Quảng cáo & Truyền thông

Cách thêm tự động hóa vào quy trình kinh doanh của bạn 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Cách thêm tự động hóa vào quy trình kinh doanh của bạn
| Cập nhật mới nhất 2023

Tự động hóa doanh nghiệp của bạn không chỉ là một điều tốt để làm; những ngày này, đó là điều tuyệt đối bắt buộc. Tại sao lại dành thời gian không cần thiết để giải quyết các công việc hành chính hoặc các công việc lặp đi lặp lại khác trong khi thời gian của bạn tốt hơn dành để nói chuyện với khách hàng tiềm năng và khách hàng hoặc chỉ làm việc để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Với rất nhiều công cụ trực tuyến theo ý của bạn, việc thêm tự động hóa vào quy trình bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng của bạn có thể trở nên đơn giản.

Tự động hóa quy trình bán hàng

Lý tưởng nhất, những người duy nhất mà nhóm bán hàng của bạn nói chuyện là những người đã có đủ năng lực, biết chính xác những gì họ muốn và sẵn sàng ký hợp đồng. Thực tế? Nhóm bán hàng của bạn thường xuyên dành thời gian quý báu của họ để nói chuyện với những khách hàng tiềm năng, những người chỉ đang lăn bánh, chưa sẵn sàng đưa ra cam kết.

Bằng cách tự động hóa một số khía cạnh của quy trình bán hàng, bạn có thể giúp nhóm tiến gần hơn đến lý tưởng đó. Một tùy chọn là thêm máy tính định giá vào trang web của bạn. Điều này cho phép khách hàng tiềm năng lựa chọn cấp độ sản phẩm hoặc dịch vụ cũng như so sánh các tính năng và lợi ích. Họ sẽ có thể xác định xem họ thậm chí có ngân sách để thuê bạn hay không, điều này khiến cuộc gọi bán hàng hướng đến lợi ích của việc làm việc với bạn hơn là tập trung vào chi phí.

Một ví dụ tuyệt vời về công cụ tính giá là trên trang web được cải tiến của HubSpot hoặc trong công cụ ước tính báo giá 401 (k) miễn phí trên Summit CPA.

Tự động hóa quy trình theo dõi bán hàng có nghĩa là bộ phận bán hàng dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện và chốt các khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm.

Một cách khác để giải phóng đội ngũ bán hàng của bạn là thiết lập một dịch vụ để tự động hóa việc lên lịch họp. Nhóm bán hàng của bạn sợ hãi khi phải liên lạc lại với khách hàng tiềm năng của họ qua email, cố gắng tìm thời gian cho một cuộc họp.

Yêu cầu nhóm của bạn thiết lập các khối thời gian mà họ có sẵn, tích hợp với lịch của họ và thì những khách hàng tiềm năng có thể chọn và chọn thời gian phù hợp nhất với họ. Điều này làm cho quá trình nói chuyện với bán hàng trở nên dễ dàng; khách hàng tiềm năng của bạn (và nhóm của bạn) sẽ đánh giá cao nó.

Cuối cùng, việc tự động hóa các email tiếp theo để bán hàng có nghĩa là họ không phải dành cả ngày để theo đuổi khách hàng tiềm năng, mà là nói chuyện và chốt các khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm. Thiết lập một công cụ như Trình tự của HubSpot CRM có nghĩa là bạn có thể gọi điện thoại, đưa khách hàng tiềm năng vào Trình tự và để họ thúc đẩy các bước tiếp theo. Bạn có thể cung cấp tài liệu tham khảo, nghiên cứu điển hình và thông tin hữu ích khác trong các email tiếp theo và thiết lập một cuộc gọi khác để chốt giao dịch.

Tự động hóa các quy trình tiếp thị

Tiếp thị cho đến nay là nguồn lớn nhất cho các ý tưởng tự động hóa tiết kiệm thời gian. Nó bắt đầu bằng việc tự động phân đoạn danh sách của bạn trong công cụ tiếp thị của bạn. Bạn có thể tạo danh sách dựa trên thông tin hồ sơ liên hệ và xem Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị, Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng và những khách hàng tiềm năng có trong hệ thống của bạn nhưng sẽ không bao giờ mua trong nháy mắt. Bạn cũng có thể thấy, tùy thuộc vào biểu mẫu của mình, họ quan tâm đến điều gì, nhu cầu lớn nhất của họ là gì và khi nào họ đang tìm cách giải quyết vấn đề của mình.

Dựa trên những danh sách trên, bạn có thể thiết lập Quy trình làm việc hoặc chiến dịch nhỏ giọt để gửi email cho khách hàng tiềm năng theo thời gian và hướng họ theo hướng bán hàng. Ai đó quan tâm đến một trong các dịch vụ của bạn có thể không quan tâm đến dịch vụ khác; bạn muốn có thể gửi cho họ nội dung phù hợp với sở thích của họ thay vì gửi hàng loạt email cho họ. Bạn có thể sử dụng Quy trình làm việc như một cách để Nhân sự quản lý các nhân viên mới tiềm năng và tự động thay đổi hồ sơ liên hệ dựa trên những gì họ nhấp vào trong email.

Cuối cùng, một nhiệm vụ mà hầu hết các nhà tiếp thị dành quá nhiều thời gian là truyền thông xã hội. Tự động hóa đơn giản như có các bài đăng blog mới tự động đăng lên Twitter hoặc Facebook có thể dễ dàng thiết lập. Các công cụ như Edgar cho phép bạn thiết lập nhóm chủ đề và đăng thông tin tự động dựa trên lịch trình bạn đã thiết lập.

Tự động hóa dịch vụ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng của bạn sau bán hàng là cách duy nhất bạn sẽ giữ chân họ trong thời gian dài – và tất cả chúng ta đều biết rằng tốt hơn là giữ khách hàng hiện tại hơn là tìm một khách hàng mới. Khi khách hàng hoặc khách hàng có thắc mắc, việc trả lời những câu hỏi đó một cách kịp thời và thấu đáo là điều tối quan trọng.

Bạn có thể tự động hóa một số quá trình này bằng cách sử dụng hai phương pháp hỗ trợ: vé hỗ trợ và cơ sở kiến ​​thức. Một số công cụ quản lý dự án cũng có phương pháp bán vé hỗ trợ, cho dù đó chỉ là gửi một email đơn giản đến hội đồng quản trị Trello hoặc một hệ thống chính thức như Salesforce hoặc Teamwork Desk. Dù bạn sử dụng cách nào, hãy giúp khách hàng của bạn dễ dàng nhận được câu hỏi của họ trước mặt bạn và ra khỏi hộp thư đến email của bạn.

Có một nền tảng kiến ​​thức có nghĩa là những câu hỏi thường gặp luôn xuất hiện có thể trở thành một nguồn tài nguyên quý giá cho khách hàng mới. Bạn có thể chuyển đổi phiếu hỗ trợ thành các mục cơ sở tri thức khi chúng xuất hiện, xây dựng tài nguyên đó với mọi yêu cầu hỗ trợ.

Và cuối cùng, tạo một vòng phản hồi để hỗ trợ khách hàng có nghĩa là nhận được phản hồi định lượng và định tính, thay vì dựa vào cảm nhận. Có thể có ai đó trong nhóm của bạn tuyệt vời trong việc giữ chân khách hàng mà bạn không nhìn thấy điều đó hoặc có thể ai đó đang đánh rơi bóng và bạn cần trò chuyện.

Một chương trình tuyệt vời để thiết lập vòng lặp phản hồi mà tôi sử dụng cho khách hàng của mình là Nhiệt kế khách hàng. Bạn có thể tạo các ‘nhiệt kế’ khác nhau để bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ và cho những lần mua hàng một lần như khi lên máy bay. Ghép nối quy trình này với quy trình làm việc tự động và bạn sẽ chỉ cần thiết lập quy trình này một lần.

Bạn muốn tự động hóa những quy trình nào? Nhiệm vụ nào bạn làm mọi lúc mà bạn không muốn làm? Gửi cho tôi một email và cho tôi biết.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button