Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

cách sử dụng google form| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
cách sử dụng google form, /cach-su-dung-google-form,

Video: Tổng hợp cách sử dụng Google biểu mẫu (form) để làm khảo sát

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

cách sử dụng google form, 2020-07-27, Tổng hợp cách sử dụng Google biểu mẫu (form) để làm khảo sát, Cách sử dụng Google biểu mẫu (hay google form) để làm khảo sát từ A-Z
Google Form hay còn được gọi là biểu mẫu chính là một trong số những công cụ được chính Google phát triển nhằm giúp người dùng có thể dể dàng lưu trữ các thông tin từ một cuộc khảo sát, một cuộc nghiên cứu hoặc thống kê số liệu.
Video này sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo câu hỏi khảo sát, chia sẻ cho người khác, tập hợp thông tin, vẽ biểu đồ
—-KHÓA HỌC GOOGLE WORKSPACE CHO CÔNG VIỆC—
https://unica.vn/lam-chu-bo-cong-cu-van-phong-google-workspace-cho-cong-viec-va-hoc-tap?aff=427890
———————————————————————————————
Khi máy tính và điện thoại kết nối Internet thường xuyên thì việc sử dụng các công cụ văn phòng trên Google giúp mọi người làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó vì các công cụ văn phòng của Google gắn với tài khoản gmail mà bất kỳ ai dùng điện thoại Android đều phải có, do vậy việc khai thác bộ công cụ miễn phí này cho công việc và học tập là rất cần thiết. Khóa học này giúp bạn có kỹ năng sử dụng các công cụ văn phòng của Google.
+ Google tìm kiếm: cách tìm kiếm thông tin trên mạng,
+ Google Drive: lưu trữ tài liệu trên mạng
+ Google Slides: tạo các bài trình chiếu trên mạng
+ Google Docs: soạn thảo văn bản trên mạng
+ Google Spreadsheet: tạo các bảng tính toán như Exel
+ Google FORM: tạo các bản khảo sát thu thập ý kiến trên mạng
+ Ngoài ra khóa học còn cung cấp những mẹo sử dụng nâng cao trên các công cụ này để người học trải nghiệm và áp dụng cho công việc, học tập như Google Meet để họp mặt trực tuyến trên mạng, lưu trữ ảnh bằng Google Photos, đánh dấu vị trí vào bản đồ Google Map…

Đăng kí theo dõi kênh để xem những thủ thuật công nghệ mới nhất:

https://www.youtube.com/channel/UCRma_RH7Sg6RSVJS79b9T-g?sub_confirmation=1, Trung tâm đào tạo

,

Cách tạo Google Form

Để tạo một biểu mẫu bằng Google Form, bạn thực hiện những bước sau:

 • Bước 1 : Đăng nhập vào Google Drive của bạn.
 • Bước 2 : Bạn chọn “New” ở phía trên bên trái màn hình. Sau đó chọn “More” -> “Google Form”
 • Bước 3 : Tại cửa sổ Google Form mới, nhập tiêu đề (Untitled) và mô tả (Description) để hoàn tất việc tạo biểu mẫu. Bạn nên ghi tiêu đề thu hút với phần mô tả kèm theo để kích thích khách hàng tham gia khảo sát.

Z 9″ width=”833″>

Các cài đặt trong Google Form

Bạn bấm vào biểu tượng để vào phần cài đặt tổng quát của Google Form. Có 3 tab cài đặt : General (Cài đặt chung), Presentation (Bản trình bày) và Quizzes (Bài kiểm tra).

General (Cài đặt chung)

Trong phần cài đặt này có mục “Retrict to user” (Giới hạn người dùng) , nếu bạn muốn chia sẻ rộng rãi form của bạn hoặc muốn nhúng trên website bạn cần tắt cài đặt này đi.

Bạn cũng có thể cài đặt thu thập địa chỉ email, và cho phép người trả lời có thể chỉnh sửa sau khi gửi hoặc xem biểu đồ tóm tắt.

Z 10″ width=”723″>

Presentation (Bản trình bày)

Bạn có thể chọn tính năng xáo trộn các câu hỏi (Shuffle question order) trong phần cài đặt này, hữu ích khi bạn muốn soạn 1 đề kiểm tra cho lớp học.

Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt hiển thị thanh tiến độ (Show progress bar) và hiển thị liên kết để gửi câu trả lời khác (Show link to submit another response). Bạn cũng có thể tạo mẫu tin nhắn xác nhận gửi trả lời (Confirmation message).

Z 11″ width=”732″>

Quizzes (Bài kiểm tra)

Bạn có thể bật tính năng “Make this a quiz” để tạo điểm cho các câu hỏi và cho phép tự động chấm điểm.

Các tùy chọn khác bao gồm : thời điểm công bố điểm (Release grade) và cho phép người trả lời xem đáp án hoặc số điểm của họ (Respondent can see).

Z 12″ width=”711″>

Xem chi tiết cách sử dụng google form…

Google Form là gì?

Google Form — cùng với Docs, Sheets, và Slides — là một phần của bộ công cụ ứng dụng trực tuyến của Google để giúp bạn làm được nhiều việc hơn trong trình duyệt của mình miễn phí. Đây là một công cụ dễ sử dụng và là một trong những cách đơn giản nhất để lưu dữ liệu trực tiếp vào bảng tính vì theo mặc định, dữ liệu thu thập từ Form sẽ được chuyển trực tiếp sang bảng tính của Google Sheets.

Khi bạn cần thu thập dữ liệu cho bảng tính của mình, Google Form là lựa chọn tối ưu nhất. Trong chương này, chúng ta hãy cùng khám phá các tính năng, công cụ và tiện ích bổ sung của Google Form để giúp bạn tạo biểu mẫu bạn cần trong vài phút.

Google Form bắt đầu hoạt động như một tính năng của Google Sheets vào năm 2008, hai năm sau lần ra mắt lần đầu tiên của Trang tính. Bạn có thể thêm biểu mẫu vào bảng tính, định dạng nó trong một trang tính riêng biệt và xem các phản hồi biểu mẫu của bạn trong một trang tính khác. Mặc dù các tính năng này rất cơ bản, nhưng nó mang lại hiệu quả thiết thực.

Kể từ đó, Google dần dần đã thêm nhiều tính năng hơn nữa vào Form, sau đó cuối cùng đã biến nó thành ứng dụng độc lập của riêng mình vào đầu năm 2016. Ngày nay, bạn có thể tạo và quản lý biểu mẫu tại docs.google.com/forms, với các mẫu và quyền truy cập nhanh vào tất cả các biểu mẫu của bạn.

Google Form hiện là một công cụ biểu mẫu đầy đủ tính năng được cung cấp miễn phí với tài khoản Google của bạn. Bạn có thể thêm các loại câu hỏi tiêu chuẩn, câu hỏi kéo và thả theo thứ tự bạn muốn, tùy chỉnh biểu mẫu với các chủ đề ảnh hoặc màu sắc đơn giản và thu thập câu trả lời trong Biểu mẫu hoặc lưu chúng vào bảng tính Google Sheets.

Hãy bắt đầu tìm hiểu tạo một biểu mẫu liên hệ nhanh để bạn có thể thấy Google Form dễ sử dụng như thế nào.

Xem thêm: Cách tự động tính toán các khoản chi tiêu với Google Sheets và Google Form

Xem chi tiết cách sử dụng google form…

1. Google Form là gì?

Google Biểu mẫu là một ứng dụng dựa trên Web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Google Biểu mẫu để thực hiện các cuộc khảo sát hoặc đăng ký sự kiện, v.v. Biểu mẫu có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua gửi liên kết, gửi Email, nhúng trên trang Web hoặc bài đăng trên Blog.

Google Form là một công cụ tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích được phát triển bởi Google.

Dữ liệu được thu thập bằng biểu mẫu thường được lưu trữ trong bảng tính. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng khảo sát trực tuyến nhưng Google Form vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời vì tính dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

2. Lý do tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Form trong giảng dạy và học tập là gì?

Google Biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong các ngành khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, 5 lý do sau sẽ thuyết phục bạn ngay lập tức:

 • Tạo các cuộc khảo sát để đáp ứng các mục tiêu của chương trình học.
 • Đặt các loại câu hỏi khác nhau.
 • Có nhiều tùy chọn để quản lý việc nhập dữ liệu.
 • Tạo các biểu mẫu chuyên nghiệp.
 • Nhiều hình thức quản lý phương pháp.

2.1. Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy

Trong chương trình học tại các trường cao đẳng và đại học, sinh viên thường phải tiến hành khảo sát, thu thập ý kiến ​​để hoàn thành các bài nghiên cứu hoặc bài thuyết trình về một chủ đề nào đó. Nội dung khảo sát thường bắt đầu bằng danh sách các câu hỏi, thu thập dữ liệu, tổng hợp, phân tích và sau đó là báo cáo kết quả. Và điều tuyệt vời là Google Form có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Sinh viên có thể sử dụng Google Form để tạo một cuộc khảo sát dựa trên hệ thống câu hỏi mà họ đã chuẩn bị. Sau khi nhận được câu trả lời của mình, bạn có thể quản lý câu trả lời đó nhờ tính năng thống kê tự động của Google Biểu mẫu. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể phân tích và sử dụng các dữ liệu, biểu đồ mà Google Form đã tạo tự động để phục vụ cho quá trình làm bài thi của mình. Tóm lại, Google Form là một công cụ rất quan trọng trong môi trường dạy và học.

2.2. Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau

Khi nói đến sự đa dạng của các tùy chọn câu hỏi, tôi đảm bảo với bạn rằng, Google Biểu mẫu số 2 không có công cụ nào đạt vị trí số 1. Cụ thể, Google Biểu mẫu cung cấp cho bạn 9 tùy chọn câu hỏi. hỏi khác nhau. Vì câu trả lời cho mỗi câu hỏi đôi khi không có định dạng giống nhau, cá nhân tôi thấy tính năng này cực kỳ hữu ích. Bạn có thể giúp người trả lời khảo sát dễ dàng bày tỏ ý kiến ​​của họ. Đồng thời, nó cũng giúp quá trình thu thập đáp án được diễn ra thuận lợi hơn.

Dưới đây là các dạng câu hỏi bạn có thể sử dụng trong Google Form:

 • Văn bản (Text)
 • Đoạn văn bản (Paragraph Text)
 • Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple Choice)
 • Đánh dấu (Checkboxes)
 • Chọn từ danh sách (Choose from the list)
 • Thang đo (Scale)
 • Lưới (Grid)
 • Ngày (Date)
 • Thời gian (Time)

2.3. Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu

Như tôi đã đề cập ở trên, đôi khi bạn sẽ cần các định dạng câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào câu hỏi. Do đó, Google Biểu mẫu cũng sẽ cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau, giúp bạn kiểm soát việc nhập dữ liệu từ đối tượng được khảo sát. Dưới đây là một số tính năng mà công cụ Google Biểu mẫu sẽ cung cấp:

 • Đánh dấu câu hỏi theo yêu cầu: ngăn người tham gia khảo sát bỏ sót câu hỏi
 • Giới hạn số ký tự hoặc đặt một phạm vi cụ thể cho câu trả lời
 • Số lượng tùy chọn Danh sách kiểm tra có thể bị hạn chế
 • Thứ tự các tùy chọn cho một câu hỏi có thể được đảo ngược

2.4. Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp

google form cho phép tạo nhiều biểu mẫu chuyên nghiệp

Với những ai yêu thích sự sáng tạo, tôi nghĩ tính năng này của Google Form sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tuyệt vời. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các tùy chọn chủ đề có sẵn của Google Form hoặc tải lên hình ảnh của chính bạn để tạo biểu mẫu, hoặc khảo sát với giao diện sinh động, đẹp mắt. Không chỉ vậy, tiêu đề, văn bản và hình nền đều là những yếu tố mà bạn có thể tùy chỉnh để thay đổi cho phù hợp với phong cách của riêng mình.

2.5. Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu

Google Biểu mẫu cung cấp cho bạn nhiều phương pháp để quản lý biểu mẫu của bạn hiệu quả hơn. Nhu la:

 • Biểu mẫu được bao gồm trong nội dung email, cho phép người trả lời gửi trả lời từ hộp thư đến.
 • Tạo liên kết biểu mẫu, cho phép người trả lời khảo sát trả lời câu hỏi bằng biểu mẫu ngay trên Web.
 • Nhúng biểu mẫu vào Blog hoặc trang Web để thu thập câu trả lời trên nhiều nền tảng khác nhau.

Như vậy, có thể thấy Google Form luôn cố gắng mang đến cho người dùng và những người tham gia khảo sát những trải nghiệm tốt nhất. Nhờ các tính năng và tùy chọn đa dạng này, bạn hoàn toàn có thể tạo một biểu mẫu khảo sát phục vụ tốt nhất nhu cầu của bản thân.

Xem chi tiết cách sử dụng google form…

Google Form là gì? Cách thêm Google Form vào Website WordPress

Google Form là gì?

Google Form là một ứng dụng nền Web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Google Form để thực hiện khảo sát hay phiếu đăng ký sự kiện,… Biểu mẫu có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua gửi liên kết, gửi Email,  nhúng vào trang Web hoặc bài đăng trên Blog.

Google Form là một công cụ tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích được phát triển bởi Google.

Google Form là công cụ tạo và quản lý kết quả khảo sát được phát triển bởi Google

Dữ liệu được thu thập bằng cách sử dụng biểu mẫu thường được lưu trữ trong một bảng tính. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng khảo sát trực tuyến nhưng Google Form vẫn là một lựa chọn tuyệt vời bởi khả năng sử dụng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Lý do tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Form trong giảng dạy và học tập là gì?

Google Form được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, 5 lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn ngay lập tức:

 1. Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy.
 2. Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau.
 3. Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu.
 4. Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp.
 5. Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu.

Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy 

Trong chương trình giảng dạy tại các trường Cao Đẳng, Đại học, sinh viên thường xuyên phải tiến hành các cuộc khảo sát, lấy ý kiến để hoàn thành tài liệu nghiên cứu hoặc bản thuyết trình về một chủ đề nhất định. Nội dung cuộc khảo sát thường bắt đầu bằng việc lên danh sách các câu hỏi, thu thập dữ liệu, tổng hợp, phân tích và sau đó là báo cáo kết quả. Và điều tuyệt vời là Google Form có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Google Form là một trợ thủ đắc lực của cả sinh viên và giảng viên

Sinh viên có thể sử dụng Google Form để tạo bảng khảo sát dựa trên hệ thống câu hỏi mà mình đã chuẩn bị sẵn. Sau khi nhận được câu trả lời, bạn có thể quản lý kết quả này nhờ vào tính năng thống kê tự động của Google Form. Đặc biệt hơn, các bạn còn có thể phân tích, sử dụng các dữ liệu, biểu đồ mà Google Form đã tạo tự động để phục vụ cho quá trình làm bài của mình. Nói tóm lại, Google Form chính là một công cụ rất quan trọng trong môi trường dạy và học.

Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau

Nếu nói về độ đa dạng của tùy chọn đặt câu hỏi, thì tôi đảm bảo với các bạn rằng, Google Form số 2 thì không công cụ nào đạt số 1. Cụ thể, Google Form cung cấp cho các bạn đến 9 tùy chọn câu hỏi khác nhau. Vì đáp án cho mỗi câu hỏi đôi khi không có định dạng giống nhau, nên cá nhân tôi cảm thấy tính năng này cực kỳ hữu ích. Bạn có thể giúp người làm khảo sát dễ dàng thể hiện ý kiến của mình. Đồng thời, nó cũng giúp cho công đoạn thu thập câu trả lời được tiến hành thuận lợi hơn.

Dưới đây là các dạng câu hỏi bạn có thể sử dụng trong Google Form:

 • Văn bản (Text)
 • Đoạn văn bản (Paragraph Text)
 • Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple Choice)
 • Đánh dấu (Checkboxes)
 • Chọn từ danh sách (Choose from the list)
 • Thang đo (Scale)
 • Lưới (Grid)
 • Ngày (Date)
 • Thời gian (Time)

Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu

Như tôi đã đề cập ở trên, đôi khi bạn sẽ cần nhiều định dạng câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào từng câu hỏi. Do đó, Google Form cũng sẽ cung cấp nhiều tùy chọn đa dạng, giúp bạn kiểm soát được việc nhập dữ liệu từ đối tượng được khảo sát. Sau đây là một vài tính năng mà công cụ Google Form sẽ cung cấp:

 • Đánh dấu câu hỏi bắt buộc: ngăn tình trạng người tham gia khảo sát bỏ sót câu hỏi
 • Giới hạn số ký tự hoặc đặt ra phạm vi cụ thể cho câu trả lời
 • Số lượng tùy chọn của Checklist có thể được giới hạn
 • Thứ tự các lựa chọn cho một câu hỏi có thể được đảo vị trí

Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp

Google cung cấp nhiều giao diện biểu mẫu đa dạng

Đối với những ai yêu thích sự sáng tạo, thì tôi nghĩ tính năng này của Google Form sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng rất lớn. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các tùy chọn chủ đề có sẵn của Google Form hoặc tải lên hình ảnh của riêng mình để tạo nên một biểu mẫu, hoặc bảng khảo sát có giao diện sinh động, đẹp mắt. Không những thế, tiêu đề, văn bản, phông nền đều là những yếu tố mà bạn có thể tùy chỉnh thay đổi để phù hợp với phong cách riêng.

Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu

Google Form cung cấp cho bạn nhiều phương thức để quản lý biểu mẫu của mình hiệu quả hơn. Chẳng hạn như:

 • Biểu mẫu được đưa vào nội dung Email, cho phép người trả lời gửi câu trả lời từ hộp thư đến.
 • Tạo liên kết biểu mẫu, cho phép đối tượng khảo sát trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng biểu mẫu ngay trên Web.
 • Nhúng biểu mẫu vào Blog hoặc trang Web để thu thập câu trả lời trên nhiều nền tảng khác nhau.

Như vậy, có thể thấy rằng, Google Form luôn cố gắng đem đến cho người dùng và người tham gia khảo sát những trải nghiệm tốt nhất. Nhờ những tính năng cũng các tùy chọn đa dạng này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một Form khảo sát phục vụ tối đa cho những nhu cầu của riêng mình.

Xem chi tiết cách sử dụng google form…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button