Quảng cáo & Truyền thông

Cách các nhà tiếp thị trả phí chống lại Web giả mạo

Bất kỳ ai quản lý tiếp thị trả tiền các kênh biết tầm quan trọng của việc có thể báo cáo chính xác về các chỉ số và KPI. Thông thường, các nhà tiếp thị đang tìm cách xem liệu các chiến dịch của họ có đang thúc đẩy lưu lượng truy cập, chuyển đổi và cuối cùng là đường dẫn cho nhóm tiếp thị của họ hay không. Tuy nhiên, ngày nay gần 40% Internet được tạo thành từ lưu lượng truy cập giả, tác động trực tiếp đến khả năng thực hiện công việc của các nhà tiếp thị. Khi bot và người dùng giả mạo tương tác với các chiến dịch tiếp thị có trả tiền, chúng có thể làm giảm hiệu quả của gần như mọi khía cạnh của quảng cáo.

Đầu tiên, khi bot nhấp vào quảng cáo, nhược điểm rõ ràng là chúng lấy đi phần đó của ngân sách giá mỗi nhấp chuột. Nhưng thiệt hại không chỉ dừng lại ở đó, vì chúng còn làm chuyển hướng chi tiêu quảng cáo khỏi khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, nếu phân khúc đối tượng và chiến dịch thông minh bị nhiễm bot, chúng có thể vô tình khuyến khích tiếp thị lại quảng cáo cho những người dùng giả mạo khác cho đến khi chúng hoàn toàn không thể sử dụng được. Việc tối ưu hóa cũng trở nên sai lệch khi pixel kích hoạt khi người dùng giả mạo tương tác với các chiến dịch, điều này cuối cùng sẽ ủy quyền tất cả các chỉ số hiệu suất.

May mắn thay, nhiều nhà tiếp thị trả phí nhận thấy những vấn đề này, luôn siêng năng và đấu tranh chống lại Web giả mạo. Trong suốt bài viết này, chúng tôi mô tả các cách họ đang xác định các mối đe dọa và chống lại chúng để tăng hiệu quả của các chiến dịch và tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của họ.

Kiểm tra múi giờ không khớp

Khi nó dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, người dùng có thể chọn Múi giờ được khai báo trong cài đặt của họ. Thông thường, nếu người dùng là một người hợp pháp về cuộc sống hàng ngày của họ, họ sẽ chọn múi giờ mà họ thường xuyên sinh sống và làm việc nhất để Múi giờ được kê khai của họ phản ánh thực tế. Tuy nhiên, một số người dùng độc hại có thể chọn khai báo múi giờ khác với múi giờ mà họ thực sự đang ở, để họ có vẻ ở trong múi giờ mà một doanh nghiệp nhất định thường hoạt động trong đó. Lý do của sự lừa dối này là để lừa doanh nghiệp đó nghĩ rằng họ là một khách hàng hợp pháp. Một cách mà các nhà tiếp thị trả tiền thông minh đang theo dõi loại hoạt động đáng ngờ này là bằng cách kiểm tra Múi giờ được khai báo của thiết bị so với Múi giờ thực tế của thiết bị. Nếu có sự không khớp, người dùng có thể che giấu danh tính của họ cho các mục đích xấu.

Đề phòng các hành vi lặp đi lặp lại

Bots được lập trình để thực hiện lặp đi lặp lại các hành động giống nhau. Tương tự, những người dùng độc hại là con người thường thực hiện các hoạt động hack và gian lận với số lượng lớn. Hơn nữa, và có lẽ đáng quan tâm nhất, các botnet cố gắng làm cho toàn bộ mạng lưới các bot trông giống như một người dùng duy nhất. Vì lý do này, để bảo vệ các chiến dịch của họ khỏi các cuộc tấn công có kế hoạch, các nhà tiếp thị trả phí đang tìm kiếm các hành vi lặp lại đến từ cùng một địa chỉ IP hoặc từ cùng một người dùng đã được nấu ăn. Việc xác định các hành vi độc hại lặp đi lặp lại có thể giúp các nhà tiếp thị này ngăn chặn các cuộc tấn công theo dõi của họ.

Phân tích sự bất thường của số liệu lưu lượng truy cập

Số liệu lưu lượng truy cập trang web từ các chiến dịch tiếp thị có trả tiền có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố xuất hiện tự nhiên như thời gian trong ngày, độ mạnh của từ khóa và ngân sách chiến dịch được chỉ định hiện tại. Vì lý do này, bạn có thể dễ dàng bỏ qua những đột biến bất thường về lưu lượng truy cập từ các chiến dịch quảng cáo và loại bỏ chúng như một vấn đề không liên quan. Nhưng các nhà tiếp thị có trả tiền hiểu biết biết rõ hơn. Lưu lượng truy cập trang web tăng đột biến bất thường vào những ngày cụ thể, từ các khu vực bên ngoài khu vực địa lý được nhắm mục tiêu và tỷ lệ thoát cao không thường xuyên, tất cả đều có thể là dấu hiệu của một cuộc tấn công bằng bot. Bằng cách phân tích cẩn thận tất cả lưu lượng truy cập trang web, những nhà tiếp thị này có thể nhanh chóng xác định hoạt động độc hại ảnh hưởng đến chiến dịch của họ.

Tìm kiếm sự không nhất quán của tác nhân người dùng

Tác nhân người dùng là các thiết bị và cơ chế mà ai đó sử dụng để truy cập internet. Ví dụ: chuỗi tác nhân người dùng của ai đó có thể xác định họ là người dùng máy tính bảng đang hoạt động trên hệ điều hành Windows và truy cập internet qua Google Chrome. Tất cả người dùng internet đều có một chuỗi thông tin về bản thân họ như thế này và hầu hết các tác nhân người dùng đều có những phẩm chất không rõ ràng. Nhưng những người dùng độc hại có thể cố gắng thao túng tác nhân người dùng của họ để che giấu các đặc điểm thực sự của họ, để họ có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động gian lận hơn trong khi không bị phát hiện. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị rất chú ý đến các tác nhân người dùng trong nền tảng phân tích của họ đang tìm kiếm sự mâu thuẫn và xác định các mối đe dọa tiềm ẩn. Ví dụ: gần như không thể sử dụng thiết bị Apple với phần mềm Android, vì vậy nếu một cái gì đó tương tự xuất hiện trong nền tảng phân tích của công ty, thì rất có thể người dùng đang thao túng tác nhân người dùng của họ cho mục đích xấu.

Đánh giá lại các nguồn lưu lượng truy cập

Có trả tiền các nhà tiếp thị xem xét các nguồn đang thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của họ để xem liệu chúng có phù hợp với các kênh mà họ đang đầu tư vào nhiều nhất hay không. Tuy nhiên, nếu một kênh trả phí đang thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập, nhưng lưu lượng đó lại dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp bất thường, thì điều gì đó có thể xảy ra. Để xác định xem liệu các chương trình liên kết, chương trình phân phối nội dung và các nền tảng trả phí khác có đang gửi lưu lượng truy cập cho bot đến trang web của họ hay không, các nhà tiếp thị trả phí đang xem xét kỹ lưỡng lưu lượng truy cập này và kiểm tra xem liệu các hành vi trên các kênh khác nhau có thúc đẩy các hành vi giống nhau trong suốt kênh hay không. Về cơ bản, họ đang tìm kiếm những điểm kỳ quặc và không nhất quán trong suốt hành trình của người mua và tìm hiểu sâu hơn để xem liệu có bất kỳ sự mâu thuẫn nào có thể do lưu lượng truy cập giả gây ra hay không.

Triển khai bảo mật cho ngày đi chợ

Như người ta có thể tưởng tượng, việc phân tích tất cả dữ liệu này về việc chạy các chiến dịch tiếp thị có trả tiền có thể nhanh chóng trở nên quá tải. May mắn thay, có nền tảng bảo mật tiếp thị có thể tham gia và tự động hóa nhiều quy trình này. GTMSec là một trong những danh mục phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực an ninh mạng, phần lớn là do nó được thiết kế để giải quyết các vấn đề mà Web giả mạo gây ra cho các nhà tiếp thị và nhà phân tích. Thay vì tạo ra các giải pháp cho bộ phận CNTT để bảo vệ chống lại gian lận, các nền tảng GTMSec này nói ngôn ngữ của nhà tiếp thị và có thể giúp ngăn chặn hoạt động gian lận lây nhiễm vào các chiến dịch của họ. Vì bot và người dùng giả mạo cản trở các mục tiêu tiếp thị, nên các nhà tiếp thị trả phí phải ưu tiên bảo mật mạng để đáp ứng các mục tiêu và KPI của họ.

Related Articles

Back to top button