Quảng cáo & Truyền thông

Cách giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế nội dung của bạn để có kết quả tìm kiếm được cải thiện

Có thể bạn đã quen với mô hình quản lý chất thải giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, nhưng bạn đã cân nhắc mô hình này cho nội dung tập trung vào tìm kiếm của mình chưa?

Thực hiện theo phương pháp 3R bằng cách cắt tỉa và sửa đổi nội dung trang web của bạn thường xuyên. Chiến lược đó có thể giúp cắt nội dung làm giảm thứ hạng tổng thể trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) của trang web của bạn.

Hãy bắt đầu.

Hãy suy nghĩ về việc sử dụng mô hình giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế của @madmanick qua @CMIContent cho biết quản lý chất thải như một chiến lược kiểm toán #content. #SEO Nhấp để Tweet

Tạo kho nội dung

Bạn phải biết nội dung nào tồn tại . Nếu bạn có bảng tính hoặc trình theo dõi khác nêu chi tiết nội dung của mình, hãy chuyển sang bước hai. Nếu không, đã đến lúc tạo một cái. Đối với mỗi nội dung, hãy bao gồm:

 • URL (nhóm của chúng tôi liên kết từng trang đến tiêu đề của nó)
 • Tiêu đề
 • Tác giả
 • Ngày đăng
 • Cập nhật ngày
 • Danh mục (nếu có)
 • Tổng số lần hiển thị

Những lợi ích của việc cắt tỉa bao gồm:

 • Đảm bảo các trang có hiệu suất cao , chuyển đổi cao được lập chỉ mục
 • Giúp ngăn chặn việc ăn thịt từ khóa, nội dung trùng lặp và các lỗi nội dung khác
 • Xóa nội dung lỗi thời để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn

Bây giờ bạn có thể chuyển sang các bước giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế. Bạn sẽ cho mỗi trang một điểm. Chúng tôi đã thêm một cột trên bảng tính khoảng không quảng cáo – kiểm tra sơ lược – để bao gồm điểm theo thang điểm từ một đến bốn:

Trong thang điểm này:

 • Một – Nội dung nên được xóa thành giảm dư thừa và các trang không cần thiết. Không thể tái chế nội dung ở định dạng hoặc vị trí khác. URL phải được chuyển hướng để tránh các liên kết bị hỏng.
 • Hai – Nội dung phải tái chế và trang được chuyển hướng.
 • Ba – Nội dung và URL phải là được sử dụng lại nhưng được kích hoạt lại.
 • Bốn – Không cần thay đổi.

Xếp hạng từng nội dung #contest với 1 (giảm), 2 (tái chế), 3 (tái sử dụng) hoặc 4 (không làm gì), cho biết @madmanick qua @CMIContent. Bấm vào để Tiếng riu ríu

Giảm

Hãy coi đây là bước dọn dẹp vào mùa xuân cho trang web của bạn. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian nhất cho phần đã giảm của mô hình. Giai đoạn này liên quan đến việc cắt tỉa nội dung – cắt bỏ các blog, trang đích và các trang khác không thu được lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà chúng được tạo ra để thu hút. Bạn có thể thực hiện một trong hai cách điển hình:

 • Xóa trang từ trang web hoặc
 • Không có chỉ mục trang, vì vậy các trình thu thập thông tin web của Google thậm chí sẽ không xem xét nó.

Loại bỏ mọi nội dung trùng lặp vì nó có thể khiến Google phạt trang web của bạn. Công cụ kiểm tra nội dung trang web có thể giúp xác định các trang này một cách nhanh chóng.

Mẹo dọn dẹp mùa xuân cho # nhà tiếp thị nội dung: Cắt bỏ các blog, trang đích và những blog khác không kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà chúng được tạo ra để thu hút, @madmanick nói qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet Tại công ty của tôi, chúng tôi sử dụng công cụ của mình để xác định các trang trùng lặp. Nó bao gồm một bảng phân tích cho thấy sự phân bố nội dung trùng lặp theo các trang, thẻ tiêu đề , thẻ H1, mô tả và nội dung. Từ đó, chúng tôi đi sâu vào các trang riêng lẻ.

Khi bạn tìm thấy nội dung trùng lặp, hãy xóa URL khỏi trang web của bạn và chuyển hướng đến trang ưu tiên. Lỗi chuẩn hóa cũng có thể dẫn đến lỗi nội dung trùng lặp, lỗi này có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng các thẻ chuẩn .

Tiếp theo, đánh giá xem trang nào đáng được kiểm tra kỹ hơn để xem xét giảm bớt. Chạy báo cáo trong Google Search Console hoặc phần mềm theo dõi thứ hạng khác. Chúng tôi đã sử dụng Công cụ Cắt tỉa Trang Kiểm tra Trang web Tìm kiếm Atlas để dễ dàng xác định các trang hoạt động kém hiệu quả bằng dấu chấm màu đỏ. Đánh dấu chấm để khám phá URL, số liệu kiểm tra, v.v.

Tái sử dụng

Bạn có thể sử dụng lại nội dung đã giành được ba điểm trên thẻ điểm hàng tồn kho để nó có thể tỏa sáng một lần nữa. Hãy xem xét kỹ hơn các chỉ số của bạn để xác định cách tiếp cận tối ưu hóa lại tốt nhất.

Tìm kiếm các trang có lưu lượng truy cập ổn định nhưng hiệu suất hoạt động chậm hoặc giảm mạnh. Các trang đang phân rã này thường có nội dung tuyệt vời có thể được sử dụng lại để cải thiện hiệu suất – được kích hoạt lại bằng cách sử dụng cùng một URL.

Ngoại lệ: Nếu một trang đang xuống cấp bao gồm một chủ đề hợp thời mà không còn phù hợp nữa, hãy xếp hạng hai và cân nhắc việc tái chế nó và sử dụng chuyển hướng URL.

Đối với nội dung có số lần hiển thị cao trong kết quả tìm kiếm nhưng lưu lượng truy cập thấp, hãy cập nhật các thẻ meta của bạn – tiêu đề, mô tả hoặc URL.

Đối với các trang có tỷ lệ thoát cao, hãy xem các tiêu đề và cấu trúc tổng thể. Nếu những điều này không tuân theo các phương pháp hay nhất, hãy sửa chúng. Nếu họ tuân thủ chúng, hãy cân nhắc thêm nhiều nội dung hơn để biến một tác phẩm bình thường thành một tác phẩm có chiều sâu chủ đề ấn tượng. Xây dựng các phần riêng lẻ và lưu ý đến việc bao gồm các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa.

Tái chế

Bây giờ, hãy tìm kiếm các trang bị trì trệ hoặc hoạt động kém hiệu quả và chưa bao giờ hoạt động tốt trong kết quả xếp hạng tìm kiếm. Bạn có thể tái chế nội dung này trên các trang hoạt động tốt hơn nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa.

Đây là nơi điều kỳ diệu xảy ra – nơi bạn sử dụng lại nội dung thông qua hợp nhất hoặc nhiều hơn các lựa chọn thay thế sáng tạo. Dưới đây là một số tùy chọn:

 • Hợp nhất các trang: Khi hai trang cạnh tranh cùng một từ khóa trong kết quả tìm kiếm, hiện tượng ăn thịt người xảy ra và Google bị nhầm lẫn. Trang ưa thích của bạn để người tìm kiếm tìm thấy được xếp hạng thấp hơn và về cơ bản là ẩn. Để khắc phục điều này bằng phương pháp tái sử dụng, hãy hợp nhất nội dung của trang ít phổ biến hơn với nội dung hoạt động tốt hơn.

TIỀN BOA: Bạn không chắc chắn nếu bạn có từ khóa ăn thịt người? Nhập tên miền của bạn + từ khóa. Nếu trang ít được ưa thích hơn của bạn xuất hiện cao hơn, bạn có vấn đề.

 • Sử dụng nó trong các loại nội dung khác: Ví dụ: nội dung trên trang về các ý tưởng quà tặng hoạt động tốt trong kỳ nghỉ lễ nhưng không còn nhận được lưu lượng truy cập có thể được dành cho chiến dịch email kỳ nghỉ năm sau. Hoặc bạn có thể sử dụng lại nó thành một blog về quà tặng sinh nhật.
 • Sử dụng làm bài đăng trên blog của khách: Nếu nội dung là một bài viết trên blog, nó có thể là một ứng cử viên xuất sắc cho một trang web khác. Ví dụ: bài viết về quà tặng ngày lễ đó có thể là một bài đăng của khách trên blog mua sắm.

Luyện tập 3R thường xuyên

Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế không phải là sự kiện chỉ diễn ra một lần. Nó phải được ăn sâu vào vòng đời nội dung của bạn. Tiếp tục sử dụng con mắt quan trọng khi lập kế hoạch nội dung của bạn và kiểm tra tình trạng trang web của bạn thường xuyên, thực hiện cắt tỉa quy mô lớn hàng quý.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài báo được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có công cụ nào để gợi ý, vui lòng thêm công cụ đó vào phần bình luận.

Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua tới email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa bởi Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button