Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách sử dụng Lắng nghe xã hội để tạo khách hàng tiềm năng

How to Use Social Listening for Lead Generation

Bạn có muốn chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn?

Hầu như không có doanh nghiệp nào nói “không” với điều đó.

Một trong những cách tốt nhất để tạo khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội (ngoài việc đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội) là sử dụng lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội.

Tại thời điểm này, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sử dụng giám sát phương tiện truyền thông xã hội để giúp đỡ khách hàng của họ và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội.

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể nhắn tin cho thương hiệu yêu thích của họ trên Facebook và nhận trợ giúp ngay lập tức. Bất kỳ ai cũng có thể tweet cho một doanh nghiệp trên Twitter và nhận được phản hồi trong vòng một ngày.

Hỗ trợ trên mạng xã hội đã trở thành một tiêu chuẩn chứ không phải là một lợi thế cạnh tranh.

Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng việc lắng nghe trên mạng xã hội cũng có thể được sử dụng để đạt được khách hàng chứ không chỉ trợ giúp khách hàng hiện tại.

Làm thế nào để biến chiến lược truyền thông xã hội của bạn thành một công ty dẫn đầu?

Hãy xem nào!

1. Coi Lắng nghe trên mạng xã hội như một dự án

Bước đầu tiên là tạo một quy trình.

Thường xuyên hơn không, việc lắng nghe trên mạng xã hội chủ yếu thuộc sở hữu của nhóm truyền thông xã hội của bạn (hoặc một quản lý phương tiện truyền thông xã hội).

Họ đăng nhập vào trang tổng quan (hoặc một nền tảng riêng lẻ như Facebook hoặc Twitter), duyệt qua các tin nhắn riêng tư và đăng câu trả lời tiêu chuẩn (như “Gửi số đơn đặt hàng của bạn tại đây để nhận trợ giúp”). Sau đó, họ cuộn qua các bản cập nhật mà thương hiệu đã được gắn thẻ để xem có điều gì khác cần trả lời hay không.

Đây là nỗ lực tối thiểu mà chiến lược lắng nghe trên mạng xã hội thường đòi hỏi.

Tuy nhiên, chiến lược này không đạt được các cơ hội quan trọng, chẳng hạn như giành được khách hàng mới hoặc sửa lỗi cơ bản của sản phẩm hoặc trang web. Để thực hiện thêm chiến lược lắng nghe xã hội của bạn, hãy đảm bảo:

1.1. Giám sát nhiều hơn các lượt đề cập hoặc DM được gắn thẻ của bạn

Nếu thương hiệu của bạn ít nhiều được biết đến trong ngành, người tiêu dùng sẽ thảo luận về nó mà không cần gắn thẻ hồ sơ mạng xã hội của bạn. Bạn muốn biết họ đang nói gì, vì vậy:

 • Theo dõi các biến thể khác nhau của tên thương hiệu của bạn (một từ, các từ riêng biệt, v.v.). Ví dụ: trong trường hợp của tôi, đó sẽ là cả “seosmarty” và “seo smarty”.
 • Theo dõi tên của Giám đốc điều hành / người sáng lập của bạn hoặc bất kỳ đại diện công chúng nào khác. Tôi cũng muốn theo dõi những đề cập về “ann smarty”
 • Loại trừ các đề cập được gắn thẻ (được liên kết) vì bạn sẽ được một nền tảng mạng xã hội thông báo về những đề cập đó và bạn có khả năng đã theo dõi chúng. Tạo một nguồn cấp dữ liệu riêng cho các đề cập đến thương hiệu chưa được gắn thẻ của bạn sẽ giúp bạn nắm bắt những đề cập đó hiệu quả hơn thay vì mất chúng một cách lộn xộn.

Monitoring social tags

Hầu hết các nền tảng lắng nghe trên mạng xã hội cho phép bạn tạo một đề cập từ khóa giám sát nguồn cấp dữ liệu thống nhất. Đây là những gì nó có thể trông giống như khi sử dụng tìm kiếm Twitter gốc:

Đối với các doanh nghiệp địa phương, theo dõi nguồn cấp dữ liệu vị trí của bạn trên Instagram cũng là một ý tưởng rất hay .

1.2. Đưa các thành viên khác trong nhóm vào quy trình giám sát của bạn

Các thông điệp trên mạng xã hội đều khác nhau. Một số người yêu cầu trợ giúp ngay lập tức, những người khác chỉ cần chia sẻ phản hồi của họ về khả năng sử dụng sản phẩm hoặc trang web.

Đây là lý do tại sao quá trình này sẽ liên quan đến nhiều nhóm hơn trong công ty của bạn. Đây là nơi mà việc lắng nghe trên mạng xã hội nên được xử lý như một dự án trong đó một vai trò trung tâm (trong trường hợp này , một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội), phân phát các tin nhắn xung quanh công ty và thậm chí đặt thời hạn để đảm bảo những tin nhắn này được thực hiện một cách thích hợp.

Agorapulse là một nền tảng quản lý và giám sát xã hội có được điều đó: Mọi cập nhật trên mạng xã hội mà bạn nhận được thông qua giải pháp giám sát của họ có thể được chỉ định cho một thành viên khác trong nhóm với nhận xét.

Bao gồm các nhóm khác nhau (thiết kế, phát triển sản phẩm, v.v. ) vào quá trình lắng nghe trên mạng xã hội của bạn giúp mọi người ở trên cùng một trang và trả lời các câu hỏi quan trọng:

 • Khách hàng có thích sản phẩm của chúng tôi không? Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?
 • Trang web của chúng tôi có dễ điều hướng không? Làm thế nào chúng ta có thể làm cho nó tốt hơn?
 • Khách hàng của chúng tôi có hài lòng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi không? Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?
 • Có những khách hàng không hài lòng và làm cách nào để chúng ta có thể giành lại họ?
 • Và cuối cùng, điều gì đã ngăn cản mọi người trở thành khách hàng của chúng tôi và làm thế nào chúng tôi vẫn có thể chuyển đổi họ?

Đây là bước cơ bản để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và tạo chiến lược chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng tốt hơn.

2. Theo dõi khách hàng (Không hài lòng) của đối thủ cạnh tranh của bạn

Việc lắng nghe trên mạng xã hội của bạn không chỉ có thể giúp bạn hiểu khách hàng của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn hiểu (và thậm chí giành được) khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đây là lý do tại sao theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn thương hiệu cũng quan trọng như giám sát của chính bạn.

Rất nhiều khách hàng sẽ chia sẻ công khai sự không hài lòng của họ về các khía cạnh khác nhau của hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn, vì vậy bạn nên tạo một nguồn cấp dữ liệu riêng để theo dõi những khiếu nại đó:

Nó là một ý tưởng tuyệt vời để coi những đề cập này là của riêng bạn, tức là chỉ định những thông điệp này cho trang web và nhà phát triển sản phẩm của bạn, cũng như liên quan đến nhóm bán hàng của bạn để họ liên hệ với một số người trong số này để thử và khiến họ dùng thử sản phẩm của bạn (điều đó không có những vấn đề này).

Ngoài ra, hãy sử dụng thủ thuật này khi lập kế hoạch và phát triển sản phẩm của bạn để xác định đề xuất giá trị và xác định lợi thế cạnh tranh của bạn.

3. Tìm kiếm các liên kết tạo khách hàng tiềm năng

Cuối cùng, các liên kết có thể mang lại khách hàng tiềm năng trực tiếp (từ những người nhấp vào những liên kết đó) và gián tiếp (bằng cách cải thiện thứ hạng của trang web của bạn). Và các liên kết có thể có được thông qua việc lắng nghe trên mạng xã hội.

Tạo một nguồn cấp dữ liệu riêng để theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # sau mà các nhà báo đang sử dụng để tìm nguồn và ý kiến:

 • # PRrequest
 • # journorequest
 • # asktwitter

Đưa các nhà báo địa phương và / hoặc thị trường ngách của bạn vào nguồn cấp dữ liệu giám sát đó để lắng nghe những gì họ có để nói, những gì họ đang viết và những gì họ đang hỏi. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có thể đề xuất các góc độ mà họ có thể muốn viết dựa trên những gì họ đang tweet. Buzzsumo là một cách tuyệt vời để tìm những nhà báo đó trên Twitter:

Sau khi bạn thiết lập nguồn cấp dữ liệu này, người quản lý mạng xã hội của bạn sẽ duyệt qua đó hàng ngày và chỉ định các tweet đã chọn cho nhóm tiếp cận của bạn.

Từ đó, để có thể đánh giá những nỗ lực này, hãy đảm bảo tạo một liên kết giám sát liên kết được tổ chức tốt . Ví dụ, Cảnh báo Ahrefs sẽ thông báo cho bạn qua email khi miền của bạn tăng ( hoặc mất) liên kết ngược.

Trình kiểm tra liên kết sẽ giúp bạn tổ chức các liên kết đó để bạn có thể thấy rõ những liên kết nào đã được thu thập thông qua mạng xã hội và chỉ định các chỉ số quan trọng cho chúng (như liên kết nofollow / nofollow , trạng thái lập chỉ mục, chuyển hướng , vân vân.)

Ngoài ra, Finteza wil Tôi giúp bạn đánh giá các liên kết thúc đẩy lưu lượng truy cập của mình và phân tích xem những nhấp chuột đó có dẫn đến khách hàng tiềm năng hay không:

Kết luận

Lắng nghe trên mạng xã hội có thể giúp bạn ở nhiều cấp độ – từ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn để hiểu rõ hơn nhu cầu của họ. Tất cả những điều đó có thể thúc đẩy nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng và giúp chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi của bạn.

Related Articles

Back to top button