Marketing

Cách thực hiện các cuộc thi và quà tặng trực tuyến như một người chuyên nghiệp

How to Run Online Contests

Tự hỏi làm thế nào để tổ chức các cuộc thi và quà tặng thương hiệu như một người chuyên nghiệp?

Các cuộc thi và quà tặng có thể là một cách dễ dàng và nhanh chóng đáng kinh ngạc để tạo ra sự tương tác tích cực, nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và quan trọng nhất là tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho

Thế mới nói, tổ chức một cuộc thi trực tuyến không dễ như mua một chiếc iPad, đăng một cuộc thi lên Facebook rồi chờ kết quả.

Bạn có thể nhận được nhiều người quan tâm và tham gia – và nhiều lượt thích hơn bạn từng mong đợi trên một bài đăng – nhưng, vào cuối ngày, nếu bạn không tìm được đúng người đăng ký cuộc thi hoặc quà tặng (tức là đối tượng mục tiêu của bạn), bạn sẽ không nhận được lợi tức từ khoản đầu tư của mình.

Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tổ chức các cuộc thi và quà tặng như một người chuyên nghiệp – để bạn không chỉ tham gia một cuộc thi vì lợi ích của nó mà còn thực sự đạt được mục tiêu cho các chiến lược tiếp thị của mình.

Tại sao tổ chức các cuộc thi và quà tặng trực tuyến?

Như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, các cuộc thi và quà tặng là một cách tuyệt vời để tiếp thị kết quả nhanh chóng và giúp hoàn thành những việc sau:

 • Tăng cường tương tác với những người theo dõi của bạn
 • Tạo mới những người theo dõi trên mạng xã hội
 • Nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn
 • Phát triển danh sách email của bạn
 • Tạo thêm khách hàng tiềm năng và doanh số cho doanh nghiệp của bạn

Các cuộc thi và quà tặng có tính chất tương tác và mọi người thường yêu thích chúng – Xét cho cùng, chúng là cơ hội để giành được thứ gì đó mà mọi người muốn hoặc cần.

Hơn nữa, các cuộc thi và quà tặng yêu cầu người tham gia để lại thông tin chi tiết của họ với bạn – và với đúng loại của cuộc thi và giải thưởng, rằng có nghĩa là bạn có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, các cuộc thi là một cách tuyệt vời để tạo ra nhiều mối quan tâm hơn đến doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp – vì vậy, bằng cách quảng cáo sản phẩm của bạn / services theo cách này, bạn thậm chí có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của mình đáng kể.

Nói như vậy, không chỉ bất kỳ cuộc thi nào cũng mang lại cho bạn những kết quả này – bạn cần phải rất rõ ràng về mục tiêu của mình, xây dựng một cuộc thi hỗ trợ các mục tiêu này, đưa ra giải thưởng phù hợp và quảng bá rộng rãi cuộc thi / quà tặng của bạn.

Bước 1: Xác định mục tiêu cuộc thi của bạn

Trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch hoặc chiến dịch tiếp thị mới nào, điều quan trọng là phải dành thời gian để xác định mục tiêu chiến dịch của bạn là gì.

Khi bạn biết mục tiêu của mình là gì, bạn có thể xây dựng một chiến dịch giúp hỗ trợ các mục tiêu này và giúp bạn đạt được chúng .

Trước tiên, hãy xem xét mục tiêu tiếp thị và kinh doanh tổng thể – bạn muốn đạt được điều gì trong quý tới?

Khi bạn đã rõ các mục tiêu đó, bạn có thể lập kế hoạch cho các mục tiêu cuộc thi để giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

Dưới đây là một số mục tiêu bạn có thể thiết lập cho cuộc thi / chiến dịch tặng quà của bạn:

 • Tạo thêm khách hàng tiềm năng / người đăng ký email
 • Tăng doanh số bán hàng của bạn
 • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu về thương hiệu của bạn hoặc một sản phẩm / dịch vụ cụ thể
 • Thu hút nhiều người theo dõi trên mạng xã hội hơn
 • Tăng mức độ tương tác với khán giả của bạn
 • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web doanh nghiệp của bạn
 • Thu thập nội dung do người dùng tạo

Khi bạn biết mục tiêu của mình là gì, bạn có thể xây dựng một chiến dịch giúp bạn ou đạt được mục tiêu đó.

Bước 2: Chọn Giải thưởng phù hợp

Giải thưởng bạn đưa ra trong cuộc thi hoặc quà tặng của mình là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể quyết định sự thành công của chiến dịch của bạn.

Nếu giải thưởng quá chung chung – chẳng hạn như một chiếc iPad, có vẻ là một trong những giải thưởng được sử dụng nhiều nhất cho các cuộc thi trực tuyến – bạn có thể nhận được rất nhiều sự chú ý, nhưng liệu đó có phải là sự chú ý đúng đắn?

Vấn đề là, mọi người đều có thể sử dụng iPad: từ 14 – một thiếu niên tuổi đang trong giai đoạn chơi trò chơi điện tử với 35 – giám đốc điều hành tiếp thị lâu năm.

Nói cách khác, bạn sẽ nhận được một miếng mishmash những người đăng ký cuộc thi của bạn, không ai trong số họ là khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Dù mục tiêu cuộc thi của bạn là gì, cho dù đó là để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn hay tương tác nhiều hơn, thì điều quan trọng là nhận được những kết quả này từ những người phù hợp.

Để làm được như vậy, bạn cần có giải thưởng điều đó sẽ chỉ thu hút đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn.

Tốt nhất, giải thưởng của bạn nên liên quan đến thương hiệu, cũng như thứ mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn.

Ví dụ: một trong những cách dễ nhất để đưa ra giải thưởng tốt là sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn, như ví dụ này từ Qwertee , người đã cho đi 30 áo phông miễn phí như một phần của quà tặng của họ (và vâng, họ bán áo phông).

Facebook Contest Example from Qwertee

Ví dụ về Cuộc thi trên Facebook từ Qwertee

Vấn đề là, khi bạn cho bỏ đi thứ gì đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ ing để có được sự chú ý phù hợp: không chỉ những người tìm kiếm tự do mà còn cả những người thực sự muốn hoặc cần sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Khi bạn cho đi thứ gì đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn sẽ nhận được sự chú ý thích hợp: không chỉ những người tìm kiếm miễn phí. #contest #marketingtip Nhấp để đăng Tweet

Dưới đây là một số thương hiệu, được nhắm mục tiêu -giải thưởng liên quan mà bạn có thể cung cấp:

 • Mã phiếu thưởng và chiết khấu được sử dụng trên trang web của bạn / tại cửa hàng
 • Sản phẩm của bạn
 • Quyền truy cập vào các dịch vụ của bạn

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo giới thiệu giá trị của giải thưởng – đó là một cơ hội tuyệt vời khác để quảng bá doanh nghiệp và các sản phẩm / dịch vụ của bạn và cho mọi người thấy lý do tại sao họ rất có giá trị, như bạn có thể thấy trên trang đích của cuộc thi này từ Lucille Roberts .

Contest Landing Page Example from Lucille Roberts

Ví dụ về trang đích của cuộc thi từ Lucille Roberts

Đây là một ví dụ khác , từ Riedel Vương quốc Anh, tặng một bộ ly rượu tuyệt đẹp của họ làm quà tặng cho cuộc thi.

Instagram Contest Example from Riedel UK

Ví dụ về cuộc thi Instagram từ Riedel UK

Thực tế là bạn có thể nhận được ít người tham gia hơn bạn muốn theo cách này (hoặc, ít nhất, so với việc bạn tặng máy tính bảng hoặc thứ gì đó tương tự như thu hút nhiều đối tượng hơn), nhưng ý tưởng là thu hút những người tham gia có mục tiêu. Bạn muốn nhận được khách hàng tiềm năng thực sự và sự tương tác thực sự từ những người có khả năng chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Bước 3: Thiết kế cuộc thi của bạn

Một khi bạn biết những gì bạn muốn đạt được với cuộc thi của mình và đã quyết định giải thưởng, bạn có thể bắt đầu tổ chức cuộc thi hoặc quà tặng của mình; có nhiều loại cuộc thi / quà tặng, chẳng hạn như:

 • Cuộc thi ảnh và video
 • Cuộc thi “chọn mục yêu thích của bạn”
 • Đề cập và / hoặc cuộc thi hashtag
 • Cuộc thi viết hoặc bài luận
 • Các cuộc thi giành chiến thắng ngay lập tức
 • Cuộc thi “giới thiệu một người bạn”
 • Và tất nhiên, quà tặng, tương tự nhau trên các nền tảng

Để tổ chức một cuộc thi hoặc quà tặng thành công, bạn có thể sử dụng một số công cụ giúp tạo cuộc thi của bạn, xuất bản cuộc thi trên các kênh bạn muốn, cũng như quản lý người tham gia của bạn và chỉ định người chiến thắng một cách công bằng.

Dưới đây là một số công cụ cuộc thi hữu ích cần xem xét cho chiến dịch của bạn:

Easypromos

Easypromos là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho tạo ra loại nội dung tương tác. Bạn có thể sử dụng nó để tạo quà tặng, cuộc thi, trò chơi và câu đố, cũng như phiếu giảm giá và mã cho các ưu đãi đặc biệt. Tổng cộng, có khoảng 30 các ứng dụng khác nhau để lựa chọn.

Easypromos Interactive Content and Contest Tool

Công cụ dự thi và nội dung tương tác Easypromos

Ngoài ra, như bạn có thể nhận thấy ở trên, nó hoạt động trên nhiều nền tảng trực tuyến, bao gồm Instagram, Facebook, Twitter và YouTube, cũng như trang web của riêng bạn và thậm chí qua các bản tin email.

Có một trình tạo kéo và thả dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi kết quả và ROI của các chiến dịch của mình, cũng như thiết lập các email tự động để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Kẹt ngắn

Một giải pháp phổ biến khác là Kẹt ngắn . Công cụ mạnh mẽ này cho phép bạn tạo các cuộc thi, quà tặng và câu đố, cũng như các trang đích cho nội dung tương tác của bạn.

Nó cũng có các tính năng khác nhau để đảm bảo bạn có thể thực hiện cuộc thi của mình từ đầu đến kết thúc: các tính năng tiếp thị qua email, email nhỏ giọt và các công cụ thu thập khách hàng tiềm năng, trong số những tính năng khác.

Shortstack Contest Tool

Công cụ dự thi shortstack

Các chiến dịch của họ hoạt động trên nhiều nền tảng, bao gồm tất cả các mạng xã hội phổ biến, cũng như trên trang web của bạn và trên các trang đích.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất cần có trên trang / bài đăng cuộc thi của bạn:

 • Một tiêu đề thu hút sự chú ý của mọi người
 • Giải thưởng của bạn
 • Một lời kêu gọi hành động rất rõ ràng và dễ thấy (thường là trong phần chính Tiêu đề)
 • Chi tiết bài dự thi
 • Thể lệ cuộc thi (đảm bảo bạn đang tuân theo từng nền tảng các quy tắc cũng vậy)
 • Các chi tiết khác về cuộc thi, chẳng hạn như khung thời gian cho cuộc thi của bạn và cách người chiến thắng sẽ tìm ra

Bước 4: Quảng bá cuộc thi của bạn ở mọi nơi

Để cuộc thi của bạn đạt hiệu quả cao nhất, hãy đảm bảo quảng bá nó cao và rộng rãi – càng nhiều người tham gia càng tốt.

Đây là những gì bạn cần làm để quảng bá cuộc thi của mình:

 • Đầu tiên, hãy tạo trang đích cho cuộc thi của bạn
 • Gửi một email đến danh sách của bạn và cho họ biết về cuộc thi của bạn và nơi họ cần đến để đăng ký (email đó có thể sẽ là email lớn nhất tỷ lệ mở bạn đã thấy cho đến nay!)
 • Quảng cáo cuộc thi của bạn trên tất cả các kênh xã hội
 • Quảng cáo cuộc thi của bạn trên trang web của bạn và / hoặc blog; ví dụ: bạn có thể tạo một biểu ngữ để quảng bá nó, sử dụng Hello Bar hoặc thậm chí viết một bài đăng trên blog về nó
 • Tạo chiến dịch quảng cáo: nếu bạn đã lên kế hoạch cho một cuộc thi thực sự lớn và muốn tận dụng tối đa nó, bạn có thể đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội để tiếp cận nhiều đối tượng hơn

Sự kết luận

Các cuộc thi và quà tặng có thể là những công cụ cực kỳ mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn. Họ cung cấp cách hiệu quả cao, siêu nhanh này để thu được kết quả: nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tương tác nhiều hơn, lưu lượng truy cập nhiều hơn, v.v.

Thực hiện theo các bước được nêu trong từng bước này hướng dẫn, và bạn sẽ tổ chức các cuộc thi và quà tặng có hiệu suất cao trong vài phút.

Chỉ cần nhớ điều này: ngừng tặng iPad.

Trừ khi bạn là Apple , tất nhiên rồi.

Related Articles

Back to top button