Quảng cáo & Truyền thông

Cách can thiệp khi bạn chứng kiến ​​một hành vi vi phạm

Cách can thiệp khi bạn chứng kiến ​​một hành vi vi phạm
– Mới nhất 2023

Nhận các ý tưởng và bài viết mới nhất về chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị để phát triển thương hiệu của bạn. Các bài báo và blog về thương hiệu và mọi thứ liên quan đến thương hiệu.

Vi phạm – những hành vi hoặc nhận xét ngắn gọn, phổ biến thường vô tình loại trừ hoặc hạ thấp mục tiêu – đã trở thành một chủ đề được thảo luận thường xuyên trong học thuật và thực tiễn quản lý. Nhưng mặc dù sự hiểu biết ngày càng tăng về khái niệm vi phạm nói chung (các tìm kiếm trên Google về cụm từ vi phạm đã tăng gấp đôi chỉ trong hai năm qua) và trong nghiên cứu học thuật, ngoài vô số hội thảo DEI thực tế dành riêng cho việc nâng cao nhận thức, họ vẫn vẫn là một trải nghiệm phổ biến đối với nhân viên từ các nhóm không phải đa số và có thể là một rào cản vô hình kìm hãm nhiều nỗ lực của DEI.

Phụ nữ, người dân tộc thiểu số và dân tộc thiểu số và LGBTQ thường gặp phải những vi phạm ở nơi làm việc. Những hành vi này thường xuất hiện dưới dạng những câu nói đùa, loại trừ một số giọng nói trong các cuộc họp, hoặc những lời nhận xét thiếu tế nhị làm xấu người nhận. Có thể bạn đã thấy một người phụ nữ nêu một ý tưởng chỉ để sau này được gán cho một đồng nghiệp nam. Có lẽ người phụ nữ da đen ở văn phòng thường xuyên bị người khác hỏi liệu họ có thể chạm vào tóc của cô ấy không. Những ví dụ như thế này có rất nhiều ở nơi làm việc và chúng có thể gây ra những tác hại tích lũy đến những người mà chúng ta muốn giữ lại. Những người thường xuyên vi phạm có nhiều khả năng cảm thấy bị loại trừ, rời xa và cuối cùng là rời bỏ nhóm và tổ chức của họ.

Trước đây, cả hai chúng tôi đều đã khám phá vai trò của sự thiên vị và loại trừ như là những cơ chế đình trệ trong quá trình tiến tới đa dạng giới hơn trong các nghề nghiệp STEM, một lĩnh vực mà phụ nữ vẫn chiếm tỷ lệ thấp trong các vị trí lãnh đạo cấp cao. Trong nghiên cứu gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã khám phá kinh nghiệm vi phạm đối với các nữ lãnh đạo trong STEM. Khi làm như vậy, chúng tôi đã khám phá ra một số phát hiện hấp dẫn về vai trò quan trọng mà các đồng minh có thể đóng trong bất kỳ tổ chức hoặc lĩnh vực nào.

Những vi phạm trông như thế nào tại nơi làm việc

Chúng tôi nhận thấy rằng các loại vi phạm phổ biến nhất của phụ nữ trong STEM trải qua theo ba cách mà bạn có thể nhận ra bất kể danh tính của bạn hay lĩnh vực bạn làm việc:

  1. Sự vô hiệu của năng lực. Loại vi phạm này xuất hiện dưới dạng những nhận xét và hành vi nghi ngờ hoặc hạ thấp kỹ năng kỹ thuật của phụ nữ. Ví dụ bao gồm giao công việc của một người cho một đồng nghiệp nam; có cả đồng nghiệp nam và nữ hoặc khách hàng yêu cầu được nói chuyện với đồng nghiệp nam của phụ nữ mặc dù người phụ nữ đó là chuyên gia chủ đề hoặc trưởng dự án; và công khai đặt câu hỏi về các thành tựu kỹ thuật của một người trong quá trình đánh giá hiệu suất.
  2. Sự vô hiệu của sự hiện diện thực tế. Loại vi phạm này nổi lên như là những hành vi làm gián đoạn hành vi trong đó các cá nhân nói chuyện với một phụ nữ trong khi cô ấy đang nói, cũng như hoàn toàn không quan tâm đến sự hiện diện thể chất của cô ấy bằng cách không thừa nhận cô ấy trong các cuộc họp hoặc gặp mặt và chào hỏi.
  3. Những hành vi và nhận xét châm biếm làm giảm bớt hoặc phủ nhận trải nghiệm của phụ nữ về định kiến ​​giới. Loại vi phạm này có hình thức đồng nghiệp nói với người phụ nữ rằng những gì cô ấy mô tả không phải là thành kiến ​​về giới tính – ví dụ, bằng cách đưa ra những lời giải thích thay thế (“Anh ấy không phân biệt giới tính; anh ấy như vậy với mọi người” hoặc “Bạn không nghĩ là mình” lại quá nhạy cảm về điều này? Tôi thậm chí còn không nhận thấy ”).

Những cuộc gặp gỡ thường xuyên dường như vô hại này có liên quan đến một loạt các tác động tiêu cực đối với những phụ nữ từng trải qua chúng, bao gồm các phản ứng cảm xúc tiêu cực (ví dụ: thất vọng, buồn bã), quá tải về nhận thức (ví dụ: cảm thấy choáng ngợp) và các hành vi quá bù đắp (ví dụ: cảm thấy cần phải liên tục “chứng minh” kinh nghiệm của bản thân hoặc của một người). Hơn nữa, việc tiếp xúc nhiều lần với những hành vi như vậy trong thời gian khiến nhiều phụ nữ cảm thấy kiệt sức và chán nản. Hầu hết chia sẻ rằng họ đã dành một lượng đáng kể năng lượng nhận thức để giải mã ý định và ý nghĩa đằng sau các cuộc xâm lược, và nhiều người vật lộn với việc liệu có nên đối đầu với kẻ xâm lược hay không.


Sự kết hợp của những tác động tiêu cực này cuối cùng khiến nhiều phụ nữ nghi ngờ năng lực và khả năng kỹ thuật của họ. Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng việc tiếp xúc nhiều lần với các hành vi vi phạm cuối cùng có thể không khuyến khích những phụ nữ đủ tiêu chuẩn và năng lực tiếp tục hoặc theo đuổi sự nghiệp trong STEM.

Tại sao vi phạm lại phổ biến như vậy

Nếu mọi người ngày càng nhận thức được các vi phạm, tại sao chúng vẫn là một vấn đề như vậy? Đầu tiên, hầu hết các hành vi vi phạm đều tinh vi và do đó có thể khó nhận ra. Thứ hai, hầu hết các khóa đào tạo DEI có xu hướng được cung cấp dưới dạng các buổi học một lần, đây là bước đầu tiên quan trọng nhưng thiếu tính liên tục và xây dựng kỹ năng thực tế cần thiết để cả nhận biết và giải quyết các vi phạm.

Do đó, những vi phạm có thể trở nên phổ biến đến mức chúng thường ăn sâu vào các tương tác công việc hàng ngày và ăn sâu vào văn hóa công ty. Hơn nữa, nó thường được để cho mục tiêu phát hiện hành vi vi phạm và giáo dục người vi phạm, điều này có thể gây ra tổn hại lớn về mặt tinh thần và tâm lý. Đối đầu với kẻ gây hấn cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực về mặt nghề nghiệp, vì những người chọn cách giải quyết những vi phạm mà họ gặp phải có thể bị gán cho là kẻ gây rối, chơi thể thao kém, quá nhạy cảm hoặc chơi “quân bài thiểu số”. Thật vậy, nghiên cứu cho thấy rằng cái giá phải trả của cuộc đối đầu có thể rất cao, đặc biệt nếu người đối đầu là mục tiêu. Và trong bối cảnh các cơ hội phát triển và thăng tiến chủ yếu dựa vào các mối quan hệ và kết nối cá nhân, không có gì lạ khi nhiều mục tiêu chọn cách im lặng.

Nếu vi phạm gia tăng, chúng có thể góp phần vào môi trường làm việc loại trừ và thậm chí thù địch, cũng như làm suy yếu mối quan hệ giữa các mục tiêu và các cá nhân có thiện chí. Do đó, điều quan trọng là những người chứng kiến ​​hành vi vi phạm phải can thiệp.

Làm thế nào các đồng minh có thể can thiệp

Những người ngoài cuộc thường không can thiệp vì họ không nhận ra hành vi vi phạm hoặc nếu có, họ cũng không coi đó là vấn đề. Ngoài ra, những người chứng kiến ​​hành vi vi phạm thường viện dẫn những lý do tương tự để không đối đầu với kẻ xâm lược như mục tiêu đã làm và không phải lúc nào nhân chứng cũng an toàn khi công khai đối đầu với kẻ xâm lược (ví dụ: nếu nhân chứng là cơ sở của kẻ vi phạm và sợ hãi đối đầu trực tiếp có thể dẫn đến hậu quả nghề nghiệp).

Chúng tôi nhận thấy rằng các đồng minh không được khuyến khích và hỗ trợ – cả đồng nghiệp nam và nữ – những người đã can thiệp và làm gián đoạn những trải nghiệm tiêu cực đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vi phạm và giảm thiểu ảnh hưởng của chúng đối với những phụ nữ được nhắm mục tiêu. Những đồng nghiệp này thường có thâm niên, nhiệm kỳ và kinh nghiệm trong tổ chức nhiều hơn chỉ tiêu; tuy nhiên, cũng có những ví dụ về những người đồng nghiệp can thiệp, cho thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể thực hành hoạt động đồng minh. Dưới đây là ba cách bạn có thể hành động như một đồng minh khi chứng kiến ​​những vi phạm tại nơi làm việc, bất kể mức độ thâm niên của bạn:

Biết những gì cần tìm

Để giúp đỡ tốt nhất với tư cách là đồng minh, trước tiên, hãy tự giáo dục bản thân về các dạng vi phạm khác nhau và lưu ý rằng hầu hết sẽ xuất hiện dưới dạng các hành vi và nhận xét tinh vi thường không có chủ đích và do đó có thể không được hầu hết mọi người chú ý – kể cả bạn. Điều này có nghĩa là hiểu và có thể xác định các cách thức cụ thể biểu hiện của vi phạm và các mục tiêu tác động. Điều đặc biệt quan trọng là lắng nghe những mục tiêu chia sẻ các ví dụ về vi phạm, vì họ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách những hành vi dường như phổ biến, hàng ngày mà bạn thậm chí có thể không nhận ra có thể bôi nhọ một số nhóm nhất định.

Nói lớn

Khi nào và ở đâu thích hợp, hãy giải quyết các vi phạm khi bạn nhìn thấy chúng. Như đã chứng minh trong nghiên cứu của chúng tôi, các hành vi can thiệp có thể đơn giản như chỉ cho một phụ nữ ghi công về ý tưởng của cô ấy trong cuộc họp (“Cảm ơn Maria, vì gợi ý đó. Hãy cùng khám phá điều đó”), ngắt lời người ngắt lời (“Thực ra, Priya wasn “nói chưa xong”), hoặc nêu bật năng lực và thành tích của một người phụ nữ nếu người khác cố gắng phủ nhận không đúng khả năng của cô ấy (“Tôi khá chắc chắn rằng chính Rachel đã viết mã đó. Bạn nên hỏi cô ấy về điều đó”). Điều quan trọng là không nói thay cho mục tiêu hoặc cho rằng bạn biết họ cảm thấy thế nào (“Bạn đã cô ấy không thoải mái ”), nhưng để nói chuyện thay mặt bạn (“ Nhận xét đó đã đưa ra tôi khó chịu ”).

Ví dụ, một người tham gia nghiên cứu đã kể lại một tình huống trong đó giám đốc nam của cô ấy công khai thách thức kết quả đánh giá thành tích thiên vị của cô ấy giữa một nhóm các nhà quản lý, những người đã kết luận rằng cô ấy ở quá xa “dưới cánh giám đốc” và không tự mình đạt được nhiều thành tích. – mặc dù cô ấy đã dẫn đầu một số dự án và là người duy nhất biết cách sử dụng ngôn ngữ lập trình cần thiết cho chúng. Quan trọng là, vì giám đốc đã làm việc với cô ấy và có thể nói chuyện với năng lực kỹ thuật của cô ấy, sự can thiệp của anh ấy đã xóa tan mọi nghi ngờ của cô ấy về khả năng kỹ thuật của mình.

Tiếp cận

Để giúp phụ nữ chống lại việc thường xuyên phản ứng gay gắt, hãy xác thực kinh nghiệm của họ trong việc điều chỉnh sự lệch lạc về giới tại nơi làm việc. Điều này có thể diễn ra dưới hình thức đơn giản là xác nhận với đồng nghiệp rằng những gì cô ấy trải qua thực sự là hành vi thiên vị hoặc không phù hợp.

Ví dụ, một người tham gia nghiên cứu đã chia sẻ sự xác thực và đánh giá cao mà cô ấy cảm thấy khi một trong những đồng nghiệp nam của cô ấy nhận thấy hành vi làm gián đoạn mà cô ấy đã trải qua nhiều lần trong một cuộc họp và nói rằng anh ấy sẽ giải quyết vấn đề đó vào lần sau khi nó xảy ra. Sự can thiệp này đặc biệt có tác động đối với người phụ nữ bởi vì nó đã xuất hiện mà cô ấy không cần phải lo lắng, xác nhận thực tế và cuộc đấu tranh của cô ấy với tư cách là một phụ nữ đối mặt với sự lệch lạc giới tính.

Loại can thiệp đồng minh cụ thể này có thể được thực hiện một cách riêng tư và có thể thích hợp trong các tình huống mà việc tiếp xúc công khai hoặc đối đầu với kẻ xâm lược là không khả thi. Chúng tôi nhận thấy rằng việc hỗ trợ tư nhân cho phụ nữ vẫn có thể có tác động cải thiện mạnh mẽ trong việc ngăn chặn các tác động tiêu cực của các hành vi vi phạm, cho phép họ cảm thấy an toàn và ổn định hơn về danh tính của mình với tư cách là các chuyên gia STEM – chẳng hạn như ngăn họ nội dung hóa các giả định sai lầm về năng lực của họ . Nhận được sự xác nhận không cần thiết từ các đồng minh cũng giúp phụ nữ loại bỏ mối đe dọa bằng cách đổ lỗi cho kẻ xâm lược thay vì chính họ trong khi xác nhận khả năng kỹ thuật của bản thân và khả năng thuộc về STEM.

. . .

Mặc dù các tổ chức phải giải quyết các vi phạm ở cấp độ hệ thống, nhưng điều quan trọng là các mục tiêu vi phạm không được để yên để đối phó với các tác động tích lũy của những vi phạm này. Trên thực tế, không phải lúc nào cũng dễ dàng can thiệp, đặc biệt nếu một tổ chức thiếu sự an toàn về tâm lý và lo sợ bị trả thù – ngay cả đối với các đồng minh. Tuy nhiên, bạn có thể bình thường hóa các hành vi của đồng minh, giúp hình thành một nơi làm việc hòa nhập hơn mà không có các hành vi loại trừ.

Bài viết liên quan Cách can thiệp khi bạn chứng kiến ​​một hành vi vi phạm
trong cùng danh mục

Tổng hợp
DIGITAL CHANGING your LIFE | Blog này tự hào có nhiều kiến thức liên quan đến thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, nhận dạng thương hiệu, tính nhất quán của thương hiệu và hơn thế nữa. Kiến thức bạn cần để phát triển thông qua tiếp thị thương hiệu. Các bài viết về chiến lược thương hiệu, thuật ngữ, thiết kế, thương hiệu đặc biệt và các cuộc phỏng vấn, và công việc. Nội dung trên trang được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, chia sẻ cho người đọc miễn phí. Nếu trường hơp bài viết gốc có sử dụng bản quyền, xin vui lòng thông báo chúng tôi. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ ngay lập tức.
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button