Quảng cáo & Truyền thông

Cách CarMax thu về 56 triệu đô la giá trị nội dung thông qua nghệ thuật và khoa học của SEO

Các câu chuyện tình huống nội dung cung cấp cái nhìn hậu trường về những câu chuyện tuyệt vời mà khách hàng đang kể.

“SEO” có thể là từ tiếp thị phổ biến nhất hiện có — một thuật ngữ OG nằm cùng với “tương tác” và “kênh chéo” trong cụm từ vựng sẽ không bao giờ chết. Nhưng mặc dù tất cả mọi người từ điều phối viên tiếp thị cơ sở đến các CMO dày dạn kinh nghiệm sẽ phục vụ tận tình, nhưng rất khó để tìm được một chiến lược SEO tuyệt vời.

Điều này đưa chúng tôi đến với CarMax. Nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng lớn nhất quốc gia này cũng đã trở thành một trong những điểm đến có nội dung phổ biến nhất trên thế giới đối với người mua ô tô — phần lớn nhờ vào sự kết hợp độc đáo của sự thống trị về SEO và sự xuất sắc trong biên tập.

Gần đây, CarMax đã cho chúng tôi xem qua một chương trình nội dung thu được hơn $ 56 M giá trị nội dung trong năm qua và xếp hạng cho 1,5 triệu từ khóa trên toàn thế giới.

Anh hùng, Trung tâm, Trợ giúp

Một trong những điều ấn tượng nhất về chương trình nội dung phức tạp của CarMax là nó không thực sự tồn tại cho đến khi 2016.

Theo Malissa Mackenzie, giám đốc dịch vụ sáng tạo của CarMax, bước ngoặt là nhận được sự ủng hộ từ ban lãnh đạo cấp cao của công ty. Sau khi nhóm thực hiện một thử nghiệm nhỏ với một vài phần nội dung, họ có thể đưa ra trường hợp theo hướng dữ liệu về cách nội dung có thể thúc đẩy lưu lượng tìm kiếm có giá trị đồng thời giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định thông minh hơn. Ngay lập tức, ban lãnh đạo đã mua vào.

Malissa MacKenzie

Malissa MacKenzie, giám đốc dịch vụ sáng tạo tại CarMax

Mackenzie giải thích: “Ngay cả ở cấp điều hành cấp cao, bạn cũng có những quan điểm khác nhau, lắng nghe lẫn nhau và đồng ý rằng đây là nơi xứng đáng để đầu tư.

Điều đó cũng giúp cho việc đầu tư nhiều vào nội dung sẽ có ý nghĩa đối với CarMax. Mua sắm xe hơi là một hoạt động mua được cân nhắc nhiều, vì vậy mọi người thực hiện rất nhiều nghiên cứu trực tuyến. Vì CarMax không thiên vị đối với bất kỳ nhà sản xuất hoặc mô hình nào, nên nhóm nội dung có thể thực hiện một cách tiếp cận biên tập, không thiên vị, đặt khách hàng lên hàng đầu.

Nhóm nội dung có thể thực hiện một cách tiếp cận biên tập, không thiên vị, đặt khách hàng lên hàng đầu.

Họ đã mở rộng thời gian phát triển chương trình của mình trong thời gian kỷ lục bằng cách áp dụng khuôn khổ “Người hùng, Trung tâm, Trợ giúp” được phát triển cho YouTube trong 2015.

Hero Hub Help

Nội dung “Anh hùng” bao gồm các phần lớn hơn, hào nhoáng hơn để thu hút khán giả và xây dựng thương hiệu của bạn. (Để sử dụng ví dụ ấn tượng nhất, hãy nghĩ đến Red Bull thả Felix Baumgartner từ không gian .)

Nội dung “Trung tâm” bao gồm chuỗi nội dung thu hút mọi người quay lại trang web của bạn. (Hãy suy nghĩ Loạt bài “Thứ sáu bảng trắng” của Moz .)

Nội dung “Trợ giúp” trả lời các câu hỏi chính mà khán giả của bạn đang hỏi — và như bạn sẽ thấy, đó là nơi CarMax đã tỏa sáng sáng giá nhất.

Giúp người mua hàng

Trong bối cảnh nội dung ô tô cạnh tranh như vậy, việc tìm ra nội dung cần tạo và câu hỏi nào cần trả lời là chìa khóa quan trọng.

CarMax đã giải quyết những thách thức này bằng cách hợp tác làm việc giữa các nhóm. Mackenzie cho biết: “Chiến lược của chúng tôi kết hợp đầu vào từ các nhà chiến lược SEO, nhà phân tích chiến lược nội dung, cũng như người sáng tạo và người dùng. “Chúng tôi có văn hóa cải tiến liên tục này. Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều công ty xuất bản nội dung mua sắm ô tô và ô tô, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang phát triển nội dung độc đáo. ”

Trọng tâm của chiến lược đó là bảng xếp hạng toàn diện của CarMax — như Những chiếc xe thể thao giá cả phải chăng tốt nhất của 2021 hoặc 7 phương tiện địa hình tốt nhất – và những câu chuyện về xu hướng, như bài kiểm tra này về Xe cổ đang trở lại như thế nào . Những hướng dẫn này giúp người mua trong quá trình nghiên cứu, đưa họ đến trang web của CarMax và luôn chú ý đến thương hiệu khi ai đó sẵn sàng mua hàng.

sports cars

Nhóm thực hiện phương pháp tiếp cận nghệ thuật và khoa học để đưa nội dung đó vào cuộc sống. Mackenzie nói: “Đó là sự hợp tác giữa các biên tập viên đầy nhiệt huyết và các nhà chiến lược SEO đầy nhiệt huyết. Thông tin chi tiết về SEO giúp CarMax tìm ra các mô hình và danh mục để không sử dụng, sau đó các biên tập viên tìm ra cách tiếp cận độc đáo mà công ty có thể thực hiện.

Nhưng CarMax không dừng lại ở đó. Họ cũng nghiên cứu khách hàng, thông tin chi tiết về phát triển sản phẩm và phản hồi định tính từ các cộng sự của mình. Điều đó dẫn đến nhiều nội dung khác nhau mà CarMax cần tạo ra để đáp ứng nhu cầu của khán giả, đó là nơi xuất hiện nền tảng tiếp thị nội dung của Contently và mạng lưới các nhà văn tự do từng đoạt giải thưởng.

“Sự hợp tác của chúng tôi với Contently mang lại lợi ích to lớn cho chúng tôi vì chúng tôi không thể làm được khối lượng mà chúng tôi đang làm mà không có họ.”

“Sự hợp tác của chúng tôi với Contently mang lại lợi ích to lớn cho chúng tôi vì chúng tôi không thể làm được khối lượng mà chúng tôi đang làm mà không có họ,” Mackenzie nói. “Chúng tôi thu thập dữ liệu CarMax để đảm bảo rằng những người viết Nội dung của chúng tôi có thể kết hợp quan điểm của CarMax vào các chủ đề đó một cách cụ thể.”

Phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu đó trở thành hiện thực trong các phần như Chỉ số 4WD / AWD , sử dụng dữ liệu CarMax để xem xét các phương tiện dẫn động bốn bánh và tất cả các bánh phổ biến nhất trong nước, tạo ra một phần kể chuyện trực quan hấp dẫn có thể được tái sử dụng trên các kênh.

CarMax infographic

Mackenzie nói: “Contently là một đối tác tuyệt vời và tôi đã thực sự ấn tượng ngay từ đầu bởi khả năng có được một biên tập viên Contently có kinh nghiệm về ô tô.

Các nhà văn và biên tập viên hiện đang tham gia vào cuộc họp hàng tuần của CarMax, điều này đã cho phép sự hợp tác đáng kinh ngạc. “Có vẻ như họ là một phần của đội nội bộ của chúng tôi.”

Nó đang hoạt động. Hàng triệu người đọc nội dung của CarMax mỗi tháng — với 75 phần trăm của nó lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm. Và lưu lượng truy cập đó có giá trị trên $ 56 triệu, theo Công cụ theo dõi giá trị nội dung của Contently, đo lường số tiền mà đối thủ cạnh tranh sẽ phải trả để tái tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền của thương hiệu thông qua quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google.

 CarMax Content Value

Mức tăng trưởng Giá trị nội dung của CarMax, được ghi lại bởi Trình theo dõi giá trị nội dung của Contently

Ôm video cho nội dung sự kiện và trung tâm

Ban đầu 2020, CarMax đã hợp tác với Edmunds, trang web mua sắm và đánh giá xe hơi, để cập nhật nội dung video của họ và sau đó mua lại công ty trong 2021. Việc mua lại đã củng cố mối quan hệ đối tác mà họ đã có về nội dung video động.

Video đã giúp CarMax mở rộng vị thế thống trị tìm kiếm của mình lên YouTube, công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Các clip được biên tập kỹ lưỡng, nhiều thông tin và giải trí được tổ chức bởi các biên tập viên của Edmunds. Chỉ cần xem bài đánh giá này về Dodge Challenger và Dodge Charger, đã kiếm được 1, 200 thích và kết thúc 268, 000 lượt xem trên YouTube.

Mackenzie cho biết: “CarMax cung cấp dữ liệu về những gì chúng tôi biết về những người mua sắm bán hàng, và sau đó Edmunds mang đến kiến ​​thức chuyên môn về xe mà họ có với toàn bộ đội ngũ chuyên gia về xe hơi,” Mackenzie nói.

Những video này là sản phẩm chất lượng trên truyền hình thu hút những người nghiện xe hơi. Cuối cùng, tất cả là về việc tìm cách vừa phục vụ khán giả của CarMax vừa củng cố tình huống kinh doanh cho chương trình nội dung của nó.

Mackenzie nói: “Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể gia tăng giá trị và truyền cảm hứng cho độc giả chọn CarMax là nơi họ muốn hoàn thành quá trình mua sắm của mình. “Nhưng chúng tôi rất vui nếu chúng tôi biết rằng chúng tôi đã tăng thêm giá trị cho nghiên cứu mà họ đang thực hiện.”

Và sự cống hiến cho khán giả của họ chính là ánh sáng dẫn đường cho CarMax.

Mackenzie nói: “Trách nhiệm của chúng tôi là luôn ủng hộ rằng mục đích tạo ra nội dung là để giúp đỡ khách hàng. “Đó là mục tiêu kinh doanh cao nhất mà chúng tôi có.”

Related Articles

Back to top button