Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách tạo hình ảnh thương hiệu nhất quán trực tuyến

How to Create a Consistent Brand Image Online

Nếu chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc Covid đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là sức mạnh của thương hiệu .

Đại dịch toàn cầu đã khiến người tiêu dùng trung thành với thương hiệu hơn bao giờ hết . Người ta thấy rằng mọi người luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ các thương hiệu địa phương và yêu thích thông qua nền kinh tế đang hỗn loạn.

Với điều đó cho biết, nếu bạn đang lập kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình, xây dựng thương hiệu chắc chắn phải là phần quan trọng nhất của kế hoạch đó .

Có rất nhiều điều để tạo ra một thương hiệu và chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng chúng ta cần bắt đầu từ đâu đó.

Vì vậy, đây là cách để tạo ra một hình ảnh thương hiệu nhất quán để tạo nền tảng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu đang diễn ra của bạn.

1. Tìm một tên thương hiệu có ý nghĩa gắn bó

Tìm một tên thương hiệu thú vị Chưa bao giờ là dễ dàng: Đó luôn là một nhiệm vụ quá đáng sợ đối với tôi. Sau tất cả, tôi biết cái tên tôi chọn sẽ ám ảnh tôi trong nhiều năm.

Cũng có quá nhiều thứ để nghĩ về…

Có dễ nhớ và nhập vào hộp tìm kiếm / thanh địa chỉ không? Nó sẽ gây ra quá nhiều lỗi chính tả? Nó sẽ tạo ra các liên kết phù hợp với những gì tôi làm?

Đó là một quyết định rất lớn.

Tên đã giúp tôi rất nhiều trong thời gian gần đây. Công cụ này hoạt động như một trình tạo tên thương hiệu đề xuất các ý tưởng về tên thương hiệu dựa trên các từ khóa và thị trường ngách của bạn. Không giống như bất kỳ trình tạo miền nào khác, công cụ này:

 • Đi kèm với những cái tên có ý nghĩa, nghe hay và dễ thương hiệu
 • Kiểm tra tính khả dụng của tên hồ sơ mạng xã hội cho các miền bạn đã chọn
 • Đề xuất thiết kế logo phù hợp với tên bạn đã chọn (và những thiết kế đó cũng trông đẹp một cách đáng ngạc nhiên).

Nhìn chung, tôi thích chơi với công cụ này!

Namify Brand Generator

Các công cụ cũng đi kèm với một số ý tưởng tên doanh nghiệp làm sẵn trong nhiều ngóc ngách khác nhau, vì vậy bạn có thể duyệt và cảm thấy tràn đầy cảm hứng.

Đối với các doanh nghiệp địa phương, thị trường tên miền đang phát triển cũng mang đến rất nhiều cơ hội mới. Ví dụ, ở Úc, bạn có thể đăng ký . Melbourne hoặc miền .sydney và ở Hoa Kỳ, các doanh nghiệp địa phương có thể lấy .nyc, .miami hoặc .vegas miền .

2. Tạo Bộ nhận diện thương hiệu của bạn

Thương hiệu trực quan là một yếu tố quan trọng của thiết lập tạo nền tảng vững chắc cho chiến lược tiếp thị của bạn. Màu sắc và hình ảnh gắn bó trong tâm trí chúng ta và tạo ra những liên tưởng quan trọng.

Sử dụng màu sắc và thương hiệu một cách nhất quán trên tất cả các kênh sẽ giúp những người theo dõi bạn nhớ đến bạn và thông điệp của bạn và nhận ra bạn trang web trong kết quả tìm kiếm (cũng ngày càng trở nên trực quan).

Visme cung cấp một tính năng thú vị được gọi là “ Bộ xây dựng thương hiệu ”lưu trữ tất cả các yếu tố của thương hiệu trực quan của bạn (bảng màu, biểu trưng, ​​phông chữ) và cho phép bạn dễ dàng áp dụng chúng cho bất kỳ hình ảnh nào mà bạn hoặc nhóm (từ xa) của bạn đang làm việc:

Visme Brand Kit

Điều này sẽ cho phép nhóm của bạn tạo nội dung trực quan dễ nhận biết để sử dụng trên tất cả các kênh hiện có (trang web của riêng bạn và các kênh truyền thông xã hội). Đây cũng là hướng dẫn rất chi tiết về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu tượng blog của bạn .

3. Viết ra Chính sách giao tiếp trong kinh doanh để cả nhóm của bạn sử dụng

Thương hiệu của bạn sẽ giao tiếp với thế giới bên ngoài nhiều lần:

 • Bạn sẽ cử đại diện đến các hội nghị và sự kiện của ngành.
 • Nhóm truyền thông xã hội của bạn sẽ tương tác với những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn hàng ngày.
 • Nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn sẽ nói chuyện với khách hàng hiện tại và tương lai của bạn hàng ngày.
 • Nhóm bán hàng của bạn sẽ thực hiện các cuộc gọi lạnh và tiếp cận.

Trong suốt những điều đó, sẽ có nhiều cá nhân – cả nhân viên mới thành lập và thường là những người làm nghề tự do – thay mặt thương hiệu của bạn nói chuyện với thương hiệu của bạn.

Có bao nhiêu trong số những người tôi Các cá nhân sẽ được đào tạo bài bản? Có bao nhiêu người sẽ có một ngày tồi tệ? Bao nhiêu người trong số họ sẽ phát biểu trước đám đông?

Hãy nhớ những gì được đăng trực tuyến rất có thể vẫn ở đó mãi mãi làm hỏng cơ hội của bạn để tạo ra một hình ảnh trực tuyến tích cực.

Bắt đầu tạo

rõ ràng, chi tiết chính sách giao tiếp kinh doanh để nhân viên của bạn biết họ có thể làm gì và không thể làm gì hoặc nói gì khi đại diện cho thương hiệu của bạn và phát biểu thay mặt bạn. Marvell có một ví dụ tuyệt vời và đây là một rắn mẫu của WordForce , nhưng tạo của bạn dựa trên thị trường ngách và hình ảnh thương hiệu của bạn.

Các nguyên tắc giao tiếp của bạn cũng nên bao gồm giao tiếp và sử dụng các đại sứ, chi nhánh và thương hiệu của bạn khách đóng góp .

4. Thiết lập Cơ sở Kiến thức Không ngừng Phát triển

Khi thương hiệu của bạn bắt đầu phát triển , sẽ ngày càng có nhiều ngữ cảnh trực tuyến được thêm vào xung quanh tất cả các loại trải nghiệm mà khách hàng của bạn sẽ có với sản phẩm và nhân viên của bạn. Không phải tất cả bối cảnh đó đều sẽ tích cực.

Cho dù sản phẩm hay trang web tốt đến đâu, sẽ luôn có những người dùng thấy nội dung web của bạn khó điều hướng, khách hàng sẽ hiểu nhầm sản phẩm của bạn hoặc những người sẽ không thích nói chuyện với nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn.

Tất cả bối cảnh đó cần được theo dõi và giải quyết liên tục. Đó là cách duy nhất để đảm bảo tránh được các cuộc khủng hoảng danh tiếng có thể xảy ra và khách hàng của bạn vẫn trung thành.

Để kiểm soát tình cảm trên mạng xã hội của thương hiệu, thiết lập ba quy trình giám sát quan trọng để:

 • Theo dõi kết quả tìm kiếm có thương hiệu của bạn (tức là những gì mọi người nhìn thấy khi họ tìm kiếm thứ gì đó bao gồm tên thương hiệu của bạn)
 • Nghe, phân tích và tham gia các bản cập nhật trên mạng xã hội đề cập đến tên thương hiệu của bạn
 • Lắng nghe và phân tích các cập nhật trên mạng xã hội đề cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn, đặc biệt là những cập nhật đến từ những khách hàng không hài lòng.

Bạn có thể theo dõi sau bằng cách sử dụng tìm kiếm tình cảm trên Twitter:

Twitter sentiment search

Trong khi theo dõi sự phát triển của bạn dòng cảm xúc:

 • Xác định các cụm từ tìm kiếm có thương hiệu mới nổi mà mọi người dường như sử dụng khi nghiên cứu thương hiệu của bạn trực tuyến
 • Nắm bắt các câu hỏi mà khách hàng đang hỏi liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn
 • Xác định khách hàng của bạn dường như thường không hài lòng khi thảo luận về thương hiệu của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn trên mạng xã hội.

Tất cả những điều đó phải được giải quyết trong cơ sở kiến ​​thức tại chỗ của bạn.

Mục đích của một cơ sở kiến ​​thức chi tiết là gấp đôi:

 • Bạn muốn xếp hạng trang web của riêng bạn # 1 cho tất cả các truy vấn tìm kiếm được gắn thương hiệu để khách hàng của bạn cuối cùng quay lại trang web của bạn thay vì trả lại cho bài đánh giá của bên thứ ba hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Bạn muốn tạo một cơ sở dữ liệu duy nhất cho các nhân viên cũ và mới của bạn, chứa để biết nơi tìm tất cả thông tin để giúp đỡ những khách hàng đang gặp khó khăn của bạn.

Dễ dàng tạo cơ sở kiến ​​thức: Bạn có thể kết hợp một cơ sở với nhau sử dụng chủ đề WordPress hoặc một plugin .

Nếu bạn chỉ mới ra mắt thương hiệu của mình, hãy bắt đầu cơ sở kiến ​​thức của bạn bằng cách đưa ra những câu hỏi mọi người hỏi về đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn . Trình Tối ưu hóa Văn bản là một nguồn tốt trong số đó:

Text Optimizer Knowledge Base

5. Tạo trang tổng quan xây dựng thương hiệu của bạn

Trang tổng quan xây dựng thương hiệu của bạn phải mang tất cả những điều trên các yếu tố cùng nhau giúp bạn dễ dàng truy cập bất kỳ tài nguyên quan trọng nào một cách nhanh chóng và có tổ chức. Tôi đề nghị sử dụng Cyfe để tạo trang tổng quan về thương hiệu sẽ bao gồm các tiện ích con sau :

 • Tiện ích tìm kiếm trên Twitter để theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu của bạn cũng như các cập nhật đề cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Tiện ích Google Alerts để giám sát thương hiệu của bạn
 • Một widget văn bản để bao gồm quan trọng nhất của bạn liên kết (tới bộ công cụ xây dựng thương hiệu trực quan, hướng dẫn giao tiếp kinh doanh, tài khoản mạng xã hội chính của bạn, lịch biên tập của bạn)
 • Nhúng bảng tính chính của bạn với các câu hỏi và đề cập mới để đưa vào biểu đồ kiến ​​thức của bạn
 • Kéo trang web cần thiết nhất của bạn số liệu phân tích, chẳng hạn như lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn. Nếu bạn đang xây dựng một thương hiệu thương mại điện tử, hãy kéo một số chỉ số doanh thu thương mại điện tử là một ý kiến ​​hay.
 • Các xu hướng hỗ trợ khách hàng của bạn (thông qua tiện ích Zendesk) và / hoặc thư gần đây của bạn
 • Hoạt động gần đây trên thẻ Trello của bạn (để đảm bảo có một số hành động xảy ra xét về khía cạnh tạo tài sản thương hiệu và các bài báo cơ sở kiến ​​thức)

Branding Dashboard

Kết luận

Tạo ra một thương hiệu mạnh không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng nó rất đáng để nỗ lực. Các thương hiệu mạnh tồn tại qua bất kỳ bản cập nhật nào của Google, có được chuyển đổi cao hơn và ít phụ thuộc hơn vào bất kỳ nguồn lưu lượng truy cập và chuyển đổi nào. Xây dựng thương hiệu là một nỗ lực không ngừng nhưng nếu bạn đặt được nền tảng vững chắc, nhiệm vụ này sẽ còn khả thi hơn. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button