Marketing

Cách khai thác nhiều hơn từ nội dung hiện có với tính năng tối ưu hóa lịch sử

Xem xét tất cả các cách để thu hút sự chú ý đến nội dung của bạn, một chiến thuật chưa được sử dụng hiệu quả có thể giúp bạn nhận được nhiều hơn từ những nỗ lực sáng tạo của mình: tối ưu hóa lịch sử.

Tối ưu hóa lịch sử liên quan đến việc cập nhật nội dung đã xuất bản để mang lại sức sống mới và tuổi thọ cho nội dung đó. Chiến thuật mạnh mẽ này khai thác mọi thứ bạn đã làm. Tất cả nội dung được tạo cẩn thận cho trang web của bạn có thể được sử dụng lặp đi lặp lại để thu hút người đọc với thông tin cập nhật, cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm, tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng lợi tức đầu tư tiếp thị nội dung của bạn.

Tối ưu hóa lịch sử mang lại cho #content đã xuất bản một sức sống mới và tuổi thọ, Tony Patrick của @InfluenceandCo qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Ví dụ tối ưu hóa lịch sử thành công

Hãy xem một bài đăng trên blog mà tôi đã xuất bản 2014, Cách giới thiệu nội dung của bạn cho người chỉnh sửa . Qua 2021, nội dung được xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm, điều này đương nhiên dẫn đến việc giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào bài viết. Mọi người đã ngừng tương tác và các lời gọi hành động được nhúng về cơ bản không hoạt động.

Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra nội dung tổng thể và nhận ra rằng trang web bao gồm 2014 bài báo và hai bài đăng trên blog tương tự về chủ đề này. (Hai bài sau gộp lại ít hơn 1, 000 lượt xem, 1 biểu mẫu liên hệ mới đã hoàn thành và không có khách hàng mới.) Thay vì tiếp tục phân chia lưu lượng truy cập trên ba trang, chúng tôi đã hợp nhất nội dung thành một bài đăng blog chuyên sâu được cập nhật. Chúng tôi đã chuyển hướng các URL ban đầu cho hai bài viết tương tự đến URL của bài đăng blog chuyên sâu được cập nhật. Chúng tôi đã thêm siêu liên kết vào nội dung có liên quan khác trên trang web, đưa vào phần này các từ khóa cập nhật, đã tối ưu hóa lời kêu gọi hành động của chúng tôi để hiển thị và trực tiếp hơn, đồng thời bổ sung thông tin mới.

Kết quả? Sau năm tháng, bài đăng trên blog được cập nhật đã mang lại 7, 600 lượt xem trang và 26 liên lạc mới. Nó bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa có liên quan cao; hơn nữa, nó ảnh hưởng đến một cuộc mua bán. Chúng tôi đã sử dụng nội dung cũ, thêm nỗ lực mới tối thiểu và đạt được mức tăng mới trong các chỉ số hiệu suất có tác động nhất của chúng tôi.

Một tối ưu hóa lịch sử đã dẫn đến việc kết hợp ba bài đăng cũ thành một phiên bản mới chuyên sâu, mang lại kết quả #ContentMarketing lớn, Tony Patrick của @InfluenceandCo qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Cách triển khai tối ưu hóa lịch sử

Dưới đây là một vài bước cơ bản để thực hành tối ưu hóa lịch sử trong tiếp thị nội dung của bạn và thu từng giọt ROI cuối cùng từ nội dung trang web của bạn:

1. Thực hiện kiểm tra nội dung

Bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu với tối ưu hóa lịch sử nếu bạn không biết nội dung của mình đang hoạt động như thế nào. Bạn cần thực hiện kiểm tra nội dung để xác định các túi tiềm năng.

Liệt kê nội dung hiện có. Bên cạnh mỗi mục, hãy ghi lại dữ liệu tương tác, chẳng hạn như xếp hạng tìm kiếm, tỷ lệ nhấp CTA, lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tỷ lệ thoát, v.v. Bạn có thể xem phần nào hoạt động tốt, khoảng trống trong phạm vi chủ đề và cơ hội để trau dồi các bài viết của bạn thành một trung tâm nội dung.

Nhưng đừng chỉ nhìn vào nội dung của riêng bạn. Đi sâu vào các trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Sử dụng những thông tin này làm hướng dẫn về loại thông tin nên có trong các phiên bản nội dung cập nhật của bạn.

2. Chọn một vài phần để cập nhật trước

Trong quá trình kiểm tra nội dung của mình, bạn có thể đã phát hiện ra nhiều phần có thể sử dụng một số cách tối ưu hóa. Nhưng hãy cố gắng cập nhật mọi thứ cùng một lúc, bạn sẽ thấy bối rối và choáng ngợp, đồng thời sẽ khó nhận ra những thay đổi gia tăng nào di chuyển kim. Bắt đầu chậm và nhỏ.

Chọn một hoặc hai bài viết để bắt đầu nỗ lực và mục tiêu cuối cùng của bạn cho nội dung. Bạn có thể chọn một bài đăng vẫn đạt được lưu lượng truy cập và cập nhật ngôn ngữ của nó, để người đọc không gặp phải thông tin lỗi thời. Hoặc bạn có thể chọn xếp hạng bài đăng trong kết quả tìm kiếm không dẫn đến sự tương tác lâu dài trên trang web của bạn. Cố gắng tập trung vào chuyển đổi? Chọn cập nhật nội dung khuyến khích người dùng tải xuống tài nguyên hoặc gửi biểu mẫu và khuyến khích họ thực hiện hành động.

Chọn 1 hoặc 2 bài viết để bắt đầu nỗ lực tối ưu hóa lịch sử của bạn. Tony Patrick của @InfluenceandCo thông qua @CMIContent cho biết hãy chọn những thứ liên quan đến mục tiêu kinh doanh. #ContentMarketing Nhấp để Tweet

3. Đo lường hiệu suất trước và sau khi cập nhật

Giống như bạn cần thực hiện kiểm tra để xem nội dung của mình hoạt động như thế nào, bạn cũng cần đo lường tác động của các bản cập nhật để xem liệu chúng có giá trị hay không. Hãy coi nó như một thí nghiệm khoa học. Bạn có giả thuyết về việc tối ưu hóa nội dung hiện có, nhưng cho đến khi bạn thấy sự khác biệt về dữ liệu giữa các bài đăng cũ và mới, bạn sẽ không thể chứng minh giả thuyết của mình.

Điều gì đã xảy ra khi bạn cập nhật nội dung trên trang? Chuyển đổi có tăng không? Mức độ tương tác của tác phẩm có bắt đầu phù hợp với xếp hạng công cụ tìm kiếm của nó không? Kiên nhẫn. Việc nhìn thấy kết quả tốt hơn sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm.

Đặt cho mình lời nhắc để phân tích hiệu suất theo thời gian để bạn có thể hiểu chiến thuật nào đang tạo ra tác động lớn nhất. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra tiến độ tăng dần sau một, ba, sáu và 12 tháng.

Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy cách chúng tôi đo lường tiến trình của các bài đăng được cập nhật dựa trên kết quả của chúng tôi được theo dõi thông qua HubSpot, chẳng hạn như gửi biểu mẫu mới, liên hệ mới, lượt xem trang, v.v. và Moz, chẳng hạn như quyền trang, liên kết tên miền và các liên kết đến. Ghi lại các chỉ số trên bảng tính cho phép chúng tôi theo dõi kết quả theo thời gian một cách dễ dàng. Chúng tôi đánh dấu các chỉ số được cải thiện bằng màu xanh lá cây và các chỉ số giảm dần bằng màu đỏ.

Spreadsheet that shows the progress of updated posts based on results tracked through HubSpot and Moz: new form submissions, new contacts, page views, page authority, linking domains, and inbound links.

Tối ưu hóa lịch sử là một cách táo bạo nhưng có thể lặp lại để tăng ROI tiếp thị nội dung của bạn. Khai thác vô số nội dung đó chỉ cần ngồi trên trang web của bạn và thực hiện hành động để tạo ra sự tương tác nhiều hơn, tăng chuyển đổi và CTR cũng như xem tiến trình hữu hình của nội dung đóng góp vào mục tiêu kinh doanh của bạn.

Muốn học cách cân bằng, quản lý, và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của bạn? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6) tại San Diego. Duyệt lịch trình hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button