Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

cách gửi mail| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
cách gửi mail, /cach-gui-mail,

Video: Hướng dẫn gửi mail hàng loạt có file đính kèm trên outlook

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

cách gửi mail, 2019-12-27, Hướng dẫn gửi mail hàng loạt có file đính kèm trên outlook, Hướng dẫn gửi mail merge có file đính kèm trên outlook. Cách gửi email hàng loạt có file đính kèm trên microsoft outlook 2010, outlook 2007 và outlook 2013.
Link tải phần mềm đính kèm file: https://drive.google.com/file/d/1tBXLalv5PBCxPeres-E9svrpeyn81pmL
Link dự phòng: omma.sourceforge.net
Xem video cấu hình gmail trên outlook: https://www.youtube.com/watch?v=Tg3SvhItNRw, Đức Huy Lê

,

Không phải ai cũng biết cách gửi email và hủy gửi thư Gmail chi tiết trên điện thoại cũng như máy tính. Cùng xem qua bài viết để Điện máy XANH hướng dẫn cụ thể cho bạn qua những thông tin dưới đây!

1Cách gửi mail trên điện thoại

Để tiến hành gửi mail trên điện thoại, điều kiện trước tiên là bạn cần phải có tài khoản mail, nếu chưa có thì bạn hãy tạo ngay tài khoản mới, rồi sau đó thực hiện các bước chỉ dẫn sau:

Lưu ý: Các bước hướng dẫn được thực hiên trên điện thoại Android, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên iOS như iPhoneiPad.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail trên điện thoại

Bước 2: Nhấn Soạn thư

Bước 3: Nhập nội dung mail

Lúc này, bạn tiến hành nhập các nội dung cần thiết để bắt đầu gửi mail như:

 • Mục Tới: là địa chỉ mail của người nhận.
 • Mục Chủ đề: là tựa đề của nội dung mail.
 • Mục Soạn nội dung: là bạn nhập tất cả những nội dung mà bạn muốn truyền đạt tới người nhận.
 • Đính kèm tệp tin (nếu có): nếu bạn muốn gửi thêm những file tệp bên ngoài để bổ sung vào nội dung email, thì hãy nhấp vào nút biểu tượng hình xoắn ốc.

Mách nhỏ:

 • Mục CC: là bạn nhập địa chỉ mail của tất cả những người nhận thư và người nhận cũng sẽ nhìn thấy danh sách email của những người khác đều nhận cùng nội dung mail đó.
 • Mục BCC: có chức năng tương tự như mục CC nhưng người nhận sẽ không nhìn thấy danh sách email của những người nhận khác.

Bước 4: Chọn nút Gửi

Sau khi đã nhập tất cả nội dung của mail, thì bạn nhấn nút Gửi (chính là biểu tượng dấu mũi tên chỉ hướng phải). Vậy là xong. 

2Cách gửi mail trên máy tính

Để thực hiện việc gửi mail trên máy tính, bạn hãy thực hiện theo những bước chỉ dẫn sau:

Lưu ý: Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiên trên máy tính hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể làm tương tự như trên các hệ điều hành máy tính khác như iOS.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail

Bạn tiến hành đăng nhập địa chỉ gmail trên trình duyệt.

Bước 2: Nhấp mục Soạn thư

Bước 3: Nhập nội dung

Bạn tiến hành nhập nội dung gmail liên quan đến Người nhận, Tiêu đề, Nội dung chínhTệp tin đính kèm (nếu có) như Điện máy XANH đã nêu rõ ở phần 1 trên.

Ngoài ra, nếu bạn không thấy mục CC thì hãy nhấn tổ hợp bàn phím Ctrl + Shift + C. Còn mục BCC thì hãy nhấn tổ hợp bàn phím Ctrl + Shift + B.

Bước 4: Chọn gửi

Khi đã hoàn tất việc soạn các nội dung cần thiết, bạn hãy nhấn nút Gửi – chính là biểu tượng hình mũi tên. Thế là xong!

3Cách hoàn tác gửi mail trên điện thoại và máy tính

Có một số nguyên nhân khiến bạn không muốn người nhận đọc được mail vừa mới gửi, thì lúc này hãy thực hiện các bước để hoàn tác việc gửi mail vừa mới xảy ra bằng cách:

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện trên điện thoại và máy tính vì thao tác này khá đơn giản.

Bước 1: Cài đặt thời gian hoàn tác (hủy gửi)

Nếu bạn chưa kích hoạt chức năng Hoàn tác, thì hãy vào phần Cài đặt (biểu tượng bánh răng phía trên bên phải màn hình gmail) -> chọn Xem tất cả chế độ cài đặt -> trong mục Hủy gửi, chọn khoảng thời gian muốn hủy gửi như mong muốn.

Sau khi thiết lập thời gian hủy gửi, bạn kéo màn hình xuống phía dưới rồi nhấn nút Lưu thay đổi.

Bước 2: Vào mail mà bạn muốn hoàn tác (hủy gửi)

Bước 3: Nhấp chọn Hoàn tác (hủy gửi) bên cạnh thông báo Đã gửi thư

Lưu ý: Việc hoàn tác (hủy gửi) chỉ xảy ra trong khoảng thời gian mà bạn cài đặt chức năng hủy gửi. Ví dụ, bạn chọn Thời gian hủy gửi là 20 giây, thì khi bấm nút Gửi mail, trong 20 giây đó bạn có thể hủy mail bằng cách nhấn vào nút Hoàn tác hiển thị bên cạnh thông báo Đã gửi thư, còn sau 20 giây đó thì bạn sẽ không hủy được mail.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu laptop để soạn và gửi mail nhanh chóng hơn:

Như vậy, bạn đã biết cách gửi email và hủy gửi thư gmail trên điện thoại, máy tính một cách chi tiết rồi nhé. Chúc bạn thành công.

Xem chi tiết cách gửi mail…

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc gửi thư điện tử bằng các thiết bị công nghệ khá phổ biến, có thể gửi được mọi lúc, mọi nơi như gửi qua Zalo, Skype, Facebook,… Tuy nhiên, với những tệp văn bản, hình ảnh có dung lượng lớn thì việc gửi qua các ứng dụng mạng xã hội rất mất thời gian, nên Gmail được dùng để thay thế. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách soạn email trên Gmail nhé!

I. Hướng dẫn viết email Gmail trên điện thoại

Việc đầu tiên để soạn thảo một email thì bạn phải có tài khoản Gmail. Nếu chưa có tài khoản Gmail thì hãy tham khảo bài viết tạo tài khoản Gmail đơn giản nhất tại đây.

1. Hướng dẫn nhanh

Mở Gmail > Đăng nhập tài khoản Gmail > Soạn thư > Điền địa chỉ email người bạn muốn gửi vào ô Tới > Chủ đề email > Soạn email > Có thể đính kèm văn bản hoặc hình ảnh, tệp từ Drive bằng biểu tượng Ghim bấm > Chọn dấu mũi tên góc phải để Gửi > Xong.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Gmail. Đăng nhập tài khoản Gmail.

 • Nếu điện thoại bạn chưa đăng nhập tài khoản Gmail chọn Thêm địa chỉ Gmail
 • Nếu điện thoại của bạn đã liên kết với tài khoản Gmail chọn Đưa tôi tới Gmail.

Bước 2: Nhấn “Soạn thư”.

Bước 3: Nhập tên email người nhận. Nhập chủ đề email và soạn email. Bạn muốn đính kèm văn bản hay hình ảnh nhấn biểu tượng hình “Ghim bấm”.

Lưu ý: Bạn có thể gửi một email cho nhiều người bằng cách thêm email người nhận CC, BCC:

 • Người nhận CC: tất cả những người nhận thư của bạn sẽ nhìn thấy được danh sách email của những người cũng nhận được thư đó.
 • Người nhận BCC: mặc dù bạn gửi email cho nhiều người cùng lúc, nhưng những người nhận email không thấy được danh tính của những người nhận còn lại.

Bước 4: Sau khi hoàn tất soạn nội dung mail, đính kèm hình ảnh, tệp, nhấn dấu mũi tên để Gửi.

Sau khi nhấn nút gửi bạn có thể kiểm tra lại tin nhắn đã gửi

II. Hướng dẫn viết email Gmail trên máy tính

1. Hướng dẫn nhanh

Mở Gmail > Đăng nhập tài khoản Gmail > Nhấn Soạn thư > Điền địa chỉ email người nhận > Chủ đề email > Soạn email > Có thể định dạng văn bản, đính kèm tệp,.. bằng hàng công cụ phía dưới cùng > Chọn Gửi > Xong.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Gmail và đăng nhập Gmail.

Bước 2: Nhấp Soạn thư.

Bước 3: Điền địa chỉ email người nhận, chủ đề mail, soạn email.

Lưu ý: Nếu bạn muốn gửi nhiều email cho nhiều người nhận cùng lúc theo định dạng CC, bạn có thể nhấp chuột vào chữ CC hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+C, còn gửi theo định dạng BCC, nhấp chuột vào chữ BCC hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B.

Bạn có thể định dạng văn bản bằng hàng công cụ phía dưới cùng.

Bước 4: Nếu bạn muốn đính kèm thêm tệp, hình ảnh, chọn biểu tượng “ghim bấm” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+K.

Bước 5: Hoàn tất soạn email, nhấn Gửi hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Enter.

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách email Gmail trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem chi tiết cách gửi mail…

Hướng dẫn chi tiết cách gửi mail trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cách gửi Mail đơn giản nhất

Để bắt đầu, bạn nên học cách gửi Mail trên máy tính. Bởi lẽ, đây là thiết bị phục vụ thường trực cho mọi công việc. Đối với hình thức trao đổi thư điện tử trên Android, Iphone và Ipad cũng tương tự. Dưới đây là những bước căn bản nhất dành cho bạn:

 • Bước đầu tiên trọng cách gửi Mail là nhấn vào mục “Soạn thư”
 • Bước đầu tiên để học cách gửi Mail là truy cập vào Gmail.
 • Hướng mắt sang phía trên cùng ở bên trái, nhấp vào biểu tượng “Soạn thư”.
 • Trong trường “Tới”, bạn cần thêm địa chỉ Mail của người nhận. Để gửi cho một số đối tượng cùng lúc, bạn dùng chức năng “Cc” và “Bcc”. Từng loại có ý nghĩa như thế nào sẽ được giải thích trong phần bên dưới.
 • Thêm tiêu đề theo mục đích gửi thư của bạn. Phần này nên để ngắn gọn, dễ hiểu để kiểm soát tốt hơn.
 • Ngay bên dưới là khoảng trống để nhập văn bản, nội dung thư bạn muốn gửi đi.
 • Nhấp nút “Gửi” ở cuối trang là đã hoàn tất cơ bản cách gửi Mail.

Khi mới làm quen cách gửi Gmail trên máy tính, bạn nên làm theo từng bước hướng dẫn như trên. Nhiều người thường tập trung viết nội dung đầu tiên và sau đó quên đặt tiêu đề. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả truyền tải thông tin.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đổi mật khẩu Gmail chi tiết trên điện thoại PC

Cách gửi Mail trên máy tính bằng chế độ bảo mật

Trước khi đến với cách gửi Mail trên máy tính này, bạn cần xác định loại tài khoản mình đang sử dụng. Nếu đó là Acccount làm việc do công ty tạo hoặc được trường học cấp sẽ cần lưu tâm hơn.

 • Chế độ bảo mật giúp giữ kín nội dung Gmail

Trong trường hợp này, bạn liên hệ với quản trị viên. Họ sẽ kiểm tra và phản hồi lại để đảm bảo có thể sử dụng chế độ bảo mật. Nếu đó là Gmail cá nhân thông thường không cần thiết làm như vậy. Người sử dụng trực tiếp khai thác tính năng bằng cách sau:

 • Với cách gửi Mail này, bạn cũng bắt đầu bằng việc truy cập website của Gmail.
 • Nhấp vào biểu tượng “Soạn thư” góc trên cùng phía bên tay trái, một cửa sổ sẽ hiện lên.
 • Ở dưới cùng bên phải cửa sổ này sẽ có biểu tượng của chế độ bảo mật. Chức năng được ký hiệu bằng một chiếc khóa đặt cạnh đồng hồ.
 • Tại đây bạn sẽ thiết lập ngày hết hạn cùng mật mã. Các tùy chọn này có tác động đến cả nội dung văn bản trong thư cũng như mọi tệp đính kèm.

Hướng dẫn cách gửi Mail cùng chế độ bảo mật chỉ đơn giản như vậy nhưng cần lưu ý thêm. Nếu bạn chọn “Không sử dụng mật mã qua SMS”, người nhận dùng ứng dụng Gmail mở được trực tiếp.

Trái lại, khi bạn chọn “Mật mã qua SMS” điều ngược lại sẽ xảy ra. Người kia sẽ nhận được mật mã qua tin nhắn văn bản. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nhập đúng số điện thoại người nhận chứ không phải số của mình. Sau đó, hãy nhấn “Save” để hoàn tất.

Xem chi tiết cách gửi mail…

Hướng dẫn cách gửi Gmail – Send Email

Bước 1: Trước hết bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách truy cập vào đường link này.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn bấm vào nút Soạn màu đỏ bên trái để bắt đầu soạn email.

Bước 3: Tại dòng Tới, bạn gõ địa chỉ email muốn gửi tại đây, bạn có thể thêm bao nhiêu email vào đây cũng được. Ở hình dưới, vì mình gửi email cho người quen nên Gmail hiển thị luôn tên chủ sở hữu.

Bước 4: Tại dòng thứ 2 bạn hãy thêm tên email vào đây, dòng cuối cùng là nơi bạn gõ nội dung.

Bước 5: Gmail cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích để tạo 1 email. Ngay phía dưới bạn sẽ thấy tính năng chọn font chữ, thay đổi kích thước chữ, in đậm, in nghiêng, gạch ngang, canh đều… như trong các phần mềm soạn thảo vậy.

 • Đính kèm tệp: Tính năng này giúp bạn đính kèm thêm vào email các tập tin trên máy tính, ví dụ như file Word, Excel, file nén…
 • Chèn tệp bằng cách sử dụng Drive: Tính năng đính kèm tệp của Gmail sẽ giới hạn dụng lượng file là 25 MB, vì vậy với những tệp tin có dung lượng lớn ta cần dùng Google Drive để gửi. Nếu bạn chưa có
 • Google Drive: Bạn có thể đăng ký một tài khoản Gmail để sử dụng, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ có 15 GB dung lượng miễn phí, muốn thêm dung lượng thì trả phí hàng tháng nhưng mình nghĩ 15GB là quá đủ với người sử dụng bình thường rồi.
 • Chèn ảnh: Tính năng này cho phép bạn chèn ảnh vào email. Chọn Chèn ảnh > Tải lên > Chọn ảnh để tải lên > Chọn ảnh > Chèn, chỉ đơn giản vậy thôi.
 • Chèn liên kết: Thêm liên kết vào email.
 • Chèn biểu tượng cảm xúc: Chèn biểu tượng cảm xúc vui nhộn vào nội dung email.
  Hủy thư nháp: Dùng để xóa thư đang soạn thảo. Nếu bạn không xóa mà chỉ tắt email đang soạn thảo đí, email này sẽ nằm trong mục Thư nháp.
 • Tính năng tự động huỷ thư: Hiện tại, trong giao diện cũ thì Google vẫn chưa cập nhật tính năng này, tuy nhiên ở phiên bản Gmail đã được trang bị sẵn, xem chi tiết cách đổi giao diện mới và sử dụng tính năng tự động huỷ Email.

Bước 6: Bấm nút Gửi màu xanh để gửi email. Trường hợp bạn không bấm nút Gửi mà để đó rồi tắt tài khoản Gmail thì thay vì cho vào thùng rác, email của bạn sẽ được gửi vào mục Thư nháp để ta có thể tiếp tục soạn tiếp email.

Xem chi tiết cách gửi mail…

Cách gửi email có file đính kèm là thư mục, tập tin

Sau đây là những cách gửi email có file đính kèm là tệp tin hay là thư mục:

Bước 1: Truy cập tài khoản email của bạn. Trong giao diện hòm thư, click nút “Soạn thư”.

Cách gửi email có file đính kèm là thư mục, tập tin

Bước 2: Tại khung hội thoại để soạn Thư mới, di chuyển chuột xuống phía dưới và chọn biểu tượng “Đính kèm tệp”.

Bước 3: Trong hội thoại mở ra, lựa chọn file bạn muốn đính kèm. Ở đây bạn có thể chọn nhiều tập tin cùng lúc dưới các dạng như Word, Excel,….

Bước 4: Nếu bạn muốn gửi cả một Folder tài liệu, bạn cần nén toàn bộ thư mục đó dưới dạng file đuôi .rar hoặc .zip. Đây là cách  giúp bạn gửi thư mục một cách chuyên nghiệp và nhanh gọn nhất. Nếu không nén file, người nhận sẽ phải tải từng tệp tin trong thư mục đó, rất mất thời gian và gây sự khó chịu.

Cách gửi email có file đính kèm là ảnh, video

Bước 1: Truy cập tài khoản email của bạn, chọn “Soạn thư”.

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới khung cửa sổ nhỏ để soạn email, click chọn biểu tượng “Chèn ảnh”.

Cách gửi email có file đính kèm là ảnh, video

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ nhỏ với 4 lựa chọn:

 • Ảnh: Là hình ảnh bạn đã tải lên tài khoản Google và được lưu trữ.
 • Album: Tải ảnh từ album hình ảnh trên tài khoản Google
 • Tải lên: Lựa chọn hình ảnh lưu trong máy tính của bạn để tải lên tài khoản Google
 • Địa chỉ Web (URL): Nếu muốn tải một hình ảnh từ trên mạng, hãy dán URL hình ảnh vào ô trắng.

Xem chi tiết cách gửi mail…

Đính kèm File Word trong Gmail nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào Gmail của bạn và nhấn vào Soạn thư ở góc trên cùng bên trái của giao diện.

Gửi file Word

Bước 2: Nhập địa chỉ email người nhận, Chủ đề và nội dung email. 

Gửi file Word

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng chiếc kẹp giấy để đính kèm File Word

Gửi file word

Bước 4: Chọn file Word mà bạn muốn đính kèm gởi cho người khác. 

Ở bước này các bạn có thể đính kèm các tập tin khác như PDF, hình ảnh, file âm thanh, video…

Gửi file Word

>>Xem thêm: Email Google Workspace giải pháp email dành cho doanh nghiệp. 

Bước 5: Sau khi chọn tập tin đính kèm nhấp vào Gửi.

Gửi file Word

>>Xem thêm: Phần miềm quản lý email chuyên nghiệp.

Cách đính kèm email trong Gmail

Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ email của bạn nhấp chuột phải vào email mà bạn muốn đính kèm. 

Chèn email vào Gmail

Bước 2: Chọn vào thẻ chuyển tiếp dưới dạng email đính kèm. 

Chèn email 1

Bước 3: Nhập địa chỉ email người nhận, nội dung, tiều đề email. Email sẽ được gửi dưới dạng tập tin đính kèm. 

Chèn email

>>Xem thêm: Xử lý lỗi Outlook không nhận được Mail

Cách tải file đính kèm

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail của bạn, Mở email bạn muốn tải file đính kèm về. 

Tải file đính kèm

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng tải xuống ngay bên dưới file.

Tải file đính kèm 1

Bước 3: Các bạn có thể xem trực tiếp file đính kèm bằng cách nhấp vào file để mở. 

Hoặc các bạn có thể chỉnh sửa file trực tiếp bằng cách nhấp vào biểu tượng cây bút chì. 

Nếu muốn xem trước file trước khi tải, hãy nhấn vào file để xem. 

Cách đính kèm file dung lượng lớn

Gmail giới hạn dung lượng file gởi đi là 25M. Nhưng đối với nhưng file có dung lượng lên đến vài tăm M hay vài GB thì các bạn phải làm thế nào. 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Nhấp vào nút soạn thư.

Gửi file dung lượng lớn

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin người nhận bao gồm địa chỉ email, tiêu đền nội dung email. 

Sau đó các bạn nhấp vào biểu tượng Google Drive cạnh chiếc kẹp giấy. 

Gửi file dung lượng lớn

Bước 3: Nếu file của bạn nằm trên Google Dride thì chỉ cần chọn file đó rồi đính kèm, 

Nếu file đó nằm trên máy tính, bạn bấm vào Tải lên. Sau đó chọn tiếp Chọn tệp từ máy tính của bạn.

Gửi file dung lượng lớn

Các bạn có thể kéo thả file vào đây để Google Drive tải lên. hoặc chọn tệp từ thiết bị để chọn tập tin chi tiết hơn.

Bước 4: Trong hộp thoại Open, bạn chọn file cần đính kèm rồi bấm Open.

Chờ một chút cho Google Drive tải file lên.

Cuối cùng bấm Tải lên.

Bước 5: Nhấn nút Gửi để hoàn thành.

>>Xemd thêm: Khám phá 10 tính năng cực mạnh từ G suite

Chúc các bạn thành công!

Xem chi tiết cách gửi mail…

Cách gửi mail trên máy tính như thế nào để thành công?

Đã qua rồi thời ngồi viết thư tay rồi gửi đi bằng bưu điện, thư điện tử email chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc và cuộc sống. Để thực hiện gửi email từ máy tính, bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Trên máy tính, người dùng truy cập vào ứng dụng /a>

Bước 2: Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng Soạn thư

Bước 3: Trong trường “Tới“, hãy thêm người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm người nhận trong các trường “Cc” và “BCC“.

 1. Thêm chủ đề: Người dùng nhập tên bức thư
 2. Vùng soạn thảo trắng để viết thư của bạn.
 3. Ở dưới cùng của trang, hãy nhấp vào Gửi.

Có thể bạn chưa biết, cách gửi mail bằng máy tính có hỗ trợ những tính năng thú vị sau

Tích hợp emoji

Gmail cũng hỗ trợ các emoji để người dùng tăng tính thuyết phục cho nội dung bức thư (Người dùng kích chọn vào biểu tượng mặt cười vùng khoanh đỏ để chọn emoji thích hợp)

Tính năng hẹn giờ gửi thư

Không những thế, Google cũng tích hợp tính năng hẹn giờ gửi thư cho người dùng. Bạn có thể cài đặt ngày và giờ gửi thư.

Xem thêm bài viết : Gmail ra mắt tính năng hẹn giờ gửi email

Định dạng văn bản

Biểu tượng chữ A có dấu gạch chân để định dạng văn bản cho bức thư. Định dạng này gần giống với định dạng trong Microsoft Ofice Word.

Biểu tượng hình Ghim, bên cạnh chữ A để đính kèm file muốn gửi. 

Có thể bạn chưa biết:

Khi bạn gửi email bằng tài khoản MIỄN PHÍ thì dung lượng đính kèm tối đa là 25 MB. 25 MB này tính cho tất cả file đính kèm.

Khi người dùng đính kèm một tập tin lớn hơn 25MB thì Gmail tự động chuyển qua Google Drive file đó sẽ được upload lên Google Drive và sẽ gửi đường link để người nhận truy cập file từ trên Google Drive của bạn.

Trường hợp bạn đính kèm file với Google Drive thì dung lượng tối đa bạn có thể upload là 5TB.

Chèn hình ảnh vào thư

 1. Bạn nhấn vào biểu tượng hình tấm ảnh (bên cạnh nút hẹn giờ). Một popup nhỏ hiện ra, bạn có thể tùy chọn tải ảnh lên bằng các cách sau:
 2. Click vào mục ảnh hoặc Album Hỗ trợ ngươi dùng tải ảnh có sẵn trong Thư viện ảnh
 3. Click vào mục Tải lên: Hỗ trợ người dùng tải ảnh có sẵn trong máy tính
 4. Mục Địa chỉ web: Người dùng nhập địa chỉ URL của ảnh vào để tải ảnh lên. Ưu điểm của cách này là tiết kiệm tài nguyên sever.

Sau khi đã chọn được hình ảnh ưng ý, bạn click Chọn để chèn ảnh vào thư. Bạn có thể định dạng lại vị trí hình ảnh (căn trái, phải, giữa).hoặc chỉnh lại kích thước ảnh (bằng cách kéo con trỏ chuột ở góc ảnh)

Nếu bạn đang cần gửi mail gấp nhưng không có máy tính hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để gửi mail.

Cách gửi mail từ điện thoại smartphone

Các thao tác gửi mail từ smartphone hoàn toàn tương tự như cách gửi mail trên máy tính.

Thông thường các smartphone hiện nay được nhà sản xuất tích hợp sẵn ứng dụng Email trên điện thoại nên bạn không cần tải về. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng tại đây.

Bước 1: Truy cập ứng dụng email trên điện thoại

Bước 2: Tiến hành soạn thảo email

Nhìn xuống góc phải màn hình. Click vào biểu tượng hình cây bút, màu cam để mở trình soạn thảo email.

Các thao tác và tính năng tương tự như trên máy tính

Để gửi thư các bạn nhấn biểu tượng hình mũi tên góc phải trên cùng của màn hình. 

Gửi thư email chế độ bảo mật trên cả điện thoại và máy tính

Bước 1: Trên máy tính, hãy truy cập vào Gmail. Nhấp vào tùy chọn Soạn thư.

Bước 2: Ở dưới cùng bên phải cửa sổ, hãy nhấp vào Bật chế độ bảo mật.(Biểu tượng hình đồng hồ)

Đặt ngày hết hạn và mật mã. Các tùy chọn cài đặt này tác động đến cả văn bản trong thư và mọi tệp đính kèm. 

Nếu bạn chọn “Không sử dụng mật mã qua SMS“, thì những người nhận sử dụng ứng dụng Gmail sẽ có thể mở thư trực tiếp. Người nhận không sử dụng Gmail sẽ nhận được mật mã qua email.

Nếu bạn chọn “Mật mã qua SMS“, thì người nhận sẽ nhận được mật mã qua tin nhắn văn bản. Hãy đảm bảo bạn nhập số điện thoại của người nhận chứ không phải số điện thoại của bạn.

Nhấp vào tùy chọn Lưu.

Hy vọng các thủ thuật gửi mail này hữu ích cho bạn. Truy cập VOH Onilne thường xuyên hơn để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất.

Nguyên tắc vàng khi sử dụng email Với email, bạn nên dùng dịch vụ của những nhà cung cấp uy tín, sử dụng mật khẩu khó đoán, thậm chí cần hạn chế vào mail ở Wi-Fi công cộng.

Xem chi tiết cách gửi mail…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề cách gửi mail cách gửi mail

mail merge có file đính kèm, gửi email hàng loạt có file đính kèm, gửi mail hàng loạt có file đính kèm, outlook mail merge attachment, gửi mail hàng loạt đính kèm file, gửi mail merge bằng outlook, cách gửi mail hàng loạt trong outlook, gửi mail merge kèm attach file, gửi mail hàng loạt đính kèm file pdf, gửi mail merge có file đính kèm, gửi mail merge bằng outlook có file đính kèm, gửi file đính kèm trong mail merge, outlook, ms outlook, gửi mail merge bằng gmail

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button