Quảng cáo & Truyền thông

Cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai 2021 mới nhất của Facebook

Facebook đang cập nhật lại những quy định mới về việc thiết lập quyền riêng tư trong tất cả các nhóm trên mạng xã hội này. Theo đó, nền tảng này sẽ ngăn chặn việc tất cả các nhóm dù có quy mô lớn nhỏ thế nào cũng sẽ không được phép thay đổi cài đặt chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai, với mong muốn bảo vệ các thành viên trong nhóm nhóm không bị lộ các thông tin cá nhân ngoài ý muốn. 

Vậy cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai 2021 thế nào? Bài viết dưới đây MarketingAI sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi chế độ hiển thị cho nhóm Facebook.

Cách chuyển nhóm riêng tư thành công khai
Facebook đang cập nhật lại những quy định mới về việc thiết lập quyền riêng tư

Nhóm riêng tư trên Facebook là gì?

Khác với trang doanh nghiệp, nhóm Facebook có thể cài đặt chế độ riêng tư bảo vệ các thông tin thành viên, bài viết của một nhóm trên facebook. Chỉ những thành viên được mời vào nhóm kín mới có quyền xem bài đăng và thông tin trong nhóm.

Vì vậy đây là nơi lý tưởng để các thành viên trong một dự án trao đổi và làm việc với nhau hiệu quả. Tương tự trang thì các thành viên trong nhóm kín có thể cập nhật status hay đăng bài viết. Những người khác chỉ có thể thấy nhóm tồn tại và tên thành viên chứ không thể xem nội dung bên trong.

Facebook cập nhật quy định mới về cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai 2021

Theo chia sẻ của chuyên gia trong mảng truyền thông mạng xã hội – Matt Navarra thì cài đặt mới này sẽ đảm bảo tính đồng nhất trên tất cả các loại nhóm của Facebook. Từ trước đến nay, Facebook đã cho phép các nhóm có ít hơn 5.000 thành viên có thể chuyển cài đặt nhóm từ riêng tư sang công khai (hoặc ngược lại) sau mỗi 28 ngày, nhưng với quy định mới này, một khi các nhóm đã chuyển sang chế độ “Riêng tư” thì việc chuyển ngược lại sẽ không còn khả thi nữa.

Điều đó được cho là rất hợp lý và mang lại nhiều ý nghĩa. Mặc dù các nhóm riêng tư trên Facebook từ trước đến nay vẫn tuân thủ các cài đặt quyền riêng tư cá nhân, nhưng một khi các nhóm đó chuyển sang chế độ công khai sẽ làm đảo lộn và gây hoang mang cho những thành viên trong nhóm.

Facebook nói rằng, trong những tuần tới, nếu quản trị viên chọn thay đổi một nhóm từ “Công khai’ sang ‘Riêng tư’, họ sẽ có 72 giờ để thay đổi quyết định, nếu không, nhóm sẽ ở chế độ Riêng tư mãi mãi.

Như đã nói ở trên, động thái này của Facebook là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các thành viên trong nhóm, ngoài ra, đây cũng được coi là biện pháp giúp ngăn chặn việc các nhóm meme lợi dụng việc chuyển đổi giữa công khai và riêng tư để đánh lừa các thành viên mới.

Cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai 2021(Nguồn: Web Solutions)

Vào hồi tháng 3, giám đốc Instagram Adam Mosseri đã đưa ra quan điểm về việc áp dụng quyền riêng tư cho các tài khoản meme trên Instagram sẽ giúp gia tăng lượng người theo dõi hơn, ông cho rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng các Fanpage và tài khoản meme cần phải chuyển sang chế độ riêng tư vì những lo ngại về hacker đang tăng lên mỗi ngày. Mối lo ngại này đã dâng cao đến nỗi chúng tôi đang phải rất cố gắng để tìm ra cách điều chỉnh nó.

Chuyển sang chế độ riêng tư có nghĩa là khi mọi người chia sẻ nội dung trên trang cá nhân của mình, bạn bè của họ cũng không thể xem nội dung đó trừ khi họ là một follower của tài khoản trên. Điều này vô hình chung sẽ giúp các tài khoản trên Instagram gia tăng số lượng người theo dõi thông qua các phương tiện kích thích giả mạo.

Tất nhiên điều này sẽ chỉ xảy ra trên Instagram chứ không phải với các nhóm trên Facebook. Tuy nhiên, một thực tế tương tự cũng có khả năng xảy ra với các nhóm trên Facebook, khi các nhóm này có thể tận dụng việc chuyển từ công khai sang riêng tư để thu hút thêm thành viên.

Mặc dù đây có lẽ không phải là trọng tâm chính trong những thay đổi này, vì nó sẽ chỉ áp dụng với các nhóm dưới 5000 thành viên. Nhưng có lẽ, Facebook cũng đang tìm cách loại bỏ các vụ tấn công tiềm ẩn đang ngày càng gia tăng trên nền tảng này. Bằng cách tiếp cận đồng nhất – không cho phép các nhóm thay đổi quyền “Riêng tư” thành “Công khai” sẽ giúp ngăn chặn các hành vi lạm dụng có khả năng xảy ra.

Hiểu hơn về Facebook thử nghiệm nhãn dán “Hit Me Up” tại đây

Hướng dẫn cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai

Để có thể chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai , bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Ở giao diện trang chủ của Facebook nhấn vào mục Nhóm.

Hướng dẫn đổi quyền riêng tư nhóm Facebook
Vào menu sau đó chọn biểu tượng nhóm như trên hình để bắt đầu tạo nhóm

Bước 2:

Sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ những nhóm mà bạn tham gia và những nhóm đang quản lý. Nhấn vào nhóm muốn thay đổi chế độ hiển thị.

Bước 3:

Tại giao diện của nhóm Facebook nhấn vào nút Khác rồi chọn Chỉnh sửa cài đặt nhóm.

Bước 4:

Chuyển sang giao diện các tùy chọn thiết lập cho nhóm Facebook. Bạn tìm tới phần Quyền riêng tư. Tại đây chúng ta sẽ biết chế độ hiển thị của nhóm hiện tại là gì. Nhấn vào nút Thay đổi cài đặt quyền riêng tư.

Thay đổi quyền riêng tư của nhóm
Chuyển sang giao diện các tùy chọn thiết lập cho nhóm Facebook

Bước 5:

Hiển thị lại 3 chế độ cho nhóm trên Facebook, với Nhóm Công khai, nhóm Riêng tư và nhóm Bí mật. Tại đây bạn có thể thay đổi lại chế độ hiển thị của nhóm rồi nhấn nút Xác nhận bên dưới.

Khi đó Facebook sẽ thông báo các thành viên của nhóm sẽ nhận được thông báo về việc đổi quyền riêng tư của nhóm.

Lưu ý với người dùng về việc đổi quyền riêng tư của nhóm Facebook:

  • Bạn phải là admin của nhóm đó
  • Việc thay đổi nhóm sẽ chỉ được thay hiện theo chu trình 28 ngày với 1 lần đổi.
  • Ngay sau khi thay đổi cài đặt quyền riêng tư, chỉ có quản trị viên mới có quyền tiếp tục thay đổi lại nếu muốn trong vòng 24 giờ.
  • Với những nhóm có từ 5000 thành viên trở lên, nếu là nhóm kín thì không thể chuyển sang công khai, hoặc nhóm bí mật chỉ có thể đổi sang nhóm kín.
  • Với nhóm có ít hơn 5000 thành viên thì có thể chuyển đổi sang bất kỳ chế độ hiển thị nào, nhưng phải theo quy tắc 28 ngày/ 1 lần đổi.

Kết luận

Nhìn chung, đây sẽ là một cách tiếp cận khá hợp lý, đơn giản đối với các thiết lập quyền riêng tư trong các nhóm Facebook. Nhưng nếu bạn muốn tạo một nhóm Riêng tư, hãy chọn nó và xác định sẽ gắn bó với nó lâu dài nhé! Những thay đổi mới này dự kiến sẽ được áp dụng “trong những tuần tới”.

Tìm hiểu thêm về Facebook submit 2021 tại đây

Tô Linh – MarketingAI

Theo SocialmediaToday

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button