Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

cách làm sơ đồ tư duy| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
cách làm sơ đồ tư duy, /cach-lam-so-do-tu-duy,

Video: “Sơ đồ tư duy” đẹp xỉu | 2021 from YouTube · Duration: 9 minutes 21 seconds

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

cách làm sơ đồ tư duy, May 15, 2021, “Sơ đồ tư duy” đẹp xỉu | 2021 from YouTube · Duration: 9 minutes 21 seconds , , Linh Phạm

,

Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy, tiếng anh gọi là Mindmap, được coi là công cụ vạn năng cho bộ não, là phương pháp ghi chú sáng tạo các ý tưởng bằng cách sử dụng từ ngữ ngắn gọn và hình ảnh sinh động giúp bộ não con người tiếp cận và ghi nhớ thông tin nhanh hơn, nhớ lâu hơn. 

Một sơ đồ tư duy khoa học giúp bạn tiếp cận và ghi nhớ thông tin tốt hơn

Một sơ đồ tư duy bao gồm các phần: chủ đề chính ở vị trí trung tâm, xung quanh là các nhánh nhỏ hơn để chỉ các nội dung, hình ảnh phát triển từ chủ đề chính. 

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay đầy sáng tạo và độc đáo

Lập sơ đồ tư duy là cách hiệu quả để ghi chú thông tin, ý tưởng. Sơ đồ tư duy không chỉ thể hiện các thông tin, mà còn giúp chúng ta nhận biết được cấu trúc tổng thể, mức độ quan trọng của những phần nội dung riêng lẻ và kết nối các ý tưởng với nhau. 

Vẽ sơ đồ tư duy bằng tay là cách thuận tiện nhất mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả học tập, ghi nhớ thông tin tốt nhất thì khi vẽ sơ đồ tư duy bạn cần có những lưu ý:

1. Chuẩn bị các dụng cụ cần để vẽ sơ đồ tư duy

Cần chuẩn bị những dụng cụ thiết yếu để vẽ sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là bản vẽ có màu sắc, hình ảnh phong phú, nên cần có những dụng cụ thiết yếu sau đây:

 • Giấy (khổ lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào nội dung và mục đích ghi chép)
 • Bút màu (nhiều màu), tốt nhất dùng bút dạ để tiện ghi chép và tô vẽ các nhánh, hình dạng
 • Sách, tài liệu về nội dung, chủ đề cần làm sơ đồ tư duy

2. Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay đơn giản mà sáng tạo

Một sơ đồ tư duy được vẽ bằng tay sáng tạo

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay của các vấn đề, các nội dung, các môn học,… sẽ có đôi chút khác nhau, tuy nhiên về cơ bản sẽ trải qua các bước dưới đây: 

 • Bước 1: Xác định đề tài, chủ đề của sơ đồ tư duy

Viết hay vẽ chủ đề lớn ở vị trí trung tâm tờ giấy và vẽ vòng bao xung quanh. Sử dụng màu vẽ nổi bật đề tài, hình ảnh rõ nét hoặc nếu dạng từ khóa thì cô đọng, ngắn gọn, viết cỡ chữ lớn.

 • Bước 2: Vẽ các mỗi ý lớn phát triển từ chủ đề chính

Tìm kiếm các ý quan trọng từ chủ đề chính. Vẽ đường phân nhánh xuất phát từ chủ đề ở trung tâm nối với từng ý.

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay đơn giản mà sáng tạo
 • Bước 3: Phát triển sơ đồ tư duy bằng cách mở rộng các nhánh nội dung

Từ mỗi ý lớn, vẽ tiếp tục các đường nhánh tới các ý phụ bổ sung cho ý đó. Tiếp tục mở rộng các phân nhánh chi tiết cho các ý phụ đó. Phát triển chi tiết sơ đồ đến khi triển khai chi tiết nhất chủ đề. Lưu ý, các ý phát triển từ nhánh phải có nội dung chung hướng đến chủ đề chính của sơ đồ.

 • Bước 4: Vẽ thêm hình minh họa và hoàn thiện sơ đồ

Sau khi hoàn thành các nội dung và hình ảnh thể hiện ý tưởng của chủ đề chính, bạn cần thêm các màu sắc, hình vẽ minh họa để dễ hiểu, dễ ghi nhớ kiến thức. Các hình ảnh, cảm xúc,… tác động tốt đến não bộ giúp ta ghi nhớ lâu hơn.

Bên cạnh cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay, thì hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế sơ đồ tư duy. Bạn có thể vẽ sơ đồ trên Word, Photoshop hay các phần mềm Mindmap chuyên biệt,…

Mong rằng những hướng dẫn về cách vẽ sơ đồ tư duy bằng tay trên đây, sẽ giúp bạn sở hữu cho mình cách hiệu quả để ghi nhớ thông tin hiệu quả. Liên hệ với MindaLife để tham gia các khóa học phát triển kỹ năng cho bản thân.

Mỗi người đều có những vấn đề, những điều khó khăn riêng. Nhưng không phải điều gì cũng có thể chia sẻ với ai đó, hay tuyệt vời hơn là có ai đó cùng mình vượt qua những trắc trở trong cuộc sống này. Hãy làm chủ chính mình, tạo động lực và cố gắng đến tột cùng để rồi quả ngọt sẽ đến với bạn một cách xứng đáng. NLP là một trong các giải pháp tuyệt vời cho cá nhân và doanh nghiệp, nó có khả năng thúc đẩy ý chí, sức mạnh bên trong cơ thể chúng ta lên đến mức cao nhất giúp bạn có một tinh thần vô cùng cao, giúp bạn một tay trên con đường đi tới thành công.

Mindalife – Nơi cung cấp giải pháp & kỹ năng phát triển bản thân

Xem chi tiết cách làm sơ đồ tư duy…

Khái niệm sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy trong tiếng anh được gọi là mindmap, đây là công cụ giúp sắp xếp lại tư duy. Nó có vai trò như một phương tiện giúp tăng khả năng nhìn nhận hình ảnh và ghi lại trong não bộ. Đây chính là một hình thức giúp con người có thể ghi nhớ một cách đầy đủ và chi tiết cũng như phân tích một vấn đề nào đó dưới dạng một giản đồ phân nhánh.

Khái niệm về sơ đồ tư duy

Nói một cách dễ hiểu hơn, phương pháp này là cách ghi chú đột phá từ những ý tưởng chính. Từ những ý tưởng gốc, bạn có thể rút ngắn gọn các từ (hay còn gọi là keyword) và thêm vào những hình ảnh sinh động để giúp kích thích não bộ tiếp nhận và ghi nhớ một cách nhanh hơn.

Top 5 cách vẽ sơ đồ tư duy đơn giản

Đã từ lâu, sơ đồ tư duy được sử dụng một cách phổ biến và đem lại hiệu quả cao trong việc ghi chú những điều cần nhớ. Đặc biệt giúp cho học sinh cảm thấy hứng thú cao trong học tập. Vậy cách vẽ sơ đồ tư duy đúng và khoa học như thế nào? Dưới đây là một vài cách vẽ đẹp mắt và dễ nhìn:

Sử dụng bút chì để vẽ sơ đồ tư duy

Một số dụng cụ cần chuẩn bị như: giấy khổ lớn, tài liệu cần dùng để vẽ sơ đồ và một chiếc bút lông nhiều màu. Cách thực hiện bao gồm 4 bước:

 • Xác định ý tưởng (chủ đề chính): đây là mốc khởi đầu của sơ đồ, thường ý chính sẽ đặt ở vị trí trung tâm, được vẽ rõ và to nổi bật.

Vẽ sơ đồ tư duy bằng bút chì

 • Vẽ nhánh phát triển: hãy xác định các nhánh lớn liên quan đến chủ đề chính rồi vẽ đường phân nhánh chính, thường đường này nên vẽ dày để nhìn vào thấy được tầm quan trọng mạng lượng phân cấp sơ đồ.

 • Vẽ nhánh mở rộng chi tiết: từ những ý lớn ở trên, mở rộng thành các ý nhỏ để tạo chi tiết. Các ý chi tiết này phải có nội dung hướng đến chủ đề chính một cách logic.

 • Tô đậm những đường cong màu sắc hoặc vẽ các hình minh họa và hoàn thiện mindmap. Bước này bạn có thể thêm ký hiệu riêng tùy ý miễn sao giúp bạn dễ nhớ.

Tóm tắt nội dung môn văn trên hệ thống sơ đồ tư duy 

Để tóm tắt được bộ môn với những con chữ lê thê này, bạn cần chú ý các bước như: ý tưởng chính là gì, có bao ý nhánh và thêm hình như thế nào. Bạn cũng nên thêm thắt các hình ảnh vào bộ môn Văn để kích thích thị giác, giúp não bộ tiếp nhận hiệu quả hơn, nhờ cách này cũng giúp giảm bớt được thời gian học thuộc lòng của bạn.

Sơ đồ tư duy môn ngữ văn

Kiến thức lịch sử được trình bày trên mindmap

Môn lịch sử cũng là bộ môn mà nhiều học sinh “lười” học nhất bởi phải ghi nhớ rất nhiều sự kiện cũng như các mốc thời gian. Sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, việc của bạn chỉ cần bám sát vào sách giáo khoa và dùng những từ ngữ ngắn gọn, súc tích đưa vào mindmap. Đối với mỗi cột mốc lịch sử có thể ghi màu khác nhau hoặc thêm hình ảnh để gợi nhớ nhanh nhất.

Sơ đồ tư duy môn lịch sử

Vẽ sơ đồ tư duy trên máy vi tính

Đây là một phương pháp được nhiều các bạn trẻ tin dùng. Nếu bạn không phải là người có hoa tay hay giỏi vẽ vời hoặc chưa có ý tưởng sáng tạo, cũng không sao cả, vì chỉ nhờ chiếc máy vi tính, bạn sẽ có những phần mềm hỗ trợ giúp bạn sẽ mindmap một cách hiệu quả.

Sử dụng Powerpoint để vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm của Microsoft cũng là một công cụ hữu dụng trong việc giúp bạn vẽ được sơ đồ tư duy. Hướng dẫn bạn cách vẽ tham khảo khi dùng ứng dụng này:

Bước 1: Mở slide mới và đặt tiêu đề cho mindmap

Sử dụng powerpoint để vẽ sơ đồ tư duy

Bước 2: Insert Smart Art. Smart Art sẽ giúp bạn tạo bố cục của sơ đồ tư duy. Cách cơ bản mọi người hay sử dụng là Horizontal Hierarchy bởi nó giống mindmap truyền thống nhất.

Bước 3: Click vào hình hộp đầu tiên để đặt keyword, và nhập các ý triển khai ở các hộp tiếp theo. 

Một số mẫu vẽ sơ đồ tư duy dễ thương

Dưới đây là một số mẫu vẽ sơ đồ tư duy dễ thương mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào việc học tập của mình: 

Những chia sẻ với cách vẽ sơ đồ tư duy trên đây hy vọng đã đem lại cho các bạn những ý tưởng bổ ích. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cách vẽ phù hợp với những môn học của mình.

Xem chi tiết cách làm sơ đồ tư duy…

Top 5 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Miễn Phí + Hiệu Quả Nhất 2022

Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy hay còn được gọi là Mindmap là một cách thức hình hóa các thông tin dạng văn bản thành các hình ảnh, hệ thống trực quan, sinh động và dễ hiểu. Chúng được coi như một loại đồ thị hay một phương pháp ghi chú ngắn gọn, súc tích như đầy đủ thông tin và rất dễ tiếp cận dù là học sinh hay người đã đi làm, đây cũng được coi là một phương pháp rèn luyện trí nhớ rất hiệu quả mà bạn cần quan tâm.

>>> Xem ngay: Tư duy tích cực là gì? Cách rèn luyện tư duy tích cực

Khái niệm sơ đồ tư duy

Thông thường một sơ đồ tư duy được xây dựng bắt nguồn từ một từ khóa chính hoặc một chủ đề, ý tưởng chính, từ đó phân ra thành các nhóm nhỏ, trong các nhóm nhỏ lại phân tách các thành phần , yếu tố tạo nên và cuối cùng là có được một sơ đồ tư duy hoàn chỉnh với các nhánh chi tiết. 

Ngoài ra sơ đồ tư duy còn có thể có các hình ảnh, hình sketch, hình vẽ tay đơn giản, biểu tượng để biểu thị cho một điều hoặc hình ảnh nào đó một cách sinh động, dễ nhớ.

Lợi ích của việc xây dựng sơ đồ tư duy

Đem đến cho người xem một cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề đang được đề cập đến. Thông qua sơ đồ tư duy, người xem có thể ngay lập tức ghi nhớ được các chi tiết như nội dung chính, các vấn đề xung quanh và các yếu tố trong từng vấn đề cụ thể.

 Liên kết các thông tin với nhau một cách có hệ thống: điều này rất tốt cho não bộ có thể giúp bạn ghi nhớ được nhiều thông tin, hình ảnh liên quan một cách nhanh chóng và khoa học nhất.

– Kích thích não bộ tư duy: quá trình xây dựng sơ đồ tư duy đẹp sẽ yêu cầu não bộ bạn phải vận dụng rất nhiều kiến thức từ cách hình hóa thông tin văn bản, cách thể hiện bằng biểu tượng, sử dụng màu sắc, cách liên kết các thành phần trong sơ đồ… kích thích não bộ của bạn phải tư duy nhiều.

 Nâng cao chất lượng công việc và học tập: các sơ đồ tư duy dù trong quá trình vẽ hay đã xây dựng xong đều kích thích bạn phải động não, giúp bộ não của bạn có khả năng tư duy thông minh hơn, điều này là rất tốt cho việc nâng cao chất lượng, hiệu suất công việc và học tập của bạn.

 Kích thích sự sáng tạo của não bộ: việc phải động não nên thể hiện sơ đồ tư duy như thế nào là tốt nhất, sử dụng màu sắc thế nào, sử dụng hình ảnh, biểu tượng nào phù hợp sẽ kích thích bạn sáng tạo hơn, linh động hơn. 

Xem chi tiết cách làm sơ đồ tư duy…

Sai lầm #2 – Chỉ có một dạng Sơ đồ tư duy?

Nếu phải vẽ sơ đồ tư duy cho nội dung dưới đây, bạn sẽ vẽ như thế nào?

Với bài trên, sẽ càng rối hơn nếu bạn vẽ một sơ đồ tư duy với hình trung tâm là con cọp, và các nhánh tỏa ra xung quanh. Thật ra, bạn chỉ cần vẽ một sơ đồ đơn giản như bên dưới, là có thể hiểu và nhớ được toàn bộ. Thậm chí còn biết thêm là con cọp nào bị cắn hai lần ^^!

Đáp án là 9 con cọp. 5 con trong bài và 4 con ở background ^^!

Dạng sơ đồ đó Fususu gọi là sơ đồ quan hệ, biểu diễn mối quan hệ giữa các từ khóa. Và sai lầm thứ hai là mọi người thường áp dụng một dạng sơ đồ duy nhất với hình trung tâm ở chính giữa cho bất cứ đoạn văn bản nào. Nhưng sự thật là nếu dùng sai dạng sơ đồ, sẽ chỉ làm cho thông tin trở nên rối bời.

Kinh nghiệm là nếu văn bản có các ý chính độc lập với nhau, bạn có thể dùng sơ đồ tư duy với hình trung tâm ở giữa, các nhánh tỏa ra như bạch tuộc, mỗi tua nói về một ý. Còn nếu đoạn văn bản có các ý liên quan chặt chẽ tới nhau, mô tả một tiến trình, một khái niệm nào đó, thì nên dùng sơ đồ quan hệ.

Vậy là bạn đã hiểu bản chất, cũng như biết được hai sai lầm phổ biến đang khiến nhiều người áp dụng sơ đồ tư duy không hiệu quả. Vậy giải pháp để khắc phục và nâng cao hiệu quả vẽ sơ đồ tư duy là gì?

Giải pháp #1 – Lọc khóa và định dạng sơ đồ tư duy

Lọc từ khóa là bước quan trọng, nhưng lại hay bị bỏ qua nhất khi vẽ sơ đồ tư duy. Lợi ích đầu tiên, nó sẽ giúp bạn hiểu bài hơn, từ đó xác định được dạng sơ đồ cần vẽ, cũng như các bố trí và phân vùng hợp lý.

Thứ hai, lọc khóa sẽ làm giảm số chữ trên sơ đồ của bạn. Khi nhìn thấy _________________ bộ não sẽ được kích thích, khoảng trống giữa các từ sẽ khiến bộ não phải suy nghĩ về sự liên kết giữa các từ đó. Điều này giúp gia tăng hiệu quả ghi nhớ. Thứ ba, khi bạn chỉ dùng từ khóa, bạn sẽ có thêm không gian để vẽ hình, một yếu tố rất quan trọng giúp tăng khả năng ghi nhớ của sơ đồ tư duy.

Xem chi tiết cách làm sơ đồ tư duy…

1. Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy có tên tiếng anh là Mindmap được biết đến là phương pháp ghi chú thông minh với các ý tưởng sử dụng từ ngữ ngắn gọn cùng hình ảnh sinh động để bộ não con người có thể tiếp cận, ghi nhớ một cách nhanh chóng và lưu trữ lâu dài.

Mindmap không chỉ giúp con người ghi nhớ theo một trình tự nhất định mà còn giúp chúng ta liên hệ các dữ kiện, kích thích trí não sáng tạo để tạo hứng thú cho quá trình học tập, làm việc. Sử dụng Mindmap con người không cần mất thời gian, công sức ghi chép dày đặc các nội dung mà thông qua các tiêu đề ngắn gọn, các ký hiệu, hình ảnh hai chiều để ghi nhớ một cách tổng thể, chi tiết.

Sơ đồ tư duy có cấu trúc gồm từ khóa/chủ đề chính ở vị trí trung tâm và các nhánh nhỏ chỉ các nội dung, hình ảnh được phát triển từ chủ đề chính ở xung quanh. Ngoài ra để cây sơ đồ đẹp hơn và dễ ghi nhớ hơn có thể chèn thêm các hình ảnh hoặc biểu tượng.

2. Lợi ích vẽ sơ đồ tư duy trong học tập và quản lý

Lợi ích vẽ sơ đồ tư duy trong học tập

Với xu hướng lấy học sinh làm trung tâm như hiện nay việc giáo viên áp dụng cách vẽ sơ đồ tư duy trong giảng dạy mang lại rất nhiều lợi ích. Sơ đồ tư duy sẽ giúp giáo viên có thể trình bày các khái niệm trong lớp học rõ ràng, tập trung vào các vấn đề cần trao đổi cho học sinh đồng thời cung cấp được cách nhìn tổng quan về chủ đề. 

Bên cạnh đó học sinh cũng có thể tiếp nhận nội dung bài học một cách tổng quan và chính xác nâng cao hiệu quả học tập. Học sinh sẽ không phải tiếp nhận thông tin một cách thụ động mà ngược lại học sinh phải suy nghĩ, sáng tạo, ghi nhớ các kiến thức đã học một cách logic. 

Một lợi ích nữa khi sử dụng Mindmap trong học tập đó là học sinh có thể trình bày nội dung bài học một cách khoa học, dễ hiểu, dễ nhớ. Các em vừa ghi chép kết hợp sử dụng hình ảnh, màu sắc, sáng tạo ý tưởng để tóm tắt nội dung bài học, chủ động ghi nhớ kiến thức. Từ đó kích thích hứng thú học tập, phát huy tối đa tiềm năng ghi nhớ của bộ não. 

Sơ đồ tư duy mang lại hiệu quả cao trong học tập, phát triển tư duy logic, khả năng phân tích tổng hợp để học sinh nắm chắc kiến thức, ghi nhớ lâu thay cho kiểu học thuộc lòng trước đây. 

Lợi ích vẽ sơ đồ tư duy trong quản lý

Tác dụng của sơ đồ tư duy trong công tác quản lý giúp cho việc truyền đạt thông tin đến cấp dưới được rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Nó trở thành công cụ hữu hiệu như một “bản đồ vạn năng” để nâng cao hiệu quả công việc trong việc lên lânn kế hoạch, thiết lập mục tiêu, thuyết trình và nhiều công việc khác.

Ngoài ra Mindmap còn có tính ứng dụng cao trong quản lý thời gian các bạn có thể liên kết các công việc với nhau và sắp xếp chúng trong khoảng thời gian nhất định, đảm bảo tính khoa học. Nhờ vậy mọi công việc sẽ được phân chia hợp lý và giải quyết trong thời gian thích hợp.

Xem chi tiết cách làm sơ đồ tư duy…

Định nghĩa của sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy còn được gọi là Mindmap, là một phương pháp được người dùng xem như một loại phương tiện giúp bộ não của con người tăng khả năng ghi nhận hình ảnh một cách tốt nhất. Phương pháp này còn là một hình thức để chúng ta có thể ghi nhớ những chi tiết, tổng quan hoặc phân tích cụ thể một vấn đề bất kỳ.

Không giống với máy tính, Mindmap ngoài việc có khả năng ghi nhớ diễn biến theo một trình tự nhất định còn có thể giúp não bộ liên kết các dữ kiện lại với nhau tạo thành một chuỗi sự kiện hợp lý nhất. Tại Việt Nam hiện nay sơ đồ tư duy ngày càng được nhiều người biết tới hơn và dần trở thành công cụ được nhiều người áp dụng.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí + hiệu quả nhất 2021

Top 5 Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Miễn phí + Hiệu quả nhất 2021

Sau đây là 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí và vô cùng hiệu quả được rất nhiều người sử dụng:

Mindmaple – Phần Mềm Hỗ Trợ Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Miễn Phí Tốt Nhất

Mindmaple là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được rất nhiều người ưa chuộng bởi vì các tính năng của nó khá đơn giản giúp cho người dùng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng được. Bên cạnh đó là giao diện đẹp mắt cùng với dung lượng nhẹ nên khi cài đặt về máy tính chúng ta cũng không cần e ngại vấn đề sẽ gây nặng máy. Mặc dù không chiếm nhiều dung lượng nhưng phần mềm này vẫn trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết để có thể tạo ra một sơ đồ tư duy đúng chuẩn.

Mindmaple – Phần Mềm Hỗ Trợ Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Miễn Phí Tốt Nhất

Coggle – Phần Mềm Tạo Sơ Đồ Tư Duy Hiệu Quả Cho Người Dùng

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn chính là Coggle. Phần mềm này có khả năng tùy biến rất cao giúp chúng ta có thể định dạng tiêu đề con bằng các thuộc tính cơ bản như in đậm, in nghiêng, add icon, thêm ảnh, thêm link… Ứng dụng này chạy trên nền tảng web có khả năng của tạo ra những bản vẽ vô cùng sinh động và đầy màu sắc. Chỉ cần có một tài khoản id dùng để đăng nhập các bạn đã có thể sử dụng tất cả mọi tính năng trên Coggle.

Coggle – Phần Mềm Tạo Sơ Đồ Tư Duy Hiệu Quả Cho Người Dùng

Blumind – Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đơn Giản Nhất Hiện Nay

Nếu bạn cảm thấy mình không đủ chuyên môn để có thể sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí khác trong bài viết này thì Blumind sẽ là sự lựa chọn an toàn. Phần mềm này sở hữu giao diện rất đơn giản lại có nhiều tính năng tiện lợi như lưu, dán, tìm kiếm, tạo màu chữ, tạo màu cho các nhánh… Khi sử dụng phần mềm này chúng ta chỉ cần tạo một chủ đề chính rồi click chuột phải vào nó sau đó tiến hành chọn Add Sub Menu để tạo thêm nhánh mới.

Blumind – Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đơn Giản Nhất Hiện Nay

MindArchitect – Công Cụ Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Chuyên Nghiệp

Ngoài việc là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí được đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp thì MindArchitect còn là một ứng dụng tích hợp rất nhiều tính năng được thiết kế vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó nó còn có thể giúp người dùng xuất các file thuộc định dạng PDF, JPG, PNG và thêm nhiều định dạng khác nữa chỉ cần thông qua một thao tác nhấp chuột đơn giản. Sử dụng MindArchitect các bạn sẽ được phép thêm vào các topic, subtopic, child topic và sẽ phụ thuộc vào mối liên hệ giữa các topic để sử dụng các đường nối hoặc mũi tên để liên kết chúng.

MindArchitect – Công Cụ Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Chuyên Nghiệp

Novamind – Phần Mềm Tạo Sơ Đồ Tư Duy Đa Nền Tảng

Nếu bạn muốn nhanh chóng tổ chức các ý tưởng và suy nghĩ của mình thông qua một bản đồ có tính tương tác trực quan thì Novamind sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài việc sử dụng cho mục đích cá nhân thì chúng ta còn thể trải nghiệm các loại bản đồ cho doanh nghiệp, kế toán bán hàng hay một số ghi chú nào đó cho tiết học với sự giúp sức của phần mềm này. Novamind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí hiện tại hỗ trợ trên hai hệ điều hành phổ biến nhất chính là Windows và Mac.

Novamind – Phần Mềm Tạo Sơ Đồ Tư Duy Đa Nền Tảng

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, tốt nhất giúp bạn có thể đưa thông điệp đến người đọc dễ hơn, mang lại nhiều sự sáng tạo hơn cũng như làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên mỗi phần mềm có công năng riêng, vì vậy hãy vận dụng tốt để làm việc tốt hơn nhé.

Xem thêm: Máy Tính Văn Phòng | PC Văn Phòng Giá Rẻ Chỉ Từ 7 Triệu Đồng

Xem chi tiết cách làm sơ đồ tư duy…

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button