Quảng cáo & Truyền thông

Cách tài khoản Twitter của R / GA trở thành tài khoản được theo dõi tốt nhất trong lĩnh vực tiếp thị

Các nhà tiếp thị thích nói về việc trở thành người dẫn đầu, nhưng trên mạng xã hội, các thương hiệu thường đi sau hai bước. Họ ở trên Twitter bởi vì mọi người đều nói rằng họ phải ở đó. Họ đăng liên kết và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # bởi vì đó là cách mà nó đã từng xảy ra. Cách đó an toàn hơn.

Mặc dù vậy, các nhà tiếp thị sẽ bán cho bạn tầm quan trọng của tiếng nói độc đáo, giúp phân biệt công ty của bạn với tất cả các công ty khác. Sự bất đồng về nhận thức đó đáng bị chế giễu — cũng như nhiều điều mà các nhà tiếp thị nói và làm.

Đó là điều làm cho tài khoản Twitter R / GA đáng được theo dõi hàng ngày. R / GA không ngại mạo hiểm hoặc pha trò. Trong thập kỷ qua, nó dần dần đạt được vị trí ngọt ngào của các thương hiệu trên Twitter: có thể chọc cười một ngành (và chính nó) mà không quá lố, ngớ ngẩn hoặc ngu ngốc.

Gần đây tôi đã nói chuyện với người đứng sau tài khoản: Chapin Clark , EVP của R / GA và giám đốc điều hành viết quảng cáo. Clark tiết lộ lý do tại sao tài khoản phát triển theo thời gian, mục tiêu kinh doanh mà anh ấy đang cố gắng hoàn thành và lượng thời gian anh ấy dành cho Twitter.

Tài khoản R / GA bắt đầu như thế nào và tại sao bạn quyết định chạy nó?

Tôi đã tiếp quản tài khoản R / GA trong 2009. Đó là những ngày đầu tiên của Twitter. Trước đó, nhóm truyền thông công ty của chúng tôi đã sở hữu tài khoản này. Rất nhiều tổ chức không biết nên tạo ra Twitter là gì. Tài khoản này giống như một nhóm bán phá giá cho các danh sách việc làm, thông cáo báo chí, những thứ đại loại như vậy.

Người đứng đầu bộ phận truyền thông doanh nghiệp của chúng tôi vào thời điểm đó nhận ra rằng chúng tôi nên làm nhiều hơn với nó. Cô ấy tiếp cận tôi vì tôi đã tweet cho bản thân được một lúc. Cô ấy hỏi tôi có muốn làm thử nghiệm không, chỉ cần xem nó diễn ra như thế nào. Không có áp lực cho một cam kết lâu dài.

Có gì khác với giọng nói trên tài khoản cá nhân của bạn không?

Tôi bắt đầu với một quá trình tư duy cao độ. Tôi coi nó như một tài khoản tin tức quảng cáo hay gì đó. Tôi đã tweet rất nhiều liên kết đến các bài báo và nghĩ rằng mọi người sẽ quan tâm nếu tôi nhận xét về các xu hướng.

Theo thời gian, tôi nhận ra thế giới không cần một tài khoản tin tức quảng cáo khác. Có Adweek, Ad Age, Digiday, Business Insider. Tất cả những công ty này, đó là sứ mệnh của họ, và họ làm rất tốt. Tôi không thêm nhiều.

Có mục tiêu hoặc mục tiêu kinh doanh nào ngoài các chỉ số truyền thông xã hội không?

Không để mất khách hàng. Đó là mục tiêu kinh doanh chính. Đó là một trò đùa.

Mục tiêu số một là trở nên thú vị. Cho dù đó là để hài hước hay để tạo ra một quan sát gây được tiếng vang với người khác, thì mục tiêu của bạn là nổi bật ở một khía cạnh nào đó.

Đối với R / GA, khi tiếng nói phát triển, chúng tôi đã thu hút được nhiều độc giả hơn và nhiều người xem tài khoản hơn, điều này đã chuyển thành sự quan tâm nhiều hơn từ những người tìm việc. Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện với một số khách hàng, tôi nghe nói rằng có sự quan tâm nhiều hơn đến R / GA với tư cách là đối tác trong chiến dịch và chiến dịch truyền thông xã hội nhờ tài khoản Twitter. Nó báo hiệu rằng cơ quan này hiểu được cách thức hoạt động của mạng xã hội và báo hiệu cho chúng ta biết chúng ta đang đi bộ.

Rất nhiều bài viết mang tính châm biếm và tự huyễn hoặc. Ý tưởng đến từ đâu?

Trong thế giới đại lý, có rất nhiều điều để chọc cười. Một số trong số đó là cá nhân. Đó là những điều tôi đã quan sát trực tiếp trong các cuộc họp và nói chuyện với mọi người. Tôi nghĩ phần lớn nó chỉ là liên quan.

Twitter giống như một sinh vật sống. Có một nhịp điệu và một dòng chảy cho nó.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều xảy ra trong thời đại của chúng ta khiến chúng ta phải suy nghĩ như vậy tại sao chúng ta lại làm theo cách đó? Hay tại sao mọi người cứ lặp đi lặp lại cụm từ đó? Tôi có phải là người duy nhất nghĩ rằng điều đó không có ý nghĩa? Bạn có thể nhận được rất nhiều dặm chỉ khi gọi những thứ đó ra. Bởi vì chúng không nhất thiết phải là những quan sát rực rỡ hoàn toàn nguyên bản. Nó chỉ đơn giản là nói lên những gì mọi người đang nghĩ.

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp khi nghe tin từ một đồng nghiệp, và họ đến với bạn như: “Này, chờ một chút, bạn đang giễu cợt tôi à?”

Điều ngược lại xảy ra. Họ đang cười và rất thích nó. Tôi cố gắng cẩn thận để không làm cho bất kỳ ai cảm thấy tồi tệ về mặt cá nhân. Nếu tôi bị chỉ trích, tôi sẽ cố gắng giữ mọi thứ chung chung. Tôi có thể đang đề cập đến một trong hai mươi tám trường hợp khác nhau. Đó là điều xảy ra thường xuyên, vì vậy có kích thước mẫu lớn.

Khi Twitter phát triển, tôi đã thấy một số thương hiệu áp dụng loại giọng nói này – không nhất thiết phải làm tốt như bạn. Bạn đã nghĩ đến việc điều chỉnh một chút những gì bạn làm khi các thương hiệu này bắt kịp xu hướng chưa?

Không thể tránh khỏi, bạn dành nhiều thời gian trên Twitter và đắm chìm trong đó. Bạn thấy những gì đang xảy ra và xu hướng về tiếng nói thương hiệu và những gì gây được tiếng vang với mọi người. Tôi nghĩ bạn sẽ thực hiện một số điều chỉnh hoặc bỏ đi nếu bạn cảm thấy có quá nhiều điểm giống nhau.

Cho dù điều đó xảy ra một cách có ý thức hay vô thức, tôi nghĩ nó rất hữu cơ. Nó không giống như, “Hôm nay chúng ta cần xoay vòng, vì vậy từ bây giờ các bài đăng sẽ như thế này.” Twitter giống như một sinh vật sống. Có một nhịp điệu và một dòng chảy cho nó. Không phải là quá ngô nghê, nhưng tôi nghĩ bạn luôn nắm bắt được nhịp đập của nó. Và điều chỉnh hoặc không điều chỉnh khi cảm thấy phù hợp.

Trên ghi chú đó, bạn đã thực hiện bất kỳ điều chỉnh có ý thức nào chưa?

Đó là một câu hỏi hay. Tôi muốn nói rằng các điều chỉnh ít phản ứng hơn với những gì người khác đang làm và nhiều hơn để phản ứng với những gì tôi đang làm.

Có những lúc tôi nhận ra mình đã đi đủ thời gian với một thứ nhất định. Tôi cảm thấy chán nản với bản thân hơn, vì vậy tôi sẽ đưa ra quyết định có ý thức để ngừng thực hiện một loại bài đăng nào đó.

Có tài khoản công ty nào khác mà bạn tìm kiếm hoặc ngưỡng mộ không?

Hầu hết các tài khoản tôi theo dõi đều nằm ngoài thế giới quảng cáo và tiếp thị thương hiệu. Tôi theo dõi rất nhiều người trong lĩnh vực hài kịch, cho dù đó là nghệ sĩ biểu diễn hay tác giả hài kịch, rất nhiều người làm truyền thông, nhà báo.

Tôi dành ít thời gian hơn để xem các tài khoản công ty, nhưng tôi nghĩ rằng có rất nhiều tài khoản hoạt động tốt. Giống như MoonPie , người mà tôi cười nó. Tôi nghĩ nếu bạn quên hoặc nếu bạn che giấu rằng đó là một tài khoản thương hiệu, thì rất nhiều thứ họ đăng lên bạn sẽ thấy rất buồn cười. Nhưng khi bạn nhìn thấy nó từ một thương hiệu, sau đó nhiều người thích thú hoặc nghĩ rằng họ không thể thích nó.

Quan điểm chung của tôi – và điều này áp dụng cho sách kinh doanh – là tôi cảm thấy cuộc đời quá ngắn đối với những cuốn sách kinh doanh và lời khuyên. Còn nhiều hơn thế nữa về sự phong phú của cuộc sống. Đó là điều tuyệt vời nhất của Internet, những thứ kỳ quặc, không thể giải thích được không xếp thành một thể loại. Những điều khiến bạn bật cười và bạn không thể giải thích được tại sao. Đó là điều khiến tôi luôn hứng thú sau ngần ấy thời gian.

Bạn dành bao nhiêu thời gian trên Twitter mỗi ngày?

Quá nhiều. Tôi không nhìn vào thời gian sử dụng màn hình để theo dõi cách tôi sử dụng điện thoại, bởi vì điều đó sẽ rất kinh hoàng. Nhưng tôi phải nói rằng đó không phải là tất cả thời gian lãng phí. Tôi đang đọc về tin tức, các sự kiện hiện tại và những điều quan trọng để trở thành một công dân có đầy đủ thông tin. Đó là những thứ cá nhân như chia sẻ mọi thứ với con tôi, ngoài những thứ phù phiếm hoặc những thứ liên quan đến công việc. Vì vậy, hơi khó chỉ để vẽ một đường phân cách tất cả những thứ đó. Nhưng chắc chắn là rất nhiều thời gian mỗi ngày.

Bài phỏng vấn này đã được biên tập nhẹ nhàng và cô đọng.

Related Articles

Back to top button