Marketing

Cách sử dụng nội dung video để tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng

Bạn có thể pha trộn một khối Rubik. Nghiêm túc mà nói, bạn có thể cho một khối Rubik vào máy xay sinh tố Blendtec, và nó sẽ xé nhỏ đồ chơi thành những mảnh hoa giấy sắc nhọn. Tương tự với bóng gôn, gậy phát sáng và iPhone. Tôi không khuyên bạn nên cho bất kỳ thứ nào trong số đó vào ly sinh tố tiếp theo của bạn, nhưng tôi khuyên bạn nên xem “Will It Blend?” Của Blendtec? Chuỗi video trên YouTube cho thấy rằng bất kỳ thương hiệu nào, bất kể sản phẩm gợi cảm đến đâu, đều có thể sử dụng video để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Loạt phim, ra mắt hơn một thập kỷ trước, là một trong những ví dụ thành công lớn đầu tiên về tiếp thị nội dung video. Các clip đã giúp thúc đẩy doanh số bán máy xay sinh tố tăng 500 phần trăm trong 2008 mà không có bất kỳ lời kêu gọi hành động nào.

Bài học đã rõ ràng. Video có thể không chỉ là một công cụ để quảng cáo hào nhoáng và nhận biết thương hiệu cơ bản. Các chuyên gia tiếp thị và truyền thông đã coi video là xu hướng của năm trong hơn một thập kỷ qua. Chìa khóa để biến dự đoán đó thành hiện thực là nếu các thương hiệu có thể tìm ra cách làm cho video hoạt động trong toàn bộ kênh tiếp thị.

Cách nội dung video có thể giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng

Video xây dựng nhận thức sẽ thu hút nhãn cầu và mang lại cho thương hiệu của bạn một số khả năng hiển thị cần thiết. Nhưng điều quan trọng là tạo các clip có thể có tác động rõ ràng hơn đến doanh nghiệp của bạn. Rốt cuộc, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng ở đầu kênh, nhưng không có gì đảm bảo họ sẽ ở lại khi đến lúc mua hàng.

Bạn cần có mức độ tương tác cao để giữ chân khán giả và đó là lúc mà nội dung ở giữa kênh (MOFU) xuất hiện. Các video MOFU, khi được thực hiện đúng cách, hoàn thành việc nâng cao mức độ tương tác bền vững và có thể biến mọi người thành khách hàng tiềm năng.

Nội dung MOFU đặt nền tảng cho việc xem xét sản phẩm, bước trước giai đoạn chuyển đổi. Ít nhất 47 phần trăm người mua sẽ xem 3-5 phần nội dung trước khi liên hệ với đại diện bán hàng. Đương nhiên, người tiêu dùng muốn xem nội dung giúp họ đưa ra quyết định có hiểu biết và sáng suốt về việc liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phải là lựa chọn phù hợp hay không. Nội dung MOFU đóng một vai trò quan trọng ở đây vì mục đích của nó là giáo dục khách hàng, những người biết đến thương hiệu nhưng chưa sẵn sàng mua hàng.

Video ảnh hưởng đến mối quan hệ này như thế nào? Một nghiên cứu từ Animoto cho thấy rằng gấp 4 lần số lượng khách hàng muốn xem video về sản phẩm hơn là đọc về sản phẩm đó. Ngoài ra, những khách hàng tiềm năng xem demo sản phẩm là 1. 81 khả năng mua hàng cao hơn nhiều lần so với những người không xem. Các video sản phẩm, dù là bản demo hay bản chất hướng dẫn, đều thu hút được mức độ tương tác cao, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho giai đoạn MOFU.

Ngay cả khi bạn không thể tạo một chuỗi web như Blendtec, bạn có thể chọn một số định dạng khác bao gồm:

  • Video giải thích (tập trung vào chủ đề ngành)
  • Phát trực tiếp / thuyết trình
  • Video hỏi đáp
  • Nghiên cứu điển hình về video
  • Sản phẩm video chuyến du lịch

Trong trường hợp các video TOFU có thể mang hình thức của các bộ phim theo hướng tường thuật hoặc các bản phác thảo hài hước, các video của MOFU cần chuyển trọng tâm sang nội dung mang tính giáo dục / thông tin nhiều hơn.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải hy sinh một người nhẹ dạ cả tin. Bạn có thể triển khai giọng điệu, phong cách hình ảnh và thẩm mỹ sản xuất để tạo cảm giác thú vị khi xem, ngay cả khi mục tiêu của bạn là cung cấp thông tin và dữ kiện.

Cách nội dung video có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và chuyển đổi

Định dạng video cũng có thể rất mạnh mẽ khi được sử dụng ở cuối kênh (BOFU) để tăng doanh số bán hàng hoặc thậm chí để thúc đẩy cơ hội bán thêm khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Các số liệu thống kê sao lưu điều này. Năm mươi phần trăm người dùng internet tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi mua và nhiều như 80 phần trăm người tiêu dùng tin rằng video trình diễn là hữu ích khi mua hàng.

Khi nội dung video được cá nhân hóa, nó thậm chí còn thành công hơn trong việc thúc đẩy chuyển đổi. Video được cá nhân hóa kết hợp sức hấp dẫn trực quan của hình ảnh chuyển động với nhu cầu ngày càng tăng về giao tiếp 1-1 giữa các thương hiệu và khán giả.

Một ví dụ điển hình về thành công được cá nhân hóa là Các tuyên bố về lương hưu bằng video của AFP Habitat . Nhà cung cấp lương hưu Chile có mục tiêu thúc đẩy 2 triệu thành viên mở tài khoản mới hoặc đóng góp lương hưu bổ sung. Hiểu rằng nhiều người gặp khó khăn trong việc giải thích các báo cáo lương hưu dựa trên văn bản, AFP Habitat đã chọn hướng dẫn khách hàng bằng một video tương tác được cá nhân hóa .

Video hiển thị quỹ lương hưu của khách hàng và những thay đổi được thực hiện đối với các khoản đóng góp của họ. Nó cũng bao gồm bảng phân tích số dư của họ và các lựa chọn chi tiết để tối ưu hóa kế hoạch lương hưu của họ cùng với lợi ích của việc làm như vậy.

Đây là nơi tôi đi vào câu chuyện. AFB Habitat đã phân phối nội dung này thông qua IndiVideo, một nền tảng video do công ty BlueRush của chúng tôi tạo ra. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​video của công ty có tác động cụ thể như thế nào đến lợi nhuận. Hơn 70 phần trăm người xem đã xem toàn bộ video, 90 phần trăm người xem cho biết họ hiểu rõ hơn về báo cáo lương hưu của họ và 65 phần trăm người xem đã mở một tài khoản khác hoặc tăng mức đóng góp lương hưu của họ.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, các video tiếp thị nội dung có thể được sản xuất với mục tiêu trực tiếp tăng doanh số bán sản phẩm, không chỉ cho mục đích giáo dục hoặc kể chuyện. Đừng ngại điều chỉnh nội dung truyền thống được sử dụng cho nhóm bán hàng bằng video.

Kiểu bảng trắng động có thể không phù hợp với thương hiệu của bạn, nhưng có một số định dạng khác có thể giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng bao gồm:

  • Lời chứng thực của khách hàng
  • So sánh và đánh giá sản phẩm
  • Video được cá nhân hóa
  • Email tiếp thị có video nhúng
  • Mở hộp video (nếu bạn bán một sản phẩm thực)

Chìa khóa để sử dụng video tập trung vào bán hàng / chuyển đổi là trình bày video đó trong ngữ cảnh phù hợp. Nói cách khác, một video nhằm mục đích chuyển đổi nên được triển khai khi khách hàng của bạn đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đến thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Video có thể đóng vai trò là nội dung mạnh mẽ ngoài đầu kênh. Bạn không cần phải giải khối Rubik để tìm ra điều đó.

Related Articles

Back to top button