Quảng cáo & Truyền thông

Cách sử dụng tiếp thị video để tạo khách hàng tiềm năng

How to Use Video Marketing for Lead Generation

Theo dự báo, 2022 là năm mà video trực tuyến sẽ chiếm tỷ lệ nhiều hơn 82% của tất cả lưu lượng truy cập internet của người tiêu dùng — đặt các nền tảng như YouTube, TikTok, Instagram vào trung tâm của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào.

Nhưng làm thế nào bạn có thể sử dụng tiếp thị video để tạo khách hàng tiềm năng chất lượng cao hoặc thậm chí đạt được một mục tiêu tiếp thị nhất định ?

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách biến nội dung video của mình thành nội dung tạo ra khách hàng tiềm năng và Tận dụng tối đa của nó.

Biến nội dung video của bạn thành tài sản tạo khách hàng tiềm năng

Mặc du 74% các nhà tiếp thị B2B tin tưởng video đó chuyển đổi tốt hơn bất kỳ loại nội dung nào khác, nhiều công ty vẫn đang đấu tranh để khai thác tiềm năng của tiếp thị video.

Trong một nghiên cứu, Wistia thấy rằng chỉ 22% B2B thương hiệu sử dụng nội dung video cho mục đích tạo khách hàng tiềm năng. Vì vậy, người ta có thể cho rằng người kia 78% không làm việc đó vì họ không biết cách làm hoặc đang làm sai cách.

Trên thực tế, nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng bằng video content , nên biến video của bạn thành nội dung tạo ra khách hàng tiềm năng trước khi mong đợi bất kỳ kết quả nào, đặc biệt là nếu bạn đang ở trong không gian B2B.

Hãy nghĩ về điều đó, mặc dù video mèo nhảy có thể tạo ra kết quả trong bối cảnh B2C, nó sẽ không bị cắt nó nếu bạn đang bán sản phẩm cho các doanh nghiệp.

Đây là hai tài sản tạo ra khách hàng tiềm năng bạn sẽ cần tận dụng để đạt được kết quả:

  • Cơ sở kiến ​​thức tại chỗ.
  • Khóa học video (Có thể tại chỗ, ngoại vi hoặc cả hai).

Loại tài sản đầu tiên được kiểm soát, trong khi loại thứ hai là không — đặc biệt vì mục đích của nó là thu hút người xem.

Một ví dụ tuyệt vời về cơ sở kiến ​​thức tại chỗ là Học viện Hubspot , nơi chứa nhiều nội dung có giám sát miễn phí do Hubspot quản lý.

Hubspot Academy

Mặt khác, Yoast là một ví dụ hoàn hảo về một thương hiệu tận dụng các khóa học video tại chỗ và ngoài trang web trên trang web của mình và Udemy .

Lợi ích của khách hàng tiềm năng- Tạo tài sản

Lợi ích đầu tiên của việc lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video xung quanh nội dung tạo ra khách hàng tiềm năng là nó cho phép bạn và toàn bộ nhóm tiếp thị của bạn có 360 – chế độ xem mức độ về cách chỉ đạo nỗ lực tạo video của bạn.

Lợi ích thứ hai là những tài sản này có thể được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho phần đầu và giữa chu kỳ bán hàng của bạn. Do đó, trang web của bạn sẽ nhận được nhiều tương tác và lưu lượng truy cập hơn từ những người chỉ muốn được cung cấp thông tin hoặc đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Lợi ích thứ ba là, khi được kiểm soát, nội dung video của bạn có thể giúp bạn thu thập địa chỉ email — điều này có thể giúp bạn biến một số khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng trở thành khách hàng.

Lưu ý rằng bất kể là ngoài trang web hay tại chỗ, nội dung tạo khách hàng tiềm năng của bạn vẫn sẽ tạo ra kết quả. Ví dụ: nếu bạn tổ chức các khóa học trên Coursera hoặc CXL, bạn có thể thu hút khán giả tham gia vào các khóa học của bạn trên các nền tảng này và giành được khách hàng tiềm năng mới.

Những điều cần xem xét khi tạo tài sản tạo khách hàng tiềm năng

Nội dung video VA hoạt động như một nội dung tạo khách hàng tiềm năng phải có một số điều để có hiệu quả.

Nó phải dựa trên một truy vấn tìm kiếm phổ biến.

Nghe có vẻ gây tranh cãi, khách hàng tiềm năng là sản phẩm phụ của lưu lượng truy cập web. Hãy nghĩ về điều đó, trước khi bạn có thể chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, trước tiên bạn cần phải có khách truy cập. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là chọn từ khóa có mục đích tìm kiếm — bằng cách này, video của bạn có thể tự xếp hạng và tạo lưu lượng truy cập.

Nó phải phù hợp với sản phẩm bạn bán.

Theo một nghiên cứu, hầu hết các th e 1, 000 lời nhắc được tìm kiếm thường xuyên nhất trên công cụ tìm kiếm là những câu hỏi về cách thực hiện. Có nghĩa là khán giả / lượng người xem của bạn có vấn đề về hàng triệu người xem và họ mong đợi bạn giúp họ tìm ra giải pháp. Vì vậy, hãy đảm bảo video của bạn đề cập đến các vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết và tự định vị mình là giải pháp lý tưởng.

Không nên quá cụ thể.

Một Nghiên cứu của Ipsos về quảng cáo cho thấy rằng cả nội dung hình ảnh và văn bản đều mặc ngoài. Điều này có nghĩa là nếu bạn không đa dạng hóa nội dung video của mình, nội dung đó sẽ bị hao mòn và mất đi sự tương tác. Bạn sẽ muốn thường xuyên thêm các video mới để thu hút lại người xem hiện tại của mình, một chủ đề quá cụ thể sẽ không cho phép bạn thực hiện một cách linh hoạt.

Nó phải có tính liên quan.

Không chỉ nội dung video của bạn cần phải phù hợp với các giá trị thương hiệu tổng thể mà còn phải liên quan đến quan điểm của người xem. Vì vậy, thay vì tập trung vào nhận thức về thương hiệu, hãy cố gắng tăng gấp đôi sự quan tâm của thương hiệu. Hãy nghĩ về điều đó — chỉ vì ai đó biết thương hiệu của bạn không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Adobe là một nghiên cứu điển hình hoàn hảo để minh họa các tiêu chí trên. Họ có một khóa học về Photoshop trên trang web của họ và Udemy. Mỗi khóa học yêu cầu sử dụng Photoshop, một sản phẩm của Adobe.

Khi bạn tìm kiếm Khóa học photoshop , bạn sẽ thấy rằng khóa học trên Udemy đứng đầu và một trên adobe.com đứng thứ hai.

Adobe Photoshop Course

Thêm vào đó, Photoshop là một chủ đề rộng lớn, vì vậy Adobe có thể tiếp tục thêm nội dung khi họ tạo ra nó.

Bây giờ bạn đã biết điều gì tạo nên nội dung video tạo ra khách hàng tiềm năng tuyệt vời, đây là một số loại video bạn có thể tận dụng để đạt được kết quả tối ưu.

Chọn Loại Video Phù hợp để Thúc đẩy chiến lược tiếp thị của bạn

Dưới đây là ba loại video bạn có thể tận dụng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Video được hỗ trợ bởi người ảnh hưởng

CXL Fullfunnel.io là những ví dụ hoàn hảo về các công ty đưa nội dung video hướng đến người ảnh hưởng vào hoạt động.

CXL hợp tác với các chuyên gia ( những người có ảnh hưởng) để tạo ra các khóa học miễn phí và trả phí và thường là hội thảo trên web.

CXL partners with experts

Bạn không phải trả tiền để xem những video này, nhưng nếu bạn muốn xem lén xem qua hoặc truy cập các khóa học này, bạn phải chọn tham gia bằng địa chỉ email và tên của mình. CXL sử dụng chiến lược tiếp thị video này để thúc đẩy cơ sở người đăng ký các khóa học của mình.

Andrei Zinkevich Vladimir Blagojević từ Fullfunnel.io sử dụng cùng một chiến lược ngoại trừ nội dung của họ được truy cập miễn phí và không yêu cầu chọn tham gia.

 Fullfunnel.io

Mặt khác, mục tiêu cuối cùng của hội thảo trên web của họ là xây dựng nhận thức, giúp người xem giải quyết vấn đề của họ và coi các dịch vụ của Fullfunnel.io là giải pháp lý tưởng cho vấn đề của người xem. Cho đến nay, chiến lược này đã giúp họ tăng nhu cầu về dịch vụ của mình.

Vẻ đẹp của loại hình này nội dung video là nó cho phép bạn khai thác cơ sở người hâm mộ và quyền hạn của những người có ảnh hưởng của khách để lấp đầy đường dẫn khách hàng tiềm năng của bạn trước và sau các phiên video. Đó là cách lý tưởng để giáo dục, thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng — tất cả cùng một lúc.

Video giới thiệu

Cho dù bạn đang bán sản phẩm SaaS hay bất kỳ giải pháp nào khác cho các thương hiệu B2B, rất có thể bạn đã tận dụng các video demo.

Video giới thiệu , ngược lại theo niềm tin phổ biến, tạo ra nội dung quan trọng. Ví dụ: Wistia sử dụng video demo để hướng dẫn khán giả của họ và như một kênh để thực hiện truy vấn (đặt biểu mẫu hoặc thậm chí bao gồm CTA ở cuối video). Và Vidi sử dụng chúng như một Câu hỏi thường gặp để làm rõ các câu hỏi của người dùng và thu hút họ nhiều hơn nữa.

Lực lượng bán hàng là một ví dụ khác về các công ty tận dụng video demo làm tài sản tạo ra khách hàng tiềm năng. Salesforce cung cấp từng bản demo sản phẩm của mình để khách truy cập phải trao đổi thông tin trước khi họ có thể truy cập vào các tài nguyên của công ty.

Video chứng thực

Chín mươi hai phần trăm người tiêu dùng Hãy tin tưởng một thương hiệu mà ai đó đã giới thiệu cho họ, ngay cả khi đó là một người lạ. Kết hợp điều đó với thực tế là mọi người tin tưởng video chứng thực nhiều hơn những lời chứng thực dựa trên văn bản truyền thống.

Bằng cách mời những người dùng đã thành lập của bạn tạo nội dung video (lời chứng thực video) để kể lại trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm của bạn, những khách hàng sắp trở thành và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có ý tưởng khách quan hơn về đề xuất giá trị của sản phẩm của bạn.

Video chứng thực cũng là một loại nội dung do người dùng tạo cho phép các công ty chuyển khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng thông qua của họ) chu kỳ bán hàng và đẩy nhanh quyết định mua. Trên thực tế, những loại video này tăng thêm độ tin cậy — không chỉ bạn nói những gì có thể làm được; đó là những người dùng thực tế cho thấy họ được lợi như thế nào từ sản phẩm của bạn.

Sử dụng lại nội dung video của bạn để phù hợp với tất cả các kênh tiếp thị của bạn

Tạo và chỉnh sửa video mất rất nhiều thời gian, vì vậy không có lý do gì để sử dụng nó chỉ một lần.

Đây là những gì Michael Pirone, người đồng sáng lập Vidico , phải nói về nó.

“Bạn có thể tận dụng nhiều kênh phân phối để thu được lợi nhuận từ ut video của bạn và sản phẩm của bạn. Dành thời gian tìm hiểu khán giả mục tiêu của bạn và chia sẻ video của bạn ở nơi họ sẽ có tác động nhiều nhất. ”

Dưới đây là ba cách để làm cho video của bạn hoạt động như một bánh đà tiếp thị.

1. Sử dụng lại video trên blog của bạn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng video là 50 lần có nhiều khả năng xuất hiện trên trang đầu tiên của Google hơn là kết quả văn bản. Vì vậy, bằng cách đăng video của bạn lên blog của bạn như Neil Patel CoSchedule làm được, bạn có nhiều khả năng xếp hạng và thu hút khán giả của mình hơn.

2. Thêm bản ghi đầy đủ bên cạnh video của bạn.

Tạo bản ghi cho video của bạn có hai lợi ích. Đầu tiên là bảng điểm thu hút các công cụ tìm kiếm bằng các từ khóa có liên quan, bản thân nó là một yếu tố xếp hạng. Thứ hai là bảng điểm tạo cơ hội cho các liên kết ngược và liên kết nội bộ. Không có văn bản, không có cái đó. Ưu điểm khác là khách không muốn xem toàn bộ video vẫn có thể duyệt bản ghi.

Bạn cũng có thể ghép các bảng điểm của mình lại với nhau và biến chúng thành nội dung có thể tải xuống được kiểm soát.

3. Tạo video ngắn.

Trong thời đại của TikTok và Instagram, video dạng ngắn là VUA . Tuy nhiên, không phải mọi thương hiệu B2B đều có khán giả trên TikTok. Trong trường hợp này, bạn có thể chia sẻ những video này trên LinkedIn. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Chris Walker của Refine Labs.

 Chris Walker of Refine Labs

Của anh ấy các video ngắn trên Linkedin nhận được hàng nghìn lượt xem và phục vụ như một chiến dịch nâng cao nhận thức và nâng cao nhận thức cho Refine Labs.

Related Articles

Back to top button