Quảng cáo & Truyền thông

Cách phân tích dữ liệu lớn đang cải tổ ngành du lịch 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Cách phân tích dữ liệu lớn đang cải tổ ngành du lịch
| Cập nhật mới nhất 2023

Dữ liệu lớn và phân tích chủ yếu cải cách tất cả các khía cạnh của ngành du lịch và các công ty không thích ứng sẽ bị tụt hậu trong ngành công nghiệp dựa trên dữ liệu. Big Data Analytics đang cải thiện trải nghiệm của khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh và quản lý doanh thu trong ngành du lịch.

Ngành công nghiệp du lịch tạo ra và hoạt động dựa trên số lượng lớn dữ liệu về đặt phòng, yêu cầu, hành trình, đặt phòng khách sạn, thuê xe ô tô, tàu hỏa, hãng hàng không, biểu đồ giá vé, phản hồi của khách hàng, v.v., do đó để lại những luồng dữ liệu dài. Du lịch tràn ngập dữ liệu và các công ty đang tăng chi tiêu bằng đô la để có được cái nhìn sâu sắc mà điều này cung cấp cho họ, theo Trạng thái dữ liệu và phân tích toàn ngành mới của Eye for Travel trong Báo cáo du lịch năm 2017.

Theo báo cáo, 74,5% người tham gia dự đoán sẽ tăng ngân sách cho dữ liệu và phân tích vào năm 2017. Hơn 50% mẫu đề xuất mức tăng ngân sách theo mức từ 6% trở lên và 30% mong đợi ngân sách tăng 11% trở lên. . Những người tham gia tỏ ra lạc quan nhất về việc tăng ngân sách ở Châu Á – Thái Bình Dương, tiếp theo là Châu Âu và cuối cùng là Bắc Mỹ. Sự phân chia địa lý này được điều chỉnh bởi cách những người tham gia nhìn nhận năm tới đối với toàn bộ ngành du lịch và lữ hành. Ở cả Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu, 16,3% cỡ mẫu là trung lập hoặc tiêu cực về triển vọng tăng trưởng trong năm nay so với 23,3% người được hỏi đến từ Bắc Mỹ.

Ngành công nghiệp du lịch và lữ hành đã nhận ra tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu và đang hướng đến một vị trí thoải mái để khai thác nó hơn nữa vì lợi ích của họ. Ngành công nghiệp du lịch đang bắt kịp nhanh chóng với các ngành khác về phân tích và triển khai dữ liệu. Việc tăng ngân sách theo kế hoạch này sẽ giúp thu được giá trị tối đa từ lượng dữ liệu khổng lồ đã tồn tại trong các silo và nhiều dữ liệu khác sẽ được tạo ra trong tương lai, bằng cách sử dụng các kỹ thuật phân tích có thể giúp nhận được thông tin chi tiết hữu ích từ đó.

Dưới đây là một số cải tiến mà tính năng thông minh du lịch, thông qua Phân tích dữ liệu lớn, có thể mang lại trong hai lĩnh vực – trải nghiệm khách hàng và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

  • Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa – Dữ liệu cá nhân có sẵn từ các nền tảng truyền thông xã hội và Phân tích dữ liệu lớn giúp cho việc đi lại nhanh hơn và tập trung hơn vào nhu cầu cũng như sở thích của khách du lịch. Các dịch vụ được nhắm mục tiêu tốt hơn mang lại mối quan hệ khách hàng tốt hơn hoặc nhiều khách hàng trung thành hơn và cuối cùng là doanh thu tốt hơn
  • Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa – Dữ liệu cá nhân có sẵn từ các nền tảng truyền thông xã hội và Phân tích dữ liệu lớn giúp cho việc đi lại nhanh hơn và tập trung hơn vào nhu cầu cũng như sở thích của khách du lịch. Các dịch vụ được nhắm mục tiêu tốt hơn mang lại mối quan hệ khách hàng tốt hơn hoặc nhiều khách hàng trung thành hơn và cuối cùng là doanh thu tốt hơn
  • Chiến lược giá ưu việt – Big Data Analytics đang thay thế hiệu quả phân tích giá vé thủ công truyền thống bằng tự động hóa thông minh bằng cách thu thập, lập chỉ mục, lọc và phân tích dữ liệu hiện có và theo thời gian thực từ nhiều nguồn. Phân tích động về giá của các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp ích cho các công ty du lịch trong việc tạo ra một chiến lược định giá tốt hơn cho du lịch. Big Data Analytics cho phép các trang web du lịch dự báo sự thay đổi giá theo thời gian, để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng của họ tốt hơn.
  • Phân tích khách hàng và cải tiến dịch vụ – Nghiên cứu mô hình mua hàng, phản đối và phản hồi của khách hàng bằng cách phân tích dữ liệu thu thập được từ các diễn đàn trực tuyến, nền tảng truyền thông xã hội, các cuộc trò chuyện của quầy lễ tân, trung tâm cuộc gọi, v.v. sẽ giúp xác định ý định của khách hàng và hỗ trợ thiết kế chiến lược kinh doanh.
  • Tiếp thị và tối ưu hóa bán hàng – Phân tích dữ liệu lớn ngày càng được sử dụng nhiều hơn để tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị đối với khách du lịch được nhắm mục tiêu bằng cách tùy chỉnh các ưu đãi dựa trên yêu cầu của họ. Phân tích một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có được những thông tin chi tiết có giá trị giúp họ đưa ra các đề nghị được nhắm mục tiêu vào đúng thời điểm, địa điểm và thông qua đúng kênh. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể theo dõi khách hàng của họ và đưa ra các đề nghị liên quan đến vị trí trong thời gian thực bằng cách bật công nghệ GPS với phân tích dữ liệu.

Rõ ràng là Dữ liệu lớn có tiềm năng cách mạng hóa ngành du lịch. Một chiến lược Phân tích Dữ liệu lớn hợp lý đang trở nên không thể thiếu để xác định rõ xu hướng tiêu dùng, mô hình du lịch, các mối đe dọa và cơ hội.

Tuy nhiên, Phân tích dữ liệu lớn trong ngành du lịch vẫn đang trong giai đoạn phôi thai, ngành đang cố gắng vượt qua những thách thức như thiếu các nhà khoa học dữ liệu, cơ sở hạ tầng phải chăng và chi phí triển khai. Tuy nhiên, xem xét tốc độ hiện tại của cuộc cách mạng kỹ thuật số, rõ ràng là những người sớm áp dụng chắc chắn sẽ có lợi thế hơn!

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button