Quảng cáo & Truyền thông

Cách sử dụng Demo bán hàng để củng cố danh tiếng trực tuyến của bạn

How to Use Sales Demos to Strengthen Your Online Reputation

Số hóa đã có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người. Ở hầu hết các khía cạnh, nó đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp theo hướng tốt: Giờ đây, họ có thể vươn ra toàn cầu, khám phá các kênh tiếp thị mới và mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

Nhưng cũng có một tiêu cực đối với việc trực tuyến: Danh tiếng mong manh.

Trong thế giới khi bất kỳ ai có thể phàn nàn về bất kỳ thất bại kinh doanh nào một cách công khai, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng dễ bị tổn thương. Khủng hoảng danh tiếng luôn cận kề.

Và thậm chí còn thách thức hơn trong ngành B2B nơi mua hành trình dài hơn và những thất bại trong quá khứ khó xóa nhòa hơn. Khách hàng B2B rất giỏi trong việc nghiên cứu các lựa chọn của họ, so sánh các doanh nghiệp và đưa ra quyết định sáng suốt. Bất kỳ cuộc khủng hoảng danh tiếng nào trong quá khứ có thể cản đường bạn đi đến thành công trong nhiều năm tới.

Bạn đang tìm kiếm các cách để củng cố danh tiếng kinh doanh trực tuyến B2B của bạn? Giải pháp có thể là điều chỉnh các bản trình diễn bán hàng của bạn.

Tại sao các bản trình diễn bán hàng lại quan trọng như vậy cho Danh tiếng Trực tuyến?

Hãy đối mặt với nó: Khi nói đến B2B, các bản demo bán hàng là thường là cách duy nhất để kết thúc một đợt bán hàng. Đó là cách duy nhất để chứng minh sản phẩm của bạn đang giải quyết vấn đề khó khăn của khách hàng tiềm năng như thế nào và chứng minh rằng nền tảng của bạn đáng để đầu tư.

Các bản demo sản phẩm là trọng tâm của bất kỳ quy trình bán phần mềm nào.

Nhưng nó phải làm gì làm với danh tiếng?

  • Các bản demo sản phẩm có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng, khách hàng thành người tin tưởng và ủng hộ thương hiệu, và ai có thể bảo vệ danh tiếng của bạn tốt hơn người ủng hộ thương hiệu của bạn?
  • Các bản demo sản phẩm chuyên nghiệp có thể xếp hạng cho tên thương hiệu của bạn và đặt kỳ vọng tích cực về thương hiệu của bạn. Sử dụng bản giới thiệu sản phẩm của bạn trên các trang đích khiến bạn trông giống như một công ty nghiêm túc và có uy tín.
  • Làm cho bản demo của bạn dễ dàng truy cập (không cần đăng ký tài khoản, lên lịch cuộc gọi, v.v.) sẽ rút ngắn hành trình mua hàng của khách hàng, đồng nghĩa với việc ít người sẽ so sánh bạn với đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu danh tiếng của bạn.
  • Công khai các bản trình diễn sẽ thêm một số bối cảnh tích cực xung quanh thương hiệu của bạn và giúp bạn kiểm soát tình cảm trực tuyến của thương hiệu. Nếu được thực hiện đúng cách, bản demo bán hàng của bạn cho phép bạn làm nổi bật các tính năng quan trọng nhất của phần mềm để hiển thị nó một cách thuận lợi nhất. Bạn càng tiếp thị nhiều bản demo, thì bối cảnh càng đóng góp vào bức tranh toàn cảnh.

Vậy làm cách nào để sử dụng bản trình diễn để tăng cường phản hồi trực tuyến của bạn?

Xuất bản bản trình diễn sản phẩm của bạn

Điều này thật dễ dàng: Bạn có thể có rất nhiều đã ghi lại các bản demo cho đến nay. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số mà bạn có thể công khai cho người khác xem.

Nếu bạn sử dụng Quả óc chó , quá trình này thậm chí sẽ dễ dàng hơn.

Công cụ cho phép bạn sử dụng nền tảng không có mã của họ để tạo các bản demo khác nhau, nhắm mục tiêu ngay lập tức các cá tính khác nhau và trường hợp sử dụng. Đây là một cách tuyệt vời để tạo rất nhiều nội dung gốc để công khai và sử dụng trên đầu phễu bán hàng của bạn.

Bạn có thể nhúng các bản trình diễn của bạn trên các trang đích khác nhau trang cho phép khách truy cập trang web của bạn và khách hàng tiềm năng sử dụng các tính năng tương tác để thử một số tính năng và hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

Thể hiện bản demo sản phẩm của bạn trên trang web / trang đích khiến bạn trông giống như một công ty nghiêm túc và có uy tín. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, vì bạn bật tính năng dẫn đầu sản phẩm (PLG) với khách hàng tiềm năng của mình, từ đó khiến bạn có vẻ như trở thành một thương hiệu lớn hơn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng phân tích tích hợp của Walnut để hiểu phần nào trong bản demo của bạn có vẻ thu hút khách hàng tiềm năng hơn. Điều này cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết để tạo ra các bản trình diễn tốt hơn trong tương lai.

Coi Demo của bạn là Nội dung

Sử dụng các bản trình diễn của bạn để quản lý danh tiếng có nghĩa là biến chúng thành nội dung nội dung hàng đầu của kênh. Vì vậy, thay vì coi các bản trình diễn của bạn là tài sản riêng, hãy bắt đầu coi chúng như là thương hiệu của bạn truyền thông kỹ thuật số.

Nói cách khác, bạn muốn các bản trình diễn của mình được xếp hạng trên Google và được các khách hàng tiềm năng của bạn chia sẻ.

  • Tìm kiếm của bạn (hoặc của đối thủ cạnh tranh của bạn ') từ khóa có thương hiệu
  • Chia chúng thành các nhóm theo mục đích tìm kiếm, cá tính và người ra quyết định có thể sử dụng từng từ khóa (Giám đốc điều hành, giám đốc tiếp thị, giám đốc CNTT, v.v.)
  • Tạo trang đích nhắm mục tiêu các nhóm từ khóa đó và thêm các bản trình diễn tùy chỉnh của bạn trên mỗi bản trình diễn. Ý tưởng là bất kỳ ai đang nghiên cứu về thương hiệu và sản phẩm của bạn đều có thể tìm thấy câu trả lời trên trang web của bạn bằng cách xem bản trình diễn của bạn thay vì phải đi nơi khác

Rõ ràng, bạn nên để nhóm bán hàng của bạn tham gia vào quy trình như họ sẽ có khả năng cung cấp nhiều thông tin chi tiết về những người ra quyết định có thể xảy ra của bạn và tính cách người mua đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm. Sự hợp tác là chìa khóa thành công ở đây.

Lưu ý: Có một bài kiểm tra thú vị của Nextiva cho phép bạn xác định xem công ty của bạn có chuẩn bị cho sự hợp tác hay không và truyền thông hợp nhất . Lấy nó!

Giám sát từng kênh bán hàng của bạn

Rõ ràng, mỗi trang đích đó sẽ trở thành kênh bán hàng mạnh mẽ của bạn, vì vậy bạn muốn theo dõi chặt chẽ những trang đó. Một lần nữa, Walnut sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về cách khách truy cập trang web tương tác với các bản trình diễn của bạn.

Ngoài ra , bạn cũng có thể theo dõi các kênh lưu lượng truy cập và hành trình mua hàng đã bắt đầu trên các trang đích đó. Finteza sẽ giúp bạn xây dựng, theo dõi và so sánh các kênh chuyển đổi riêng lẻ đó:

Chắc chắn, Có thể sử dụng Google Analytics cho điều đó (đặc biệt là kết hợp với Search Console cung cấp dữ liệu từ khóa), nhưng sẽ hơi khó đặt hơn lên và tìm ra.

Kết luận

Đổi mới bản trình diễn bán hàng của bạn đi kèm với rất nhiều lợi ích, bao gồm cả nhóm bán hàng hạnh phúc hơn và doanh số bán hàng nhiều hơn. Nó có thể gây ngạc nhiên nhưng các bản demo bán hàng cũng có thể thúc đẩy thương hiệu của bạn và củng cố danh tiếng của bạn như một giải pháp thích hợp đáng tin cậy. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button