Marketing

Cách thực hiện phân tích tiếp thị nội dung cạnh tranh

competitive-content-marketing-analysis

Cập nhật vào tháng 9 21, 2021

Bước đầu tiên để tạo nội dung độc đáo, khác biệt là gì? Phân tích nội dung được tạo trong thị trường của bạn. Bạn cần biết những gì hàng xóm, bạn bè và đối thủ cạnh tranh của bạn đang xuất bản để đảm bảo rằng bạn đang tạo ra nội dung hấp dẫn và khác biệt nhất. Hoàn thành phân tích nội dung cạnh tranh giúp bạn đi trước một bước trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình và sử dụng nỗ lực của đối thủ cạnh tranh để tạo lợi thế cho bạn.

Để thực hiện phân tích tiếp thị nội dung cạnh tranh, hãy lấy danh sách các đối thủ tiếp thị nội dung của bạn và thực hiện theo ba bước sau:

  • Kiểm kê nội dung của đối thủ cạnh tranh.
  • Đánh giá số lượng và chất lượng nội dung.
  • Gắn thẻ và phân tích chủ đề nội dung .

Bước 1: Kiểm kê nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn

Lập danh mục từng phương tiện nội dung và từng trang web nội dung. Nói cách khác, nắm bắt mọi thứ từ các bài báo trên blog đến video trên và ngoài trang web của họ. Mỗi loại nội dung cung cấp thông tin chi tiết về mức độ đầu tư nội dung, loại định dạng mà khán giả của họ yêu thích, phạm vi và tầm quan trọng tương đối của các chủ đề và từ khóa . Các loại nội dung bao gồm:

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn. Lập danh mục cho từng phương tiện và trang web #content, @ellieeille cho biết qua @CMIContent @semrush. Nhấp để đăng Tweet

  • Các bài viết trên blog: Được xuất bản thường xuyên, nội dung dạng ngắn cung cấp thông tin chi tiết về phạm vi và tầm quan trọng tương đối của các chủ đề và từ khóa nội dung.
  • Podcast và ghi âm: Nội dung âm thanh có thể thêm màu sắc cho cách nhóm hoạt động và suy nghĩ về các chủ đề nhất định.
  • Hội thảo trên web: Quá khứ và hội thảo trên web sắp tới thường diễn ra đi sâu hơn vào một chủ đề mà khán giả đặc biệt quan tâm.
  • E- sách và giấy trắng: Từ đầu phễu sách điện tử đến sách trắng hoặc báo cáo nghiên cứu chuyên sâu hơn, nội dung dạng dài nêu bật các chủ đề mục tiêu chính.
  • Video: Nội dung trực quan có thể cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về thương hiệu và giai điệu của công ty.
  • Bản trình bày: Cho dù Các bài đăng trên SlideShare hoặc một định dạng khác, các bài thuyết trình phong phú với khả năng dẫn dắt tư tưởng và nội dung sản phẩm.
  • Bản tin điện tử: Email tiết lộ nội dung nào mà các công ty nghĩ là có giá trị nhất để gửi trực tiếp đến khách hàng tiềm năng và khách hàng của họ.

QUẢNG CÁO

Sách bài tập viết nội dung Semrush

Cái gì có thể các blogger tiếp thị nội dung lớn nhất dạy chúng ta về cách viết nội dung? Chúng tôi đã nói chuyện với một số người trong số họ để tạo ra sản phẩm cuối cùng 2021 hướng dẫn bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung của mình nhằm thu hút sự tham gia, chuyển đổi, và SEO. Tải xuống Hướng dẫn ngay bây giờ .


Bước 2: Đánh giá số lượng và chất lượng nội dung

Khi bạn đã kiểm kê nội dung của đối thủ cạnh tranh, đã đến lúc đánh giá nó. Điều quan trọng là phải hiểu mức độ tập trung của mỗi loại nội dung nhận được từ đối thủ cạnh tranh của bạn và cách khán giả tiếp nhận nó. Kiểm tra xem họ đang tận dụng bao nhiêu loại phương tiện và kênh, cũng như tần suất họ xuất bản loại đó hoặc lên kênh đó. Một trong những điều tuyệt vời về các kênh tiếp thị nội dung là chúng thường cung cấp một số điểm đánh dấu mức độ phổ biến và mức độ tương tác có thể nhìn thấy công khai. Tìm kiếm xu hướng trong mức độ tương tác – lượt chia sẻ, nhận xét, v.v. – để hiểu nội dung đang hoạt động tốt như thế nào.

Trong phân tích cạnh tranh #content, xem xét các điểm đánh dấu mức độ phổ biến và mức độ tương tác có thể nhìn thấy công khai, @ellieeille qua @CMIContent @semrush nói. Nhấp để Tweet Xếp các thước đo về số lượng và chất lượng này vào kho nội dung của bạn để có được bức tranh tổng thể về các đối thủ cạnh tranh của bạn ' chiến lược tiếp thị nội dung .

Bước 3: Gắn thẻ và phân tích chủ đề nội dung

Bước tiếp theo trong phân tích của bạn là đi đến cấp độ vi mô – từng phần nội dung. Gắn thẻ và phân tích chủ đề của mỗi phần nội dung giúp hiển thị khoảng trống tiếp thị nội dung , mà trở thành cơ hội cho bạn.

Khi bạn xem xét từng phần, hãy lưu ý đến tiêu đề và mô tả của nội dung, đồng thời sử dụng càng nhiều nội dung càng tốt. Nếu một số đối thủ cạnh tranh của bạn có quá nhiều nội dung để tiêu hóa, hãy bắt đầu với các phần và kênh phổ biến nhất hoặc nội dung được xuất bản gần đây nhất. Đối với mỗi phần nội dung, hãy gắn thẻ phần đó với một chủ đề hoặc tập hợp các chủ đề.

Bạn sẽ kết thúc với một bảng tính tổng thể về các chiến lược tiếp thị nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn đã được cấu trúc lại. Bây giờ hãy đi sâu vào quá trình phân tích xu hướng thú vị. Nhìn vào sự kết hợp giữa số lượng và chất lượng của mức độ phủ sóng nội dung theo chủ đề sẽ làm nổi bật các chủ đề cần tránh xa và những khoảng trống mà bạn có thể lấp đầy. Nói cách khác, bạn sẽ tạo một bản đồ chỉ ra cách khác biệt và giành chiến thắng với tiếp thị nội dung của mình.

Giải mã đối thủ cạnh tranh của bạn & # 039; @Ellieeille cho biết chiến lược #ContentMarketing để xác định những khoảng trống mà #content của bạn có thể lấp đầy qua @CMIContent @semrush. Nhấp để Tweet topic-coverage-quality-chart

Thói quen sử dụng nội dung theo hướng thông minh

Đang hoàn thành a phân tích tiếp thị nội dung là một bước quan trọng trong việc tạo nội dung theo hướng thông minh, nhưng nó không đủ để thực hiện một báo cáo. Cũng giống như bạn, các đối thủ cạnh tranh của bạn thường xuyên xuất bản nhiều nội dung hơn, học hỏi từ quá trình xuất bản trước đây của họ và tối ưu hóa các chiến lược của riêng họ. Để đảm bảo nội dung của bạn vẫn còn khác biệt , điều quan trọng là phải xây dựng thói quen tìm kiếm và tận dụng thông tin về các chiến lược nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trên hết, bạn có thể sẽ thấy rằng bạn có các đối thủ cạnh tranh về nội dung – các tổ chức cạnh tranh với bạn để thu hút sự chú ý của khán giả nhưng không nhất thiết phải có các sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh. Đây cũng là những tổ chức quan trọng cần đưa vào phân tích của bạn và tạo ra một cơ hội duy nhất khác: nội dung công ty hợp danh . Phân tích tiếp thị nội dung về các tổ chức bổ sung có thể giúp tạo cơ hội làm việc cùng nhau để tiếp cận cùng một đối tượng bằng cách sử dụng thế mạnh của cả hai người tạo nội dung.

Phân tích bối cảnh tiếp thị nội dung có thể là một bước tốn thời gian nhưng quan trọng trong việc tạo ra nội dung độc đáo thực sự nổi bật trong số tiếng ồn . Thay vì bơm ra nội dung một cách mù quáng, hãy dành thời gian để hiểu cơ hội thực sự tồn tại ở đâu để tạo ra các nguồn có giá trị.

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì là một bước quan trọng cho một chương trình tiếp thị nội dung thành công. Bạn muốn lấy một cái khác? Đặt mua vào bản tin CMI hàng ngày miễn phí (hoặc thông báo hàng tuần) để có thêm thông tin chi tiết hữu ích.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button