Quảng cáo & Truyền thông

Cách hệ thống CRM giúp các tổ chức kiếm được nhiều tiền hơn 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Cách hệ thống CRM giúp các tổ chức kiếm được nhiều tiền hơn
| Cập nhật mới nhất 2023

Khi nói đến hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, hầu hết không cung cấp được như mong đợi. Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ hệ thống CRM nào là xác định khách hàng có lợi nhất, hợp lý hóa các quy trình kinh doanh thông qua phần mềm quản lý quy trình làm việc cũng như nâng cao hiệu quả và giảm thời gian quay vòng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để có được những lợi ích này từ giải pháp quản lý liên hệ hiện có của mình, bạn nên xem xét các mẹo sau.

Đo lường sự hài lòng của khách hàng

Mặc dù hầu hết các tổ chức có thể không đồng ý rằng sự hài lòng của khách hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng là những khía cạnh tương đối vô hình, không thể đo lường hoặc xác định được, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, các công ty có thể đo lường mức độ dịch vụ khách hàng mà họ cung cấp cho đối tượng mục tiêu của họ. Ví dụ, các khía cạnh như số lượng cuộc gọi được giải quyết tại các điểm tiếp xúc ban đầu, v.v. có thể được đo lường như số lượng cuộc gọi được giải quyết theo giờ. Nếu sự gia tăng khả năng giải quyết cuộc gọi được quan sát là kết quả trực tiếp của việc triển khai CRM mà không cần phải bổ sung thêm nhân viên, thì điều đó báo hiệu một câu chuyện thành công.

Tiết kiệm chi phí

Vào cuối ngày, việc đo lường lợi ích từ phần mềm cơ sở dữ liệu khách hàng cũng phải xem xét các khía cạnh tiền tệ. Trong khi các công ty lớn hơn thường là khách hàng của hệ thống quản lý liên lạc CRM, thì cũng có một số giải pháp CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ, có thể mang lại lợi ích rất nhiều cho các tổ chức đó. Ví dụ: nếu đã thiết lập các quy tắc quy trình làm việc xác định trước, phần mềm quản lý quy trình làm việc có thể giúp doanh nghiệp nhỏ loại bỏ quản trị viên văn phòng. Điều này có thể dẫn đến tiết kiệm rất lớn cho công ty, đặc biệt nếu đây là một tổ chức khởi nghiệp nhỏ, không có nguồn vốn xa xỉ.

Thông tin cơ sở dữ liệu khách hàng được kết nối tập trung

Trong hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, trở ngại chính đối với các quy trình của công ty nằm ở phương thức lưu trữ thông tin khách hàng theo cách đột xuất và không liên kết. Với phần mềm cơ sở dữ liệu khách hàng, tất cả thông tin khách hàng có thể được lưu trữ một cách tập trung, đồng thời được kết nối để các bộ phận khác nhau trong tổ chức có thể truy cập thông tin này theo ý muốn. Điều này làm thay đổi cách thức hoạt động kinh doanh của tổ chức, giảm thời gian quay vòng và nói chung là tăng năng suất, điều này cũng sẽ kéo theo nhiều doanh thu hơn.

Bắt đầu từ nhỏ

Xu hướng của nhiều công ty mới triển khai hệ thống quản lý khách hàng là có những kế hoạch và mục tiêu kinh doanh rất tham vọng. Mặc dù điều này không sai, nhưng nó có thể phản tác dụng khi các kế hoạch không được hoàn thành. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ. Hãy nghĩ đến việc theo dõi thông tin khách hàng qua cơ sở dữ liệu khách hàng và có thể theo dõi email cũng như các cuộc họp hoặc theo dõi đối với từng khách hàng. Bản thân điều này sẽ giúp nâng cao năng suất, mang lại trách nhiệm cho các nhân viên bán hàng và giúp bạn có thêm doanh thu.

Sử dụng Hệ thống CRM

Điều quan trọng là toàn bộ tổ chức phải sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng nếu không tất cả các kế hoạch đều có thể phản tác dụng. Trừ khi tất cả mọi người, bao gồm tất cả các phòng ban và tất cả các hệ thống phân cấp bắt đầu sử dụng phần mềm của khách hàng, công ty không thể hy vọng sẽ thấy nhiều cải thiện.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button