Quảng cáo & Truyền thông

Cách lập kế hoạch nội dung chiến lược giúp bạn nói Có – và Không [Kính màu hoa hồng]

Điều gì đã xảy ra với lập kế hoạch nội dung – từng là yếu tố cốt lõi của hoạt động tiếp thị? Nhưng khi tôi hỏi điều gì đã xảy ra với việc lập kế hoạch nội dung, tôi không muốn nói đến việc lập chiến lược. Ý tôi là lập kế hoạch chiến lược, liên quan đến việc các nhà quản lý ở các cấp thích hợp của cuộc họp phân cấp để thống nhất về các kế hoạch hành động chi tiết và ưu tiên cho một khung thời gian sắp tới. Một khi chiến lược tồn tại, lập kế hoạch chiến lược xác định những hoạt động nào và theo thứ tự nào, sẽ hỗ trợ nó. Thật thú vị, việc thiếu kế hoạch chiến lược là vấn đề chung của mọi khách hàng mà tôi đã làm việc trong năm năm qua, và đó là một rào cản đối với các chiến lược nội dung mở rộng quy mô.

Các đội lập kế hoạch nội dung lớn hơn cũng không biết làm thế nào để hành động lớn

Câu trả lời nằm ở chỗ nội dung như một chức năng tiếp thị đã phát triển như thế nào để cung cấp cho số lượng ngày càng tăng các kênh kỹ thuật số được tạo ra trong thập kỷ qua.

Đây là những gì thường xảy ra. Các nhóm nội dung hoạt động như những nhà sản xuất nội bộ nhỏ cho công ty của họ. Khi nhu cầu về nội dung ngày càng tăng, doanh nghiệp sẽ bổ sung thêm nhiều nguồn lực. Chẳng bao lâu nữa, nội dung cần vượt quá các nhóm nội bộ và yêu cầu sự trợ giúp từ các cơ quan bên ngoài hoặc người làm nghề tự do . Các nhóm lớn hơn, nhưng họ không học được cách hành động theo cách “lớn”.

kế hoạch nội dung
kế hoạch nội dung

Khi chức năng duy nhất của nhóm nội dung là cung cấp ngày càng nhiều nội dung dựa trên theo yêu cầu, không cần phải lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên. Mọi thứ đều quan trọng như nhau đối với chiến lược.

Nhóm nội dung trở nên lớn mạnh mà không cần học ý nghĩa của việc trở nên lớn mạnh.

Cách lập kế hoạch nội dung cho phép các nhóm hành động lớn

Đây là một ví dụ dựa trên một nhóm tiếp thị nội dung mà tôi đã làm việc gần đây. Trong hai năm qua, nhóm đã tăng gấp đôi sản lượng nội dung của mình, bổ sung thêm sáu người tạo nội dung, tung ra hai nền tảng truyền thông dẫn dắt tư tưởng và giúp hoạt động tiếp thị thúc đẩy nhiều doanh nghiệp hơn.

Nhưng họ thêm nhiều, họ càng đấu tranh. Các nhà lãnh đạo nội dung lo lắng rằng:

  • Chất lượng nội dung đã giảm
  • Họ đang thua hỗ trợ điều hành cho giá trị của những gì họ làm
  • Các bộ phận khác cảm thấy mất kiên nhẫn với tốc độ sản xuất nội dung

Họ tự hỏi liệu họ có đang cố gắng làm quá nhiều và liệu họ có phát triển quá lớn hay không. Khi tôi hỏi về quy trình lập kế hoạch công việc, câu trả lời khiến tôi đặt câu hỏi liệu họ có cho phép nhóm “trở nên lớn mạnh” hay không.

Gần đây, họ đã triển khai một biểu mẫu tuyển sinh mới người lãnh đạo nội dung có thể sử dụng để sử dụng để ưu tiên các yêu cầu. Nhóm nội dung cố gắng đáp ứng các thỏa thuận cấp độ dịch vụ cho các loại nội dung khác nhau và phản hồi tất cả các yêu cầu về nội dung.

Nhưng quy trình đó sẽ không giải quyết được thách thức của họ. Nó giống như việc thêm một micrô để nhận đơn đặt hàng trước khi xe của khách hàng đến cửa sổ bán đồ ăn nhanh. Nó chỉ đơn giản là di chuyển vấn đề. Có, họ có thể nhận và xử lý đơn đặt hàng nhanh hơn, nhưng nút thắt của việc sản xuất tất cả thực phẩm được yêu cầu vẫn còn đó.

Họ cần khả năng hành động lớn – nói cách khác, để thực hiện lập kế hoạch chiến lược về nội dung cần sản xuất thay vì chỉ nhận yêu cầu.

Quá trình lập kế hoạch chiến lược xảy ra giữa quá trình tiếp nhận và quá trình tạo nội dung giúp các nhóm hành động lớn theo những cách sau:

1. Nó cân bằng giữa kế hoạch nội dung chủ động với các yêu cầu phản ứng

Nếu bạn có hoạt động tiếp thị chiến lược, bạn cần lập chiến lược và ưu tiên một số lượng nội dung chủ động (có kế hoạch). Khi lịch của nhóm nội dung chứa gần như tất cả nội dung phản ứng (tức là yêu cầu từ các nhóm khác), không có kế hoạch.

Bạn sẽ luôn cần một số mức độ phản ứng. Nhưng để mở rộng chất lượng cùng với số lượng, bạn phải tiếp cận việc tạo nội dung như một quá trình hướng tới tương lai, chứ không phải là một quá trình mà bạn luôn đến muộn vào thời điểm yêu cầu gửi đến hộp thư đến của bạn.

Quy trình hoạch định nội dung chiến lược A liên quan đến việc thiết lập các kỳ vọng, vạch ra nhu cầu, đồng ý với các mốc thời gian, xác định các kết quả mong đợi và ưu tiên các hoạt động cho một khung thời gian sắp tới.

Các hoạt động đã thỏa thuận này phù hợp với các ưu tiên kinh doanh. Đầu ra là lịch tạo, sản xuất và kích hoạt nội dung hướng tới tương lai nói có với một số dự án và không với những dự án khác. Theo thời gian, nó thay đổi sự cân bằng từ các yêu cầu phản ứng sang nội dung chủ động.

2. Nó làm rõ khả năng của nhóm nội dung

“Đó không phải là những gì bạn làm,” một nhà lãnh đạo nội dung đã từng nói với tôi, “đó là những gì họ nghĩ bạn làm ”Lập kế hoạch chiến lược giúp bạn truyền đạt những gì nhóm nội dung làm để cả tổ chức hiểu những gì bạn làm.

Nếu nhóm của bạn đã tạo ra (một cách có ý thức hoặc vô thức) một điều bí ẩn xung quanh tốc độ sản xuất nội dung của mình, nó sẽ luôn bị đánh giá bởi yêu cầu mới nhất được thực hiện. Cho dù nhóm nội dung của bạn có quy mô đến đâu, nó sẽ không bao giờ được coi là chiến lược.

kế hoạch nội dung
kế hoạch nội dung

Quá trình lập kế hoạch nội dung chiến lược bao gồm việc phát triển một danh sách các mục tiêu từ chiến lược tiếp thị hoặc kinh doanh rộng lớn hơn và các bước có thể đo lường được về cách nhóm của bạn sẽ hoàn thành chúng. Sau đó, bạn phải thông báo (sớm và thường xuyên) rằng bạn sẽ triển khai các tài nguyên và khả năng của nhóm nội dung để hỗ trợ các mục tiêu này. Bước này mang lại mục đích, sự rõ ràng và minh bạch cho việc ưu tiên nội dung. Nói một cách đơn giản hơn: Nó cung cấp cho nhóm nội dung một cái gì đó để chỉ ra khi từ chối các yêu cầu nội dung.

3. Nó tạo ra một chỗ ngồi nội dung tại bàn

Lập kế hoạch chiến lược cho phép các ưu tiên nội dung phát triển khi các ưu tiên kinh doanh thay đổi.

Nếu chỉ phản hồi các yêu cầu đột xuất, nhóm nội dung sẽ là người cuối cùng nghe về những thay đổi chiến lược kinh doanh.

Các nhóm nội dung không có quy trình lập kế hoạch chiến lược thường bị dán nhãn là không phản hồi hoặc không chống lại các thay đổi chiến lược. Nhưng lập kế hoạch chiến lược đặt nội dung vào bàn tiếp thị và truyền thông, đồng thời mang lại cho nó sức mạnh và sự nhanh nhẹn để phát triển khi chiến lược tiếp thị hoặc kinh doanh thay đổi.

Đừng sợ phát triển lớn (ngay cả khi nó nghĩa là nhiều quy trình hơn)

Khi nào thì một nhóm nội dung nhỏ trở thành chiến lược về lập kế hoạch? Nó thường xảy ra muộn hơn so với bình thường vì mọi người lo lắng rằng nó làm tăng thêm bộ máy quan liêu không cần thiết vào những gì đã từng là một nhóm “nhanh nhạy” và “nhạy bén”.

Nhưng đừng chống lại sự thay đổi.

Lớn có nghĩa là bạn có thể mua được nhiều thứ. Lớn có nghĩa là bạn đang dẫn đầu cuộc chơi và có thể chấp nhận rủi ro. Lớn cũng có nghĩa là sử dụng các từ như quy trình, quyền sở hữu, quản trị và tiêu chuẩn. Nó có nghĩa là các cuộc họp không tập trung vào nội dung mà tập trung vào cách các nhóm làm việc cùng nhau. Lớn có nghĩa là chịu trách nhiệm không hành động quá lớn và quá phụ trách.

kế hoạch nội dung
kế hoạch nội dung

Nhận được những thay đổi lớn trong bản chất công việc của bạn. Lập kế hoạch chiến lược có thể khiến bạn và những người khác trong nhóm của bạn không được làm công việc mà bạn yêu thích. Nhưng nó cũng giới thiệu cho bạn công việc sẽ là một cuộc phiêu lưu mới. Nó có thể buộc bạn phải từ bỏ việc ra quyết định cộng tác (nhưng giờ quá chậm) của nhóm và chuyển sang quy trình ra lệnh và kiểm soát (nhưng hiệu quả hơn và hiệu quả hơn).

Nhưng mong muốn của bạn để tiếp tục công việc hiện tại, sự ổn định của nhóm hoặc khối lượng công việc quen thuộc của bạn có thể khiến nhóm nội dung của bạn không bao giờ trở nên lớn mạnh – ngay cả khi nó phát triển.

Các nhóm nội dung từ chối sự lớn mạnh của họ cuối cùng phải trang bị thêm cơ sở hạ tầng, quy trình và chiến lược của họ. Nó không đẹp.

Vì vậy, hãy sẵn sàng cho sự lớn lao. Đừng sợ hoạch định chiến lược và đừng né tránh nó.

Khi bạn phát triển, hãy thực hiện công việc lập kế hoạch chiến lược. Cần phải vượt qua nỗi đau từ những nỗi đau đang lớn dần và nuôi ước mơ lớn lao.

Đưa tin tức của Robert về ngành tiếp thị nội dung chỉ trong ba phút:

 

Từ khóa:

  • kế hoạch nội dung cho blog mẫu
  • kế hoạch nội dung cuộc thi marketing
  • kế hoạch nội dung fanpage
  • kế hoạch nội dung cho blog
  • kế hoạch nội dung cho blog template

Nội dung liên quan:

Related Articles

Back to top button