Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách học SEO của bạn là gì?

SEO là một chủ đề phức tạp. Không chỉ Các nguyên tắc cơ bản về SEO phức tạp, mà chúng ta đang sống trong một thế giới nơi các công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển . Đó là lý do tại sao để có được một nền tảng đào tạo SEO phù hợp, bạn cần nhiều lớp đào tạo trong suốt cả năm.

Một số lý thuyết giáo dục nói rằng mỗi người có một phong cách học tập ưa thích. Ví dụ, mô hình VARK nêu bật bốn kiểu học phổ biến:

Trực quan: Bạn thích các yếu tố đồ họa hơn là từ ngữ.

Thính giác: Bạn thích các bài giảng hơn và thảo luận.

Đọc / viết: Bạn thích thông tin bằng văn bản hơn.

Kinesthetic: Tuy nhiên, bạn học thông qua việc làm.

Mọi người không chỉ giới hạn trong một phong cách học tập. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến cách bạn muốn sử dụng nội dung. Một trong số đó là hoàn cảnh hiện tại của bạn, như bài viết này chỉ ra:

”Bạn là một đại diện bán hàng và bạn đang lái xe đến một cuộc họp với khách hàng. Sáng nay, bạn đã thấy một số tính năng của sản phẩm bán chạy nhất vừa được cập nhật. Bạn có muốn nghe một podcast ngắn gọn đánh giá những thay đổi không; đọc tài liệu quảng cáo bán hàng; hoặc xem một video hoạt hình cho phép bạn trả lời các câu hỏi và kết hợp các tính năng với sản phẩm? Nếu bạn đang ở trong ô tô và chỉ cần cập nhật nhanh, podcast là lựa chọn thích hợp nhất. Điều đó có khiến bạn trở thành một người học thính giác không? ”

Với khối lượng lượng nội dung được tạo và sử dụng mỗi phút, cách tốt nhất để có và duy trì một nền tảng giáo dục SEO là gì?

Thông tin không có cơ hội trở thành kiến ​​thức trừ khi nó gậy.

Vậy định dạng nào là tốt nhất cho việc học SEO của bạn?

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập trò chơi SEO của mình , bạn cần truy cập vào công cụ học tập phù hợp với phong cách và hoàn cảnh học tập ưa thích của bạn. Dưới đây là năm định dạng học SEO, ưu và nhược điểm của chúng và các khuyến nghị:

 1. Đào tạo trực tuyến
 2. Phòng huấn luyện
 3. Sách
 4. Học bổ sung
 5. Trang web thành viên

1. Đào tạo trực tuyến

Có nhiều hình thức đào tạo trực tuyến. Các tùy chọn học trực tuyến cho SEO chạy đa dạng từ video và hội thảo trên web đến các khóa học trực tuyến đầy đủ với tài liệu bổ sung.

Ưu điểm: Hầu hết các khóa đào tạo trực tuyến hợp pháp đều tự học nên bạn có thể tự học trong thời gian của mình. Các khóa học trực tuyến thường có chi phí thấp hơn so với đào tạo hoặc tư vấn trực tiếp và nhiều khóa học cung cấp các tùy chọn thanh toán.

Nhược điểm: Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến hiếm khi vượt lên trên 15 phần trăm. Đào tạo qua video không đi kèm với trách nhiệm giải trình hoặc mức độ tương tác mà một lớp học trực tiếp thực hiện. Ngoài ra, đào tạo qua video có thể thất bại nếu bạn không có quyền tiếp cận với các chuyên gia để đặt câu hỏi và làm rõ tài liệu.

Khuyến nghị: Đăng ký các khóa đào tạo trực tuyến trong suốt cả năm có thành phần tương tác để có kết quả tốt nhất (sẽ tìm hiểu thêm về điều đó sau). Tìm các khóa học sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề cụ thể mà bạn đang gặp phải. Những người học bằng hình ảnh sẽ thích định dạng này nhất, nhưng những người chuyên nghiệp bận rộn cũng vậy.

2. Lớp học

Đào tạo SEO trực tiếp ít có khả năng xảy ra hơn kể từ khi đại dịch . Nếu và khi có sẵn, nó thường bắt chước môi trường lớp học – các bài giảng, thảo luận và thậm chí cả thực hành. Loại hình đào tạo này diễn ra tại địa điểm của giảng viên, tại chỗ tại công ty hoặc tại các hội thảo hội nghị.

Ưu điểm: Đào tạo SEO trong lớp học có thể cung cấp nội dung cấp độ đại học trong một bối cảnh cho phép làm rõ các tài liệu thông qua thảo luận trực tiếp. Là một định dạng thời gian thực, chương trình học có thể được điều chỉnh để thảo luận về các xu hướng hiện tại trong SEO. Thông thường, bạn nhận được lời khuyên tùy chỉnh cụ thể cho các vấn đề SEO lớn nhất của bạn ngay tại chỗ. Ngoài ra, đào tạo trong lớp học là cách tốt nhất để đồng bộ hóa kiến ​​thức SEO giữa các nhóm nếu nhiều thành viên tham dự cùng nhau.

Nhược điểm: Nghiên cứu cho thấy việc nghe giảng một cách thụ động không phải là một cách học hay. Để thành công với phương pháp học trực tiếp, bạn cần phải là người tích cực lắng nghe, đặt câu hỏi và tham gia vào công việc. Chi phí đi lại và mất việc làm cũng là mối quan tâm của một số người, nhưng nhiều người cho rằng nó đáng để đầu tư về lâu dài.

Khuyến nghị: Việc đào tạo trong lớp học hấp dẫn nhất đối với những người học thính giác và vận động học. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc đào tạo SEO trực tiếp để có được sự hiểu biết toàn diện về chủ đề này. Tôi đã dạy trực tiếp các lớp đào tạo SEO trong nhiều năm (trước đại dịch) và nhiều người tham dự sẽ quay lại mỗi năm một lần để được làm mới cốt lõi.

3. Sách

Với sự sẵn có của nội dung kỹ thuật số ngày nay, bạn có thể mong đợi rằng bản in sách đang trở nên ít được mong muốn hơn. Không phải như vậy. Trên thực tế, dữ liệu đến từ Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy sách in vẫn chiếm ưu thế qua sách nói và sách điện tử.

Ghi chú bên lề: Đây là lý do tại sao tôi tiếp tục cập nhật “ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Tất cả trong một cho người giả ”với Wiley (hiện đã được xuất bản lần thứ tư). Đó là một nỗ lực lớn gần như 800 trang, nhưng đáng giá cho những người học tốt nhất trên giấy.

Ưu điểm: Sách có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc, toàn diện về một chủ đề như SEO. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng mọi người có thể hiểu thông tin in ấn tốt hơn so với trên màn hình. Một cuốn sách hay là thứ bạn có thể giữ trên kệ của mình và tham khảo đi tham khảo lại.

Nhược điểm: Một số cuốn sách (như sách của tôi) không phải là thứ mà bạn có thể sẽ đi tàu điện ngầm để đọc một cách bình thường. Tuy nhiên, đọc chúng ở nhà hoặc tại nơi làm việc cũng có thể là một vấn đề. Người Mỹ trung bình chỉ đọc 16 phút mỗi ngày . Ngoài ra, mua sách và không bao giờ đọc chúng là một vấn đề thực sự. Cuối cùng, sách in không dễ dàng cập nhật như nội dung kỹ thuật số, vì vậy chúng có thể bị lỗi thời nhanh chóng.

Khuyến nghị: Sách in vẫn hấp dẫn mọi người trong giới đọc / viết trong học tập. Nếu bạn chuyên tâm đọc sách, bạn có thể nhận được rất nhiều điều từ một cuốn sách về SEO.

4. Học bổ sung

Hai hình thức nội dung tiếp thị phổ biến hiện nay có thể giúp nâng cao SEO của bạn học tập: sách điện tử và sách trắng.

Sách điện tử

Sách điện tử mà tôi đang đề cập đến ở đây là loại sách mà các thương hiệu sử dụng trong kênh tiếp thị của họ, không phải sách điện tử bạn mua trên Amazon chẳng hạn. Chúng được thiết kế để cung cấp một cái nhìn tổng quát về một chủ đề trong một khoảng thời gian ngắn. Sách điện tử thường nhẹ hơn về văn bản và nặng về hình ảnh và khoảng trắng.

Ưu điểm: Sách điện tử tốt như một phần giới thiệu về một chủ đề. Định dạng di động của chúng cho phép học trên mọi thiết bị, khi đang di chuyển mà không cần quá nhiều sách truyền thống. Các yếu tố tương tác, chẳng hạn như liên kết đến nhiều tài nguyên hơn như các bài báo và video, cho phép bạn khám phá thêm về chủ đề này khi rảnh rỗi.

Nhược điểm: Cũng giống như sách in, sách điện tử trở thành con mồi của đang được mua lại nhưng không bao giờ được đọc . Cũng nên nhớ rằng hầu hết sách điện tử là một công cụ tiếp thị, vì vậy thông tin bên trong chúng có thể bị sai lệch theo một cách nào đó.

Khuyến nghị: Sách điện tử phần lớn thu hút phong cách học đọc / viết hoặc đối với những người đang di chuyển. Đọc sách điện tử về SEO để có cái nhìn tổng quan cấp cao về một chủ đề hoặc sử dụng nó như một bài đọc nhẹ khi bạn đang xếp hàng.

Sách trắng / nội dung kỹ thuật

Sách trắng đưa ra phân tích chuyên sâu, được nghiên cứu kỹ lưỡng về một chủ đề được phân phối ở định dạng kỹ thuật số. Loại nội dung này thường được sử dụng để xây dựng một tình huống kinh doanh và có thể giúp người đọc đưa ra quyết định về giải pháp (cho dù đó là dịch vụ, sản phẩm hay quan điểm).

Ưu điểm: Định dạng chuyên sâu của sách trắng cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn hiểu biết về một chủ đề hoặc vấn đề bạn có thể đang phải đối mặt. Thông thường, chúng đi sâu vào một khía cạnh của SEO; ví dụ: bạn có thể có một sách trắng chỉ về giản đồ và ảnh hưởng của nó đối với thứ hạng tìm kiếm.

Nhược điểm: Thường được sử dụng như một công cụ tiếp thị, sách trắng trình bày thông tin một cách thuyết phục theo cách dẫn dắt người đọc đến giải pháp hoặc quan điểm của nhà xuất bản. Đây không phải là một trò lừa đảo trừ khi người đọc không thực hiện thẩm định của riêng họ. Và bởi vì sách trắng là tài liệu nặng về văn bản, chúng có thể không hấp dẫn tất cả mọi người.

Đề xuất: Sách trắng phù hợp nhất với những người thuộc thể loại đọc / viết của học hỏi. Đọc sách trắng về SEO để đi sâu vào một vấn đề cụ thể – nhưng hãy dành thời gian để làm điều đó.

5. Trang web thành viên

Trang web thành viên đào tạo SEO có thể mang lại cho bạn cả hai điều tốt nhất thế giới: một định dạng ảo với nhiều loại nội dung cho tất cả các phong cách học tập và các thành phần tương tác có thể bắt chước trải nghiệm lớp học trực tiếp.

Như các doanh nghiệp trên thế giới thích ứng với một môi trường thay đổi, học tập ảo cũng đang phát triển. Chỉ cần nhấn phát trên video không còn là điều mọi người muốn.

Mọi người cần thông tin cập nhật và khả năng tương tác và cộng tác với những người khác, đặc biệt là như vậy nhiều người cảm thấy bị cô lập khi làm việc và học tập ở nhà.

Chúng tôi đã giải quyết nhu cầu này với trang web thành viên SEOtraining.com mới của chúng tôi. Chúng tôi đã sử dụng chương trình giảng dạy trực tiếp trong lớp học SEO nổi tiếng thế giới của mình và mô phỏng lại nó gần như.

Trang web thành viên của chúng tôi cung cấp thứ gì đó cho mọi đối tượng người học :

 • Khóa đào tạo SEO trực tuyến (hết 15 giờ cập nhật video bài học)
 • Phiên hỏi đáp trực tiếp
 • Diễn đàn thảo luận và hỗ trợ
 • Các bản trình bày có thể tải xuống
 • Câu hỏi thường gặp
 • Video “Hỏi chúng tôi bất cứ điều gì”
 • Sách điện tử và hướng dẫn
 • Các khóa học nhỏ
 • Công cụ SEO

Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc Đã đến lúc phải suy nghĩ lại về SEO của bạn Đào tạo hoặc truy cập SEOtraining .com.

Trong thời đại quá tải thông tin và tập trung nhiều vào nội dung kỹ thuật số, điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn muốn học. Đối với hầu hết mọi người, kết hợp các tài liệu in và học tập tương tác, trực tuyến phù hợp nhất với sở thích, lối sống và mục tiêu SEO của họ.

Related Articles

Back to top button