Quảng cáo & Truyền thông

Cách quản lý và chỉnh sửa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn từ tìm kiếm của Google

Xác nhận và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp công ty của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Một số thay đổi đã được thực hiện đối với chương trình danh sách địa phương của Google trong năm qua, bao gồm chức năng nâng cao là quản lý Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn trực tiếp từ tìm kiếm của Google.

Mọi người đã có thể quản lý Hồ sơ doanh nghiệp từ tìm kiếm của Google kể từ 2017 . Nhưng các tính năng và chức năng quản lý và chỉnh sửa Hồ sơ doanh nghiệp của bạn trong tìm kiếm đã bùng nổ trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp không biết rằng tính năng quản lý này thậm chí còn là một tùy chọn. Hoặc họ bối rối về cách điều hướng theo cách mới này để quản lý hồ sơ của họ.

Đây là một vấn đề. Đặc biệt là vì Google muốn người bán sử dụng tìm kiếm của Google như một cách để quản lý hầu hết Google Business Hồ sơ.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Bởi vì phần lớn các doanh nghiệp có Hồ sơ doanh nghiệp trên Google chỉ có một vị trí, nên Google khuyên họ nên quản lý vị trí của mình trực tiếp từ tìm kiếm của Google so với Người quản lý hồ sơ doanh nghiệp .

Nếu gần đây bạn đang ở trong Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp của mình, có thể bạn đã nhận thấy lời nhắc màu xanh lam khuyến khích bạn thử quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của mình trực tiếp từ tìm kiếm.

Nếu bạn có nhiều hơn 100 doanh nghiệp trong một tài khoản, bạn sẽ không thể quản lý các Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đó thông qua tìm kiếm. Bạn sẽ cần quản lý chúng theo cách cổ điển – thông qua Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp.

Sau khi Hồ sơ doanh nghiệp của bạn đã được xác minh, bạn có thể quản lý hồ sơ của mình trực tiếp từ tìm kiếm của Google – nhưng có thể mất đến 14 ngày trước khi bạn nhận được tùy chọn đó. (Chúng tôi hy vọng rằng Google sẽ khắc phục sự cố này để các doanh nghiệp tại một địa điểm có thể bắt đầu quản lý hồ sơ của họ ngay lập tức từ tìm kiếm của Google sau khi xác minh.) Tuy nhiên, kể từ bây giờ, bạn có thể sử dụng Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp để quản lý hồ sơ của mình cho đến khi bạn có thể quản lý trong tìm kiếm của Google.

Tôi thích việc quản lý hồ sơ doanh nghiệp của mình dễ dàng trong Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Google đang thúc đẩy các thương gia tại một địa điểm sử dụng tìm kiếm của Google để quản lý hồ sơ thay vì Trình quản lý hồ sơ. Đây là nơi mà sự nhầm lẫn và cần thêm trợ giúp và hướng dẫn.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google mà bạn sử dụng để quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của mình.

Tiếp theo, hãy truy cập Google và tìm kiếm tên doanh nghiệp chính xác của bạn (bạn có thể cần thêm thành phố của mình) hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm “doanh nghiệp của tôi”.

Nếu bạn có nhiều hồ sơ và bạn cần quản lý một Hồ sơ doanh nghiệp cụ thể, hãy nhấp vào Xem hồ sơ .

Bạn sẽ thấy Bảng tri thức của công ty mình ở bên phải và phần quản lý Hồ sơ doanh nghiệp ở bên trái.

Trong phần quản lý khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy hai mục chính: Menu và Chips.

Menu cho phép bạn thực hiện chức năng chính là quản lý Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn. Đây là nơi bạn có thể thực hiện hầu hết các chỉnh sửa đối với hồ sơ của mình, thêm nội dung cập nhật, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ, v.v.

Bạn cũng sẽ tìm thấy bất kỳ cập nhật và thay đổi nào Google có thể thực hiện đối với hồ sơ của bạn dựa trên thông tin mà nó tìm thấy trực tuyến – hoặc từ các chỉnh sửa do người dùng đề xuất.

Dưới đây là mô tả ngắn gọn về từng phần của menu:

Chỉnh sửa hồ sơ

Bạn có thể làm gì:

  • Chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp – giờ làm việc, thông tin liên hệ, URL trang web và các chi tiết khác.
  • Thêm và xóa các sản phẩm và dịch vụ .
  • Tải ảnh và video lên.

Thăng cấp

Đây là nơi bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết về Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình, thêm ảnh, nhận URL rút gọn để yêu cầu khách hàng đánh giá, tạo bài đăng và hơn thế nữa.

Khách hàng

Bạn có thể xem và trả lời các bài đánh giá, xem thông tin về các cuộc gọi đến, xem và trả lời tin nhắn / trò chuyện cũng như trả lời các câu hỏi mọi người hỏi trong phần Hỏi & Đáp.

Khoai tây chiên

Bạn cũng sẽ thấy nhiều “chip” khác nhau trong phần quản lý Hồ sơ doanh nghiệp. Chip cho phép bạn làm nhiều việc khác để giúp cải thiện và tối ưu hóa hồ sơ của bạn.

Các chip của bạn có thể trông khác với chip của người bán khác. Nhìn vào các loại chip khác nhau có sẵn cho bạn và xem chúng cho phép bạn làm gì.

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào chip “Thêm ảnh bên ngoài”, bạn sẽ có thể dễ dàng tải lên ảnh bên ngoài của mặt tiền cửa hàng hoặc tòa nhà văn phòng của mình.

Sử dụng các chip này để tối đa hóa và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Google thay đổi thông tin Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn?

Google thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau:

  • Nguồn của bên thứ ba mà họ đã ký hợp đồng.
  • Các chỉnh sửa do người dùng đề xuất.
  • AI.
  • Các tài nguyên trực tuyến khác (ví dụ: cơ sở dữ liệu của chính phủ, thư mục trực tuyến / trang web trích dẫn, trang web của doanh nghiệp, thông tin mà doanh nghiệp nhận được từ những người trả lời “biết điều này đặt câu hỏi ”).

Google thường kiểm tra chéo thông tin trên Hồ sơ doanh nghiệp của bạn và so sánh thông tin đó với những gì họ tìm thấy trực tuyến. Nếu phát hiện có sự khác biệt, họ có thể quyết định rằng thông tin của bạn không chính xác và sẽ thay đổi thông tin trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Nếu Google thay đổi thông tin trong Hồ sơ doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ nhận được email thông báo rằng thông tin đã được thay đổi.

Sau đó, bạn sẽ cần phải vào Google tìm kiếm và xem xét các khu vực khác nhau trong phần menu của hồ sơ của bạn và tìm kiếm khu vực được đánh dấu màu xanh lam. Ở đó, bạn sẽ thấy những thay đổi nào mà Google đã thực hiện đối với hồ sơ của bạn.

Nếu thông tin đã thay đổi là chính xác, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết Chấp nhận.

Google có làm rối tung lên không? Nếu các thay đổi bị sai, hãy nhấp vào phần bạn muốn chỉnh sửa (hoặc sửa) và bạn sẽ thấy biểu tượng bút chì. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa thông tin. Nhớ nhấp vào nút Lưu.

Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên kiểm tra Hồ sơ doanh nghiệp của mình để đảm bảo rằng không có thay đổi sai nào được thực hiện đối với Hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

Quản lý hồ sơ của bạn từ tìm kiếm là một cách để thực hiện

Vâng, có một chút đường cong học tập. Nhưng khi bạn đã quen với giao diện mới này, bạn có thể sẽ thích sự dễ sử dụng và chức năng. Và tôi hy vọng rằng Google sẽ chỉ bổ sung thêm nhiều tính năng trong những tháng tới.

Related Articles

Back to top button