Marketing

Cách thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng nội dung chất lượng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị nội dung thường kết hợp với nhau để giúp doanh nghiệp phát triển một cách hữu cơ.

Bạn có thể biết sức mạnh của combo và kết quả tuyệt vời bạn nhận được khi sử dụng cả hai cùng nhau.

Nhưng bạn có bao giờ thấy mình đang tìm kiếm những ý tưởng nội dung sẽ thu hút được khách hàng lý tưởng của bạn không?

Điều quan trọng là chiến lược về nội dung bạn đang tạo nếu nó sẽ biến người duyệt thành người mua.

Cách tốt nhất để làm điều đó là gì?

Không tham gia vào các chủ đề sẽ thu hút khách hàng lý tưởng của bạn và đưa họ đến trang web của bạn.

Tìm ý tưởng nội dung thu hút khách hàng

Bắt đầu với việc bán hàng của bạn phễu và khách hàng hiện tại của bạn

Những câu hỏi nào bạn luôn được hỏi? Các câu hỏi thường gặp của chính chúng ta thường có thể đưa chúng ta đến những ý tưởng nội dung sẽ giúp phát triển doanh nghiệp của chúng ta.

 • Bắt đầu bằng cách động não các câu hỏi bạn được hỏi liên tục và viết chúng ra. Ở giai đoạn này, không có câu hỏi tốt hay xấu. Bạn có thể xem qua chúng sau đó và xác định cái nào bạn muốn theo đuổi và cái nào bạn muốn bỏ qua. Khách hàng lý tưởng của bạn cần biết điều gì trước khi mua hàng?
 • Hãy suy nghĩ về các câu hỏi của bạn khách hàng lý tưởng không biết phải hỏi, nhưng vẫn cần biết trước khi mua hàng. Xem qua ghi chú bán hàng của bạn và nghĩ về quá trình bạn thực hiện với khách hàng tiềm năng trong phễu bán hàng của mình. Những thông tin nào bạn thấy họ cần xem xét trước khi quyết định mua hàng? Có thể có ý tưởng nội dung ở đây. Họ muốn làm gì để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ?
 • Bây giờ, hãy nghĩ về cách khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ có thể làm gì với sản phẩm của bạn mà bạn có thể giúp dạy họ? Họ có thể muốn hoàn thành điều gì, sản phẩm của bạn là giải pháp hay công cụ mà họ cần để hoàn thành công việc?

Ví dụ: tôi đã làm việc với một thương hiệu trang điểm và chúng tôi thấy rất nhiều người yêu cầu hướng dẫn trang điểm. Họ muốn tìm hiểu cách tạo ra các ngoại hình cụ thể, vì vậy chúng tôi bắt đầu tạo video và các bài đăng trên blog hướng dẫn họ cách tạo các ngoại hình cụ thể đó.

Các sản phẩm của chúng tôi đã được giới thiệu trong video, vì vậy những người đã xem video có nhiều khả năng mua sản phẩm từ khách hàng này hơn người khác vì họ thấy nó được sử dụng để đạt được vẻ ngoài như họ mong muốn.

Snoop trong cuộc thi

Nhìn xung quanh và xem đối thủ của bạn đang làm gì trên trang web, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Đừng chỉ sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy coi đây là một cuộc kiểm toán nghiên cứu nội dung. Ghi lại những gì họ đang làm và những gì người theo dõi phản hồi.

 • Họ có đang thực hiện nhiều Câu chuyện hoặc hướng dẫn trên YouTube hoặc Instagram không?
 • Họ có đang viết các bài đăng trên blog làm nổi bật các tính năng của các sản phẩm cụ thể không?
 • Họ có đang giải quyết các lợi ích không?
 • Phản ứng của khán giả như thế nào (nếu bạn có thể cho biết)?

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

Truy cập Google và bắt đầu tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn và chủ đề nội dung bạn đang nghĩ đến.

Những gì bạn thấy trong kết quả tìm kiếm là những cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm ngay bây giờ. Google sẽ cố gắng tự động điền vào thanh tìm kiếm của bạn thông tin mà họ cho là có liên quan đến truy vấn của bạn. Hãy chú ý đến bất kỳ đề xuất liên quan nào.

Hãy xem mọi thứ hiển thị trong Tự động hoàn thành. Dữ liệu này có thể hữu ích khi cố gắng tìm ý tưởng nội dung sẽ thu hút khách hàng của bạn.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu trực tuyến

Bạn có thể sử dụng một công cụ như AnswerThePublic để tìm hiểu những câu hỏi mà mọi người đặt ra về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu tìm kiếm với từ khóa chính của bạn và xem công cụ tạo ra những câu hỏi nào.

Sử dụng trang web của riêng bạn

Trang web của bạn có tìm kiếm trang web không?

Xem những câu hỏi hoặc từ khóa mà khách hàng hiện tại của bạn đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Bạn có thể thấy rằng mọi người đang tìm kiếm thông tin cụ thể mà bạn không có trên trang web của mình hoặc không dễ tìm.

Những kết quả này có thể giúp bạn viết blog sở hữu hoặc Câu hỏi thường gặp

Lắng nghe xã hội

Dành một chút thời gian trên mạng xã hội chỉ đơn giản là lắng nghe cuộc trò chuyện.

Tham gia một vài nhóm truyền thông xã hội nơi khách hàng lý tưởng của bạn dành thời gian và lắng nghe cuộc trò chuyện.

 • Xem những câu hỏi mà mọi người đang hỏi.
 • Có thông tin sai lệch đang được chia sẻ không? Nếu vậy, có thể bạn cần tạo một phần nội dung về những lầm tưởng hoặc sai lầm mà mọi người mắc phải liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Họ đang tìm kiếm các giải pháp mà bạn cung cấp? Ghi lại những gì họ đang hỏi và ngôn ngữ họ đang sử dụng vì đó là cách bạn có thể kết nối với họ.

Sắp xếp ý tưởng của bạn và ghi chú động não

Thực hiện tất cả các ghi chú của bạn, động não ý tưởng, quay lại công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm hiểu sâu hơn một chút về các ý tưởng và từ khóa mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy các chủ đề nội dung bổ sung trong các từ khóa mà bạn khám phá. Nhiều truy vấn ngày nay ở dạng câu hỏi và rất nhiều trong số đó là chủ đề tuyệt vời cho các bài đăng trên blog.

Chọn các chủ đề mà bạn nghĩ sẽ phù hợp nhất với khách hàng lý tưởng của mình.

Quyết định xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phải là một lựa chọn cho khách hàng đó hay không hoặc liệu bạn có thể thực sự mang lại giá trị nếu họ đọc bài đăng trên blog của bạn.

Tiếp theo, chọn từ khóa hoặc các từ khóa mà bạn có cơ hội xếp hạng cao nhất. Thông thường, bạn sẽ muốn chọn những từ khóa có nhu cầu tìm kiếm lớn nhất và mức độ cạnh tranh thấp nhất.

Quyết định loại nội dung bạn sẽ tạo ra

Khi quyết định loại nội dung sẽ tạo, hãy nghĩ về khách hàng lý tưởng của bạn. Họ sẽ được giúp đỡ nhiều nhất với một video hoặc một bài đăng trên blog có nhiều hình ảnh? Điều gì sẽ cung cấp giá trị nhất cho họ?

Giả sử bạn đang tạo một hướng dẫn chẳng hạn như hướng dẫn trang điểm cho khách hàng của tôi. Trong trường hợp đó, có thể bạn sẽ muốn sử dụng video vì điều đó sẽ giúp ích cho khách hàng lý tưởng của bạn hơn là một bài đăng trên blog có hình ảnh.

Nếu bạn đang tạo một danh sách kiểm tra hoặc một cái gì đó sẽ hướng dẫn khách hàng lý tưởng của bạn qua một quy trình dẫn đến quyết định mua hàng, bạn có thể muốn tạo một bài đăng trên blog có hình ảnh và thậm chí có thể là danh sách kiểm tra mà họ có thể tham khảo sau này.

Tạo nội dung hữu ích

Bước tiếp theo của bạn là tạo ra phần nội dung có giá trị đó.

Đừng tập trung vào việc sử dụng từ khóa X số lần hoặc viết X số từ. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nói với khách hàng lý tưởng của bạn những gì họ cần biết về chủ đề này.

Cung cấp giá trị bằng cách trả lời các câu hỏi của họ. Bạn sẽ sử dụng các từ khóa đã chọn một cách tự nhiên bởi vì phần nội dung của bạn là về một chủ đề có liên quan. Nhưng bạn luôn có thể quay lại và xem lại tác phẩm của mình khi bạn hoàn thành và xem liệu bạn có thể thêm các từ khóa bổ sung hoặc xóa chúng nếu chúng được sử dụng quá nhiều lần.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa mọi phần nội dung mà bạn muốn Google tìm thấy và chia sẻ với nhiều khách hàng mới hơn.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO và sử dụng từ khóa của bạn trong tiêu đề, mô tả meta, URL, bản sao, thẻ tiêu đề, tên tệp hình ảnh và văn bản ALT trên hình ảnh của bạn.

 • Chọn các chủ đề mà bạn biết khách hàng lý tưởng của mình đang quan tâm và tìm kiếm.
 • Viết nội dung tuyệt vời giúp họ và tối ưu hóa nội dung cho Google. Miễn là bạn đang chọn từ khóa mà trang web của bạn có thể xếp hạng, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả.

Related Articles

Back to top button