Marketing

Cách chúng tôi đánh giá chuẩn tiếp thị kỹ thuật số cho các đối tác của Cisco với Bản đồ trưởng thành về tiếp thị [Nghiên cứu điển hình]

How We Benchmarked Digital Marketing

Chúng tôi biết rằng các nhà tiếp thị B2B yêu thích các điểm chuẩn.

Mỗi khách hàng của chúng tôi muốn biết họ đánh giá như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh và hơn thế nữa, cách họ so sánh với các thương hiệu tốt nhất trên thế giới. Họ muốn biết liệu email, trang web, khách hàng tiềm năng, phương tiện truyền thông xã hội và các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung có mang lại kết quả tương tự (hoặc tốt hơn) như các đối thủ cạnh tranh hay không và hơn thế nữa, họ sẽ tốn bao nhiêu tiền để có được kết quả tương tự.

Chúng tôi thích câu hỏi này. Chúng tôi yêu công việc này. Chúng tôi thích làm việc với những khách hàng muốn không chỉ hiểu câu hỏi này mà quan trọng hơn, họ cần làm gì để đạt được các cấp độ thành công tiếp theo?

Đó là lý do Thuyết phục & Nhóm tư vấn chuyển đổi tỏa sáng và có thể cung cấp ROI tốt nhất. Chúng tôi cung cấp các chiến lược chính xác và sách hướng dẫn hoạt động để đưa khách hàng của chúng tôi đến cấp độ trưởng thành và thành công tiếp theo trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Đánh giá mức độ trưởng thành tiếp thị B2B cho Đối tác của Cisco Velocity

Trên thực tế, gần đây chúng tôi đã hoàn thành công việc này cho một trong những mối quan hệ khách hàng lâu nhất của chúng tôi, Cisco. Chúng tôi làm việc với nhóm Tiếp thị Velocity để hỗ trợ các nỗ lực Tiếp thị đối tác toàn cầu của họ.

Trong những năm qua, chúng tôi đã tạo ra hàng trăm phần nội dung để hỗ trợ sự thành công của cơ sở đối tác của họ, bao gồm hội thảo trên web tiếp thị, bài đăng trên blog, tư vấn đối tác 1: 1 và hơn thế nữa. Cisco biết rằng chúng tôi hiểu các khác biệt về ngôn ngữ, khu vực, tài nguyên, loại hình tiếp thị và hơn thế nữa.

Chúng tôi bắt đầu dự án bằng cách chia sẻ với nhóm Cisco tiêu chuẩn đánh giá mà chúng tôi đã tạo cho tiếp thị B2B đội. Bắt nguồn từ hai thập kỷ chuyên môn tiếp thị B2B của chúng tôi, cũng như sự tương tác và tư vấn hàng ngày của chúng tôi với các khách hàng B2B hiện tại, chúng tôi thường xuyên tinh chỉnh và cập nhật các yêu cầu của mình. Tuy nhiên, các chiến thuật cốt lõi cần thiết để trưởng thành vẫn ổn định.

Bản đồ trưởng thành trong tiếp thị B2B là gì?

Phiếu đánh giá mức độ trưởng thành trong tiếp thị B2B đóng vai trò như một bản tự đánh giá để chẩn đoán mức độ trưởng thành của hoạt động tiếp thị trên toàn bộ 10 danh mục (trong trường hợp của chúng tôi). Nó có nghĩa là một xếp hạng khách quan của tổ chức của bạn so với một đối thủ cạnh tranh có điểm số hoàn hảo. Nó làm nổi bật những khiếm khuyết của danh mục và cung cấp ảnh chụp nhanh các chiến thuật để triển khai để nhận được đầy đủ điểm và tăng mức độ trưởng thành.

Nói cách khác, nếu bạn đã thực hiện mọi chiến thuật trong mỗi danh mục trên phiếu tự đánh giá, bạn sẽ được coi là tốt nhất trong số những điều tốt nhất cho sự trưởng thành của tiếp thị kỹ thuật số. Phiếu tự đánh giá có hoàn hảo không? Không hoàn toàn không. Nhưng vẻ đẹp của nó là bạn có thể tùy chỉnh nó cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn nghĩ về cách nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ ghi điểm trên phiếu đánh giá này, hãy xem xét sau:

1. Hãy trung thực. Một điểm số tăng cao sẽ không đưa bạn đến đâu ngoại trừ chính nơi bạn đang ở hiện tại. Điểm số của bạn không được công khai, vì vậy hãy trung thực với vị trí tổ chức của bạn trên thang điểm trưởng thành và đưa ra số điểm xứng đáng cho thời điểm này.

2. Cam kết phát triển. Sau khi bạn đánh giá điểm số của mình, hãy nhìn lại các mục tiêu kinh doanh và mục tiêu bộ phận của bạn. Cam kết với hai lĩnh vực trong phiếu đánh giá kỳ hạn có thể tác động đến các mục tiêu đó nếu được tập trung vào trong sáu tháng tới. Biến chúng thành những lĩnh vực quan trọng để phát triển.

3. Lên lịch đánh giá lại. Thông thường, chúng tôi thực hiện điều này hàng năm cho khách hàng, với các cuộc kiểm tra định kỳ trong suốt cả năm. Đối với việc tự đánh giá, hãy lên lịch đánh giá lại trung thực sáu tháng một lần. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi kế hoạch phát triển của mình và cho phép bạn xem liệu bạn có đang tiến bộ hay không. Tương tự như vậy, nếu bạn đã đạt được sự phát triển trong các lĩnh vực trọng tâm của mình, đây là cơ hội tuyệt vời để thêm một lĩnh vực khác để tập trung vào trong sáu tháng tới.

Cách Chúng tôi đã đo lường mức độ trưởng thành của hoạt động tiếp thị trên hàng nghìn đối tác toàn cầu 🌎

Trong công việc của chúng tôi với Cisco, họ có hàng nghìn đối tác ở hầu hết mọi quốc gia, tất cả đều có các mức độ tiếp thị khác nhau chuyên môn, nguồn lực, cơ sở hạ tầng và ngân sách. Tạo ra một hệ thống công bằng để đo lường sự trưởng thành của đối tác là một chỉ số hiệu suất chính cho nhóm. Với sứ mệnh đo lường sự trưởng thành của các đối tác để hỗ trợ họ phù hợp với các chương trình và ngân sách trong tương lai, Cisco đã yêu cầu Convince & Convert tạo ra công cụ trưởng thành tùy chỉnh.

Sau khi chia sẻ cơ sở đánh giá , chúng tôi đã tùy chỉnh dự án thông qua các bước sau:

1. Nhóm của chúng tôi đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo của ba khu vực toàn cầu, cho phép mỗi khu vực chia sẻ sự phức tạp của nhóm đối tác của họ cũng như thể hiện các sắc thái văn hóa và địa phương của thị trường đối tác .

2. Chúng tôi đã tiến hành nhiều cuộc phỏng vấn bổ sung với cấp độ tiếp theo của các đại diện đối tác toàn cầu , những người nói chuyện và làm việc với các đối tác hàng ngày hoặc hàng tuần. Các cuộc họp này nhấn mạnh những cân nhắc về ngôn ngữ và sự khác biệt trong dịch thuật từ một thuật ngữ tiếp thị này sang thuật ngữ tiếp thị khác.

3. Sử dụng các cuộc phỏng vấn đó, nhóm C&C đã soạn thảo một phiên bản tùy chỉnh của công cụ đánh giá tiếp thị dành riêng cho cơ sở Tiếp thị Đối tác Toàn cầu của Cisco. Việc làm lại các câu hỏi và câu trả lời thông qua nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trở thành điều tối quan trọng để đảm bảo công cụ cuối cùng có thể áp dụng phổ biến, dễ hiểu và công bằng.

4. Sau khi công cụ khảo sát được tất cả các bên liên quan chấp thuận và hiệu đính, chúng tôi đã triển khai khảo sát cho một nhóm kiểm tra gồm các đối tác của Cisco. Nhóm kiểm tra về 35 các đối tác thuộc mọi quy mô, đại diện bởi cả ba miền. Nhóm kiểm tra này cho phép xác nhận tổng thể công cụ về cơ chế cho điểm, giải thích câu hỏi và tính công bằng của công cụ.

Bài học kinh nghiệm : Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng trên thực tế, có 3 câu hỏi trong bộ đề không công bằng và không đánh giá kỹ năng theo cách có thể chấp nhận được. Đây là chìa khóa để cập nhật các lĩnh vực thách thức này và cũng xác nhận rằng cuộc khảo sát tổng thể đã đạt được mục tiêu dự kiến ​​của chúng tôi.

5. Đánh giá mức độ trưởng thành tiếp thị cuối cùng đã được Cisco đưa ra cho cơ sở đối tác và dữ liệu đã được thu thập. Điều quan trọng cần lưu ý là cơ sở đối tác được giữ ẩn danh khỏi Convince & Convert. Nhóm của chúng tôi có thể xem điểm số, nhưng tên đối tác và các chi tiết khác đã bị biên tập lại.

Phân tích kết quả 📊

Sau khi thu thập dữ liệu, chúng tôi có thể phân tích kết quả cho Cisco trên ba lĩnh vực chính:

1. Điểm tổng thể theo khu vực và theo quy mô đối tác, cũng như phân bổ mức độ trưởng thành của hoạt động tiếp thị trên từng hạng mục tiếp thị kỹ thuật số trong bài đánh giá.

2. Phân tích điểm số với các đầu vào khác dành cho người trưởng thành và hỗ trợ từ Cisco.

3. Và cuối cùng, một đề xuất bằng văn bản từ Convince & Convert về nơi mà đối tác đạt điểm về chiến lược và tiếp thị B2B tốt nhất để Cisco đào tạo thêm và hỗ trợ các đối tác trong từng lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Cách Cisco sử dụng kết quả trưởng thành của tiếp thị

Cisco có kế hoạch chia sẻ kết quả riêng lẻ với từng đối tác. Ngoài ra, họ sẽ thường xuyên lặp lại đánh giá cho các đối tác hiện tại và mới, nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra một kế hoạch phát triển để giúp mỗi đối tác đạt được cấp độ thành công tiếp thị tiếp theo. Việc sử dụng đánh giá này cũng thông báo cho nhóm biên tập của Cisco và nhóm giáo dục đối tác về các chương trình và nội dung cần tạo ra trong tương lai để mọi đối tác tiếp tục vươn lên.

Bạn đã sẵn sàng để biết nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn sắp xếp như thế nào chưa?

Thuyết phục & Chuyển đổi có thể tạo và phân tích đánh giá độ chín tiếp thị tùy chỉnh hoặc bạn có thể tải xuống bảng chấm điểm và phiếu đánh giá độ chín tiếp thị B2B của chúng tôi để nhận đã bắt đầu ngay bây giờ!

Related Articles

Back to top button