Quảng cáo & Truyền thông

Cách tăng hiệu suất của mọi bài viết trên blog bạn viết

Bạn có hài lòng với cách hoạt động của nội dung không?

Rất ít người sáng tạo nội dung sẽ trả lời “có” cho điều này và dễ hiểu là như vậy.

Ít nhất một nửa nội dung kỹ thuật số không được chú ý và thậm chí những bài báo đó thúc đẩy một số nhấp chuột vẫn khiến chúng tôi muốn nhiều hơn nữa.

Không có cái gọi là quá nhiều lưu lượng truy cập hoặc quá nhiều chuyển đổi. Dưới đây là một vài ý tưởng để tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi từ các bài viết trên blog của bạn.

1. Thêm Mục Nơi Bạn Trả lời Các Câu hỏi Liên quan

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, không thiếu những câu hỏi mà mọi người đang thảo luận và tìm kiếm câu trả lời. Hãy tạo thói quen tốt để luôn thực hiện nghiên cứu câu hỏi nhanh mỗi khi bạn đang làm một bài báo mới.

Nói chung, trả lời các câu hỏi phổ biến trên trang của bạn sẽ giúp ích cho nhiều người cấp độ:

  • Cải thiện tỷ lệ cược của bạn để xếp hạng mỗi trang cao hơn (trả lời các câu hỏi sẽ thêm nội dung có liên quan vào các trang của bạn)
  • Làm cho nó nổi bật khác, cũng như làm cho nội dung tốt hơn được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói
  • Cải thiện mức độ tương tác bằng cách giải quyết các câu hỏi phổ biến (các câu hỏi nổi tiếng là thu hút sự chú ý của con người và khiến họ tạm dừng và bắt đầu tìm kiếm câu trả lời)

Ngoài ra, đối với những người sáng tạo nội dung cung cấp câu trả lời hữu ích cho câu hỏi thích hợp, Google đã giới thiệu structur đánh dấu ed để giúp họ nổi bật trong tìm kiếm.

Example of FAQ schema in search

Google đã giới thiệu đánh dấu có cấu trúc để giúp chúng nổi bật trong tìm kiếm . Dưới đây là một ví dụ về lược đồ Câu hỏi thường gặp trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Để triển khai lược đồ Câu hỏi thường gặp trên trang của bạn, tất cả những gì bạn cần là trả lời nhiều hơn hai câu hỏi trên trang của mình. Tôi khuyên bạn nên làm điều đó như một phần riêng biệt bên dưới mỗi bài viết của bạn. Không mất quá nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn đã quen thuộc với chủ đề. Có một plugin WordPress cho phép bạn dễ dàng triển khai đánh dấu Câu hỏi thường gặp trên trang web WordPress của mình.

Để tìm câu hỏi cần trả lời, hãy sử dụng kết hợp các công cụ sau:

1.1 Mọi người cũng hỏi

Google đã giới thiệu các câu hỏi (và câu trả lời) có liên quan trong một phần tử tìm kiếm đặc biệt được gọi là “Mọi người cũng hỏi” trong một vài năm nay. Ngày nay, chúng hiển thị cho phần lớn các truy vấn tìm kiếm và chúng cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về hành trình tìm kiếm của đối tượng mục tiêu của bạn.

Example of people also ask in the Search Results

Kết quả “Mọi người cũng hỏi” có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng hay về những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm.

Bạn nên dành chút thời gian ghi chú lại các câu hỏi xếp hạng cho nhắm mục tiêu truy vấn tìm kiếm và bao gồm một vài trong nội dung của bạn.

1.2 Trình tối ưu hóa văn bản

Trình Tối ưu hóa Văn bản rất tuyệt tính năng cho phép bạn nghiên cứu các câu hỏi có liên quan về ngữ nghĩa cho bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào. Trình tối ưu hóa văn bản cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về tất cả các câu hỏi có thể xảy ra cho bất kỳ chủ đề nào, giúp bạn hiểu nhanh về cách cấu trúc nội dung của mình.

Example of the types of questions you can see for topics in Text Optimizer

Trình Tối ưu hóa Văn bản hiển thị cho bạn các câu hỏi liên quan cho các cụm từ tìm kiếm và giúp bạn nhận được hiểu nhanh về cách cấu trúc nội dung của bạn.

1.3 Ahrefs

Ahrefs (as cũng như các lựa chọn thay thế ) có một phần riêng biệt nơi bạn có thể xem tất cả các truy vấn tìm kiếm được diễn giải như một câu hỏi. Ngoài ra còn có một bộ lọc tiện dụng cho phép bạn nhóm các câu hỏi đó bằng công cụ sửa đổi từ khóa.

Example of how Ahrefs shows you all the search queries that are phrased as a question.

Với Ahrefs, bạn có thể xem tất cả các truy vấn tìm kiếm được diễn đạt như một câu hỏi.

1.4 Tìm kiếm Quora

Mặc dù tất cả các công cụ trên đều dựa vào Google, nhưng Quora là chìa khóa để bạn nhìn thấy những người thực đang thảo luận về những gì thực sự khiến họ quan tâm. Kiểm tra Quora để xem các cuộc thảo luận phổ biến nhất về chủ đề bài viết bạn đã chọn và ghi lại các chủ đề mà bạn có thể muốn tham gia khi bài viết của bạn được phát hành.

Quora là một mỏ vàng của dữ liệu hữu ích cho SEO và tiếp xúc.

Screengrab of Quora and how you can use it as part of the keyword research process.

Là một phần của quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn, hãy kiểm tra Quora – nó là mỏ vàng chứa dữ liệu hữu ích cho SEO và hiển thị.

2. Tạo và Nhúng Video

Video nổi tiếng về khả năng tăng cường tương tác trong bất kỳ phương tiện nào, bao gồm tiếp thị qua email và mạng xã hội.

Trên thực tế, video được cho là tương lai của web truyền thông xã hội. Theo Maxwell Hertan của Tiếp thị qua loa, video là hình thức nội dung chủ yếu được tiêu thụ trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay. Không có video, không có tiếp thị nội dung.

Vậy tại sao không sử dụng video thường xuyên hơn?

Ngày nay, video khá dễ tạo. Bạn không còn cần phải đầu tư vào phần mềm hoặc đào tạo đắt tiền để bắt đầu sản xuất nội dung video. Bạn có thể dễ dàng ghi lại cho mình những chia sẻ thông thái bằng cách sử dụng Thu phóng hoặc, nếu bạn ngại như tôi, bạn có thể chỉ cần chuyển nội dung văn bản của mình thành định dạng video bằng các công cụ trực tuyến như Invideo .

Screengrab of invideo

Các công cụ như Invade cho phép bạn dễ dàng tạo video dựa trên nội dung dựa trên văn bản của bạn.

Cái hay của việc có thói quen tạo video mỗi khi viết bài là rằng bạn sẽ có nội dung hấp dẫn để quảng bá nội dung của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Người dùng mạng xã hội không thích các liên kết nhiều như họ thích hình ảnh và video, vì vậy bạn sẽ tạo thêm nhiều lượt chia sẻ và nhấp chuột nếu bạn có một video hay để giúp bạn quảng bá bài viết của mình.

Phần thưởng là bạn sẽ Tôi cũng có cơ hội xếp hạng nội dung của bạn không chỉ là kết quả không phải trả tiền. Video nhận được nhiều hiển thị hơn trong tìm kiếm thông qua băng chuyền video giúp tăng thêm số nhấp chuột và khả năng hiển thị thương hiệu.

Example of video carousels in google search results

Video được hiển thị nhiều hơn khi tìm kiếm thông qua băng chuyền video.

3. Đa dạng hóa Kêu gọi hành động trong nội dung của bạn

Tôi biết thu hút nhiều độc giả là điều tốt, nhưng bạn thực sự muốn họ làm gì với Địa điểm? Hầu hết các bài báo được viết để cung cấp thông tin hoặc giải trí, nhưng nếu bạn thông minh trong việc tiếp thị blog của mình, bạn cũng muốn những người đọc đó trở thành khách hàng hoặc người đăng ký của bạn.

Đây là một số hành động có thể bạn nên bao gồm:

  • Chia sẻ bài viết của bạn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn
  • Chọn tham gia bản tin email của bạn
  • Hãy quay lại một lần nữa trong tương lai

Có thể bạn đã có sẵn một số CTA đó. nhưng đây là tổng quan nhanh về cách bạn có thể thêm nhiều hơn:

Example of tools that let you setup push notifications for your website.

Thêm thông báo đẩy vào trang web của bạn bằng các công cụ như Push Monkey.

Tất cả những lời kêu gọi hành động này đều khá dễ dàng để thêm vào. Điều khó khăn là tránh gây nhầm lẫn cho người đọc của bạn bằng cách thêm quá nhiều người trong số họ.

Để tránh lộn xộn, hãy ưu tiên các CTA của bạn và sử dụng bản đồ nhiệt để đảm bảo độc giả của bạn đang theo dõi kênh chuyển đổi của bạn theo cách bạn đã định.

Kết luận

Tạo nội dung thực sự hữu ích và độc đáo là chìa khóa nhưng vẫn chưa đủ. Trong thời đại quá tải thông tin, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để được chú ý và đưa ra hành động. Hy vọng rằng các thủ thuật trên sẽ giúp bạn tăng hiệu suất nội dung của mình.

Related Articles

Back to top button