Quảng cáo & Truyền thông

Cách phân tích nội dung tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời

Đêm qua, tôi mơ thấy mình bị rượt đuổi khắp New York bởi một lời đề nghị “sách điện tử miễn phí!” Hiện thực. Nó ở đó, lơ lửng trong không trung như một quả bóng bay trong Ngày Lễ Tạ ơn, đe dọa sẽ khiến tôi chết đi sống lại.

Điều này nói lên hai điều: tôi không có khả năng duy trì ranh giới công việc / cuộc sống và quan trọng hơn, sự phổ biến của nội dung tạo khách hàng tiềm năng gây phiền nhiễu. Truy cập vào hầu hết các blog công nghệ và bạn ngay lập tức nhận được lời nhắc tích cực thụ động để tải xuống Hướng dẫn về Tự động hóa Tiếp thị. Cách duy nhất để biến mất là nhấp vào “Tôi là một kẻ ăn bám yếu ớt trong xã hội và không muốn tạo thêm khách hàng tiềm năng.”

Khi nhiều sách điện tử, hướng dẫn, hội thảo trên web và báo cáo có thể tải xuống tràn ngập trên web, việc thu hút mọi người chuyển đổi ngày càng khó hơn. Đó là bởi vì hầu hết nội dung thế hệ khách hàng tiềm năng không tốt lắm và mọi người đang cảnh giác với việc rơi vào kênh tiếp thị của địa ngục .

marketing funnel of hell

Bạn chỉ nên nhập nội dung nếu có mục đích thực sự đằng sau cánh cổng. Các trường hợp sử dụng chính: hội thảo trên web (vì bạn cần gửi lời mời / lời nhắc), các khóa học giáo dục (vì bạn cần gửi loạt tiếp theo) và nội dung dành riêng cho người đăng ký.

gated content

Thậm chí, điều quan trọng hơn cả định dạng của nội dung tạo khách hàng tiềm năng là tính nguyên bản và tác động của nó. Hầu hết nội dung tạo khách hàng tiềm năng đều chung chung và nhàm chán. Vậy làm cách nào để bạn nảy ra những ý tưởng tuyệt vời?

Bài tập gen dẫn đầu yêu thích của chúng tôi

Để bắt đầu, bạn cần một động não có cấu trúc. Các buổi brainstorm nhóm truyền thống nơi mọi người ngồi xung quanh và đưa ra các ý tưởng được chứng minh là cực kỳ kém hiệu quả . Với nhóm của mình, tôi thích bắt đầu bằng một cuộc động não thầm lặng, trong đó mọi người dành phần đầu tiên 10 phút viết ra càng nhiều ý tưởng càng tốt họ có thể trên Post-Its. Lời nhắc duy nhất mà tôi đưa ra là ý tưởng phải nguyên bản và giúp khán giả mục tiêu của chúng tôi nhìn thế giới khác đi hoặc làm tốt hơn công việc của họ.

Sau đó, với tư cách là một nhóm, chúng tôi ánh xạ từng ý tưởng lên bốn góc phần tư, với một trục đại diện cho tính nguyên bản và trục kia đại diện cho tác động. Chúng tôi đồng ý với tư cách là một nhóm về vị trí của mỗi ý tưởng. Thông thường, những ý tưởng tốt nhất nằm ở góc trên bên phải vì chúng rất độc đáo và có khả năng tạo ra tác động.

lead gen brainstorming grid

Một trong những ý tưởng đến từ quá trình này là khóa học chiến lược nội dung miễn phí của chúng tôi. Bạn có thể đăng ký mô-đun gen dẫn đầu tại đây để truy cập các bài học và công cụ miễn phí, bao gồm trang tính động não này .

Chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích và nếu có đủ người tham gia khóa học, ai biết được — những ưu đãi sách điện tử miễn phí đó có thể không còn ám ảnh những giấc mơ của tôi.

Related Articles

Back to top button