Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách kiếm tiền từ kiến ​​thức chuyên môn của bạn

How to Monetize Your Expertise

Cho dù bạn đã sử dụng thời gian ở nhà trong năm qua để trở thành chuyên gia về điều gì đó hay bạn cần một động lực bổ sung để trở nên giỏi hơn ở một lĩnh vực nào đó, tin tốt là bạn thực sự có thể kiếm tiền từ thứ mà bạn biết rõ.

Nói cách khác, kiếm tiền từ chuyên môn của bạn không chỉ là có thể; nó cũng khá khả thi. Dưới đây là một số tùy chọn dễ dàng cho bạn:

1. Viết sách

Điều này nghe có vẻ khá đáng sợ, nhưng nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Trước hết, bạn không cần phải tìm nhà xuất bản. Ngày nay, có nhiều nền tảng tự xuất bản mạnh mẽ.

Rõ ràng, viết và xuất bản cuốn sách của riêng bạn là một công việc rộng lớn, nhưng đây là bốn bước chính:

  1. Xác định chủ đề của bạn . Hy vọng rằng bạn đang tạo ra nội dung kỹ thuật số, vì vậy những gì bạn thực sự cần là cập nhật nội dung đó để nó hoạt động như một cuốn sách có thể tải xuống và / hoặc có thể in được.
  2. Bắt đầu mở rộng nội dung của bạn . Đương nhiên, một cuốn sách là một tài sản chuyên sâu hơn một bài báo trên blog. Vì vậy, điều quan trọng là phải cập nhật nội dung của bạn để làm cho nó toàn diện và kỹ lưỡng hơn.
  3. Tạo bìa sách . Đúng, bạn có thể tự làm , vì vậy không cần phải bắt đầu tìm kiếm một nhà thiết kế.
  4. Bắt đầu tải sách của bạn lên kỹ thuật số nền tảng bán sản phẩm . Điều này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian cho cuốn sách đầu tiên của mình.

Cuốn sách đầu tiên của bạn không cần phải hoàn hảo. Thật không may, quá nhiều nhà văn không bao giờ hoàn thành cuốn sách của họ vì có vô số cách để chỉnh sửa và cải thiện nó. Hãy coi việc xuất bản cuốn sách đầu tiên của bạn như một cơ hội học tập. Cuốn sách tiếp theo của bạn sẽ tốt hơn (và ở nhiều khía cạnh dễ dàng hơn) và cuốn thứ ba của bạn có thể là một cuốn sách hoàn hảo.

Xuất bản sách cũng là một chiến thuật xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ . Đột nhiên, bạn sẽ nhận thấy Google coi bạn như một thương hiệu và hiển thị Sơ đồ tri thức cho tên của bạn:

Google treats Rand Fishkin as a brand and shows a Knowledge Graph for his name.

Google coi Rand Fishkin là một thương hiệu và hiển thị Sơ đồ tri thức cho tên của anh ta.

Sẽ mất một thời gian để Google bắt đầu làm việc đó hoặc tên của bạn , nhưng nó sẽ giúp bạn trông giống như giao dịch thực sự và bán các sản phẩm khác của bạn.

2. Trở thành Cố vấn, Huấn luyện viên hoặc Huấn luyện viên

Các cuộc khóa sổ toàn cầu đã có một kết quả thú vị: Mọi người đã học cách làm mọi thứ ở nhà, từ mua sắm đến học tập và thậm chí là đi du lịch .

Nhu cầu học trực tuyến ngày càng lớn đáng kể , có nghĩa là có một cơ hội lớn mở ra cho các chuyên gia ngách hiện có thể kiếm tiền từ kiến ​​thức của họ trong một chủ đề cụ thể bằng cách phát triển các dịch vụ đào tạo và huấn luyện trực tuyến.

Đúng là có rất nhiều cơ hội học trực tuyến rồi, nên đây là một ngách khá cạnh tranh, nhưng vẫn có thể làm được. Và rất nhiều ví dụ về các mô hình kinh doanh huấn luyện thành công.

Một ví dụ gần đây là Chương trình huấn luyện “Khách hàng theo yêu cầu” . Nó đã phát triển theo cấp số nhân vì nó tự phân biệt mình như một cộng đồng “hiệu suất cao” độc quyền, hướng đến thành công và chỉ chấp nhận những doanh nhân đã sẵn sàng phát triển .

Một số điểm rút ra quan trọng từ những điều trên ví dụ là:

  • Khi xây dựng chương trình huấn luyện của riêng bạn, hãy tìm cách chuyên môn và kỹ năng cá nhân của riêng bạn có thể làm cho nó thực sự độc đáo và hữu ích . Cách tốt nhất là bắt đầu với một chủ đề rất hẹp, điều mà bạn biết chắc rằng không ai khác làm tốt hơn bạn. Ví dụ: thay vì tạo một chương trình SEO chung chung, tôi đã từng quyết định dạy mọi người tìm kiếm trên Google đúng cách để tìm bất cứ thứ gì . Chọn một chủ đề thật cụ thể sẽ giúp bạn nổi bật.
  • Hãy thử nhìn lại hành trình của chính bạn và tìm ra điều gì cá nhân bạn đã học được theo thời gian. Các chương trình huấn luyện dựa trên những câu chuyện cá nhân là phù hợp và thành công nhất.

Để kiếm tiền từ kiến ​​thức chuyên môn của bạn thông qua huấn luyện, hãy sử dụng Mã chỉ định , sẽ cho phép khách hàng của bạn đặt các cuộc họp đào tạo cá nhân trực tuyến với bạn và thanh toán ngay lập tức. Công cụ này cũng giúp bạn dễ dàng quản lý lịch biểu và gửi lời nhắc cho khách hàng của mình.

Appointfix allows your clients to book online personal training meetings with you and pay right away.

Tiền tố cuộc hẹn cho phép khách hàng của bạn đặt các cuộc họp đào tạo cá nhân trực tuyến với bạn và thanh toán ngay lập tức.

3. Tạo khóa học video

Tùy chọn này hoạt động tốt với các bước trên: tất cả những gì bạn cần là tìm ra cấu trúc khóa học của mình và ghi lại một số cuộc họp huấn luyện trực tuyến mà bạn nói về cách giải quyết một vấn đề cụ thể.

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra cấu trúc khóa học video của mình, hãy sử dụng nghiên cứu câu hỏi để biết câu hỏi nào đang được tìm kiếm trực tuyến. Điều này cũng sẽ giúp ích cho khóa học của bạn được tìm thấy trực tuyến. Trình tối ưu hóa văn bản là một công cụ thú vị để sử dụng ở đây. Nó sử dụng nghiên cứu ngữ nghĩa để giúp bạn khám phá các câu hỏi phổ biến về một chủ đề cụ thể:

Use question research with TextOptimizer to find out which questions are being searched online.

Sử dụng nghiên cứu câu hỏi để tìm ra câu hỏi nào đang được tìm kiếm trực tuyến .

Ngoài ra, các công cụ như Phóng giúp bạn dễ dàng ghi lại cảnh mình đang nói về một chủ đề cụ thể, bao gồm cả việc nhấp qua các trang trình bày hoặc chia sẻ màn hình của bạn để xem hướng dẫn. Quá trình này khiến tôi mất vài phút để tìm ra. Và các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến như InVideo cho phép bạn tạo nhiều video giải trí hơn, phần giới thiệu có thương hiệu và thậm chí là các bài quảng cáo chuyên nghiệp.

One video editing tools like InVideo enable you to create more entertaining videos and branded intros.

Một công cụ chỉnh sửa video như InVideo cho phép bạn tạo nhiều video giải trí hơn và phần giới thiệu có thương hiệu.

Khi bạn có ít nhất một giờ nội dung video, bạn có thể bắt đầu tạo khóa học của mình. Các nền tảng như Udemy xử lý việc lưu trữ, tạo khách hàng tiềm năng và thiết kế.

Bạn không thể kiếm được nhiều tiền từ Udemy (vì nó cực kỳ hạn chế đối với người tạo nội dung), nhưng đó là một nơi tốt để bắt đầu. Từ đó, bạn có thể bắt đầu làm việc khóa học tự lưu trữ của bạn , có thể là phiên bản nâng cao của khóa học của bạn trên Udemy.

Kết luận

Như đại dịch này đã được minh chứng một cách đầy màu sắc, khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Maxwell Hertan của Megaphone Tiếp thị đặt nó , “con người khổng lồ 50 Tăng% sử dụng Internet ”có nghĩa là nhu cầu tăng nhanh cho các dịch vụ và nội dung kỹ thuật số. Đây có thể là thời điểm tốt nhất để kiếm tiền từ kiến ​​thức chuyên môn của bạn!

Trong khi nhiều nguồn thu nhập là bị loại bỏ trong những thời điểm kinh hoàng này (nghĩ rằng nhân viên giải trí, chủ doanh nghiệp truyền thống, v.v.), các cơ hội khác sẽ phát sinh.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải chọn một phương pháp kiếm tiền. Bạn có thể sử dụng mỗi người trong số họ để trao quyền cho nhau. Ví dụ: sử dụng khóa học Udemy miễn phí của bạn để tìm khách hàng cho chương trình huấn luyện của bạn. Bạn có thể sử dụng lại nội dung từ một phương pháp (huấn luyện) để xây dựng một nội dung khác (khóa học video).

Và trong khi có thể mất thời gian để tìm ra các nguồn thu nhập bổ sung, nó có thể được thực hiện. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button