truyền nhanh và rộng như một loại vi-rút sinh học, nhưng theo nghĩa tiếp thị. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng trong một khoảng thời gian ngắn và với chi phí thấp.

Mọi người thích xem video hơn vì bạn có thể kết hợp các yếu tố hình ảnh và âm thanh có thể kích thích cảm xúc và làm cho nội dung trở nên thú vị. Sách điện tử thì ngày hôm qua và rất khó để cập nhật những video ngày càng hay hơn.

Một trong những trang hữu ích nhất hiện có là YouTube – Trang chia sẻ video lớn nhất thế giới. Chúng ta sẽ xem xét sức mạnh của YouTube trong phần tiếp theo.

Sức mạnh của YouTube

Như đã đề cập trước đó, YouTube là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới. Tại sao chúng được gọi là các trang web chia sẻ video? Đó là bởi vì mọi người tải lên video đều giống như một kênh truyền hình của riêng họ – Bạn có thể thu hút người đăng ký và những người xem video của bạn có thể thoải mái chia sẻ video đó với người khác thông qua nhiều công cụ chia sẻ trên mạng xã hội có sẵn.

Sự phổ biến của YouTube đã bùng nổ và các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều thu được rất nhiều lợi nhuận khi khai thác hiện tượng này.

YouTube cho phép bạn tải video lên miễn phí và nếu video của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của họ, họ sẽ cung cấp cho bạn trạng thái đạo diễn, nơi bạn có thể đăng video dài hơn 10 phút.

Một điều tốt về YouTube là bạn có thể đăng mô tả xuống hộp dưới cùng của video. Điều này cho phép bạn thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình và viết mô tả về video của bạn.

YouTube cũng có thêm lợi ích khi thuộc sở hữu của Google, công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Do đó, các video trên YouTubes xếp hạng cao trên Google và bạn có thể thu hút hàng tấn lưu lượng truy cập bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Chúng tôi đã thấy tiềm năng của YouTube – Cơ sở người dùng khổng lồ, dễ dàng tải video lên và cũng dễ dàng chia sẻ chúng.

Đây là cách bạn bắt đầu tiếp thị doanh nghiệp của mình bằng YouTube:

1) Tạo video có giá trị nội dung có giá trị liên quan đến thị trường ngách của bạn

2) Đảm bảo có lời kêu gọi hành động ở cuối video

3) Tải video của bạn lên YouTube

4) Thêm mô tả bên dưới mỗi video

5) Đảm bảo bao gồm một liên kết đến trang web của bạn (mục đích vẽ lưu lượng truy cập)

6) Chia sẻ video của bạn với khán giả mục tiêu

Hãy nhớ rằng, một phần rất quan trọng của tiếp thị video là thành phần chia sẻ. Thu hút người đăng ký hoặc người theo dõi của bạn chia sẻ video của bạn với những người khác để nhận được nhiều lượt xem hơn. Bạn càng nhận được nhiều lượt xem, video của bạn sẽ được xếp hạng càng cao.

Các video có thứ hạng cao hơn thường sẽ được giới thiệu trong danh sách kênh của YouTube và điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều lượt xem hơn.

Các công cụ cơ bản cho tiếp thị video

Hãy xem xét một số công cụ đơn giản để tạo video cho mục đích tiếp thị. Một trong những sự kết hợp yêu thích của tôi là Microsoft Powerpoint + Camstasia.

Microsoft Powerpoint cho phép bạn tạo nội dung video thông qua các slide, hình ảnh động và hiệu ứng âm thanh. Camstasia cho phép bạn ghi lại ảnh chụp màn hình, vì vậy khi bạn phát các trang trình bày của mình trong thời gian thực, bạn có thể ghi lại mọi điều đang diễn ra.

Kết hợp với một số bản nhạc thú vị, bạn có thể tạo các video giàu thông tin mạnh mẽ mà cơ sở khách hàng của bạn sẽ thích.

Camstasia cũng cho phép bạn chỉnh sửa video của mình với các tính năng cơ bản như chỉnh sửa âm thanh, chuyển trang, v.v. Sản xuất video sau khi tải lên YouTube, tất cả đều có thể được thực hiện ngay lập tức thông qua Camstasia.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần đăng ký tài khoản YouTube trước khi có thể bắt đầu tải video lên.

Tóm lại, những công cụ này sẽ giúp bạn tạo video đơn giản nhưng mạnh mẽ để thu hút lưu lượng truy cập và khách hàng, miễn là bạn có nội dung tốt mà thị trường mục tiêu của bạn sẽ thích.

Video là một công cụ mạnh mẽ tuyệt vời để giúp bạn phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình ở nhiều khía cạnh.

Rome không được xây dựng trong một ngày, giao thông giống như cách không xảy ra ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn siêng năng thực hành các phương pháp tiếp thị video này, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thu được rất nhiều điều.

Cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến mới chớm nở là tận dụng không chỉ video mà còn tận dụng nhiều phương pháp tiếp thị cũng như tiếp thị bài viết, SEO và quảng cáo trả phí.

Khi bạn đã tìm thấy những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy nhân rộng và nhân rộng nỗ lực của bạn và ngay lập tức, bạn đã xây dựng cho mình một đế chế kinh doanh phát trực tuyến vững chắc với hàng nghìn người theo dõi.

Chúc các bạn thành công trong việc tiếp thị video và hành trình kinh doanh trực tuyến của mình!

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button