Quảng cáo & Truyền thông

Cách tạo nội dung bao hàm để khiến khán giả của bạn cảm thấy đã nghe (và nghe)

Đối với sự đa dạng và hòa nhập để phát triển mạnh trong tiếp thị nội dung, họ cần quan tâm hàng đầu trong mọi cuộc trò chuyện – những thương hiệu đã công khai và những thương hiệu họ có trong nội bộ.

Mặc dù nhóm nội dung của bạn không thể giải quyết tất cả các quan điểm có thể có trong mọi nỗ lực nội dung, nhưng họ có thể đạt được những bước tiến lớn bằng cách triển khai tư duy và quy trình mới và phát triển “trí nhớ cơ bắp” để nâng cao tính đa dạng trong hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Chúng tôi đã nói chuyện tại Tiếp thị nội dung World với người sáng lập Hiệp hội Tiếp thị người Mỹ gốc Phi Michelle Ngome về việc tích hợp sự đa dạng và hòa nhập vào tiếp thị nội dung của một thương hiệu. Xem video dưới đây để biết những điểm nổi bật của cuộc trò chuyện đó. Sau đó, hãy đọc các mẹo của Michelle để biến lời khuyên của cô ấy thành các hành động có chủ đích nhằm tăng cường sự tương tác của khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Bắt đầu từ bên trong

Michelle khuyến khích các tổ chức bắt đầu từ bên trong bằng cách kiểm tra xem ai được mời tham gia bảng ra quyết định. “Rất nhiều tổ chức rất đa dạng, nhưng chúng có bao gồm không? Họ có không Người da đen, người Latin, người châu Á, người Mỹ theo đạo Hồi, đa dạng thần kinh và người khuyết tật có tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếp thị của họ không? ” cô ta hỏi. “Nếu vậy, tôi muốn nghĩ rằng họ sẽ lên tiếng [to help your brand] tránh những thứ có thể nhạy cảm với [any of those] cộng đồng.”

Rất nhiều tổ chức rất đa dạng nhưng chúng có bao gồm không, hãy hỏi @MichelleNgome qua @joderama @CMIContent. Nhấp để Tweet

Sự đại diện đó cũng nên mở rộng cho những người tạo ra nội dung. Nếu điều đó là không thể trong nhóm nội bộ của bạn, Michelle gợi ý, hãy mời một nhà văn tự do hoặc nhà tư vấn, hoặc hợp tác với một đại lý . Họ có thể mở rộng hệ quy chiếu của nhóm bạn và đóng góp những ý tưởng và quan điểm mới cho nỗ lực kể chuyện của bạn.

Nếu bạn không có ngân sách để thuê ngoài, phỏng vấn khách hàng hoặc các chuyên gia về chủ đề để chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm của họ với những người sáng tạo nội dung của bạn, sau đó sử dụng nền tảng nội dung của thương hiệu bạn để khuếch đại tiếng nói của họ.

Nuôi dưỡng một môi trường thân thiện

Đơn giản là mời gọi đa dạng các thành viên trong nhóm đến các buổi lập kế hoạch nội dung và cuộc họp chiến lược của bạn là không đủ. Bạn cũng cần xây dựng một môi trường mà mỗi người cảm thấy được khuyến khích và được trao quyền để nói ra sự thật của họ ngay cả khi điều đó có thể mâu thuẫn với ý tưởng và quan điểm của đa số nhóm.

Đối với điều này, Michelle khuyến nghị các trưởng nhóm khai thác trí tuệ cảm xúc của họ và tìm cách để những người ngoại lai thoải mái hơn khi bày tỏ quan điểm và kinh nghiệm của họ.

“Cần rất nhiều tự tin để lên tiếng trong một căn phòng. Nếu bạn là người quản lý, bạn đang đọc phòng như thế nào? Bạn có thấy ai đó có vẻ rụt rè không? [Engaging them] nó có thể là mời họ tham gia một đối một như, 'Này, chúng ta hãy đến văn phòng của tôi' hoặc 'Hãy làm một 15 – Cuộc gọi phóng to phút và nói về điều này. ' Họ có thể có suy nghĩ – họ chỉ sợ phải lên tiếng, ”Michelle nói.

Tính toàn diện thường liên quan đến việc các nhà quản lý yêu cầu các thành viên trong nhóm rụt rè nói chuyện riêng với nhau, @MichelleNgome qua @joderama @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Đào tạo tiếp thị đa văn hóa cụ thể và có quy định cũng có thể giúp thay đổi tư duy của nhóm của bạn, giúp họ nhận thức rõ hơn về những thành kiến ​​vô thức của mình và thúc đẩy họ loại bỏ thành kiến ngôn ngữ và ý tưởng từ nội dung của chúng.

Kiểm tra khả năng truyền thông thương hiệu của bạn

Michelle cũng gợi ý các công ty nên kiểm tra toàn bộ hoạt động giao tiếp của họ để xác định các khu vực có thể tồn tại sự mất cân bằng không chủ ý hoặc loại trừ tinh vi. Kiểm tra tin nhắn nội bộ cũng như nội dung trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số của bạn:

“Bạn đang chia sẻ những loại nội dung nào trên các trang công ty Instagram, Facebook, LinkedIn và Twitter? Thông điệp và hình ảnh của bạn trông như thế nào? Có sự cân bằng lành mạnh giữa các quan điểm được chia sẻ trong [your] lựa chọn chủ đề và [faces and voices behind] thông điệp của bạn không? Ngôn ngữ có chào đón tất cả mọi người hay không, hay ngôn ngữ đó ưu tiên trải nghiệm của một số nhóm hơn những nhóm khác? ”

Khám phá các khía cạnh như thế này có thể xác định những điểm chưa bao gồm hiện có trong truyền thông thương hiệu của bạn.

Mặc dù các nhà tiếp thị nội dung có thể không có ảnh hưởng đến một số giao tiếp cấp doanh nghiệp, nhưng nhóm có thể thực hiện các bước để đối trọng với họ bằng thông điệp bao trùm hơn trong nội dung họ tạo.

Cải tiến quy trình hoạt động

Bạn cũng có thể thực hiện một số bước có chủ ý hơn để triển khai chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện:

  • Thêm các danh mục liên quan đến đa dạng vào của bạn kế hoạch biên tập : Lưu ý những điều như phân khúc đối tượng mà nỗ lực nội dung có thể thu hút.
  • Thu thập thông tin chi tiết trực tiếp: Thực hiện khảo sát, tổ chức một đối mộtphỏng vấn, gặp gỡ với các nhóm tập trung để tìm hiểu hành trình của khách hàng BIPOC có thể khác với các thành viên đối tượng mục tiêu khác như thế nào.
  • Xây dựng ban cố vấn biên tập đa dạng: Tạo một liên tục tài nguyên để đề xuất ý tưởng, mới nguồn và loa từ Nhiều quan điểm.
  • Xem ngôn ngữ của bạn: Đừng chỉ viết hoặc nói rằng thương hiệu của bạn đa dạng và cam kết bao gồm. Cho khán giả thấy bằng cách sử dụng các từ mô tả phản ánh các khái niệm như “kết nối”, “cởi mở” và “cân bằng”. Cố gắng sử dụng các cụm từ trung lập về giới tính (như họ hoặc họ thay vì anh ấy và cô ấy) và đề cập đến các nguồn bằng đại từ đã chọn của họ (nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi). Nếu có thể, hãy giải phóng nội dung của bạn khỏi những tuyên bố thiên vị giả định mức độ giàu có hoặc kinh nghiệm có thể loại trừ một số đối tượng mục tiêu của bạn.

# Inclusivity có thể đơn giản như sử dụng các đại từ được chọn từ nguồn của bạn. Không chắc chắn sở thích của họ? Hỏi, @MichelleNgome nói qua @joderama @CMIContent. Nhấp để Tweet

Michelle đề xuất một số tài nguyên để nâng cao khả năng bao gồm của bạn kỹ năng ngôn ngữ, bao gồm cả kỹ năng của công ty cô ấy Bảng chú giải thuật ngữ bao gồm và hướng dẫn được cung cấp bởi Công việc Đa dạng và Hòa nhập .

Cởi mở để học hỏi và cải thiện

Các thương hiệu như mọi người không phải lúc nào cũng xử lý các thách thức đa dạng của họ một cách hoàn hảo. Nhưng hãy nhớ rằng có chỗ cho tất cả các loại hình kinh doanh phát triển toàn diện hơn. Cũng không bao giờ là quá muộn, ngay cả đối với những người mắc lỗi phán đoán cao, có thể đã thiếu thông tin về một vấn đề hoặc đặt cược vào con ngựa sai.

Đăng ký để tham dự Nội dung Thế giới Tiếp thị ở Cleveland, Ohio. Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button