Quảng cáo & Truyền thông

Cách tạo chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng thành công bằng hội thảo trên web

How to Create a Successful Influencer Marketing Campaign Using Webinars

Đối với hầu hết độc giả của Convince & Convert, hầu như đều hiểu rằng hội thảo trên web là một sản phẩm tiếp thị nội dung vô giá được thiết kế để mang lại trong khách hàng tiềm năng chất lượng cao cho nhóm bán hàng của bạn. Tuy nhiên, có một điều bí ẩn nhất định xung quanh hội thảo trên web: chúng có nên cao cấp về giá trị sản xuất để truyền tải sự tương đương về tính chuyên nghiệp cho chính sản phẩm không? Chúng có nên là những bản ghi âm có độ phân giải thấp với các chuyên gia ngoài cuộc để cung cấp cái nhìn hậu trường về cách thực sự giành chiến thắng với sản phẩm không? Chúng có nên được ghi âm trước và viết kịch bản không? Họ có nên là một câu hỏi-và-trả-lời-miễn-phí-cho-tất-cả?

Một công ty nên làm như thế nào để tạo ra một hội thảo trên web hiệu quả?

Giống như tất cả các phương tiện khác, hội thảo trên web rất phức tạp và câu trả lời đúng phụ thuộc nhiều vào sản phẩm và nhóm sử dụng chúng. Đối với thiết lập ban đầu, hướng dẫn sau đây về cách tạo hội thảo trên web mang tính hướng dẫn trong việc xác định định dạng thô. Khi định dạng thô được quyết định, một công ty có thể quyết định cách đảm bảo hội thảo trên web có hiệu quả bằng cách chạm vào các yếu tố kích hoạt tâm lý có liên quan cần thiết để thúc đẩy mua hàng cuối cùng.

Tuy nhiên, có một số lỗ hổng trong quá trình thiết lập tổng thể, mà bài viết này hy vọng sẽ bổ sung. Cụ thể, một công ty cần phải nhận thức được ai đang là mục tiêu và cách tốt nhất để ảnh hưởng đến những người đó. Sau đó, làm thế nào để đảm bảo rằng họ nhận thức được chiến dịch ngay từ đầu.

Luôn hướng đến mục tiêu

Khi nói đến yếu tố kích thích tâm lý mua hàng, trước tiên bạn cần hiểu sâu hơn nhiều về chính xác người mà bạn đang cố gắng gây ảnh hưởng . Hãy tính đến các yếu tố văn hóa, xã hội, cá nhân và tâm lý khác nhau có thể đi đến quyết định mua hàng, cũng như quyết định nhấp vào nút đăng ký ban đầu và hiển thị.

Không đi quá sâu vào mảnh ghép này, hãy cân nhắc xem đối tượng mục tiêu của bạn đang ở đâu.

  • Họ có sẵn sàng tham gia hội thảo trên web của bạn khi nó được lên lịch không? Nếu sản phẩm đang được bán được thiết kế cho công việc của họ, bình thường giờ làm việc có ý nghĩa. Nếu đó là một cuộc đua phụ, hãy cân nhắc bắt đầu sau 5 giờ chiều hoặc lâu hơn.
  • Có cân nhắc về ngôn ngữ không? Nếu đối tượng mục tiêu là có tình trạng kinh tế xã hội hoàn toàn khác, hãy xem xét nền tảng và các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu cho hội thảo trên web để làm cho hội thảo diễn ra dễ dàng nhất có thể.
  • Độ tuổi của khán giả là bao nhiêu? Sản phẩm có hướng đến khán giả lớn tuổi không? Trẻ hơn? Hông, bình thường, bảo thủ, chuyên nghiệp?
  • Tại sao khán giả lại tham gia cùng bạn? Có phải là để học không? Có phải vì động lực để thành công, hay thậm chí là sợ hãi?

Một khi hồ sơ xã hội học và tâm lý học khác nhau đã hoàn thành đến mức nắm bắt chắc chắn hơn về thị trường mục tiêu là ai, một công ty có thể cống hiến các nguồn lực để tìm ra những người có ảnh hưởng lý tưởng giúp nó thành công.

Nhập những người có ảnh hưởng

Để xóa tan những lầm tưởng rõ ràng, những người có ảnh hưởng không chỉ là về Kim K và các chị gái của cô ấy bán loại kem dưỡng da mặt mới nhất trên Instagram. Mặc dù đó vẫn là một trường hợp sử dụng thành công một cách ngớ ngẩn, nhưng mọi phương tiện tiếp thị và sự kết hợp sản phẩm đều có thể được hưởng lợi từ những người có ảnh hưởng phù hợp. Vấn đề chỉ là chọn loại người có ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch .

This is the influencer type usefulness matrix

Ma trận mức độ hữu ích của loại người ảnh hưởng từ Intellifluence

Người ảnh hưởng nói chung có thể được phân loại thành ba danh mục chính:

  1. Khát vọng. Để dễ định nghĩa, khát vọng có thể được coi như ví dụ về người nổi tiếng Kim K ở trên.
  2. Người có thẩm quyền. Những người có ảnh hưởng này là chìa khóa cho hội thảo trên web. Những người có ảnh hưởng có thẩm quyền là những chuyên gia về chủ đề đáng tin cậy, ngay cả trong một lĩnh vực được xác định hẹp.
  3. Ngang nhau. Những người có ảnh hưởng ngang hàng sẽ giống với đồng nghiệp của bạn và các đồng nghiệp trong ngành, theo quan điểm B2B.

Tại sao chúng tôi lại quan tâm nhiều đến những người có ảnh hưởng có thẩm quyền cho chiến dịch hội thảo trên web của bạn?

Sử dụng ma trận mức độ hữu ích ở trên, chúng tôi có thể xác định loại ảnh hưởng nào phù hợp nhất cho công việc lập hồ sơ xã hội học và tâm lý học đã thực hiện trước đó đối với đối tượng mục tiêu.

Tiếp cận các vấn đề. tất nhiên, nhưng với tính chất giáo dục của hội thảo trên web, khả năng cung cấp thông tin theo cách đáng tin cậy và phù hợp hướng đến thương mại là sự kết hợp chiến thắng. Những người có ảnh hưởng ngang hàng cũng đánh giá khá cao, điều này chúng ta có thể xem xét ở bước sau.

Ví dụ: Jay Baer tổ chức hội thảo trên web cho khách hàng của Convince & Convert, SharpSpring. Jay là một người có ảnh hưởng có thẩm quyền trong lĩnh vực tiếp thị và công nghệ tiếp thị, đồng thời cũng giúp thúc đẩy đăng ký cho các sự kiện ảo thông qua email, tiếp thị xã hội và truyền miệng.

Influencer Example SharpSpring

Jay Baer presenting a webinar for SharpSpring

Jay là một người có ảnh hưởng có thẩm quyền, người tổ chức và trình bày hội thảo trên web cho khách hàng.

Jay cũng tập hợp thêm những người có ảnh hưởng có thẩm quyền như Shama Hyder.

Cách sử dụng những người có ảnh hưởng có thẩm quyền trên hội thảo trên web của bạn

Trả tiền cho họ!

Bài viết có thể ngắn gọn như câu trước đó và vẫn sẽ không lãng phí thời gian của một công ty. Nếu một công ty có thể trả tiền cho một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực của mình để tổ chức hội thảo trên web về cách họ đã thành công khi sử dụng sản phẩm CỦA BẠN, thì bạn sẽ bán được hàng.

Nếu bạn không thể nhờ cơ quan chức năng , bạn có thể khuyến khích một số hướng dẫn từ khách hàng hiện tại đến khách hàng tiềm năng, tổng hợp tín hiệu ngang hàng.

Máy chủ lưu trữ, người đồng lưu trữ hoặc tổ chức?

Trong ví dụ ngắn ở trên, đề xuất là trả tiền cho chuyên gia để tổ chức hội thảo trên web cho khán giả và những người theo dõi của anh ấy về cách sử dụng sản phẩm của bạn khi chuyên gia thấy phù hợp, đồng tổ chức với bạn để có sự đồng trích dẫn gần gũi (đây là thủ thuật của cơ quan có thẩm quyền).

Như một bước tiếp theo, hãy cung cấp hội thảo trên web cho khán giả tiềm năng của bạn qua email với khả năng tham gia vào một chương trình tiếp theo do công ty lưu trữ chuỗi hội thảo trên web trong đó nhân viên bán hàng của bạn tương tác với tính chất Hỏi và Đáp nhiều hơn. Vì lòng tin đã được thiết lập với sự chấp thuận ngầm của chuyên gia, các hội thảo trên web tiếp theo có thể tiến sâu hơn vào kênh bán hàng.

Mang theo bầy sói

Trong giai đoạn cuối của quy trình, mục tiêu là tạo ra nhiều lần tiếp xúc với khách hàng tiềm năng và bắt đầu kênh.

Sử dụng chuỗi hội thảo trên web đang diễn ra để thu hút mọi người trong kênh

Một cách đơn giản để làm điều này là ghi lại một chuỗi hội thảo trên web đang diễn ra cho những khách hàng tiềm năng đó, sử dụng những người dùng sản phẩm hàng đầu của bạn làm chuyên gia hàng tuần / hàng tháng / hàng quý. Loạt bài này được ghi lại và sau đó được cung cấp thông qua các kênh có thẩm quyền sau: YouTube và các blog . Vì những người dùng ngang hàng này đã yêu thích sản phẩm của bạn, bạn có thể so sánh việc họ sử dụng sản phẩm đó như một phần thưởng trong nhiều trường hợp. Giáo sư có ảnh hưởng nổi tiếng Cialdini gọi đây là sự thống nhất: mong muốn được ở lại trong bầy sói.

Khuyến khích những người có ảnh hưởng ngang hàng quảng bá hội thảo trên web của bạn

Điều này có thể như đơn giản như thúc đẩy những người có ảnh hưởng ngang hàng chia sẻ chi tiết đăng ký hội thảo trên web qua Twitter và Facebook, sử dụng một loạt thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và một câu chuyện cá nhân ngắn gọn về lý do tại sao họ sẽ tham dự hội thảo trên web. Giúp họ dễ dàng thực hiện điều này bằng cách cung cấp bản sao quảng cáo chuẩn trong Google Tài liệu.

Thúc đẩy đăng ký bằng email

Một phương pháp cung cấp người có ảnh hưởng bị bỏ qua khác là e-mail. Convince & Convert rất tốt qua email tiếp thị với các cập nhật cá nhân của Jay đan xen một cách liền mạch câu chuyện với mục tiêu có thương hiệu. Khi một người có ảnh hưởng qua email có liên quan được sử dụng để kết nối khán giả của họ với hội thảo trên web sắp tới của bạn, những điều tuyệt vời có thể xảy ra, đó là lý do tại sao các công ty như Intellifluence sẵn sàng vung tiền cho những người có ảnh hưởng như vậy. Họ có thể thúc đẩy lượt đăng ký đáng kinh ngạc!

Nhận một số báo chí

Cuối cùng, để kết thúc toàn bộ chiến dịch hội thảo trên web một cách gọn gàng bằng một chiếc nơ của người có ảnh hưởng, xem xét chạy một chiến dịch quan hệ báo chí được nhắm mục tiêu để mở rộng thẩm quyền nhận thức của bạn về chủ đề này và thu hút thêm một số nhãn cầu cho công việc của bạn. Mục tiêu của bước này không phải là gửi báo cáo PR Newswire chung chung và hy vọng điều tốt nhất. Để có kết quả tốt nhất, hãy nhắm mục tiêu các nhà báo đã tích cực viết về ngành của bạn và / hoặc về tiếp thị hội thảo trên web trong quá khứ. Bây giờ bạn đang làm một điều gì đó tuyệt vời mà khán giả của họ có thể được hưởng lợi khi biết về nó.

Hãy trở thành chuyên gia

Nếu bạn mới bắt đầu trong hành trình tiếp thị nội dung của bạn và toàn bộ quá trình này có vẻ khó khăn, đừng thất vọng. Bạn có thể tự mình trở thành người có thẩm quyền đó bằng cách thực hiện bước đầu tiên và viết về chủ đề B2B mà bạn biết. Trong thời gian thích hợp, bạn sẽ là chuyên gia được trả tiền để chia sẻ suy nghĩ của mình trên một hội thảo trên web.

Related Articles

Back to top button