Quảng cáo & Truyền thông

Cách tạo kênh YouTube thành công

How to Make a Successful YouTube Channel

Có một số nền tảng của Internet; các trang web đã biến World Wide Web thành những gì chúng ta biết ngày nay. YouTube là nền tảng của video trực tuyến; nó đã trở thành một nguồn giải trí và xem thông tin nhất định cho hơn 15 năm.

YouTube là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới, sau Google. Không còn nghi ngờ gì nữa, Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đã khiến thế giới trở nên nhỏ bé hơn. Trên YouTube có video cho mọi thứ – từ khiêu vũ và video ca nhạc đến bài phát biểu và tin tức chính trị, video hướng dẫn về mọi thứ, bao gồm cả cách thay đổi đồng hồ trong ô tô của bạn trong thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

YouTube đã khởi nguồn cho vai trò của video trong tiếp thị truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội với tư cách là nguồn tin tức toàn cầu và lực lượng cộng đồng là một xu hướng phụ về cách hình ảnh chứ không chỉ lời nói, đang chiếm lĩnh lĩnh vực kỹ thuật số. Đặc biệt là video.

YouTube và các kênh tập trung vào video khác như TikTok, Snapchat và Instagram, đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong phương tiện truyền thông xã hội cho các tổ chức và cá nhân thuộc mọi loại hình. YouTube đã khai sinh ra những người sáng tạo đầu tiên, tạo nên sự phát triển của tiếp thị người có ảnh hưởng đã trở nên rất quan trọng trong thập kỷ qua.

Khán giả hoàn toàn thoải mái, Kết nối trên YouTube trong 2020

Trong 2020 chúng tôi thậm chí còn có nhiều thời gian hơn để trực tuyến và xem video. Các video phổ biến nhất trong 2020 là những thứ nhằm mục đích kết nối với những người khác khi thế giới chuyển sang hướng ở nhà trong đại dịch .

# Các video WithMe đã theo dõi người sáng tạo qua các hoạt động ban ngày của họ đã tăng lên 600%. Khán giả chuyển sang nội dung tại nhà như hướng dẫn nấu ăn và các mẹo thể dục và chăm sóc sức khỏe. Các hoạt động xã hội hóa như trò chơi đố vui đã thành công, cũng như các video về sự kết hợp ảo với nhau, như dàn hợp xướng ảo và chương trình “Một số tin tốt”. Bản tóm tắt của YouTube về 2020 xu hướng rất đáng xem.

Hãy đi sâu vào 5 bước để tạo một Kênh YouTube thành công.

Phương pháp hay nhất số 1: Hợp nhất thành một kênh YouTube

31 triệu kênh YouTube (và tiếp tục tăng). Tìm đúng kênh và video phù hợp giống như cách ví von với kim chỉ nam. Để làm cho kênh của bạn nổi bật, hãy ngừng đa dạng hóa kênh kinh doanh của bạn thành nhiều kênh. Không chắc chắn như thế nào? Google có câu trả lời .

Có một kênh tổng hợp có lợi cho khán giả vì họ có thể tìm thấy những gì họ cần. Việc phân tách theo các ưu tiên nội bộ có thể có ý nghĩa đối với HQ của bạn, nhưng nó không phục vụ đối tượng của bạn. Việc kết hợp tất cả các video lại với nhau trên một nền tảng được thúc đẩy bởi tìm kiếm sẽ có lợi cho phạm vi tiếp cận tổng thể của kênh, số lượng người đăng ký và mức độ tương tác về mặt thương hiệu.

Bước 1: Nắm vững chi tiết

Chú ý một chút mọi thứ trên YouTube. Khi bạn trau dồi chi tiết, YouTube sẽ thưởng cho bạn khả năng hiển thị và kết quả tìm kiếm cao hơn trong thuật toán.

 • Xây dựng thương hiệu rõ ràng, chính xác, nhất quán trên toàn kênh
 • Hình thu nhỏ video tùy chỉnh hấp dẫn
 • Dòng tiêu đề video dễ đọc
 • Mô tả từ khóa phong phú với dấu thời gian, liên kết, thẻ bắt đầu bằng # và lời kêu gọi hành động
 • Video cụ thể dưới dạng đoạn giới thiệu kênh dành cho những người không đăng ký
 • Video nổi bật dành cho những người đăng ký cũ

Thuật toán YouTube đề xuất video dựa trên thói quen xem của từng người dùng và chủ đề liên quan chủ đề. Việc phối hợp tiêu đề và gắn thẻ cho video là điều cần thiết để tạo ra mức độ liên quan của chủ đề mà các thuật toán có thể hiểu được. Sử dụng một công cụ như TubeBuddy để quản lý video là điều cần thiết để phát triển kênh và những người quản lý video muốn chỉnh sửa hàng loạt.

Bước 2: Đăng video mới nhất quán

Một nghìn lượt xem là tốt, nhưng bạn có biết điều gì còn tốt hơn không? Một triệu lượt xem! Để đạt được mục tiêu lượt xem cao nhất trên YouTube, bạn phải đăng nội dung mới một cách nhất quán. Bạn cạn kiệt ý tưởng? Xác định mục tiêu đối tượng hàng đầu của bạn và xác định họ có những câu hỏi nào khi họ đang cố gắng giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu. Viết những điều này ra, sau đó tạo một video cho từng câu hỏi và đối tượng. Bạn cũng có thể yêu cầu phản hồi của cộng đồng bằng cách tích cực trưng cầu ý kiến ​​và đề xuất để lập kế hoạch cho các video trong tương lai.

Bước 3: Khuyến khích người đăng ký

Mẹo hữu ích nhất mà tôi nhận được từ YouTube khi xây dựng kênh YouTube PGA TOUR là “Người đăng ký kênh xem trung bình nhiều video hơn 8x so với công chúng nói chung”. Kể từ thời điểm đó, mỗi video chúng tôi đăng đều có lời kêu gọi hành động để khuyến khích đăng ký kênh.

Một số điểm chính để khuyến khích người xem video đăng ký bao gồm:

 • Bản sao mô tả kênh và video
 • Kết thúc thẻ bằng nút đăng ký một cú nhấp chuột
 • Video giới thiệu kênh
 • Quảng cáo chéo kênh YouTube của bạn qua email và mạng xã hội

Bước 4: Sử dụng YouTube làm Mạng xã hội

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của YouTube như một mạng xã hội để tương tác và phát triển khán giả của bạn . Người xem sẽ chủ động để lại bình luận và chia sẻ video khi thấy kênh tích cực tham gia.

 • Hãy dành thời gian trả lời nhận xét về video của bạn
 • Tham gia vào video của các công ty ngang hàng, những người có ảnh hưởng và khách hàng
 • Tương tác với YouTube bằng cách chia sẻ nội dung trên các kênh khác và tương tác với những người dùng đang chia sẻ nội dung video của bạn trên YouTube.
 • Đặt câu hỏi trong các video nhằm thu hút sự tham gia của các nhận xét cụ thể .
 • Khuyến khích người xem của bạn tương tác với lẫn nhau trong video và nhận xét.

Bước 5: Sắp xếp video để phát lại

Các kênh có thể được sắp xếp thành danh sách phát để giúp khán giả khám phá và xem nhiều video hơn. Làm nổi bật video theo chủ đề, đối tượng hoặc mục đích. Các kênh có thể hiển thị một danh sách phát trên trang của họ hoặc nhóm nhiều danh sách phát thành một phần và thêm tiêu đề.

Mọi nội dung video cũ hơn không thúc đẩy lượt xem hoặc mức độ tương tác mới sẽ được chuyển sang chế độ không công khai. Đặt video ở chế độ không công khai không ảnh hưởng đến các video được nhúng trong blog và những nơi khác mà video được liên kết. Nhưng nó cho phép bạn “ngừng hoạt động” các video cũ hơn và giới thiệu các video mới hơn đề cập tốt hơn đến chủ đề tương tự.

Đến lượt bạn trở thành bậc thầy YouTube

Được, có thể không.

Nhưng bạn và tổ chức của bạn có thể học cách tạo nội dung video tuyệt vời thu hút sự chú ý của bạn khán giả. Bước tiếp theo là mở rộng sự tương tác đó với các mạng xã hội khác. Không cần nhiều tiền để tạo được sự chú ý trên mạng xã hội. Nhưng cần phải làm việc chăm chỉ, nhất quán và liên tục tiếp cận với cơ sở người hâm mộ của bạn.

Tất cả các kênh YouTube đều bắt đầu chỉ với một video và một bài đăng – mặc dù nhiều kênh đã dừng lại ở đó. Vì vậy, hãy ngừng đặt nó đi. Thực hiện nghiên cứu thị trường và cạnh tranh của bạn, thiết lập chiến lược xã hội của bạn, tạo một số nội dung ban đầu mạnh mẽ và khởi chạy!

Bài đăng này ban đầu được viết bởi Margaret Dawson và được Lauren Teague cập nhật hoàn toàn trong 2021.

Related Articles

Back to top button