Quảng cáo & Truyền thông

Cách điều chỉnh SEO và Nhóm bán hàng của bạn

How to Align Your SEO and Sales Teams

Bạn đã hình dung chưa chiến lược tiếp thị của bạn cho 2022 chưa?

Đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn: Thực hiện tiếp thị hợp tác. Việc sắp xếp các nhóm khác nhau của bạn có khả năng mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn.

Theo nghiên cứu gần đây bởi Thuyết phục và chuyển đổi Ascend2 , 50% nhà tiếp thị khẳng định rằng việc tích hợp nhóm tiếp thị và bán hàng có được chứng minh là rất thành công tại đạt được các mục tiêu chiến lược.

Cái này rất lớn.

Đây là cách sắp xếp hai trong số các nhóm tách biệt nhất của bạn: Bán hàng và SEO.

Thúc đẩy cộng tác tiếp thị nội dung

Tất cả hoạt động tiếp thị đều được thúc đẩy bởi nội dung và bao gồm cả SEO và bán hàng. Đối với cả hai đội, nội dung là cơ bản. Không có nội dung, không có thứ hạng hoặc doanh số bán hàng:

  • Google dựa vào nội dung để xác định xem một trang có liên quan đến truy vấn tìm kiếm hay không và trang đó có đáp ứng ý định của người tìm kiếm hay không. Mức độ liên quan và mục đích tìm kiếm là hai tín hiệu xếp hạng chính.
  • Trong bán hàng nội dung là động lực quan trọng nhất thúc đẩy hành trình của người mua. Nội dung có thể tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng, như nhiều nghiên cứu đã xác nhận. Theo Forbes, hơn 60% người mua B2B cho biết họ có thể đưa ra quyết định mua hàng chỉ dựa trên nội dung kỹ thuật số mà không cần nói chuyện với đại diện bán hàng hoặc đi thông qua các bản trình diễn.

Vậy tại sao lại có sự khác biệt lớn giữa SEO và nội dung bán hàng? Tại sao hai chiến lược nội dung này thường tồn tại riêng biệt mà không thông báo hoặc giúp đỡ lẫn nhau?

“Nội dung là vua” từ lâu đã trở thành một cụm từ gây xôn xao trong lĩnh vực tiếp thị, đặc biệt là trong ngành B2B. Tuy nhiên, nội dung chỉ là Vua nếu nó cho phép bán hàng .

Thường xuyên có sự khác biệt giữa những người sản xuất nội dung và các nhóm tổ chức đang cố gắng tận dụng nó.

Bài toán kết quả là hai lần:

  • Các đại diện bán hàng thiếu nội dung phù hợp mà họ có thể sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả
  • Người tạo nội dung SEO thiếu thông tin chi tiết của đại diện bán hàng, điều có thể cho phép họ để tạo nội dung giải quyết các cuộc đấu tranh thực sự của đối tượng mục tiêu của họ.

Cách Tích hợp SEO và Bán hàng

Nội dung có thể là nguồn động lực để loại bỏ các silo tổ chức của bạn và khuyến khích cộng tác giữa các nhóm.

Làm thế nào để đội ngũ SEO và tiếp thị nội dung c Hợp tác tạo chiến lược nội dung tích hợp ?

  • Khuyến khích hai đội cùng nhau suy nghĩ về ý tưởng nội dung
  • Hãy nhóm hỗ trợ khách hàng và bán hàng lưu giữ một bản ghi có thể chia sẻ được về các câu hỏi mà khách hàng thực tế của bạn đang hỏi họ. Bất kỳ ý tưởng nào trong số đó đều có thể và nên là ý tưởng nội dung để nhóm SEO nghiên cứu về nhu cầu (lượng tìm kiếm) và độ khó.
  • Thúc đẩy sự sáng tạo từ cả hai đội: Họ nghĩ gì về cơ hội quảng bá nội dung. Họ có bất kỳ ý tưởng nội dung lan truyền nào không?
  • Hãy để cả hai đội khám phá các cơ hội xa hơn. Ví dụ: hãy để nhóm SEO của bạn tìm ra các cách để sử dụng lại nội dung hỗ trợ bán hàng cho các mục đích ESP. Nhiều người trong số các bản demo bán hàng đó có thể được sử dụng làm nội dung công khai có thể nhắm mục tiêu tất cả các loại cơ hội xếp hạng dài hạn.

Giúp họ hiểu khách hàng của bạn tốt hơn

Khi bạn làm việc với số lượng giao thông cả ngày, quá dễ dàng để quên rằng có những người thực sự đằng sau những con số đó.

Cả SEO và nhóm bán hàng đều có quyền truy cập duy nhất vào hiểu rõ ai là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn và cách phục vụ họ tốt hơn:

  • Nhóm bán hàng nói chuyện với khách hàng hiện tại và tương lai của bạn hàng ngày. Họ biết những cuộc đấu tranh của họ và những gì họ đang tìm cách giải quyết. Chia sẻ thông tin này với nhóm SEO sẽ nâng cao sức mạnh cho chiến lược SEO của bạn với nhiều dữ liệu hơn mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có quyền truy cập.
  • Nhóm SEO của bạn biết chính xác những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và họ đang hỏi những câu hỏi nào. Họ biết nhu cầu đằng sau mỗi cụm từ tìm kiếm và họ có thể báo cáo về cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu mỗi truy vấn tìm kiếm.

Trình Tối ưu hóa Văn bản cho phép bạn hiểu rõ hơn các khái niệm đằng sau bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào và giúp bạn tìm thấy các cách để đáp ứng nhu cầu khách hàng của bạn dễ dàng hơn:

Text Optimizer query

Chia sẻ thông tin chi tiết về phân tích trang web của bạn

Hãy để nhóm SEO chia sẻ thông tin chi tiết về phân tích trang web của họ: Những con đường hiệu quả đưa những khách hàng tiềm năng đó qua trang web là gì kênh chuyển đổi? Điều gì hoạt động tốt nhất về mặt thu hút khách truy cập trang web của bạn và biến họ thành khách hàng tiềm năng?

Tất cả những thông tin đó sẽ giúp nhóm bán hàng của bạn tập trung vào những gì hoạt động tốt nhất và tạo ra cơ hội dẫn đầu của họ và chiến lược giới thiệu .

Khuyến khích nhóm SEO của bạn tạo trang tổng quan phân tích tùy chỉnh và tổ chức các cuộc họp thường xuyên để đưa ra. Điều này sẽ cung cấp cho nhóm bán hàng của bạn quyền truy cập vào dữ liệu phân tích trang web mà họ có thể hiểu được. Google Analytics là tùy chọn đầu tiên nghĩ đến. Nhưng cũng có thống kê lưu lượng truy cập web giải pháp do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp, cũng như nhiều giải pháp thay thế Google Analytics.

Whatagraph là một cách dễ dàng để tạo các báo cáo tùy chỉnh được gửi hàng tuần và rất dễ hiểu ngay cả đối với người không chuyên về kỹ thuật:

Whatagraph

Bạn cũng có thể tích hợp phân tích trang web của mình vào bảng điều khiển trang web của bạn bằng cách sử dụng các mẫu để cho phép toàn bộ công ty của bạn truy cập vào bất kỳ lúc nào.

Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn

Sự hợp tác giữa nhiều nhóm có thể sẽ tạo ra nhiều cơ hội bất ngờ hơn cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: cho phép nhóm bán hàng truy cập vào dữ liệu SEO của bạn có thể giúp họ xác định khoảng trống trong ngành và xác định đề xuất giá trị độc đáo của sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể khám phá các cơ hội sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Ví dụ: this Công cụ tạo khách hàng tiềm năng SEO có thể giúp bạn mở rộng dịch vụ của mình khá dễ dàng.

Các widget như thế này giúp tích hợp SEO vào quy trình bán hàng một cách hiệu quả nhất.

webceo

Sự kết luận

Sức mạnh của sự hợp tác giữa các nhóm gần như là vô hạn. Cộng tác SEO và Bán hàng có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh mà doanh nghiệp của bạn cần. Bằng cách kết hợp các con số với kinh nghiệm bán hàng thực tế, bạn có thể trao quyền cho cả hai nhóm.

Khái niệm về truyền thông Hợp nhất thậm chí còn trở nên quan trọng hơn đối với sự tồn tại của doanh nghiệp sau khi COVID tấn công và nhiều đội chuyển đến làm việc tại nhà. Tìm thêm cách để cho phép các nhóm (từ xa) của bạn giữ liên lạc và cộng tác là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng những ý tưởng trên sẽ hữu ích!

Related Articles

Back to top button