Quảng cáo & Truyền thông

Cách các nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền có thể giải quyết những thách thức về đo lường thương hiệu và phát triển trong sự nghiệp của họ

Leo lên nấc thang doanh nghiệp không phải lúc nào cũng là quá trình đơn giản nhất, đặc biệt là đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền. Các chuyên gia đang tìm cách phát triển sự nghiệp của họ cần phải vạch ra một con đường, giải quyết các vai trò độc nhất của họ trong tổ chức của họ.

“Điều quan trọng nhất là để xem xét vị trí hiện tại của bạn, ”Pascal Skropke, CMO của Design-Bestseller, tại SMX Next cho biết. “Không phải ai cũng có cơ hội làm việc tại một công ty thương mại điện tử hoặc công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh.”

Anh ấy nói thêm, “Hãy nhìn vào vị trí của bạn và tìm hiểu xem liệu có thể thực hiện các bước trong công ty của bạn – và hiểu công ty của bạn cần những gì để thành công. ”

Skropke nói rằng các nhà tiếp thị đang tìm cách leo lên bậc thang này nên thiết lập một“ điểm neo ”trong công ty của họ – mặt cắt ngang của họ nhu cầu của công ty và mục tiêu nghề nghiệp của họ. Một trong những điểm này là vấn đề đo lường quảng cáo của chiến dịch – thiếu định hướng, mô hình dữ liệu chính xác và tài nguyên cho nhiều thương hiệu trong không gian bán lẻ kỹ thuật số .

Dưới đây là một số thách thức đo lường chính mà các nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền có thể giúp công ty của họ.

Giải quyết các vấn đề về chi tiêu quảng cáo và ROI

“Quảng cáo hiệu suất đang giết chết nó đối với hầu hết các nhà bán lẻ,” Andreas Reiffen, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Crealytics, cho biết trong cùng một bài thuyết trình. “Đồng thời, chúng tôi thấy các nhà bán lẻ kế thừa đang tụt lại phía sau.”

Mặc dù có sự gia tăng ấn tượng về tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm đối với các nhà bán lẻ trực tuyến như Etsy , Boohoo Farfetch (44%, 55%, và 64%, tương ứng,), nhiều nhà bán lẻ truyền thống đang bị tụt lại phía sau, ngay cả trong lĩnh vực thương mại điện tử. Reiffen lưu ý rằng mặc dù một số thương hiệu kế thừa này đang đáp ứng KPI của họ, nhưng tốc độ tăng trưởng tổng thể chậm lại của họ có thể là một vấn đề lớn trên đường.

“Câu hỏi chúng ta cần tự hỏi là, 'Tại sao Tôi có thấy kết quả tuyệt vời khi công ty không phát triển không? '”Reiffen nói. “Vấn đề mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt ngày nay là phép đo bị hỏng. Phương pháp mà chúng tôi sử dụng để theo dõi chuyển đổi và giá trị chuyển đổi – một nhấp chuột, nhấp chuột cuối cùng hoặc nhiều nhấp chuột – đang gây hiểu lầm cho chúng tôi vì mọi người không nhất thiết phải mua khi họ nhấp vào quảng cáo. ”

Anh ấy nói thêm, “Họ có thể đã tình cờ nhấp vào quảng cáo khi họ mua hàng, nhưng không có mối tương quan trực tiếp.”

example of inaccurate Facebook retargeting measurement
Nguồn: Andreas Reiffen

Các mô hình đo lường không chính xác có thể làm gián đoạn lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) dự đoán, khiến các thương hiệu cũ khó có thể cạnh tranh hơn rất nhiều.

Các nhà quản lý và nhà tiếp thị tìm kiếm có trả tiền có thể giúp giám đốc điều hành của các thương hiệu kiểu cũ giải quyết những khác biệt này bằng cách tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo có trả tiền – áp dụng các mô hình theo dõi chính xác hơn phân bổ chi tiêu hiệu quả hơn . Điều này có thể giúp các nhà tiếp thị thiết lập nhiều quyền hạn hơn trong thương hiệu của họ và khuyến khích các giám đốc điều hành dựa vào họ vì kiến ​​thức chuyên môn của họ trong tương lai.


Nhận bản tin hàng ngày các nhà tiếp thị tìm kiếm dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Thiết lập hệ thống phân tích dữ liệu chính xác

“Chúng tôi đang thấy các công ty lớn như Boston Consulting Group và McKinsey xây dựng các bộ phận phân tích dữ liệu,” Skropke nói. “Đây là một dấu hiệu cho thấy phân tích không chỉ là thứ mà người yêu thích dữ liệu đang làm việc, mà là thứ hiện đang ở cấp độ C.”

data analytics for marketing and advertising to measure ROI impact
Nguồn: Pascal Skropke

Dữ liệu quan trọng , không chỉ đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm mà còn đối với tất cả những người ở vị trí lãnh đạo thương hiệu. Các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể khuyến khích các nhà quản lý và giám đốc điều hành công ty của họ tham khảo phân tích phương tiện truyền thông trả tiền khi đưa ra quyết định kinh doanh càng sớm thì họ càng nhận được sự tôn trọng từ những người ra quyết định tương tự.

“Nếu bạn làm việc trong vai trò người quản lý tìm kiếm có trả tiền ở cấp độ hoạt động, hiếm khi bạn được yêu cầu làm những việc này, ”Reiffen nói. “Nhưng đó là một vấn đề lớn hiện nay ở cấp độ C.”

Anh ấy nói thêm, “Đo lường là điều quan trọng nhất để làm đúng, vì vậy đó là nơi chúng tôi nhìn thấy một cơ hội tốt để bước lên và thách thức những con số. ”

Tạo chiến lược tăng trưởng và điều chỉnh mục tiêu thị trường mục tiêu

Đo lường không chính xác rõ ràng gây ra các vấn đề trong ROI quảng cáo và phân tích dữ liệu. Thật không may, nó cũng có thể làm gián đoạn sự phát triển của thương hiệu bằng cách làm lệch các chiến lược thị trường mục tiêu.

“Nhắm mục tiêu sai dẫn đến kết quả kém,” Skropke nói. “Vì vậy, chúng ta nên luôn hỏi điều gì đang thúc đẩy giá trị cho doanh nghiệp. Đây có phải là doanh thu hàng đầu hay là việc mua lại khách hàng mới có lợi nhuận? ”

improving company growth strategies and targeting alignment
Nguồn: Pascal Skropke

Cho dù đó là nhắm mục tiêu một lượng khách hàng hiện tại không cân xứng hay đẩy các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn trung bình, các giám đốc điều hành cấp C chắc chắn sẽ mắc sai lầm trong chiến lược nhắm mục tiêu và tăng trưởng. Đây là nơi các nhà quản lý tìm kiếm có trả tiền có thể chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ và giúp lãnh đạo đặt ra các mục tiêu rõ ràng, có thể hành động được.

“Vậy, cơ hội ở đây là ở đâu?” Reiffen hỏi. “Đó là việc dành thời gian để giải thích điều này,ví dụ. ”

Anh ấy nói thêm,“ Bắt đầu đẩy mạnh và giải thích rằng chính các mục tiêu đang hạn chế hiệu suất. ”

Related Articles

Back to top button