Quảng cáo & Truyền thông

Cách tạo chiến lược blog ba tầng để tăng doanh thu

Bạn đã hoàn thành phân tích đối tượng của mình – bạn biết chính xác người mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình – bạn đã vạch ra các chủ đề blog của mình và những từ khóa nào cần đưa vào các bài đăng đó.

Bạn đã hoàn thành nghiên cứu cạnh tranh của mình – bạn biết những trang nào đang xếp hạng ở ba vị trí hàng đầu của Google, những thông tin nào chúng bao gồm trong đó và số lượng từ của chúng.

Bạn đã phác thảo bài đăng trên blog của mình – bạn biết mình muốn nói gì với khán giả của mình.

Một vài bước này dẫn đường cho những người tạo blog có uy tín.

Nhưng đôi khi, ngay cả những người viết blog hiệu quả nhất cũng không tập trung vào dữ liệu bán hàng – những khách truy cập này ở đâu trong phễu bán hàng?

Những khách truy cập này thường đại diện cho ba cấp độ:

 • Người mới (ở đầu kênh bán hàng) không biết nhiều về sản phẩm, dịch vụ, ngành hoặc doanh nghiệp của bạn.
 • Người trung gian (ở giữa bán hàng phễu) được giáo dục nhưng khao khát có thêm kiến ​​thức.
 • Các chuyên gia (ở cuối phễu bán hàng) là , tốt, các chuyên gia và tìm kiếm một cái gì đó mới.

Trước khi bài viết bắt đầu, bạn cần có một chiến lược viết blog nhắm vào các cấp độ khác nhau này. Chiến lược viết blog ba cấp có thể giúp ảnh hưởng và thuyết phục các cấp độ cơ bản của khách hàng tiềm năng trong phễu bán hàng.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Câu chuyện về ba người mua

Cân nhắc xem khách hàng tiềm năng của bạn đang ở đâu trong chu kỳ bán hàng khi xây dựng chiến lược blog của bạn và tạo nội dung cho từng cấp cá nhân của người mua. Khi tạo nội dung cho doanh nghiệp của bạn, bất kể nó dựa trên sản phẩm hay dịch vụ, chiến lược blog sẽ hoạt động tốt nhất ban đầu bằng cách trình bày nội dung được phân loại như sau:

 • 50% được tạo cho người mới ở đầu phễu bán hàng, những người cần được học nhiều nhất có thể.
 • 25% dành cho những người trung gian đã có một số kiến ​​thức cơ bản nhưng đang tìm kiếm thêm.
 • 25% cho các chuyên gia sẵn sàng mua nhưng khát để có cái nhìn sáng tạo về ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dưới đây là một ví dụ nhanh về cách điều này sẽ hoạt động cho một đại lý viết ma:

 • 50% dành cho những người không biết gì hoặc ít về viết ma, bao gồm cả cách nó hoạt động. Nội dung này được xây dựng để thu hút những độc giả này vào thế giới kinh doanh và tác động đến họ để tìm hiểu thêm.
 • 25% cho những ai hiểu sâu hơn về ghostwriting nhưng hãy tìm kiếm các kỹ thuật mới và trợ giúp uy tín.
 • 25% dành cho những người đã sử dụng ghostwriters trong quá khứ đang tìm kiếm một người có lợi thế cụ thể so với đối thủ cạnh tranh.

Một lần nữa 50 / 25 / 25 là phổ biến. Nhưng nếu bạn có một sản phẩm độc quyền hướng đến những người hiểu biết, bạn có thể muốn tập trung vào các trung gian và chuyên gia. Bạn sẽ tìm hiểu thêm khi thu thập dữ liệu và kiểm tra.

Chiến lược viết blog này không chỉ dành cho khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để tiếp tục tạo ảnh hưởng và xây dựng danh tiếng của mình đối với khách hàng hiện tại – điều đặc biệt hiệu quả đối với các blog trung gian và tập trung vào xuất khẩu của bạn được đánh dấu trong các bản tin gửi đến khách hàng hiện tại.

Cách tạo chiến lược viết blog ba cấp

Để tạo chiến lược viết blog ba cấp này, hãy bắt đầu với phân tích sâu về lưu lượng truy cập hiện tại và nhân khẩu học bán hàng của bạn, hy vọng rằng công ty của bạn hoặc công ty của khách hàng có sẵn.

Hãy tưởng tượng một người chỉ bán các bộ phận hiệu suất cao cho mô tô Ducati, chủ yếu dành cho các tay đua nhưng lại được sử dụng bởi những người đam mê Ducati. Để đơn giản, chúng tôi sẽ gọi nó là Cửa hàng Ducati. Đối tượng mục tiêu bao gồm các đội đua chuyên nghiệp với ngân sách cao hơn và những chủ sở hữu Ducati thích vung tiền cho những cỗ máy độc quyền của họ.

Về nhân khẩu học lưu lượng truy cập, Google Analytics cung cấp nhiều thứ để bạn bắt đầu, chẳng hạn như độ tuổi, giới tính, vị trí và các chỉ số chuyển đổi (ví dụ: khách truy cập đến từ mạng xã hội nào).

Với kiến ​​thức sẵn có này, bạn có thể điều chỉnh trọng tâm của chiến lược blog của mình vào những khách truy cập thường xuyên nhất.

Trong ví dụ về Cửa hàng Ducati của chúng tôi, hãy nói 80% lưu lượng truy cập là nam giới trong 40 được đặt tại California và hầu hết trong số họ đến trang web của bạn thông qua Lưu lượng truy cập Facebook.

Điều đó cung cấp một số đường cơ sở cho các ý tưởng chủ đề sẽ ảnh hưởng, mà bạn có thể khám phá sâu. Ví dụ: nghiên cứu sẽ bao gồm các sự kiện hoặc địa điểm dành riêng cho mô tô ở California sẽ thu hút chủ sở hữu Ducati. Và nơi để tìm chúng? Facebook.

Điều đó sẽ bắt đầu một số tư duy cấp cao về các chủ đề, chẳng hạn như:

 • Chín sự kiện hàng đầu ở California dành cho chủ sở hữu Ducati tại 2022
 • Bạn đã chuẩn bị cho Ngày theo dõi Laguna Seca tiếp theo của mình chưa? (Laguna Seca là một đường đua ở California)
 • Theo dõi năm nhóm Ducati Facebook này nếu bạn sống ở California

Tiếp theo sẽ là một số dữ liệu bán hàng. Ví dụ: dịch vụ / sản phẩm có ROI cao nhất mà bạn bán là gì? Và sản phẩm bán chạy nhất là gì và bạn có thể tiếp thị sản phẩm đó tốt hơn bằng cách nào?

Sau đó, bạn có thể đề cập đến các sản phẩm / dịch vụ đó trong blog của mình bằng các anchor text khác nhau hướng về các trang bán hàng chính của bạn. Điều này tự nhiên sẽ giúp ích cho chiến lược SEO tổng thể của bạn và ảnh hưởng đến người đọc về những gì bạn đang tiếp thị mà không cần đưa ra tuyên bố bán hàng trực tiếp.

Sẽ có nhiều dữ liệu hơn khi bạn theo dõi nội dung của mình, bao gồm loại tin nhắn / thoại, độ dài hoặc CTA nào chuyển đổi tốt nhất trong mỗi phần nội dung. Đây là lúc bạn nên thiết lập các mục tiêu trong phân tích để theo dõi trực tiếp tiến trình chiến lược viết blog của mình.

Nhiều dữ liệu hơn giúp bạn ảnh hưởng tốt hơn đến các chiến lược viết blog trong tương lai và điều chỉnh các blog cũ hơn dựa trên kiến ​​thức mới này. Và một phần thưởng tồn tại với việc điều chỉnh nội dung cũ hơn: các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp cho người tìm kiếm thông tin hữu ích, mới mẻ. Nếu nó tốt cho người tìm kiếm, thì nó tốt cho khán giả của bạn.

Bạn có thể chia nội dung của mình thành 50 / 25 / 25 pha trộn, một lần nữa có thể thay đổi dựa trên trong quá trình kiểm tra các chiến lược nội dung đang diễn ra của bạn.

Cấp 1: Mẹo chiến lược blog cho người mới

Khi viết cho phần nội dung của người mới, hãy bắt đầu bằng dấu 50% chia sẻ chiến lược viết blog của bạn. Tạo tiêu điểm rõ nét ở đây bằng cách tạo các mảnh trụ hoặc hình chữ nhật đứng mà bạn có thể liên tục sử dụng làm tiêu điểm cho các liên kết bên trong và bên ngoài.

Nội dung này dành cho những người mới bước vào phễu bán hàng, có nghĩa là bạn muốn giáo dục họ và tác động họ quay lại với bạn để biết thông tin. Hầu hết những người đọc này sẽ không phải là người mua lần đầu, nhưng ảnh hưởng của bạn với tư cách là người có thẩm quyền về chủ đề sẽ ảnh hưởng đến họ – một lý do tại sao bạn phải tạo nhiều nội dung cấp cao để nói chuyện với những người mới bắt đầu này.

Bạn muốn theo đuổi thứ hạng cho các từ khóa đuôi dài trên phạm vi rộng hơn. Các doanh nghiệp có trọng tâm tốt sẽ có thứ hạng dễ dàng hơn do không có lượng tìm kiếm trong các từ khóa mục tiêu “rộng hơn”. Thay vì “Phụ tùng Ducati”, sẽ khó được xếp hạng do số 1 của nó, 000 lượng tìm kiếm hàng tháng (theo dữ liệu của Semrush) và một số trang web lâu đời sở hữu các vị trí hàng đầu , bao gồm cả Ducati đang giữ vị trí đầu bảng.

Thay vào đó, hãy tối ưu hóa 50% blog dành cho người mới sử dụng các từ khóa dài hơn nhưng vẫn rộng, chẳng hạn như “phụ tùng Ducati trực tuyến” (390), “Phụ tùng hậu mãi của Ducati scrambler” (320), và “Các bộ phận hiệu suất của Ducati” (210).

Đây cũng là lúc mà một tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp ảnh hưởng đến lượt nhấp, đặc biệt là khi các blog này được khuếch đại thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bản tin và quảng cáo trả phí.

Đối với những blog nhắm mục tiêu đến người mới này, tiêu đề “hướng dẫn” hoạt động và những tiêu đề thể hiện lời hứa, chẳng hạn như tăng doanh thu bằng cách sử dụng chiến lược blog cá nhân của người mua ba tầng.

Bậc 2: Các mẹo chiến lược blog cho trung gian

Tiếp theo, tiêu điểm 25% chiến lược viết blog của bạn về việc tạo nội dung cho đám đông trung gian trong phễu bán hàng. Những độc giả này được đào tạo nhưng không phải là chuyên gia và cần sự thúc đẩy thêm của nội dung có ảnh hưởng để quay lại trang web của bạn để xem thêm hoặc trở thành khách hàng.

Khi tạo các chủ đề này, bạn có thể đào sâu hơn vào cơ sở kiến ​​thức của mình với tư cách là người tạo nội dung. Đây là nơi bạn có thể khai thác ý nghĩa đằng sau một nghiên cứu điển hình liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc tìm hiểu sâu về lịch sử ngành hoặc những thành công trong quá khứ của bạn.

Ở đây, Ducati Shop sẽ tạo ra nội dung xoay quanh lịch sử sâu sắc của một mẫu mô tô cụ thể, chẳng hạn như 916 Superbike hoặc một con quái vật. Chiến lược viết blog này sẽ giúp cung cấp nội dung có uy tín và chất lượng về các mô hình này và bán với giá mềm các bộ phận hiệu suất có sẵn cho các mô hình thông qua cả liên kết nội bộ và CTA trong văn bản.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các từ khóa, theo đuổi các từ khóa có đuôi dài hơn. Chiến lược sẽ là thêm các tiện ích mở rộng cho từng kiểu xe mô tô cho Ducati Shop, chẳng hạn như “Phụ tùng Ducati Panigale trực tuyến” hoặc “Phụ tùng Ducati Monster trực tuyến”, v.v.

Đó là tất cả về việc tăng thêm giá trị cho mục đích của người đọc. Cái này 25% người đọc biết chủ đề và muốn có kiến ​​thức sâu hơn. Mang đến cho khán giả những gì họ muốn có thể ảnh hưởng đến việc họ quay lại trang web của bạn hoặc (thậm chí tốt hơn) trở thành khách hàng hoặc khách hàng.

Bậc 3: Mẹo chiến lược blog dành cho các chuyên gia

Đây là nơi bạn có thể tập trung vào các từ khóa siêu dài – chỉ những từ khóa mà các chuyên gia điển hình trong một lĩnh vực mới biết. Những độc giả này đã sẵn sàng để mua ngay bây giờ. Họ có kiến ​​thức nhưng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc đối tác hoàn hảo, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.

Nếu cửa hàng Ducati trực tuyến bán các bộ phận hoàn chỉnh dành cho xe đua mà chỉ những thợ cơ khí hoặc tay đua chuyên nghiệp mới hiểu, chẳng hạn như nhấp nháy ECU đối với V4 Panigale, hãy cung cấp nội dung giải thích các lợi ích và tùy chọn có sẵn. Những từ khóa có khối lượng thấp đó có thể thúc đẩy hàng nghìn lượt bán hàng với ít nỗ lực hơn so với việc xếp hạng một blog cho người mới.

Đây là một nơi khôn ngoan để trưng bày các mặt hàng có giá cao nhất của bạn. Nếu bạn là đại lý SEO với $ 25, 000 chiến dịch doanh nghiệp hàng tháng với các nghiên cứu điển hình đã được chứng minh, sử dụng các nghiên cứu điển hình đó để tìm đối tượng siêu tập trung tìm kiếm các từ khóa có khối lượng siêu thấp, dài hơn.

Tóm lược

Hiểu nhân khẩu học đối tượng và dữ liệu bán hàng của bạn là bước đầu tiên để thúc đẩy chiến lược viết blog ba cấp. Hình dung những khách hàng này. Hãy phân biệt họ bằng kiến ​​thức của họ về ngành và sản phẩm / dịch vụ của bạn.

 • Họ là người mới không biết gì?
 • Họ có được giáo dục tốt nhưng muốn có thêm kiến ​​thức để tham gia vũ trụ nội dung thường xuyên của bạn không?
 • Hay họ là các chuyên gia đang tìm mua ngay bây giờ?

Thử nghiệm tạo chiến lược viết blog ba cấp với 50 / 25 / 25 sự pha trộn của các tiêu điểm . Ảnh hưởng ở mỗi giai đoạn này trong phễu bán hàng. Liên tục kiểm tra để xem bạn thành công nhất ở đâu. Các 50 / 25 / 25 sự pha trộn chỉ là một điểm bắt đầu; tiếp tục điều chỉnh khi doanh thu của bạn tăng lên.

Related Articles

Back to top button