Quảng cáo & Truyền thông

Cách giao tiếp với khách hàng của bạn trong cuộc khủng hoảng COVID-19

How to Communicate with Your Customers During the COVID-19 Crisis

Sự hoảng sợ trên toàn thế giới về coronavirus đang khiến các thương hiệu lớn nhỏ băn khoăn điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và cách tốt nhất để giao tiếp với khách hàng. Dưới đây là một số cách để giành được lòng tin của khách hàng trong thời kỳ điên rồ này:

Sử dụng trang web của bạn

Tạo công khai cập nhật trên blog công ty của bạn mô tả cách bạn đối phó với tình huống và cách thương hiệu của bạn đang giúp đỡ khách hàng của mình luôn là một ý kiến ​​hay.

Nancy Seeger chia sẻ một số mẹo hữu ích về cách diễn đạt thông điệp công khai của bạn một cách hiệu quả:

Đừng giả vờ mọi thứ đều bình thường – hãy giải quyết vấn đề ngay từ đầu.

Không giữ cho bạn tiếp thị giống như trước đây . Bây giờ là lúc cho một số thông điệp tiếp thị nghiệp báo tuyệt vời. Một trong những công ty xe hơi ở Canada đã thay đổi quảng cáo trên TV – để nói rằng “Đây là nơi chúng tôi thường cho bạn thấy những mẫu xe mới tuyệt vời của mình, nhưng thay vào đó, chúng tôi muốn cảm ơn các bác sĩ và y tá vì ……”

Một ví dụ khác là quảng cáo Budweiser mới cũng gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và y tá.

Xây dựng cộng đồng địa phương của bạn . Gửi lời cảm ơn đến những người đang hỗ trợ cộng đồng địa phương hoặc các ngành hỗ trợ ngành của bạn.

Sử dụng tính hài hước một cách cẩn thận . Chúng tôi không muốn có bóng tối và buồn phiền, nhưng nhiều người có những người thân yêu bị bệnh hoặc gặp rủi ro. Đọc kỹ.

Tránh những khái quát hoặc số liệu thống kê thay đổi thành thường xuyên . Truyền thông Tiếp thị tồn tại trong một thời gian và cần phải đủ cụ thể và có giá trị, không bị lỗi thời quá sớm.

Hãy hy vọng . Mọi người sẽ luôn nhớ bạn khiến họ cảm thấy thế nào và hy vọng trong thời điểm khủng hoảng là một cách tuyệt vời để tạo ra năng lượng tích cực.

Nói chung, thông điệp của bạn phải làm cho mỗi khách hàng của bạn cảm thấy họ không đơn độc.

Các công ty B2B SaaS nên có chính sách về những việc cần làm để ngăn chặn việc hủy bỏ. Một số doanh nghiệp bị mất một phần thu nhập và phải cắt giảm chi phí. Điều này có thể là để miễn phí trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc cấp các khoản gia hạn đúng hạn để thanh toán. Tốt hơn là giữ chân họ như một khách hàng mà bạn hy vọng sẽ sớm phục hồi hơn là có khả năng mất việc kinh doanh của họ mãi mãi.

Liên hệ

Nếu bạn có email và tài khoản xã hội của họ, hãy sử dụng chúng – nhưng chỉ khi bạn có thứ gì đó hữu ích và phù hợp với nói.

Có một lũ Covid – 19 cập nhật email gần đây cũng dẫn đến rất nhiều meme như thế này:

covid emails

Điểm mấu chốt là: Thông báo cho khách hàng của bạn là quan trọng nhưng chỉ khi những gì bạn nói là quan trọng đối với họ .

Gail Gardner của GrowMap. com đang chia sẻ kinh nghiệm của cô ấy:

Các cửa hàng thương mại điện tử mà tôi đã mua trong nhiều năm và những người khác mà tôi chỉ sử dụng do thiếu lương thực đang gửi tin nhắn email cho khách hàng của họ. Nếu bạn có các sản phẩm đặt trước, hãy thông báo cho khách hàng của bạn qua email.

Anita Campbell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Xu hướng kinh doanh nhỏ : đề xuất một cách tiếp cận rất cá nhân:

Gửi một tin nhắn chỉ với nội dung “Bạn có khỏe không? Mọi người ở đó có khỏe không? ” Không áp lực. Không bán. Chỉ cần một tin nhắn thân thiện “Tôi quan tâm đến bạn đủ để đăng ký”. Tôi đã có một vài trong số này. Một từ chủ sở hữu của đại lý trợ lý ảo mà chúng tôi sử dụng. Một từ một nhà tư vấn mà chúng tôi đã sử dụng theo thời gian. Thông thường lần duy nhất tôi nghe được từ họ là khi họ gửi hóa đơn. Vì vậy, thật tuyệt khi nhận được một thông điệp “con người” thân thiện.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp vcita đã đưa ra các mẫu email coronavirus giúp người dùng của họ quản lý thông tin liên lạc với khách hàng của họ. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký bản dùng thử miễn phí vcita để truy cập các mẫu :

covid email templates

Bộ sưu tập mẫu này cung cấp thông điệp trọng điểm để bạn tổng hợp một bản cập nhật có ý nghĩa.

Janice Wald của Chủ yếu là viết blog đưa ra một điểm quan trọng: không sử dụng cuộc khủng hoảng Coronavirus như một cơ hội tiếp thị:

Điều quan trọng là bạn để các thành viên danh sách email của bạn cảm thấy lòng từ bi của bạn không tham lam trong thời gian khó khăn này. Cố gắng thu lợi trong thời kỳ Coronavirus là tốt. Đừng cố thu lợi nhuận TỪ Coronavirus.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu các email tiếp thị của mình bằng cách bày tỏ mối quan tâm về thành viên trong danh sách email và gia đình của họ. Kết thúc bằng cách bày tỏ mong muốn họ luôn an toàn và khỏe mạnh.

Tạo và quản lý thêm tài nguyên

Luôn cập nhật các trang xã hội và nguồn cấp dữ liệu của bạn. Hãy trung thực về tình huống này đang ảnh hưởng đến khả năng phục vụ khách hàng của bạn như thế nào. Nếu vấn đề thanh toán là một vấn đề, hãy linh hoạt và suy nghĩ trước về chiến lược của bạn.

Chia sẻ các mẹo và hiểu biết sâu sắc về cách ngành của bạn có thể đối phó hoặc thậm chí mở rộng trong những thời điểm đầy thử thách này. Shawn Hessinger, một biên tập viên điều hành Xu hướng Doanh nghiệp Nhỏ , đã thiết lập một Trang Facebook độc lập nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua những thời điểm không chắc chắn này:

covid support group

Sử dụng trang web của bạn như một trung tâm tri thức để khách hàng của bạn có một trang để tham khảo cũng là một ý tưởng tuyệt vời. SEFCU đã tạo một danh sách khổng lồ các tài nguyên thông báo cho họ khách hàng có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến như thế nào để tránh phải đến văn phòng và cách đăng ký chương trình hỗ trợ tài chính.

Nextiva đã tạo ra một tài nguyên tương tự hướng tới các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn trong việc thiết lập môi trường làm việc từ xa. Trang này liệt kê tất cả các công cụ có thể có để tạo một văn phòng từ xa, bao gồm bộ cộng tác kinh doanh của họ .

Collaboration suite

Tại IMN . Bởi vì chúng tôi quản lý khách hàng trong nhiều ngành khác nhau, nên việc tạo ra các hướng dẫn tiêu chuẩn cho tất cả các ngành đó sẽ không hiệu quả, vì vậy chúng tôi phải tiếp cận từng ngành. Những khuyến nghị này hoàn toàn miễn phí. Hãy đối mặt với nó: thành công của công ty chúng ta phụ thuộc vào việc họ duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Chúng ta cùng tham gia vào vấn đề này .

covid consulting

Sự kết luận

Liệu coronavirus có đe dọa nhân loại hay không vẫn còn là một câu hỏi nhưng có một điều rõ ràng là: Không có vấn đề gì hàng ngàn doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng và nó có thể trở nên tồi tệ hơn. Để chuẩn bị cho công ty của bạn đối phó với những hậu quả bùng phát có thể xảy ra, hãy sử dụng các bước ở trên.

Related Articles

Back to top button