blog strategyMarketing

Cách tái sử dụng nội dung của bạn đúng cách

How to Repurpose Your Content

Những gì đã cũ luôn có thể trở lại mới và bao gồm cả nội dung của bạn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách sắp xếp lại nội dung đúng cách.

Những điểm chính

 • Việc định vị lại là điều tuyệt vời cho cả lợi nhuận của bạn và khả năng hiển thị của nội dung.
 • Các hình phạt cho việc đặt lại nội dung là cực kỳ hiếm, vì vậy không cần phải lo lắng về nội dung trùng lặp.
 • Tập trung vào việc tăng thêm giá trị và / hoặc thay đổi định dạng khi định vị lại nội dung cũ và khán giả của bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Bất cứ ai đã nói, “Bạn không thể dạy một con chó cũ mánh khóe mới”, không bao giờ lặp lại nội dung của họ. Vì vậy, hãy nói về cách định vị lại nội dung là một trong những cách tiếp cận tạo nội dung tuyệt vời nhất mà chúng tôi gần như có thể đảm bảo rằng bạn không làm đủ ngày hôm nay.

Lợi ích của việc thay đổi nội dung

Thay đổi nội dung là một cách tiếp cận lấy nội dung hiện có, đã xuất bản, làm mới nội dung đó, phối lại nội dung đó và đặt một vòng quay hoàn toàn mới vào nội dung đó để tạo ra nội dung hoàn toàn mới và khác biệt tuyệt vời. Tôi là một người rất thích thay đổi nội dung vì hai lý do chính:

1. Tối đa hóa các khoản đầu tư vào nội dung của bạn.

Trái với suy nghĩ thông thường, nội dung không miễn phí. Trên thực tế, nó thực sự khá tốn kém để tạo ra. Mất rất nhiều thời gian và tốn kém nhiều chi phí, và đó là những thứ mà không phải bộ phận marketing hay nhãn hàng nào cũng dư thừa. Việc thay đổi nội dung hoàn toàn có thể giúp tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có mà chúng tôi đã thực hiện.

2. Làm mới nội dung hiện có.

Bạn, giống như hầu hết các thương hiệu, có lẽ đã tạo ra một núi nội dung. Khi chúng tôi chỉ tập trung vào việc tạo nội dung mới, chúng tôi tiếp tục bổ sung vào ngọn núi đó. Và điều đó có nghĩa là nội dung cũ, ngay cả khi nó thực sự tốt, sẽ không được người dùng xem vì nó bị chôn vùi dưới tất cả nội dung mới đó. Việc thay đổi nội dung thực sự có thể lấy đi rất nhiều nội dung cũ, tuyệt vời đó và mang lại cho nó một luồng gió mới (và một số khả năng hiển thị rất cần thiết).

Nội dung

Khi nói đến việc sắp xếp lại nội dung, có một vài điều hoang đường cần phải làm sáng tỏ. Chỉ cần biết rằng điểm rút ra lớn ở đây là định vị lại nội dung là một trong những điều tốt nhất tuyệt đối bạn có thể làm cho ngân sách, lịch nội dung của mình và quan trọng nhất là khán giả của bạn.

Tái tạo huyền thoại # 1: Bạn sẽ bị phạt vì có nội dung trùng lặp.

Rõ ràng, chúng tôi không muốn bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm hoặc thậm chí gây ra sự thất vọng cho người dùng do có nội dung trùng lặp. Nhưng, hãy nhớ rằng, định vị lại không phải là sao chép, và nó chắc chắn không phải là cách tiếp cận sao chép và dán. Thay vào đó, đó là cách tiếp cận phối lại và làm mới.

Khi bạn phối lại và làm mới nội dung của mình , bạn đang lấy một tờ giấy trắng và biến nó thành một loạt bài đăng trên blog hoặc lấy một bài đăng trên blog và biến nó thành một đồ họa thông tin. Bạn không sao chép và dán — bạn đang cung cấp một cái gì đó mới và khác biệt. Điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm và người dùng sẽ không thực sự thấy đó là cùng một nội dung.

Ngoài ra, bạn sẽ phải sử dụng lại một lượng nội dung cực kỳ lớn và cũng được coi là có mục đích xấu để sao chép nội dung đó. Một lần nữa, đó không phải là những gì chúng tôi đang làm ở đây.

Lặp lại huyền thoại # 2: Bạn không thể sử dụng lại nội dung của người khác.

Đơn giản là điều này không đúng. Đôi khi nội dung hay nhất về một chủ đề cụ thể mà chúng ta muốn viết sẽ đến từ những người khác, và điều đó không sao cả. Nếu ai đó đã tạo một khuôn khổ hoặc xuất bản một blog hoặc có một đồ họa thông tin mà bạn có phản hồi hoặc bạn có thể cung cấp ý kiến ​​của riêng mình, bằng mọi cách, bạn nên sử dụng nội dung đó và đưa ra quan điểm của mình về nó. Nhưng trước khi thực hiện, có một số quy tắc bạn phải tuân theo:

 • Yêu cầu sự cho phép: Nếu bạn đang định vị lại công việc của người khác, chẳng hạn như xây dựng một bài đăng blog xung quanh khuôn khổ của họ hoặc sử dụng ảnh của họ trong whitepaper, bạn hoàn toàn muốn xin phép và cho họ biết bạn sẽ làm gì với nội dung của họ trước khi bạn sử dụng lại nội dung đó.
 • Cung cấp tín dụng khi tín dụng đến hạn: Luôn luôn, mọi lúc, không có ngoại lệ. Đảm bảo rằng bạn ghi công chúng trong tác phẩm được xuất bản cuối cùng và liên kết với nội dung nguồn ban đầu. Đó là điều đúng đắn nên làm vì bày tỏ lòng tôn kính là điều tuyệt vời, nhưng hành vi trộm cắp thì không.

Tái tạo huyền thoại # 3: Khán giả của bạn sẽ cảm thấy nhàm chán.

Một lần nữa , định vị lại nội dung không phải là sao chép và dán. Nếu bạn xuất bản và đăng cùng một nội dung trên mọi kênh, lặp đi lặp lại, thì khán giả của bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, như chúng ta đã nói trước đây, nếu bạn chụp một đồ họa thông tin và bạn biến nó thành những lời trêu ghẹo trên mạng xã hội hoặc nếu bạn lấy một tờ giấy trắng và biến nó thành một loạt bài đăng trên blog, nó sẽ trở nên mới mẻ và sẽ khác. Và miễn là bạn đang gia tăng giá trị và bạn cung cấp lý do để người đọc đọc lại nội dung đó, bạn sẽ ổn. Ngoài ra, hãy tập trung vào các kênh khác. Bạn không cần phải tiếp tục xuất bản lại trên cùng một kênh mà nội dung gốc đã được xuất bản.

Cách sử dụng lại nội dung

Có một số cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để định vị lại nội dung mà chúng tôi đã nêu dưới đây. Nhưng chỉ cần biết rằng không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả để định vị lại. Nó thực sự phụ thuộc vào nội dung hiện có trông như thế nào, định dạng của nó, mức độ lỗi thời và mục tiêu của bạn để định vị lại. Khi bạn xác định được điều đó, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng lại nội dung và xem tác động của nó đối với nội dung, mục tiêu và khán giả của bạn.

Bắt đầu trong các giai đoạn lập kế hoạch nội dung: Là Amy Woods, Người sáng lập Nội dung 10 x, cho biết trên Podcast Social Pros , “Không nên suy nghĩ lại việc thay đổi nội dung. Tạo nội dung với sự định hướng lại trong tâm trí. ” Hãy tin tưởng chúng tôi, lập kế hoạch từ trước sẽ giúp việc tái sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

How to Repurpose your Content on Social for Maximum Results

Sử dụng quy tắc 1: 8 để hoàn thiện nội dung: Tại Convince & Convert, chúng tôi tình yêu nội dung nguyên tử hóa , đang định vị lại các nội dung. Chúng tôi sử dụng quy tắc 1: 8, có nghĩa là đối với mỗi phần nội dung lớn mà chúng tôi tạo, chúng tôi sẽ có thể nhận được ít nhất 8 phần nội dung nhỏ hơn từ đó. Vì vậy, hãy sử dụng của chúng tôi 2019 Các trang web tốt nhất trong báo cáo của các trường đại học hàng đầu của Mỹ . Đó là một phần nội dung lớn, có nghĩa là chúng tôi có thể làm ít nhất tám phần nội dung nhỏ hơn, chẳng hạn như:

 • Hội thảo trên web để xem xét các phát hiện và tiêu chí
 • Đồ họa thông tin được định dạng xã hội của 3 trường đại học hàng đầu
 • Câu chuyện trên Instagram + Facebook tiết lộ top 5
 • Bản tóm tắt bài đăng trên blog về các tiêu chí chúng tôi đã sử dụng, cùng với liên kết để tải xuống
 • Bài đăng trên blog về cách để tiến hành kiểm tra trang web giống như kiểm tra mà chúng tôi đã tiến hành
 • Thẻ trích dẫn trên mạng xã hội của các đoạn trích quan trọng từ báo cáo
 • Bài đăng trên blog tóm tắt những phát hiện và điểm nổi bật
 • Biểu đồ và đồ họa báo cáo có thể tải xuống để những người khác cũng sử dụng lại.

Cập nhật nội dung hiện có: Có thể bạn có một số nội dung có lượt truy cập lớn nhất vẫn đang thu hút lưu lượng truy cập, nhưng một số liên kết o r ví dụ thực sự là lỗi thời. Trong trường hợp đó, chỉ cần làm mới nội dung của bạn một chút và xuất bản lại. Ồ, và hãy nhớ thêm một số cập nhật nội dung mới khi bạn ở đó, ngay cả khi đó chỉ là một thông tin chi tiết bổ sung, thống kê cập nhật hoặc các ví dụ bổ sung. Bằng cách đó, bạn có thể thu hút những khán giả có thể đã xem nó trở lại. Đó thực sự là những gì chúng tôi đã làm với bài đăng này và những gì chúng tôi làm với nhiều nội dung C&C, bởi vì các tài liệu tham khảo và liên kết có thể lỗi thời khá nhanh, tùy thuộc vào chủ đề.

Cũng giống như Doc Martens, bản ghi vinyl và quần jean giặt bằng axit, những gì đã cũ luôn có thể mới trở lại và bao gồm cả nội dung của chúng tôi.

Muốn có ý tưởng về những cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng lại nội dung của mình? Xem danh sách của Jay Baer các cách và địa điểm để hoàn thiện nội dung của bạn . Hoặc có thể bạn cần một số cảm hứng nội dung hoàn toàn? Sau đó, bạn cần blog của chúng tôi trên 16 Các kỹ thuật để tăng sức mạnh sáng tạo nội dung của bạn .

Related Articles

Back to top button