Quảng cáo & Truyền thông

Cách nhận đánh giá về SEO địa phương: Danh sách việc cần làm

Đánh giá trực tuyến là quan trọng. Chúng cải thiện tín hiệu tin cậy với người dùng, cung cấp bằng chứng xã hội rằng thương hiệu của bạn là chính xác như người ta nói và thậm chí có thể hỗ trợ trong các nỗ lực SEO .

Trong khi sự tập trung vào các bài đánh giá trong SEO có xu hướng tập trung vào cách các bài đánh giá ảnh hưởng đến thứ hạng, thứ hạng chỉ là một phần nhỏ lý do tại sao các bài đánh giá lại quan trọng đối với SEO địa phương.

Lợi ích của một hồ sơ đánh giá lành mạnh bao gồm tăng khách hàng tiềm năng, bằng chứng xã hội, cơ hội dịch vụ khách hàng và tăng lòng trung thành và mức độ tương tác của khách hàng.

Vì sao vấn đề này?

Danh tiếng lớn và khủng khiếp như nhau lan truyền nhanh chóng. Mặc dù bạn không muốn bị mang tiếng xấu, nhưng bạn cũng không muốn thương hiệu của mình bị biến mất trong tình trạng xáo trộn.

Đánh giá là một cách miễn phí để tạo ra sự công nhận thương hiệu, danh tiếng về khả năng đáp ứng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời, khả năng hiển thị tích cực, lợi ích SEO và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng với khách hàng tiềm năng.

Ngay cả những đánh giá tiêu cực cũng mang lại cơ hội – cho khách hàng tiềm năng thấy cách bạn phản hồi hoặc xử lý sự thất vọng (tất cả những khách hàng hợp lý đều biết rằng đôi khi mọi việc có thể xảy ra và làm sai) và họ cung cấp cho bạn phản hồi miễn phí về những khía cạnh nào của doanh nghiệp bạn có thể được cải thiện.

Sử dụng các đánh giá quan trọng để cải thiện trải nghiệm cung cấp và khách hàng của bạn. Điều này sẽ hiển thị trong hồ sơ đánh giá tổng thể của bạn theo thời gian và sự hài lòng của khách hàng ngay lập tức. Nếu tất cả khách hàng của bạn ghét cà phê trong sảnh đợi của bạn, hãy thay đổi nó.

Nhận đánh giá về một doanh nghiệp địa phương

Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được đánh giá?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ khách hàng khi nói đến đánh giá cho các doanh nghiệp địa phương của họ là làm thế nào để khuyến khích khách hàng của họ để lại đánh giá mà không làm họ khó chịu hoặc có nguy cơ bị công khai phản hồi tiêu cực.

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu về cách đảm bảo các đánh giá cho SEO địa phương.

The Ask

Nó có vẻ đơn giản, phải không? Hỏi và ngươi sẽ nhận được. Nhưng

“Người mà bạn đã biết” Hỏi

Các nguồn đánh giá trực tuyến tốt bao gồm:

 • Khách hàng.
 • Khách hàng.
 • Đồng nghiệp.
 • Đối tác kinh doanh.
 • Địa chỉ liên hệ cá nhân (tùy thuộc vào nền tảng).

Đây là một cách tuyệt vời để tìm nguồn đánh giá bởi vì nếu bạn đang hỏi ai đó mà bạn biết và cảm thấy thoải mái, bạn có thể đã thiết lập được mối quan hệ với họ và nhiều khả năng họ sẽ để lại một bài đánh giá tuyệt vời.

Mặc dù Google không cho phép đánh giá từ những người không phải là khách hàng, nhưng Facebook không giới hạn đánh giá đối với khách hàng trả tiền và khách hàng. Các đối tác trong ngành, hàng xóm của bạn và thậm chí cả nhà cung cấp dịch vụ thư của bạn hoàn toàn có thể để lại đánh giá.

Tuy nhiên, đừng yêu cầu họ nói dối, vì tính xác thực là chìa khóa ở đây. Nếu đó không phải là khách hàng hoặc khách hàng, thay vào đó, hãy yêu cầu người đánh giá nói lên tính chính trực, tính chuyên nghiệp, tính cách hoặc đặc điểm của bạn so với trải nghiệm dành riêng cho thương hiệu.

Câu “Bằng lời nói ” Hỏi

Giống như người bạn đã biết, câu hỏi bằng lời nói cho phép bạn quyết định liệu ai đó có phải là ứng cử viên sáng giá cho một đánh giá tích cực hay không.

Bạn có thể hỏi một khách hàng đi ngang qua, hoặc thậm chí nhấc điện thoại và gọi cho họ. Nếu bạn định gọi cho họ, tốt nhất bạn nên bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cảm ơn họ vì công việc kinh doanh của họ và yêu cầu phản hồi của họ để cho họ biết rằng bạn quan tâm đến trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn trước khi yêu cầu họ giúp đỡ bạn.

Hỏi “Kỹ thuật số”

Yêu cầu kỹ thuật số cho phép bạn chọn người bạn muốn nhận đánh giá. Yêu cầu kỹ thuật số có thể được gửi qua email, tin nhắn văn bản hoặc thậm chí trực tiếp trên các kênh xã hội của bạn.

Không phải tất cả những người bạn yêu cầu sẽ dành thời gian để xem xét trải nghiệm của họ với bạn. Tuy nhiên, đây là một cách tuyệt vời để lấy một số trái cây tích cực thấp.

Hỏi “Bị động”

Khu vực lễ tân, tờ rơi và các tài liệu in khác của bạn mang đến cơ hội tuyệt vời để cung cấp mã QR liên kết trực tiếp đến các bài đánh giá của bạn.

Thêm một số bằng chứng xã hội, chẳng hạn như hình ảnh của một trong những đánh giá tốt nhất của bạn, xếp hạng sao hoặc một số thông tin chi tiết về lý do bạn muốn họ quét mã để khuyến khích tham gia.

Mẹo Yêu cầu Đánh giá

 • Đảm bảo thêm thông tin cá nhân liên hệ với một con người thực trong tin nhắn – điều này cho phép cơ hội nói chuyện với một khách hàng không hài lòng và giải quyết mọi việc trước

  họ chia sẻ một bài đánh giá công khai.

 • Hãy đơn giản hóa nó! Mọi người không có thời gian để đọc một bài luận năm đoạn về lý do tại sao bạn muốn họ đánh giá bạn. Hãy tôn trọng thời gian của họ và đi vào vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Bạn có thể theo dõi sau vài tuần nếu họ không làm ' t xem xét bạn, nhưng hãy cẩn thận để không gây phiền nhiễu. Bạn không muốn ai đó đánh giá doanh nghiệp của mình khi họ phát cáu với bạn.
 • Nếu bạn có thể thêm thông tin cá nhân mà không đặt nó trên quá nặng, nó là tuyệt vời! Hãy cẩn thận để tránh thông tin cá nhân có thể gây bối rối hoặc quá mức. (“Chúng tôi rất vui vì đã có thể loại bỏ rệp trong khách sạn của bạn!” Sẽ không tốt cho bạn)

Xem lại Công cụ quản lý

Nhiều công cụ quản lý bài đánh giá có thể giúp bạn yêu cầu, biên dịch và trả lời các bài đánh giá trực tuyến.

Hãy cẩn thận nếu bạn sử dụng công cụ của bên thứ ba để yêu cầu hoặc phản hồi các bài đánh giá để đảm bảo họ không tham gia vào các chiến thuật đáng ngờ để hiển thị hoặc quản lý nội dung bài đánh giá.

Các nền tảng quản lý đánh giá gần đây đã bị FTC chỉ trích vì “tránh thu thập hoặc công bố các đánh giá tiêu cực”, điều này vi phạm các nguyên tắc của FTC.

Mike Blumenthal của NearMedia đã theo dõi các trường hợp FTC và các bản cập nhật hướng dẫn gần đây và thực hiện một công việc tuyệt vời khi giải thích chúng trên blog Near Media .

Các chiến lược để đảm bảo một hồ sơ đánh giá tích cực

 • Luôn phản hồi các đánh giá (tích cực và tiêu cực): Việc cho khách hàng, đối tác kinh doanh và thành viên cộng đồng hiện tại và tiềm năng của bạn biết rằng bạn đang chú ý và thực sự quan tâm đến những gì mọi người nói có thể giúp bạn xây dựng đánh giá tích cực một cách lâu dài hồ sơ và danh tiếng thương hiệu.
 • Biết khách hàng của bạn : Điều này không chỉ thúc đẩy kết nối tích cực với khách hàng mà còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra các đánh giá giả mạo từ những nhân viên bất mãn hoặc đối thủ cạnh tranh. Biết khách hàng của mình cũng giúp bạn lập kế hoạch thành công các sáng kiến, khuyến mại và ưu đãi sẽ phổ biến với cơ sở khách hàng của bạn.
 • Thực hiện dễ dàng – cung cấp hướng dẫn nếu cần : Nếu cơ sở khách hàng của bạn không am hiểu công nghệ hoặc có thể gặp khó khăn khi gửi đánh giá trực tuyến, hãy giúp họ. Tạo các hướng dẫn dễ làm theo để hướng dẫn họ trong suốt quá trình. Điều này có thể được kỹ thuật số hoặc in ra. Điểm thưởng cho các công cụ hỗ trợ trực quan và liên kết có thể nhấp hoặc mã QR có thể quét được.
 • Khuyến khích phản hồi trung thực : Không hối lộ hoặc tội lỗi để mọi người nhận xét tích cực. Khuyến khích họ trung thực trong các đánh giá của họ để bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình.
 • Đảm bảo yêu cầu của bạn được cá nhân hóa : Cho dù bạn đang gửi email hay hỏi trực tiếp, hãy đảm bảo rằng bạn cho khách hàng biết rằng bạn biết họ là ai và quan tâm đến trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn TRƯỚC khi bạn yêu cầu đánh giá. Hỏi xem sự kiện thể thao của con họ đã diễn ra như thế nào hoặc vợ / chồng của họ có thích công việc mới hay không, liệu họ có thể giúp ích cho việc nuôi dưỡng một mối quan hệ tích cực, lâu dài hay không.

Không nên làm gì khi tìm kiếm đánh giá cho SEO địa phương

 • Đừng treo máy một nền tảng : Gặp gỡ khán giả của bạn ở nơi họ đang ở, bởi vì rất có thể, nếu họ thường xuyên chuyển sang Yelp để để lại đánh giá, thì bạn sẽ có những khách hàng khác đang tìm kiếm thông tin về thương hiệu của bạn. Bạn không muốn khiến mọi người choáng ngợp với các lựa chọn và tạo ra sự tê liệt trong quyết định, nhưng hãy cung cấp cho họ hai hoặc ba tùy chọn cho các trang web đánh giá.
 • Không trả tiền hoặc khuyến khích các bài đánh giá : Đã từng. Không bao giờ.
 • Đừng yêu cầu mọi người để lại đánh giá giả mạo : Đây là công việc khó khăn, tồi tệ, và nó sẽ quay lại cắn bạn.
 • Không để lại đánh giá giả cho đối thủ cạnh tranh của bạn : Cũng như yêu cầu đánh giá giả tích cực , để lại những đánh giá tiêu cực không chính xác hoặc đúng sự thật sẽ không tốt cho bạn. Chỉ cần đừng làm điều đó.
 • Đừng bỏ qua phản hồi bạn nhận được : Hãy xem các đánh giá tiêu cực như một cơ hội để cung cấp cho khách hàng của bạn sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm tốt hơn. Nhận phản hồi và học hỏi từ nó, nếu không bạn sẽ tiếp tục lặp lại những sai lầm trong quá khứ.
 • Không sử dụng trả lời tự động của Facebook để đánh giá : Mọi người có thể nói, và bạn sẽ mất lòng tin của họ.
 • Không xóa các đánh giá tiêu cực : Sử dụng chúng như một công cụ để cho khách hàng hiện tại và tiềm năng thấy rằng bạn đã xem xét phản hồi một cách nghiêm túc và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

Đánh giá trực tuyến cho doanh nghiệp địa phương: Điểm mấu chốt

Tại sao đánh giá lại quan trọng nhiều như vậy?

Danh tiếng lớn và khủng khiếp như nhau lan truyền nhanh chóng. Mặc dù bạn không muốn bị mang tiếng xấu, nhưng bạn cũng không muốn bị lạc vào những cuộc xáo trộn.

Đánh giá là một cách miễn phí để tạo ra sự công nhận thương hiệu, danh tiếng về khả năng đáp ứng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời, khả năng hiển thị tích cực, lợi ích SEO và tất nhiên, ảnh hưởng đến quyết định mua hàng với khách hàng tiềm năng.

Ngay cả những đánh giá tiêu cực cũng mang lại cơ hội. Nó cho khách hàng tiềm năng biết cách bạn phản ứng hoặc xử lý sự thất vọng (tất cả những khách hàng hợp lý đều biết rằng đôi khi mọi thứ có thể xảy ra sai sót) và họ cung cấp cho bạn phản hồi miễn phí về những khía cạnh nào của doanh nghiệp bạn có thể được cải thiện.

Sử dụng các đánh giá quan trọng để cải thiện trải nghiệm cung cấp và khách hàng của bạn. Điều này sẽ hiển thị trong hồ sơ đánh giá tổng thể của bạn theo thời gian và sự hài lòng của khách hàng ngay lập tức. Nếu tất cả khách hàng của bạn ghét cà phê trong sảnh đợi của bạn, hãy thay đổi nó.

Hãy nhớ rằng, các bài đánh giá trực tuyến giúp tạo ra khách hàng tiềm năng, mang lại lợi ích cho SEO, cho bạn biết khách hàng thực sự muốn gì và mong đợi gì từ doanh nghiệp của bạn, thông báo cho bạn về các lĩnh vực kinh doanh của bạn có khả năng cải thiện và giúp thúc đẩy chuyển đổi.

Related Articles

Back to top button